Bắp chân to có cao được không là câu hỏi mà rất nhiều bạn đang thắc mắc, bài viết này Sencom sẽ cùng các bạn tìm hiểu và giải đáp chi tiết ngay nhé !

1. Bắp chân to có cao được không?

Quả thật, có một thể chất tốt thì trí tuệ mới có thể phát triển hơn. Đặc biệt là chiều cao của cơ thể. Có một vấn đề được rất nhiều người quan tâm, rằng chân đã có bắp thì không thể phát triển chiều cao nữa không?

Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm, theo khoa học thì chiều cao của con người không ảnh hưởng việc có bắp chân mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

  • Di truyền
  • Chế độ tập luyện và dinh dưỡng (đặc biệt dinh dưỡng từ nhỏ)

Chiều cao phát triển mạnh nhất ở độ tuổi dậy thì, đối với nam là từ 12 – 17 tuổi còn đối với nữ là từ 10 – 15 tuổi. Tuy nhiên không phải đã qua tuổi dậy bạn sẽ không thể cao thêm được nữa nguyên nhân là chiều cao của con người có thể gia tăng tới năm 25 tuổi hoặc sau đó. Tuy nhiên chỉ là phát triển không nhanh như trước, nếu bạn có một kế hoạch thì vẫn có thể phát triển khá nhiều.

Bắp chân to có cao được không? Cùng Sencom tìm hiểu và giải đáp ngay thắc mắc mà nhiều bạn còn đang gặp phải qua bài viết...

2. Làm sao để tăng chiều cao?

Như đã nói ở trên, việc phát triển chiều cao phụ thuộc vào chế độ tập luyện và dinh dưỡng.

1.1 Chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong phát triển cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng, tăng khả năng hấp thu vitamin D, canxi giúp phát triển nhanh chóng. Nên, Dinh dưỡng đảm bảo sẽ tốt cho chiều cao của bạn.

Cần thiết cung cấp đầy đủ Đạm, tinh bột, chất béo và chất xơ, không thể thiếu Vitamin và khoáng chất, bởi nó đóng vai trò khá quan trọng trong việc phát triển chiều cao. Thực đơn đa dạng các món ăn như: Tôm, cua, lươn, cá, sò, ốc, thịt bò, thịt gà, gan, trứng, sữa, các loại rau xanh…rất tốt cho phát triển chiều cao.

Ngoài ra, việc bổ sung đầy đủ lượng nước cho cơ thể. Mỗi ngày bạn nên uống khoảng 2 lít nước, ngoài việc cung cấp nước từ nước lọc có thể bổ sung thêm bổ sung thêm bằng cách ăn hoa quả để thêm khoáng chất.

Bắp chân to có cao được không? Cùng Sencom tìm hiểu và giải đáp ngay thắc mắc mà nhiều bạn còn đang gặp phải qua bài viết...

1.2 Chế độ tập luyện

Muốn tăng chiều cao hiệu quả, bạn nên duy trì, sẽ giúp kích thích tăng chiều cao được. Nên lựa chọn các môn thể thao theo sở thích của bạn như bơi lội, bóng chuyền, đạp xe, đu xa v.v… Các bộ môn này thể thao thiên về sức bật và kéo dãn cơ thể, hỗ trợ tăng chiều cao rất tốt. Thời điểm lý tưởng để bạn tập luyện là vào sáng sớm vì ánh nắng buổi sáng giúp tổng hợp vitamin D, một vitamin sẽ giúp phát triển chiều cao

Bắp chân to có cao được không? Cùng Sencom tìm hiểu và giải đáp ngay thắc mắc mà nhiều bạn còn đang gặp phải qua bài viết...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *