Chiều cao 1m70 lý tưởng cho con trai bao nhiêu người mơ ước thì ngoài việc có chiều cao chiếm ưu thế, các bạn trai cũng nên nghĩ cho bản thân mình cân nặng bao nhiêu kg là cân đối, chuẩn đẹp từ đó có thể kiềm chế, vận động bản thân sao cho hợp lý để có thể cân bằng giữa vóc dáng và cân nặng thật hoàn hảo. Hãy cùng Sencom tìm hiểu xem con trai cao 1m70 nặng bao nhiêu là đẹp nhé !

» Tham khảo 1001+ mẫu tranh sắt treo tường khuyến mãi giá rẻ tại đây: https://sencom.vn/category/tranh-sat-treo-tuong

1. Chiều cao trung bình các nước trên thế giới

Theo thống kê thì chiều cao trung bình của các quốc gia trên thế giới đối với nam giới là m73 và nữ giới là 1m63. Trong đó Hà Lan là quốc gia đứng đầu với chiều cao trung bình nam giới lên tới 1m85 khiến chính phủ Hà Lan phải tăng chiều cao các ô cửa khi thiết kế xây dựng vì thế hệ con cháu của họ sẽ tiếp tục cao hơn nữa.

Trong khi đó tại Châu Á thì biên độ tăng chiều cao lớn nhất biến động rất nhiều trong 100 năm trở lại khi người Nhật, Trung Quốc, Hàn Quốc từ danh sách những quốc gia có chiều cao thấp nhất đã vươn mình lên thành top đầu châu Á từ nam giới cao 161cm lên tới 173cm.

Việt Nam chúng ta xếp thứ 4 trong danh sách các nước có chiều cao trung bình…thấp nhất thế giới với chỉ khoảng 1m62, thấp hơn 13 cm so với chuẩn của WHO thế giới. Nữ giới cũng chỉ đạt trung bình 1m52, thấp hơn 10,7 cm so với quốc tế. Thực tế, chiều cao trung bình của người Việt Nam còn thấp hơn cả hàng xóm Campuchia. Vậy nên nếu bạn là nam cao 1m70 thì chắc chắn bạn đang sở hữu chiều cao lý tưởng và rất tuyệt vời đó.

Con trai cao 1m70 nặng bao nhiêu là đẹp? Nếu bạn đang băn khoăn vấn đề này thì cùng Sencom tham khảo chi tiết qua bài viết ngay nhé...

2. Con trai khi cao 1m70 nặng bao nhiêu kg là đẹp

Với chiều cao 1m70 thì đây là chiều cao trung bình và có thể nói ở mức khá khi so sánh ở hầu hết các bạn trai ở Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên với một chiều cao lý tưởng 1m70 như vậy thì các bạn trai có biết mình nên có số đo cân nặng là bao nhiêu để xem là cân đối và chuẩn đẹp hay chưa? Hãy cùng đọc tiếp ngay dưới đây nhé!

Con trai cao 1m70 nặng bao nhiêu là đẹp? Nếu bạn đang băn khoăn vấn đề này thì cùng Sencom tham khảo chi tiết qua bài viết ngay nhé...

2.1 Dựa theo chỉ số BMI

Đây là chỉ số cân nặng cơ thể được gọi chung với tên gọi BMI dùng để xác định tình trạng cân nặng của bạn xem có nên giảm cân, tăng cân hay nên cân nhắc giữ nguyên tình trạng cân nặng đó. Theo WHO thì chỉ số BMI của số đo cơ thể người được tính với công thức đơn giản như sau:

BMI = Cân nặng/ [(Chiều cao)2]

Trong đó :

  • BMI: đơn vị thường dùng là kg/m2
  • W:  là cân nặng (kg)
  • H: là chiều cao (m)
 Phân loại  WHO BMI ( kg/m2 )  IDI & WPRO BMI
 Cân nặng thấp ( gầy )  <18.5  <18.5
 Bình thường  18.5 – 24.9  18.5 – 24.9
 Thừa cân  25  23
 Tiền béo phì  25 – 29.9  23 – 24.9
 Béo phì độ I  30 – 34.9  25 – 29.9
 Béo phì độ II  35 – 39.9  30 – 39.9
 Béo phì độ III  >40  >40

2.2 Nam giới cao 1m70 nặng bao nhiêu kg là đẹp

Ở mỗi nam và nữ sẽ có riêng biệt, khác nhau một bảng chuẩn về số đo cân nặng lý tưởng phù hợp với chiều cao. Nếu tính theo chuẩn BMI thì ở con trai cao 1m70 nặng 62-68kg là đẹp, số cân nặng không quá gầy gò, không quá mập, khiến bạn tự tin hơn về thân hình, vóc dáng và mặc đồ.

2.3 Các yếu tố ảnh hưởng đến cân nặng và chiều cao

Ngoài việc cân nặng đạt mức mong muốn thì cũng có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới việc con trai cao 1m70 nặng bao nhiêu kg là đẹp, có thể kể tới như:

  • Khối lượng cơ bắp : Với mức cân nặng thấp hoặc cao hơn 62-68kg tuy nhiên bạn có nhiều cơ bắp hơn, tập gym thể hình thì bạn vẫn hoàn toàn có thể sở hữu thân hình mong muốn với chiều cao 1m70.
  • Tỷ lệ mỡ cơ thể : Dù bạn cao 1m70 có đủ cân nhưng vẫn không thấy đẹp? Chắc chắn là do cơ thể bạn đang tích quá nhiều mỡ, thân hình không cân đối, điều bạn cần làm nhất là giảm cân, giảm mỡ và phát triển cơ bắp. Tỷ lệ mỡ thích hợp ở nam giới là từ 15-18%.
  • Tỷ lệ lưng – chân : Độ dài lưng – chân khiến cho thân hình của bạn kém cân đối dù đạt đủ cân nặng.

Con trai cao 1m70 nặng bao nhiêu là đẹp? Nếu bạn đang băn khoăn vấn đề này thì cùng Sencom tham khảo chi tiết qua bài viết ngay nhé...

2.4 Các câu hỏi thường gặp

Nam cao 1m68 nặng bao nhiêu kg là đẹp?

Với chiều cao 1m68 tương tự gần với 1m70 nên Sencom khuyên bạn nên nặng từ 60-66kg, đồng thời chú trọng vào thân hình, tỷ lệ cơ bắp, tỷ lệ mỡ cơ thể nữa nhé !

Nam cao 1m63 nặng bao nhiêu kg là đẹp?

Với nam cao 1m63, cân nặng trung bình sẽ từ 55-61kg giúp bạn có thân hình cân đối. Tuy nhiên nếu bạn đang ở độ tuổi phát triển hãy chăm chỉ tập thể thao, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để tiếp tục phát triển chiều cao nhé !

Nam giới sau 25 tuổi có cao thêm được không?

Sau 25 tuổi nam giới vẫn có thể phát triển chiều cao nếu chăm chỉ tập luyện thể thao và dinh dưỡng đảm bảo tuy nhiên tốc độ phát triển không còn đột biến như độ tuổi 16-22 bạn nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *