Với tốc độ phát triển không ngừng nghỉ của đất nước thì những mẫu nhà cấp 4 đẹp hiện nay đều đã thay đổi, đều được khoác trên mình những tấm áo hoàn toàn mới và đẹp vô cùng. Hãy cùng Sencom tham khảo những mẫu nhà cấp 4 đẹp được yêu thích nhất 2021 trong bài viết dưới đây nhé!

=> Tham khảo những lưu ý khi xây nhà cấp 4 gác lửng cần biết tại: https://sencom.vn/nhung-luu-y-khi-xay-nha-cap-4-gac-lung

1. Các yếu tố quyết định giá của các mẫu nhà cấp 4

Bạn có biết giá của những mẫu nhà cấp 4 đẹp được phân loại rất rõ rệt không. Sự chênh giá này đến từ các loại chi phí như: chi phí cho nhân công, chi phí cho vật liệu xây dựng, chi phí cho thiết kế và rất nhiều khoản phát sinh trong quá trình xây dựng. Và tất nhiên mỗi chi phí ở mỗi vùng cũng sẽ khác nhau.

Hơn nữa, diện tích nhà của bạn cũng là một trong những yếu tố quyết định rất nhiều đến giá cả khi xây một ngôi nhà cấp 4. Nhà càng lớn thì chi phí xây nhà càng nhiều,…

Có rất nhiều những yếu ảnh hưởng đến chi phí của một mẫu nhà cấp 4 đẹp. Nếu bạn muốn xây dựng được một ngôi nhà với chi phí tiết kiệm nhất thì hãy xem những gợi ý dưới đây:

  • Trước khi mua vật liệu hãy theo dõi và tận dụng triệt để các chương trình giảm giá khuyến để
  • Sử dụng lại những vật liệu được dỡ bỏ từ nhà cũ như, gạch, bồn vệ sinh,…
  • Bàn bạc và cân nhắc kỹ diện tích xây nhà sao cho phù hợp. Nhà càng nhỏ càng tiết kiệm được chi phí.
  • Nên tham khảo ý kiến của những đội ngũ thiết kế nhà để có được những thiết kế kỹ lưỡng khi xây nhà.
  • Lựa chọn xây nhà vào thời điểm giá nhân công rẻ. Tránh thời điểm đầu năm và tháng 8 âm lịch vì khi đó rất nhiều người xây nhà nên giá xây dựng sẽ cao hơn các thời điểm khác.
  • Chọn phong cách nhà đơn giản: để xây dựng được ngôi nhà cấp 4 giá rẻ thì bạn nên lựa chọn phong cách hiện đại đơn giản, tránh lựa chọn phong cách cổ điển.
  • Bạn nên lựa chọn thi công trọn gói để tiết kiệm được nhiều chi phí trong quá trình xây nhà
Với tốc độ phát triển không ngừng nghỉ của đất nước thì những mẫu nhà cấp 4 đẹp hiện nay đều đã thay đổi, đều được khoác trên mình những tấm áo hoàn toàn mới...
Các yếu tố quyết định giá của các mẫu nhà cấp 4

» Tham khảo 25 thiết kế nội thất đẹp nhất tại đây : https://sencom.vn/25-mau-thiet-ke-noi-that-dep-hien-dai-nhat

2. TOP 6 mẫu nhà cấp 4 đẹp đang được yêu thích nhất

Nếu chưa chọn được mẫu nhà cấp 4 đẹp, ưng ý bạn hãy tham khảo top 6 mẫu nhà cấp 4 đẹp đang được yêu thích nhất dưới đây.

2.1 Mẫu nhà cấp 4 đẹp hình chữ L

Mẫu nhà cấp 4 đẹp hình chữ L thường được các vùng nông thôn lực chọn nhiều nhất bởi nó có thể ăn gian diện tích, trông nhà bạn sẽ rộng hơn nhiều. Với kiểu nhà này, bạn sẽ được thiết kế thêm phòng ngủ mà vẫn có khoảng sân hè thoáng mát cho ngôi nhà của bạn.

Nhờ thiết kế này mà cảnh quan sân vườn sẽ giúp bạn có một không gian sống khá lý tưởng. Một mẫu nhà cấp 4 khá lý tưởng cho nhiều gia đình.

Ngoài ra, mẫu nhà này có thể thiết kế dạng mái thái, bậc tam cấp nên thiết kế cao tạo sự thông thoáng. Màu sắc hợp lý đó là những màu tươi sáng như: màu be, màu trắng,…

Với tốc độ phát triển không ngừng nghỉ của đất nước thì những mẫu nhà cấp 4 đẹp hiện nay đều đã thay đổi, đều được khoác trên mình những tấm áo hoàn toàn mới...
Mẫu nhà cấp 4 đẹp hình chữ L

2.2 Mẫu nhà ống cấp 4

Mẫu nhà ống cấp 4 thường phù hợp với những gia đình không sở hữu diện tích đất rộng, họ rất ưu tiên chọn mẫu nhà này. Mẫu nhà có đặc điểm là mặt tiền hẹp và chiều sâu rộng, tuy nhiên với sự khéo léo của các kiến trúc sư, bạn hoàn toàn có thể sở hữu mẫu nhà ống cấp 4 với mái thái rất khoa học và tiện nghi, thậm chí còn mát mẻ không kém những mẫu nhà cấp 4 khác.

Với mặt tiền nhở, do đó những mẫu nhà ống cấp 4 thường được thiết kế đơn giản về hệ mái cũng như hệ thống trụ cột để hạn chế sự tù túng về không gian cũng như độ thông thoáng của mặt tiền.

Với tốc độ phát triển không ngừng nghỉ của đất nước thì những mẫu nhà cấp 4 đẹp hiện nay đều đã thay đổi, đều được khoác trên mình những tấm áo hoàn toàn mới...
Mẫu nhà ống cấp 4

=> Tham khảo 1001+ mẫu tranh tráng gương đang khuyến mãi giá rẻ tốt nhất tại: https://sencom.vn/category/tranh-trang-guong

2.3 Mẫu nhà cấp 4 đẹp, đơn giản

Mẫu nhà cấp 4 đẹp này dành cho những gia đình không có điều kiện về kinh tế. Mẫu nhà cấp 4 đơn giản thường có bản vẽ mặt bằng rất đơn giản. Nhưng chính sự đơn giản này sẽ giúp cho chúng ta thi công nhanh chóng và rất tiết kiệm chi phí. 

Nhà được thiết kế hạn chế hệ thống trụ cột và những đường phào trang trí cầu kỳ và phô trương. Tất cả mọi thứ đều được đơn giản hóa và thiết kế theo xu hướng tối giản. Những bạn đừng nghĩ rằng cứ tối giản là không đẹp nhé, có rất nhiều mẫu nhà kiểu này khiến bạn không thể rời mắt đấy. 

Với tốc độ phát triển không ngừng nghỉ của đất nước thì những mẫu nhà cấp 4 đẹp hiện nay đều đã thay đổi, đều được khoác trên mình những tấm áo hoàn toàn mới...
Mẫu nhà cấp 4 đẹp, đơn giản

2.4 Mẫu nhà cấp 4 đẹp có gác lửng

Mẫu nhà này là một sự phát minh của kiến trúc sư giúp giải quyết vấn đề về mở rộng diện tích sử dụng cho những gia đình không có nhiều không gian rộng để sinh hoạt. Đồng thời mẫu nhà cấp 4 có gác lửng còn giúp thiết kế thêm cao và thoáng rộng hơn. 

Mẫu nhà này gác lửng thường cao từ 2.5 đến 2.8 và thường sẽ chiếm khoảng ½ diện tích không gian trong nhà. Phần gác lửng sẽ được sắp xếp bố trí tùy thuộc và nhu cầu của gia đình. Bạn có thể sử dụng gác lửng như là: phòng ngủ, phòng thờ, nơi để đồ và thậm chí có thể coi đó là nhà bếp. 

Với tốc độ phát triển không ngừng nghỉ của đất nước thì những mẫu nhà cấp 4 đẹp hiện nay đều đã thay đổi, đều được khoác trên mình những tấm áo hoàn toàn mới...
Mẫu nhà cấp 4 đẹp có gác lửng

2.5 Mẫu nhà cấp 4 đẹp hiện đại châu Âu

Có lẽ mẫu nhà cấp 4 hiện đại châu Âu đang là xu hướng rõ rệt nhất tại Việt Nam trong những năm gần đây. Với xu hướng cách tân và biến thể từ kiến trúc phương Tây, những mẫu nhà cấp 4 hiện đại châu Âu đã ra đời mang đến những sự mới lạ.

Xu hướng chịu ảnh hưởng của kiến trúc Châu Âu hiện đại đang được thể hiện rõ nét trong thiết kế xây dựng tại Việt Nam trong những năm gần đây. Với những cách tân và tiếp biến từ kiến trúc phương Tây, những mẫu nhà cấp 4 đẹp, hiện đại và mới lạ đã ra đời mang đến những cảm hứng mới lạ cho kiến trúc Việt.

Với tốc độ phát triển không ngừng nghỉ của đất nước thì những mẫu nhà cấp 4 đẹp hiện nay đều đã thay đổi, đều được khoác trên mình những tấm áo hoàn toàn mới...
Mẫu nhà cấp 4 đẹp hiện đại châu Âu

» Tham khảo 100+ mẫu đồng hồ decor treo tường trang trí ưa chuộng nhất tại đây : https://sencom.vn/category/dong-ho-decor

3. Những lưu ý để tiết kiệm khi xây nhà cấp 4 đẹp

Để có thể xây nhà cấp 4 mà không bị lãng phí bạn hãy xem những lưu ý dưới đây để tiết kiệm hơn nhé. 

3.1 Lên kế hoạch trước khi xây nhà

Để mọi việc diễn ra được suôn sẻ thì việc đầu tiên là bạn cần phải lên kế hoạch rồi mới thực hiện và việc xây nhà cũng vậy. Để xây nhà tiết kiệm và theo đúng tính toán nhất thì bạn cần phải lên kế hoạch và có sự tính toán thật cụ thể thì mới có thể dễ dàng đạt được những mục tiêu đã vạch ra mà không bị lo lắng hay không giải quyết được vấn đề phát sinh. 

Đối với việc xây nhà cấp 4 thì đầu tiên bạn cần dự trù xem kinh phí xây dựng thế nào, có phù hợp với kinh tế của bạn không và bạn cần có những biện pháp để đáp ứng. Bạn không nên gộp luôn thành các khoản lớn mà hãy chia nhỏ các khoản cho từng mục cụ thể rồi mới cộng tổng toàn bộ chi phí. Để có thể tính toán chính xác hơn, bạn nên tham khảo những ngôi nhà đã hoàn thành, những ý kiến từ bạn bè, người thân và những người có kinh nghiệm trong việc thực thi xây dựng. 

Còn một điều quan trọng bạn cần phải làm trước khi xây nhà đó là bạn cần có một bản mẫu thiết kế hoàn chỉnh. Nếu bạn không thuê thiết kế được thì bạn hãy cùng với những người có kinh nghiệm hãy cùng phác thảo ra một bản mẫu để khi xây dựng không bị mất cân đối về diện tích cũng như không gian, thậm chí là còn gây tốn kém tiền bạc nữa. Bạn cần tính toán thật kỹ để phân bổ không gian trong nhà một cách phù hợp. Bản mẫu thiết kế cụ thể sẽ giúp bạn không bị phát sinh quá nhiều chi phí phát sinh và dễ dàng tính được chi phí cụ thể cho một ngôi nhà cấp 4 đẹp. 

Để làm được những điều trên bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về xây dựng và cân nhắc thật chắc chắn về sự giúp đỡ của bạn bè, người thân trong việc xây nhà. 

Với tốc độ phát triển không ngừng nghỉ của đất nước thì những mẫu nhà cấp 4 đẹp hiện nay đều đã thay đổi, đều được khoác trên mình những tấm áo hoàn toàn mới...
Lên kế hoạch trước khi xây nhà

3.2 Luôn tiết kiệm một cách hợp lý trong quá trình thi công xây dựng

Việc tiết kiệm được chi phí xây dựng thì lực chọn đơn vị thi công là quyết định lớn nhất. Vì thế bạn nên tham khảo thị trường và chọn ra cho mình một đơn vị thi công uy tín, chất lượng và giá cả phù hợp nhất. Và để đảm bảo bạn nên tham khảo những công trình mà đơn vị thi công này đã từng thực hiện. 

Điều thứ hai bạn cần lưu ý để có thể tiết kiệm được chi phí xây nhà cấp 4 nằm ở việc lựa chọn vật liệu xây dựng. Để có thể tiết kiệm tối đa thì bạn nên sử dụng lại những nguyên liệu có sẵn, những vật dụng đã qua sử dụng những vẫn đảm bảo độ bền tốt thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng lại những vật liệu đó. Ngoài những vật liệu đã có sẵn thì khi đi mua những vật liệu chưa có bạn nên chọn những cửa hàng có uy tín và có giá cả phải chăng để mua, chắc chắn rằng sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều cho bạn đấy. Tuy nhiên, tiết kiệm nhưng phải phù hợp, đừng tham rẻ mua những vật liệu kém chất lượng, sau này chi phí sửa sẽ rất tốn kém đấy. 

Ngoài ra, bạn cũng không nên bỏ qua những loại vật liệu mới như bê tông nhẹ, tấm cứng…chúng có thể rất hữu ích cho ngôi nhà của bạn.

Điều bạn có thể tiết kiệm chi phí tiếp theo đó là về hình thức thi công. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì bạn hãy lưu ý không nên chọn dịch vụ thi công trọn gói mà nên chủ động tiến hành thi công. Đừng bỏ lỡ những kiến thức về thi công mà bạn có dù chỉ là những kiến thức cơ bản. Bạn nên vận dụng, thực hiện tất cả công việc thay vì việc phụ thuộc hết vào người khác, vừa không chủ động vừa lãng phí những chi phí không cần thiết. Hơn nữa bạn có thể nhờ những nguồn nhân lực sẵn có mà không cần thuê là bạn bè, người thân của mình, việc này bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí thuê nhân công. 

Cuối cùng để có một mẫu nhà cấp 4 đẹp mà lại tiết kiệm được chi phí mà bạn không thể nào bỏ qua đó là việc bản thân trực tiếp giám sát việc thi công ngôi nhà của bạn. Chính sự giám sát của bạn mà sẽ tránh được những nguy cơ thất thoát, hư hỏng vật liệu, giảm khả năng phát sinh chi phí không đáng có. Hơn nữa còn đảm bảo đúng tiến độ. 

Với tốc độ phát triển không ngừng nghỉ của đất nước thì những mẫu nhà cấp 4 đẹp hiện nay đều đã thay đổi, đều được khoác trên mình những tấm áo hoàn toàn mới...
Luôn tiết kiệm một cách hợp lý trong quá trình thi công xây dựng

» Tham khảo lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách cần biết tại đây : https://sencom.vn/25-mau-thiet-ke-noi-that-phong-khach-ua-chuong-nhat

Trên đây là tất cả những thông tin và giới thiệu cho các bạn về top 5 mẫu nhà cấp 4 đẹp được yêu thích nhất 2021. Hy vọng bài viết này của Sencom sẽ giúp ích được các bạn khi cần thiết. Nếu thấy hữu ích các bạn hãy chia sẻ cho bạn bè, người thân của mình cùng biết nhé. Chúc các bạn có một ngôi nhà như mong muốn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *