Nếu bạn lựa chọn đúng kích thước tủ giày sẽ mang lại sự phù hợp với không gian của bạn. Vậy kích thước tủ giày như nào cho phù hợp, chọn tủ giày ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết.

cách chọn kích thước tủ giày chuẩn đẹp phù hợp
Cách chọn kích thước tủ giày chuẩn đẹp phù hợp

=> Tham khảo 1001+ mẫu Tranh tráng gương pha lê cao cấp tại: https://sencom.vn/category/tranh-trang-guong

1. Lợi ích của tủ giày

1.1 Đảm bảo thẩm mỹ

Hiện nay, đa số mỗi một cá nhân đều sở hữu cho mình ít nhất 2-3 đôi giày, mỗi gia đình cũng có hơn 10 đôi. Nhưng nếu hơn 10 đôi giày, dép bị vứt ngổn ngang, lộn xộn tại lối ra vào thì cảnh quan sẽ như thế nào? Chắc chắn nó sẽ làm mất thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn, nó còn thể hiện sự bừa bộn không ngăn nắp của chủ nhà.

Cho nên, tủ giày dép là vô cùng cần thiết cho mỗi gia đình.

Hiện nay các sản phẩm tủ giày rất đa dạng với các mẫu mã và thiết kế vô cùng đẹp mắt, ấn tượng. Nó không chỉ đựng giày dép mà còn đóng vai trò như đồ nội thất trang trí.

1.2 Bảo vệ cho giày dép 

Việc sở hữu tủ giày không chỉ giúp cho không gian ngôi nhà của bạn trở nên ngăn nắp, gọn gàng, mà nó còn là nơi để giữ gìn, bảo vệ cho giày dép của bạn luôn được sạch đẹp, tránh bị bám bẩn, không bị hư hỏng.

1.3 Ngăn ngừa mùi 

Sau ngày làm việc ngoài trời thì việc giày của bạn có mùi là điều không tránh khỏi. Tủ giày là nơi che dấu mùi hôi khi bạn chưa có thời gian để vệ sinh

Chính vì thế, việc mua tủ giày là vô cùng cần thiết các gia đình hiện nay.

1.4 Hạn chế các hư hỏng

Đối với những gia đình có nuôi chó, mèo thì việc bảo vệ là một vấn đề đáng lo ngại. Bởi vì, các thú cưng thường xuyên có thói quen cắn xé các đôi giày hay tha đi một nơi nào đó để cất giúp chủ của chúng. Vậy nên sử dụng tủ giày là vô cùng cần thiết.

=> Tham khảo Đồng hồ con công sang trọng, hiện đại mới nhất tại: https://sencom.vn/category/dong-ho-con-cong

2. Lựa chọn kích thước tủ giày như thế nào?

Kích thước tủ giày là một yếu tố quan trọng quyết định thiết kế và kiểu dáng của tủ. Tùy thuộc vào mỗi không gian sống mà chúng ta chọn lựa tủ giày cho phù hợp.

Đây là việc vai trò cực kì quan trọng đối với căn nhà của bạn. Bởi vì nó không chỉ đơn thuần là vật dụng bảo quản giày dép mà còn giúp tăng tính thẩm mĩ cho cả không gian nội thất.

2.1 Kích thước tủ giày tiêu chuẩn

Kích thước tủ giày tiêu chuẩn là những chỉ số cơ bản của tủ giày là chiều cao, chiều rộng, chiều sâu. Chiều cao của tủ giày phổ biến là cao từ 80 cm đến 120 cm (tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi gia đình). Bề sâu của tủ giày thường là 40cm, nên khi chọn bạn nên dựa vào diện tích ngôi nhà của mình để chọn lựa, tránh trường hợp mua tủ có độ sâu quá nhiều khiến tủ cản trở vị trí ra vào. 

2.2 Chọn kích thước tủ giày theo nhu cầu

Việc chọn lựa tủ giày chủ yếu phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của cá nhân và gia đình. 

Nếu bạn là người sở hữu một lượng giày dép lớn, gia đình của bạn đông thành viên thì nên chọn tủ giày dép có kích thước lớn, rộng rãi để có thể sử dụng thoải mái. 

Ngược lại, nếu bạn chỉ có số ít giày dép, bạn sống độc thân hay bạn đang ở trọ thì bạn nên tìm tới những kích thước nhỏ để tránh tủ giày chiếm quá nhiều diện tích của căn phòng.

2.3 Kích thước tủ giày phụ thuộc vào loại giày dép

Hiện nay có rất nhiều mẫu giày dép đẹp và mới lạ. Do đó các tủ giày dép cũng phải được sản xuất và thiết kế cho phù hợp. Chính vì vậy nên có nhiều tủ giày dép với kích thước và kiểu dáng khác nhau. 

2.4 Lựa chọn kích thước tủ giày phù hợp với diện tích căn phòng

Như đã nói ở trên, chọn tủ giày có kích thước phù hợp thì bạn phải dựa vào diện tích không gian nơi ở của bạn. Nếu như không gian ngôi nhà của bạn nhỏ mà bạn đặt một chiếc tủ giày có kích thước lớn ngay gần lối cửa ra vào, điều này sẽ làm cho không gian trở nên chật chội hơn, đôi lúc còn cản trở hoặc gây khó khăn cho việc đi lại của bạn. 

Chính vì vậy, bạn hãy lựa chọn kích thước tủ giày phù hợp với diện tích không gian. Nếu trong trường hợp nhà bạn có không gian nhỏ trong khi nhu cầu sử dụng lớn thì bạn nên chọn tủ giày cao, tuy sử dụng sẽ có những bất tiện nhất định nhưng nó giúp giảm chiều sâu của tủ mà vẫn đủ không gian đựng giày. Cách khác là bạn nên sử dụng tủ giày dép đa năng, bạn hãy dọn bớt những đôi giày ít dùng vào phòng ngủ, phòng kho trong tủ giày đa năng này chỉ để những giày dép dùng thường xuyên sử dụng ở bên ngoài.