Có rất nhiều hình thức tập luyện thể dục thể thao cải thiện cho sức khỏe của chúng ta. Trong đó chạy bộ cũng nằm trong số đó. Mặc dù vậy, không phải cứ chạy bộ thường xuyên là sẽ tốt. Vậy chạy bộ bao nhiêu lần một tuần và thời gian chạy mỗi lần bao nhiêu phút để giảm cân và duy trì sức khỏe? Hãy cùng Sencom tìm hiểu chi tiết qua bài viết chạy bộ bao nhiêu lần một tuần dưới đây nhé !

1. Chạy bộ bao nhiêu lần một tuần là đủ?

Nhiều tài liệu cho biết, nếu bạn muốn tiêu hao nhiều hơn 50% calo tiêu thụ bạn cần chạy bộ khoảng 1,5km, do đó việc chạy bộ là không hề khó để hỗ trợ tiêu hao mỡ thừa và nâng cao sức khỏe bản thân.

Theo các chuyên gia, với người đang trong kế hoạch mỡ thừa và cải thiện vóc dáng thì nên có thói quen chạy bộ khoảng 30 phút mỗi lần, không cần biết nhanh hay chậm, chỉ cần bạn cân bằng sao cho phù hợp với sức khỏe là ổn.

Nếu bạn đang thắc mắc chạy bộ bao nhiêu lần một tuần giảm cân hiệu quả, hãy cùng Sencom tham khảo bài viết...

» Tham khảo 1kg bằng bao nhiêu calo tại đây : https://sencom.vn/1kg-bang-bao-nhieu-calo

1.1 Một tuần nên chạy bộ mấy lần

Chạy bộ được khuyến khích và là thói quen hàng ngày nên duy trì. Mặc dù vậy, không phải cứ chạy bộ nhiều là tốt cho sức khỏe, vì việc chạy bộ quá nhiều có không những không đem lại kết quả tốt mà ngược lại còn gây ảnh hưởng không tích cực đến sức khỏe của bạn.

Lời khuyên của các chuyên gia khuyên rằng chúng ta nên chỉ cần từ 3 – 4 buổi chạy 1 tuần đảm bảo nhận được lợi ích từ việc chạy bộ. Với những vận động viên chạy bộ thì khác, họ có thể tập luyện chạy bộ khoảng 5 – 6 buổi một tuần hoặc nhiều hơn, vì họ chỉ cần 1 – 2 ngày để nghỉ ngơi mà thôi.

Ngoài ra bạn có thể tự lên lịch chỉ cần phù hợp với sức khỏe của mình, lựa chọn tốt nhất là tập cách nhau 1 ngày nghỉ, ví dụ như bạn tập buổi thứ 2-4-6-8 sau đó nghỉ vào các ngày 3-5-7 chẳng hạn. Ngoài ra, chạy 30 phút không có nghĩa là bạn phải chạy liên tiếp, chỉ cần kết hợp giữa đi bộ và chạy bộ đan xen để có được sức khỏe tốt nhất nhé.

Nếu bạn đang thắc mắc chạy bộ bao nhiêu lần một tuần giảm cân hiệu quả, hãy cùng Sencom tham khảo bài viết...

1.2 Lý do không nên ngày nào cũng chạy bộ

Đa số, bạn tập luyện gym, chạy bộ hay bất cứ môn thể thao nào các chuyên gia hay HLV cũng đều nhắc rằng bạn phải có các buổi nghỉ các nhau giữa những buổi tập. Việc nghỉ ngơi xen kẽ giữa các buổi tập giúp bạn phục hồi lại thể lực và còn giúp bạn phòng tránh chấn thương nữa.

Cơ thể và đôi chân cũng giống như một chiếc xe vậy, muốn hoạt động được thường xuyên thì nó cũng cần được nghỉ ngơi, chăm sóc và bảo dưỡng duy trì.

Nếu bạn đang thắc mắc chạy bộ bao nhiêu lần một tuần giảm cân hiệu quả, hãy cùng Sencom tham khảo bài viết...

2. Lưu ý khi chạy bộ cho người mới tập

Để đảm bảo an toàn phòng tránh chấn thương tối đa, ngoài việc thực hiện lịch tập trên, các bạn còn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Nên chuẩn bị quần áo, giày chạy bộ phù hợp, Vấn đề này rất quan trọng có tác động đến việc tập luyện của bạn, không nên mặc quần áo quá rộng làm vướng víu và khó tập luyện.
  • Nếu không sử dụng máy chạy bộ trong nhà thì bạn nên đem theo đồng hồ đi để bấm giờ để duy trì cho đúng lịch tập của mình
  • Nên dành 10 – 15 phút khởi động thật kỹ các bộ phận, điều này giúp các cơ bắp của bạn được lưu thông máu đầy đủ, làm ấm cơ bắp phòng tránh chuột rút chấn thương.

Nếu bạn đang thắc mắc chạy bộ bao nhiêu lần một tuần giảm cân hiệu quả, hãy cùng Sencom tham khảo bài viết...

» Tham khảo bài viết bắp chân to có cao được không và lời giải đáp : https://sencom.vn/bap-chan-to-co-cao-duoc-khong

Thông tin của bài viết Sencom đã giúp bạn trả lời câu hỏi chạy bộ bao nhiêu lần một tuần cũng như mỗi ngày chạy bao nhiêu phút là đủ rồi phải không?. Hãy sắp xếp được một lịch tập chạy bộ phù hợp với thể trạng và sức khỏe của mình để nâng cao sức khỏe của mình hiệu quả nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *