Rất nhiều bạn đang thắc mắc khi hỏi về vấn đề 1kg bằng bao nhiêu calo và cần đốt bao nhiêu calo để giảm 1kg? Bài viết này, Sencom sẽ cùng các bạn tìm hiểu giải đáp thắc mắc ngay nhé !

1. Các chỉ số đo cơ thể bạn cần biết:

1.1 Chỉ số khối lượng cơ thể:

Trước khi tìm hiểu 1kg bằng bao nhiêu calo, chúng ta sẽ đến với khối lượng cơ thể chỉ số hay còn gọi là cân nặng. Các bạn có biết một điều thú vị như này hay không đó là cân nặng của chúng ta sẽ thay đổi theo thời gian trong ngày đấy, cụ thể chính là buổi sáng sẽ thường nhẹ kg hơn buổi chiếu khi nạp năng lượng và đồng thời khi các bạn hăng say lao động đặc biệt là những lao động nặng nhọc sẽ khiến cho chúng ta giảm cân vì đã được đào thải ra lượng lớn mồ hôi. Vì vậy nếu muốn đo chính xác cân nặng của mình thì lời khuyên hữu ích đó là nên cân vào buổi sáng.

Để có thể tính được các chỉ số khối lượng cơ thể phù hợp và đặc biệt đơn giản các bạn có thể áp dụng các công thức dưới đây được tổng hợp trong đa dạng các công thức khác nhau:

 • Công thức tính cân nặng lí tưởng= số lẻ của chiều cao (tính bằng đơn vị cm) x 9 rồi chia cho 10
 • Cân nặng tối đa = số lẻ của chiều cao (tính bằng đơn vị cm)
 • Cân nặng tối thiểu = số lẻ của chiều cao (tính bằng đơn vị cm) x 8 rồi chia cho 10

Lấy một ví dụ về cân nặng chính mình nha: Mình cao 1m55 thì cân nặng lí tưởng cá nhân mình là 55 x 9 : 10= 49.5 kg. Cân nặng tối đa cho phép là 55kg, cân nặng tối thiểu là: 55 x 8 :10 = 44kg. 

1kg bằng bao nhiêu calo? Cùng Sencom tìm hiểu chi tiết vấn đề này để có thể giảm cân hiệu quả, khoa học và đơn giản hơn nhé...

1.2 Chiều cao

Để có thể đo chiều cao của bản thân các bạn gồm có hai cách khác nhau để các bạn có thể đo được chính xác số đo cụ thể:

 • Đo chiều cao đứng: Đầu tiên các bạn nên bỏ dép ra đo cho chính xác, đứng thẳng lưng và quay vào thước đo được đặt trên tường. Lưu ý phần gót, mông, đầu, vai đứng theo một đường thẳng, mắt nhìn thẳng ra phía trước theo đường nằm ngang, hai tay bỏ thõng theo hai bên mình. Đồng thời các bạn nên nhờ một người đo giúp. Đối phương sẽ là người đo đọc kết quả và ghi số cm với 1 số lẻ.
 • Đo chiều dài nằm: việc này thường là dùng cho trẻ em, tuy nhiên nếu nhờ bạn không thể đo chiều cao theo dáng đứng cũng có thể đo theo kiểu này cho người lớn. Đầu tiên khi muốn đo các bạn phải đặt đứa trẻ nằm người ra và cần thêm một bạn có thể giữ đầu để mắt trẻ nhìn thẳng lên trần nhà, đặt sao cho vị trí số 0 của thước áp sát vào đỉnh đầu. Một người giữ trẻ thẳng gối, đưa thước áp sát gót bàn chân, lưu ý để gót chân sát mặt phẳng nằm ngang và bàn chân thẳng đứng. Đọc kết quả và ghi số cm với 1 số lẻ.

1kg bằng bao nhiêu calo? Cùng Sencom tìm hiểu chi tiết vấn đề này để có thể giảm cân hiệu quả, khoa học và đơn giản hơn nhé...

1.3 Chỉ số BMI

BMI là chỉ số khối cơ thể với tên gọi tiếng Anh là Body Mass Index, là chỉ số giúp đánh giá cơ thể các bạn có đang thuộc tình trạng nhẹ cân, bình thường, thừa cân hay là bị béo phì . Theo đó, chỉ số BMI được tính như sau:

 • BMI = Cân nặng / (chiều cao) x (chiều cao).
 • Trong đó, theo kí hiệu thì cân nặng được tính bằng đơn vị kg, chiều cao tính bằng đơn vị cm.

Theo Tổ chức Y tế thế giới khuyến nghị thì chỉ số BMI có liên quan chặt chẽ với tỷ lệ khối lượng mỡ trong cơ thể, do đó BMI là một chỉ số dùng để đánh giá mức độ gầy béo.

Và từ mức độ đó chúng ta có được bảng chỉ số BMI như sau:

 • Người có cân nặng thấp (hay còn được gọi là gầy) khi có chỉ số BMI <18.5
 • Người bình thường khi BMI từ 18.5- 24.99
 • Thừa cân độ 1: BMI từ 25- 29.99
 • Thừa cân độ 2: BMI từ 30- 39.99
 • Thừa cân độ 3: BMI ≥40

Gầy là tình trạng thiếu năng lượng diễn ra trong thời gian dài, đánh giá mức độ gầy dựa và BMI như sau:

 • Gầy độ 1 (gầy nhẹ): BMI từ 17-18.49
 • Gầy độ 2 (gầy vừa): BMI từ 16-16.99
 • Gầy độ 3 (quá gầy): BMI < 16

1kg bằng bao nhiêu calo? Cùng Sencom tìm hiểu chi tiết vấn đề này để có thể giảm cân hiệu quả, khoa học và đơn giản hơn nhé...

2. 1 kg bằng bao nhiêu calo:

Số lượng calo cần đốt cháy để giảm 1kg

Đây chính là vấn đề chính mọi người cần lưu ý đây này. Vậy cần bao nhiêu lượng calo để tính được việc đốt cháy bao nhiêu calo để giảm 1 kg thì chúng ta phải hiểu cơ bản những điều như sau đó là hãy xử lý các con số và sau đó chúng ta có thể đi sâu vào chính xác những gì chúng ta nên làm.

Theo như các thông số thì trong 0,5 kg chất béo thì có chứa khoảng 3500 lượng calo vì vậy điều hiển nhiên đó là nếu các bạn muốn giảm được hẳn 1 kg trong vòng thời gian 1 tuần thì các bạn cần phải gây hao hụt cho cơ thể các bạn một lượng mức calo khá là cao khoảng 7.700 calo trong suốt một tuần so với lượng calo mà cơ thể các bạn nạp vào trong mỗi ngày và còn bao nhiêu lượng calo cần đốt cháy trong ngày sẽ tùy thuộc vào cân nặng hiện tại của bạn và các hoạt động thể chất.

Để có thể giảm cân hiệu quả cũng như tính toán được bao nhiêu calo cần tiêu hao để c1o thể giảm 1 kg thì bạn nên kết hợp tập luyện và chế độ dinh dưỡng thật hợp lý như :

 • Chọn các loại thức ăn có chứa ít lượng calo có trong nó nhưng phải ưu tiên được giàu dinh dưỡng các chất xơ sẽ có khả năng giúp cho cơ thể các bạn no lâu hơn đặc biệt là phải tích hợp được nhiều chất xơ và protein.
 • Cắt giảm tối đa lượng đường, các chất béo, lượng muối cũng như một phần ít tinh bột trong các bữa ăn hằng ngày được nạp vào cơ thể nếu bạn muốn giảm cân nhanh hơn.
 • Vẫn có thể sử dụng các loại nước sốt dùng chung nhưng đối với các bạn đang trong chế độ ăn kiêng thì nên thay thế những loại sốt chứa ít calo cho những món ăn salad nhằm tránh được lượng calo không mong muốn.
 • Đối với kế hoạch giảm cân thì luyện tập thể dục thể thao là điều tiên quyết cũng như là cách nhanh nhất để có thể giảm cân hiệu quả nhất, cũng như việc tập gym sẽ giúp cơ bắp của bạn săn chắc hơn, cơ bắp nhiều hơn sẽ giúp bạn đốt calo nhiều hơn.
 • Lượng calo trung bình trong 1 ngày cho nam và nữ cần thiết: Nữ nên tiêu thụ 1.200 calo/ ngày và nam giới nên tiêu thụ 1.800 calo/ ngày. Nếu đã tính được lượng calo trung bình nạp vào cơ thể hằng ngày ở nữ giới và nam giam thì giờ bạn sẽ biết được cách tính như thế nào để tiêu hao bao nhiêu calo để có thể giảm được 1 kg để có thể giảm được cân nặng như ý.

Một ví dụ đơn giản nếu các bạn mong muốn có thể tính được tiêu hao bao nhiêu calo để có thể giảm được 1 kg đó là giả sử cân nặng các bạn đang ở mức 68 kg thì lượng calo các bạn cần phải đốt cháy được 1.500 calo mỗi ngày bằng các hoạt động thông thường. Nếu ăn 1.000 calo thì bạn cần đốt cháy thêm 3.000 calo mỗi ngày mới mong có thể giảm được 0,5 kg. Để có thể giảm được 0,5 kg trong một ngày, bạn chỉ nên nạp vào cơ thể từ 1.200 đến 1.500 calo tùy thuộc vào cân nặng và mức độ luyện tập.

1kg bằng bao nhiêu calo? Cùng Sencom tìm hiểu chi tiết vấn đề này để có thể giảm cân hiệu quả, khoa học và đơn giản hơn nhé...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *