Những người sinh năm 2004 tuổi gì, mệnh ra sao, hợp với màu sắc nào, hướng nào. Phải làm gì để họ luôn được may mắn, thuận lợi trong công việc, học tập hay con đường tình duyên. Tính cách, số phận và chuyện tình cảm của tuổi 2004 sẽ phát triển như thế nào? Hãy cùng Sencom giải đáp những thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

=> Tham khảo 999+ đồng hồ decor treo tường nhập khẩu mẫu mới nhất tại: https://sencom.vn/category/dong-ho-decor-treo-tuong

1. Sinh năm 2004 mệnh gì? 2004 tuổi gì?

Người sinh năm 2004 tuổi gì? Có mệnh gì? Theo thuyết ngũ hành thì tuổi Giáp Thân (2004) mang mệnh Thủy – Tuyền Trung Thủy tức là Nước ở trong suối. 

Theo đó, tuổi này tương sinh với mệnh Mộc và mệnh Kim. Tương khắc với mệnh của người sinh năm 2004 là mệnh Hỏa, mệnh Thổ.

Theo tổ hợp và công thức tính năm Can Chi cho người sinh năm 2004 thì đó là tuổi khỉ. Năm sinh dương lịch được tính từ ngày 22/01/2004 tới 08/02/2005. Tính theo năm âm lịch là Giáp Thân. 

=> Tham khảo 1001+ mẫu Tranh sắt treo tường khuyến mãi giá rẻ tại: https://sencom.vn/category/tranh-sat-treo-tuong

2. Một số thông tin tử vi về tuổi 2004

2.1 2004 hợp màu gì?

Nam mệnh tuổi 2004 thuộc cung Ly, hành Hỏa nên hợp với các màu tương sinh như Xanh lá cây, xanh lục. Đây là những màu thuộc hành Mộc (Mộc sinh Hỏa) nên mang lại nhiều may mắn nhất. Màu tương hợp với nam mệnh 2004 là màu đỏ, hồng, tím, cam đều thuộc hành Hỏa. Màu chế ngự thuộc hành Kim là trắng, xám, ghi.

Nam mệnh tuổi 2004 kỵ với các màu thuộc hành Thủy vì Thủy khắc Hỏa. Các màu kỵ là đen, xanh nước biển. Nam mệnh 2004 không nên dùng màu vàng, nâu do những màu này thuộc hành Thổ, dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng.

Nữ mệnh 2004 thuộc cung Càn, hành Kim. Các màu tương sinh thuộc hành Thổ thường là màu nâu, vàng. Màu tương hợp với nữ mệnh này thuộc hành Kim là màu trắng, xám, ghi. Màu chế ngự là xanh lá cây thuộc hành Mộc.

Kỵ nhất với nữ mệnh này là màu đỏ, hồng, tím, cam. Đây là những màu hành Hỏa (Hỏa khắc Kim). Không nên dùng màu đen, xanh nước biển vì những màu này thuộc hành Thủy mà Kim sinh Thủy dễ dẫn đến sinh xuất, giảm năng lượng của nữ mệnh.

2.2 2004 hợp tuổi gì

Những người tuổi Giáp Thân đều khá tỉ mỉ và cẩn trọng. Nhất là khi bắt đầu một công việc gì, họ đều lên kế hoạch chi tiết cụ thể. Tuy nhiên, tính cách của họ dễ thay đổi, nhanh ẩu đoảng nên thường làm hỏng việc. Vậy, người sinh năm 2004 nên cùng với tuổi nào để tiết chế được bản tính của mình. 

Nam mệnh tuổi 2004:

 • Khi làm ăn, nam mệnh tuổi 20004 nên hợp tác với các tuổi Giáp Thân, Mậu Tý, Canh Dần.
 • Trong mối quan hệ hôn nhân, họ nên kết hôn với những người cùng tuổi để có được cuộc sống viên mãn nhất cả về tình và tiền. Ngoài ra, nam mệnh tuổi này cũng hợp với tuổi Bính Tuất, Nhâm Thìn. Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân chỉ dừng lại ở mức trung bình chứ không được trọn vẹn viên mãn.
 • Các tuổi kỵ với nam mệnh 2004 là Đinh Hợi, Kỷ Hợi, Kỷ Mão và Ất Dậu.

Nữ mệnh tuổi Giáp Thân:

 • Khi làm ăn, tuổi này nên hợp tác với những người có tuổi Canh Dần, Mậu Tý, Giáp Thân để thuận lợi trong công việc.
 • Trong cuộc sống hôn nhân: nữ mệnh có thể tìm hiểu và kết hôn với các anh khỉ Giáp Thân, Canh Dần, Mậu Tý để có được cuộc sống vợ chồng tình cảm nồng nàn và đường công danh phát triển thuận lợi. Khi gặp những tuổi như Bính Tuất, Nhâm Thìn, cuộc sống nữ mệnh Giáp Tuất có đủ ăn, đủ mặc.
 • Các tuổi kỵ với mệnh này là Ất Dậu, Tân Mão, Kỷ Mão và Đinh Dậu.

2.3 Tuổi 2004 hợp hướng nào

Nắm được hướng hợp với tuổi 2004 sẽ thuận lợi cho việc phát triển công danh sự nghiệp, thu hút vượng khí, tài lộc cũng như mang lại sức khỏe dồi dào. Dựa theo hướng này người sinh năm 2004 có chọn phương hướng xây dựng nhà cửa, lắp đặt tủ bếp, bàn làm việc để tạo sự thuận lợi, may mắn. 

Đối với nam mạng:

 • Hướng Bắc: hướng sinh khí, phúc lộc vẹn toàn
 • Hướng Tây Bắc: hướng diên niên, mọi việc đều ổn định
 • Hướng Tây: hướng thiên y: được trời che chở
 • Hướng Tây Nam: hướng phục vị: gặp được nhiều sự giúp đỡ, có quý nhân phù trợ.

Đối với nữ mạng: 

 • Hướng sinh khí: hướng Đông Nam
 • Hướng diên niên: hướng Nam
 • Hướng thiên y: hướng Đông
 • Hướng phục vị: hướng Bắc

=> Tham khảo 1001+ mẫu Quà tặng sếp cao cấp, được lòng nhất tại: https://sencom.vn/category/qua-tang-sep-doi-tac

2.4 Người sinh năm 2004 hợp với số nào

Xét theo mệnh niên thì người khác giới tính nhưng công năm sinh âm lịch thì có mệnh giống nhau. Vì vậy những người tuổi Giáp quen thuộc hành hành Thủy sở hữu mệnh Dương nên con số may mắn là 1 (Thủy), 6, 7 (Kim) bởi Kim sinh Thủy.

Xét theo mệnh Quái, năm sinh âm lịch của mỗi người khác nhau. Tuy nhiên, người cùng năm sinh âm lịch nhưng khác về giới tính sẽ có cung mệnh khác nhau. Vì vậy, con số hợp với người tuổi Giáp Thân là 

 • Nam sinh năm 2004: hợp với số 0, 2, 5, 8, 9
 • Nữ sinh năm 2004: hợp với số 6, 7

Cũng dựa vào ngũ hành tương khắc, ta có thể tính ra những tuổi kỵ của người Giáp Thân như sau:

 • Nữ mệnh kỵ số 1
 • Nam mệnh kỵ số 9

=> Tham khảo Đồng hồ con công sang trọng, hiện đại mới nhất tại: https://sencom.vn/category/dong-ho-con-cong

3. Tính cách người sinh năm 2004 ra sao

3.1 Tổng quan vận mệnh người sinh năm 2004

Người tuổi Thân vốn hiếu học bẩm sinh. Họ là những người thông minh, suy nghĩ cẩn thận, giỏi ứng biến. Những người này giao thiệp rộng, thu hút được nhiều bạn tốt nhờ thái độ hòa nhã với mọi người. Đối với người tuổi Thân, gia đình mang ý nghĩa quan trọng nhất. Họ luôn hiếu kính với cha mẹ. Đối với con cái thì luôn hết lòng yêu thương. Đối với bạn đời, họ luôn trân trọng hết mực.

Tuy nhiên người tuổi Thân khá tùy hứng, thường không kiên trì nên xảy ra nhiều việc bị đứt gánh giữa đường, khiến họ bỏ qua các cơ hội tốt. Tuy vậy, khi được làm điều mình thích, họ thường dốc hết sức mình, dành toàn bộ tâm lực để đạt được mục tiêu mà không ngại khó.

Cuộc đời của tuổi Giáp Thân có khá nhiều thay đổi. Với sự nghiệp công danh, nếu quyết tâm theo đuổi thì sẽ lên được vị trí cao. Họ có nhiều cơ hợp may mắn về tình cảm, tài lộc, luôn được hưởng cuộc sống an nhàn và hạnh phúc. Tuy nhiên nếu không quyết tâm theo đuổi thì sự nghiệp công danh cũng chỉ dừng lại ở mức trung bình.

Nam Giáp Thân có nhiều tham vọng trong cuộc đời. Họ thường gặp cảnh trái ngang trong cuộc sống và phải trải qua nhiều thăng trầm, khó khăn ngay từ tuổi ban đầu. Từ sau tuổi 27 trở đi, nhiều cơ hội sẽ tới hơn với tuổi này và họ có thể thể hiện được tham vọng của bản thân. Đến năm 34 tuổi, nam mệnh 2004 mới vững chắc về sự nghiệp và được hưởng an nhàn.

3.2 Tử vi nam mạng 2004

Cuộc sống:

Nam mạng tuổi này có nhiều tham vọng. Tuy nhiên cuộc sống của họ khá thăng trầm, ngang trái, đối mặt với nhiều gian nan, thách thức. Từ tuổi 27 trở đi họ mới có cơ hội được thực hiện mơ ước của bản thân. Đến khi bước sang tuổi 34, họ mới xây dựng được sự nghiệp ổn định, vững chắc. Từ đó về sau, cuộc sống của họ được hưởng giàu sang, phú quý.

Tình duyên: 

Nam mệnh 2004 thường không gặp may mắn trong tình duyên, phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách. Nhưng khi trải qua hết những khó khăn đó thì họ sẽ tìm được tình yêu đích thực, hạnh phúc trọn vẹn. Có thể chia thành các trường hợp sau theo tháng sinh của nam mệnh:

 • Sinh vào tháng 8 và tháng 12 âm lịch: tình duyên trắc trở, lận đận. Sau 3 lần mới tìm được hạnh phúc thật sự
 • Sinh vào tháng 1, 2, 3, 4, 5, 9, 10 âm lịch: cũng phải trải qua 2 lần thay đổi mới gặp được người phù hợp.
 • Sinh vào tháng 6, 7, 11 âm lịch: cuộc sống hôn nhân viên mãn, tràn đầy hạnh phúc. Vợ chồng chung sống suốt đời suốt kiếp không thay đổi.

Sự nghiệp và gia đạo:

Khi mới bước chân vào đời họ thường gặp nhiều vất vả, khó khăn. Nhưng khi đến năm 30 tuổi thì sự nghiệp có sự thăng tiến. Đến năm 34 tuổi, sự nghiệp vô cùng vững chắc, của cải đủ đầy. Tuy nhiên, dòng chảy tiền bạc bất thường, ra vào liên tục nên cuộc sống thường không dư dả.

Gia đạo thường không yên ổn, hay gặp xích mích và sóng gió. Phải đến năm 27 tuổi thì mọi chuyện mới được hóa giải.

=> Tham khảo 868+ mẫu Quà tặng doanh nghiệp cao cấp, đầy ý nghĩa tại: https://sencom.vn/category/qua-tang-doanh-nghiep

3.3 Tử vi nữ mạng 2004

Cuộc sống:

Cuộc đời của họ có khá nhiều biến chuyển. Trong sự nghiệp nếu kiên trì theo đuổi thì sẽ gặt hái được thành công. Nữ mệnh sinh năm 2004 gặp nhiều may mắn trong chuyện tình cảm. Khi về nhà, họ được hưởng cuộc sống an nhàn, nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Tình cảm:

Đường tình duyên không suôn sẻ, thường trắc trở. Trong lòng họ thường có những nỗi niềm riêng, suy tư, phiền muộn. Có thể dựa vào tháng sinh của nữ mệnh 2004 để chia thành các trường hợp sau:

 • Sinh vào tháng 4, 9, 12 âm lịch: có 3 lần thay đổi tình duyên trong suốt cuộc đời.
 • Sinh vào tháng 1, 2, 5, 10: phải có sự thay đổi tình duyên đến lần thứ 2 thì mới tìm được hạnh phúc.
 • Sinh vào tháng 3, 6, 7, 8, 11 âm lịch: hạnh phúc viên mãn, vẹn toàn đến hết cuộc đời.

Sự nghiệp và gia đạo:

Nữ mệnh sinh năm 2004 nếu có chí tiến thủ và cố gắng trong sự nghiệp thì sẽ được thăng tiến cao. Nếu không nỗ lực, sự nghiệp chỉ dừng lại ở mức trung bình. Sau tuổi 30 trở đi, sự nghiệp mới được ổn định, gặp nhiều tài lộc. Cuộc sống cũng vì thế mà trở nên dễ dàng, dư dả hơn. Về gia đạo, khá êm ấm, bình an, hạnh phúc, cuộc sống không mâu thuẫn, xích mích.

Tổng quan thì tính cách của những người sinh năm 2004 khá nhanh nhảu, chan hòa với mọi người. Họ học nhiều, thông minh nên hiểu biết nhiều ngành nghề, vì thế mà cuộc sống của họ cũng gặp nhiều áp lực, trí óc ít khi được thanh thản. Bù lại, đây là những người kiên trì, quyết tâm theo đuổi mục tiêu, không dễ dàng từ bỏ. Họ cũng là những người con của gia đình, hết mực yêu thương trân trọng người thân.

=> Tham khảo 1001+ món Quà tặng tân gia mừng nhà mới ý nghĩa, giá rẻ tại: https://sencom.vn/category/qua-tang-tan-gia

Trên đây là tất cả những thông tin tổng hợp về người sinh năm 2004 tuổi gì, tính cách, tử vi và số mệnh ra sao. Tham khảo những thông tin này trước khi đưa ra những quyết định quan trọng có thể giúp bạn có được nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống, công việc, sự nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *