Mẹ chính là người phụ nữ chịu thương, chịu khó nhất trong cuộc đời mỗi con người chúng ta. Mẹ mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày, mẹ chăm con tần tảo sớm tối,… Vậy Ngày của mẹ năm 2021 là ngày nào bạn đã biết ? Và quan trọng hơn, ý nghĩa ngày của mẹ là gì ? Nếu chưa rõ hãy cùng Sencom tìm hiểu ngay dưới đây

» Tham khảo 1001+ mẫu tranh sắt treo tường trang trí cao cấp đang khuyến mãi tại: https://sencom.vn/category/tranh-sat-treo-tuong

Ngày của mẹ năm 2021 là ngày nào?

Có thể nói các ngày trong một năm đều thay đổi theo từng năm tháng chính vì điều này mà Ngày của mẹ cũng sẽ không quá cố định mà nó nằm vào những ngày khác nhau trong từng năm. Nếu nói đến ngày của mẹ ở Việt nam cùng với những nước khác trên thế giới sẽ có cách tính khác nhau, Ngày của mẹ được tính là ngày Chủ nhật của ngày thứ Hai của tháng thứ Năm qua từng năm.

Và như cách tính như trên, ngày của mẹ năm 2021 vào Chủ nhật vào ngày 9 tháng 5 ( nó nhằm vào ngày 28 tháng 3 năm 2021 Âm Lịch).

Nguồn gốc ra đời ngày của mẹ

Ngày của Mẹ là một ngày thiêng liêng nhất để có thể nhìn lại và cảm ơn người Mẹ đã chăm lo cho mình ngày qua ngày như các câu ca dao:

“Công cha như núi Thái Sơn, Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra” : để diễn tả hết vai trò đặc biệt của người mẹ đối với mỗi đứa con, mẹ luôn là người chúng ta yêu thương, biết ơn và trân trọng nhiều nhất.

Trong ngày của Mẹ, các bạn sẽ gợi nhờ và tôn vinh những nét cao đẹp, quý báu của Mẹ như: sự hi sinh, sự chăm sóc, dạy dỗ những đứa trẻ của mình, đồng thời cao lớn nhất là sự vị tha và tình yêu bất diệt,…

Nguồn gốc Ngày của Mẹ là một hành trình lịch sử dài gắn liền với lịch sử hình thành nhà nước chuyên chế cổ đại và sự phát triển của con người qua thời kỳ Hy Lạp và La Mã cổ đại. Thông thường ngày lễ này dùng để tri ân những người Mẹ thường tổ chức vào mùa xuân. Và ở Hy Lạp, trong ngày của Mẹ họ thường cúng tế cho nữ thần những điều tốt nhất, đặc biệt là Vị nữ thần Hera, là người Mẹ cao cả, vĩ đại trong thần thoại Hy Lạp.

Nếu bạn đang tìm hiểu chưa rõ ngày của mẹ là ngày nào và ý nghĩa ngày của mẹ là gì thì hãy cùng Sencom bật mí qua bài viết...

Ý nghĩa ngày của Mẹ tại Việt Nam

Chắc hẳn các bạn đã trải qua ngày của Mẹ ít nhất 1 lần, dành sự tri ân, lòng tôn kính vô tân đến tất cả các người Mẹ trên khắp thế gian này.

Ngoài ngày lễ Ngày của Mẹ (Mother’s Day) thì ở Việt Nam chúng ta còn có những ngày như ngày 8/3, ngày 20/10 hay Lễ Vu Lan Báo Hiếu để thể hiện tình yêu thương dành cho người Mẹ của mình. Vậy tóm lại, ý nghĩa của Ngày của Mẹ đơn giản là trong ngày này, những người con được sinh ra và lớn lên dưới tình yêu thương vô bờ bến, sự chăm sóc tỉ mỉ của người Mẹ sẽ dành tặng cho Mẹ của mình những món quà đặc biệt cũng như không cần quá cầu kỳ khi dành những lời chúc ngọt ngào nhất dành cho người đã sinh ra mình.

Nếu bạn đang tìm hiểu chưa rõ ngày của mẹ là ngày nào và ý nghĩa ngày của mẹ là gì thì hãy cùng Sencom bật mí qua bài viết...

Ngày Của Mẹ ở các quốc gia khác nhau

Không chỉ ở Việt Nam mới có Ngày của Mẹ mà các nước trên thế giới cũng sẽ có ngày kỉ niệm riêng cho từng quốc gia.

Mỹ:

Ở Mỹ thì ngày kỉ niệm Ngày của Mẹ là vào ngày Chủ Nhật thứ hai của tháng thứ 5 là một ngày quốc lễ tổ chức rất lớn hằng năm. Ngoài các ngày lễ lớn: Lễ Giáng Sinh hay Lễ Tình Nhân thì Ngày của Mẹ cũng chính là một ngày lễ lớn của họ. Đối với ngày Lễ của Mẹ, mọi nhà đều treo cờ để bày tỏ niềm kính trọng với những người mẹ thân yêu của nước Mỹ.

Anh và Ireland:

Thông thường, tổ chức Ngày của Mẹ ở Ireland sẽ vào ngày chủ nhật thứ tư để bày tỏ tình yêu thương và lòng kính trọng của họ với Mẹ của mình bằng hoa và thiệp bằng cách phục vụ Mẹ của mình vào buổi sáng trên giường và mời Mẹ đi ăn tối cùng xem những chương trình thật vui.

Còn ờ Anh thì tên gọi khác của Ngày của mẹ là Ngày Chủ Nhật của Mẹ với những đóa hoa rực rỡ: Hoa hồng, cẩm chướng hay hoa cúc để thể hiện tình yêu và đáp lại những gì quý giá mà Mẹ đã làm cho mình và hầu hết người Anh thường có phong tục sẽ làm bánh Simnel (là một loại bánh hạnh đào) dành cho mẹ.

Úc:

Ở nước Úc thì Ngày của Mẹ cũng khá giống phong tục ở Mỹ là vào ngày Chủ Nhật thứ hai của tháng 5 dùng để bày tỏ lòng biết ơn đối với Mẹ. Đây chính là một trong những cơ hội lớn nhất để trẻ em, những người con có thể tặng hoa, gửi những tấm thiệp ngọt ngào nhất dành cho người Mẹ thân yêu của mình.

Nếu bạn đang tìm hiểu chưa rõ ngày của mẹ là ngày nào và ý nghĩa ngày của mẹ là gì thì hãy cùng Sencom bật mí qua bài viết...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *