Theo  phong thủy, để xác định rõ tọa độ hướng nhà, cửa, bếp, bạn không thể thiếu một vật vô cùng quan trọng là la bàn phong thủy. Ngày nay, với cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại bạn có cách để sở hữu la bàn phong thủy cho bản thân mà không phải mất một đồng nào. Đó chính là la bàn phong thủy ngay trên điện thoại thông minh (smartphone) của bạn. Hãy cùng Sencom xem cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại. 

=> Tham khảo 999+ đồng hồ treo tường nghệ thuật nhập khẩu mẫu mới nhất tại: https://sencom.vn/category/dong-ho-decor-treo-tuong

1. La bàn phong thủy là gì?

La bàn phong thủy hay còn có tên gọi khác là la kinh, đây là một dạng la bàn được chia làm tám cung lớn theo bát quái gồm: Càn, Ly, Khôn, Khảm, Cần Chấn Tốn, Đoài. Trong tám cung lớn được chia làm hai mươi bốn cung nhỏ (một cung lớn chứa ba cung) được gọi là hai mươi bốn sơn hướng.

Trong hai mươi bốn sơn hướng bao gồm cả mười hai địa chi, mười thiên can (trừ mậu, kỷ) và bốn cung Càn, Khôn, Cấn, Tốn. Vòng tròn có tổng 360 độ nên một sơn hướng chiếm mất 15 độ. Có câu: “Thiên khai ư tý; địa tịch ư sửu; nhân sanh ư dần” tức là cung tý được quan niệm nơi khởi nguồn của vũ trụ nên bắt đầu ở 0 độ:

 • Cung Càn (Hướng Tây Bắc, sơn hướng: Càn, Tuất,  Hợi.) 
 • Cung Khảm ( Hướng Bắc, sơn hướng: Nhâm, Tý, Quý.)
 • Cung Cấn (Hướng Đông Bắc, sơn hướng: Cấn, Sửu, Dần.)
 • Cung Chấn (Hướng Đông, sơn hướng: Giáp, Ất,  Mão.)
 • Cung Tốn (Hướng Đông Nam, sơn hướng: Thìn, Tốn, Tị.)
 • Cung Ly (Hướng Nam, sơn hướng: Bính, Ngọ, Đinh.)
 • Cung Khôn (Hướng Tây Nam, sơn hướng: Mùi, Khôn, Thân.)
 • Cung Đoài (Hướng Tây, sơn hướng: Canh, Dậu, Tân.)

Nếu bạn đang tìm cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại thì hãy cùng Sencom tham khảo chi tiết bài viết ngay sau...

=> Tham khảo 1001+ món Quà tặng tân gia mừng nhà mới ý nghĩa, giá rẻ tại: https://sencom.vn/category/qua-tang-tan-gia

2. Cảm biến la bàn là gì?

Như cách gọi của nó, cảm biến la bàn chính là một dạng la bàn được tích hợp ngay trên điện thoại thông minh (smartphone) . Bởi vì, tín hiệu nhiễu thường ảnh hưởng lên điện thoại thông minh nên các nhà sản xuất điện thoại không dùng la bàn nam châm mà sẽ thường trang bị hệ thống Mems để cảm nhận được từ trường. 

Chính hệ thống này sẽ hỗ trợ việc định vị trên điện thoại thông minh (smartphone) được chính xác hơn khi cùng kết hợp với các loại dữ liệu địa lý khác như GPS hoặc GLONASS. Nó cũng chính là một chiếc la bàn số tuyệt vời được tích hợp trên hầu hết điện thoại thông minh ngày nay.

Nếu bạn đang tìm cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại thì hãy cùng Sencom tham khảo chi tiết bài viết ngay sau...

3. Chức năng cảm biến la bàn

Có tính năng giống với những chiếc la bàn truyền thống, chức năng của cảm biến la bàn đó là dùng để xác định phương hướng cũng như các góc cũng như số đo của các góc. Ứng dụng mà cảm biến đem lại đó là có thể xem các hướng nhà thông qua bằng điện thoại với ứng dụng thực thụ là la bàn.  

4. Cảm biến la bàn có thực sự là chính xác?

Hiện nay nói về độ chính xác của cảm biến la bàn trên điện thoại thông minh chỉ đạt ở mức xác định tốt về phương hướng. Nếu là xác định góc thì sẽ có sai lệch số về độ, thường giao động trong khoảng từ 6 đến 8 độ. Vì vậy trên thực tế các chuyên gia cho rằng: cảm biến la bàn là bộ vi cơ điện tử khá nhạy với từ trường và các kim loại nên dễ bị 2 yếu tố này tác động đưa đến cảm nhận sai về từ trường thực tế. 

Nếu bạn đang tìm cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại thì hãy cùng Sencom tham khảo chi tiết bài viết ngay sau...

=> Tham khảo 1001+ mẫu Quà tặng sếp cao cấp, được lòng nhất tại: https://sencom.vn/category/qua-tang-sep-doi-tac

5. Tính năng la bàn trên các điện thoại thông minh

La bàn là một công cụ dùng để xác định phương hướng ở một không gian nhất định. Dụng cụ đo lường này kết cấu bằng 2 kim nam châm có hai cực bắc và nam quay tự do quanh một trục khác màu sắc để phân biệt. Kim quay này chịu các tác động của từ trường nên thường luôn hướng về phía Bắc, từ đó mà bạn có thể dễ dàng tìm ra được hướng còn lại gồm đông, tây và nam. 

Trên thực tế, la bàn là dụng cụ dùng để định hướng rất quan trọng xuất hiện ở hầu hết mọi thiết bị như tàu thủy, tên lửa, máy bay, tàu ngầm và là vật dụng rất của những người đi phượt, đi hoạt động ở những vùng rừng núi xa xôi, sa mạc hay biển khó xác định được phương hướng. Do kết cấu đa phần trên các dòng điện thoại thông minh (smartphone) không được cài sẵn tính năng la bàn. Vì vậy để sử dụng các bạn cần phải download nó về. 

Nếu bạn đang tìm cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại thì hãy cùng Sencom tham khảo chi tiết bài viết ngay sau...

6. Cách tải, cài đặt la bàn phong thủy trên điện thoại thông minh

Trước tiên bạn cần phải kiểm tra lại điện thoại thông minh của chính bạn có hỗ trợ cảm biến la bàn hay không. Kiểm tra bằng cách thức tìm kiếm trên ứng dụng trong điện thoại với các cụm từ “La bàn” hoặc là “compass”, nếu không có thì điện thoại của bạn không hỗ trợ cho việc tải app la bàn.

Thông thường các loại dòng điện thoại IOS đều có hỗ trợ cảm biến, còn Android thì chỉ có những dòng máy mới của các hãng nổi tiếng sau này đều được trang bị và hỗ trợ cảm biến la bàn.

Nếu điện thoại của bạn là android thì lên CH Play (Google play), IOS thì lên App store. 

Nhập cụm từ “la bàn phong thủy” trên thanh tìm kiếm. Sau đó chọn ứng dụng nào được mọi người đánh giá nhiều sao nhất và số lượt tải xuống phải cao nhất để dùng. Dung lượng của ứng dụng này cũng không quá nặng nên bạn cũng không cần phải quá lo lắng về việc tốn nhiều năng lượng. Sau khi cài đặt ứng dụng hoàn thành bạn có thể sử dụng trong khi online và cả khi offline.

Nếu bạn đang tìm cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại thì hãy cùng Sencom tham khảo chi tiết bài viết ngay sau...

=> Tham khảo 100+ mẫu Gương decor trang trí cao cấp đang khuyến mãi tại: https://sencom.vn/category/guong-decor

7. Cách đo hướng nhà thông qua la bàn phong thủy trên điện thoại

Để đo hướng một cách chính xác nhất bạn nên tránh những vật mà phát ra từ tính mạnh như: Các loại điện thoại khác (không tính cái đang dùng để đo), cục phát wifi, Tivi hay máy tính…

Hoặc các vật được làm bằng kim loại ở trên người cũng có thể ảnh hưởng đến mức độ chính xác của la bàn. Nên tháo các loại phụ kiện,trang sức như đồng hồ đeo tay, trang sức xuống khi đo.

Để xác định tọa hướng của nhà bạn cần phải biết nhà có hình dạng gì của căn nhà.Nếu nhà có hình chữ nhật thì nên điểm để đo hướng nhà là giao điểm của hai đường chéo hình chữ nhật. Nếu nhà có hình dạng phức thì cần phải xác định đúng trung tâm nhà bằng phần mềm qua bản vẽ nhà của bạn.

 • Bước 1: Bạn cần phải mở app la bàn phong thủy trên điện thoại lên, đứng ngay giữa trung tâm của nhà.
 • Bước 2: Xoay mặt mình hướng ra ngoài theo hướng của cửa nhà chính. Phải giữ điện thoại trên thế cân bằng không bị nghiêng.
 • Bước 3: Hướng mà từ chính giữa nhìn ra phía cửa chính là hướng nhà của các bạn, còn hướng ngược lại chính là Tọa (vị trí của nhà). Ví dụ nếu bạn đo ra được hướng nhà bạn là chính hướng Nam (180 độ), cung ngọ thì nhà của bạn Tọa hướng Bắc 0 độ, cung tý.

Nếu bạn đang tìm cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại thì hãy cùng Sencom tham khảo chi tiết bài viết ngay sau...

=> Tham khảo 100+ mẫu Bearbrick cao cấp, độc đáo nhất tại: https://sencom.vn/category/bearbrick

Bạn có thể xem qua thông tin cơ bản về cách cài đặt cũng như cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại thông minh. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *