Mỗi cung hoàng đạo đều có tính cách và đặc trưng riêng biệt. Bạn thuộc cung Nhân Mã và đang tìm lời giải đáp về sự nghiệp, tính cách, tình yêu,… thì đừng bỏ qua bài chia sẻ dưới đây. 

=> Tham khảo 999+ đồng hồ decor treo tường nhập khẩu mẫu mới nhất tại: https://sencom.vn/category/dong-ho-decor-treo-tuong

1. Tổng quan về cung Nhân Mã

 • Ngày sinh cung Nhân Mã 

Những người thuộc cung Nhân Mã sẽ có ngày sinh trong tháng 11 và tháng 12, cụ thể là từ ngày 23/11 đến ngày 21/12. Những người sinh trong khoảng thời gian này ngay lúc mặt trời đang nằm ở cung Nhân Mã nên thuộc nhóm người cung Nhân Mã. 

 • Biểu tượng cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã có biểu tượng là hình ảnh một người có nửa thân trên là người và nửa thân dưới là ngựa, trên tay có cầm cây cung đang giương lên.

 • Thần bảo hộ cung Nhân Mã

Vị thần bảo hộ của cung Nhân Mã là Thần Artemis –  nữ thần săn bắn. Nữ thần là con gái của thần Zeus, là em song sinh với thần Apollo; sở hữu năng lượng tích cực, hoạt bát, lanh lợi,… 

 • Màu sắc phù hợp

Cung Nhân Mã hợp với màu tím đậm, cùng với đó nếu sở hữu loại đá ngọc lam sẽ mang về may mắn cho chủ nhân. 

 • Ưu điểm 

Người cung Nhân Mã có tính cách trung thực, thẳng thắn, sống có nguyên tắc. Họ có tâm hồn phóng khoáng, yêu tự do và không muốn bị ràng buộc bởi bất kỳ ai. 

 • Nhược điểm 

Nhân Mã có nhược điểm là khá vô tâm trong các mối quan hệ xung quanh và đôi khi còn không giữ vững lập trường. Điều này cũng gây nhiều rắc rối trong cuộc sống của Nhân Mã. 

Mỗi cung hoàng đạo đều có tính cách và đặc trưng riêng biệt. Bạn thuộc cung Nhân Mã và đang tìm lời giải đáp về sự nghiệp, tính cách, tình yêu,... thì đừng...
Tổng quan về cung Nhân Mã

=> Tham khảo 1001+ mẫu Tranh sắt treo tường khuyến mãi giá rẻ tại: https://sencom.vn/category/tranh-sat-treo-tuong

2. Tính cách của cung Nhân Mã 

2.1 Là người lạc quan và có hoài bão lớn 

Người cung Nhân Mã luôn hướng tới một cuộc sống lạc quan, vui vẻ với tất cả nhiệt huyết của mình. Họ luôn nhìn nhận mọi vấn đề của cuộc sống theo cách lạc quan và tích cực nhất. 

Những người cung Nhân Mã không phải kiểu người rụt rè, không dám ước mơ. Họ luôn đặt mục tiêu cho mình trong cuộc sống, dám ước mơ và dùng mọi nhiệt huyết để cố gắng hiện thực hóa giấc mơ. 

2.2 Trung thực, thẳng thắn và đáng tin cậy 

Cung Nhân Mã được đánh giá là cung có tính cách trung thực và thẳng thắn nhất trong số 12 cung hoàng đạo. Khi mới tiếp xúc bạn sẽ thấy họ khá cứng nhắc nhưng về sau bạn sẽ nhận ra họ như vậy là vì tính trung thực mà thôi.

Tuy khá cứng nhắc nhưng Nhân Mã vẫn được bạn bè, đồng nghiệp yêu quý và xem như người đồng hành đáng tin cậy vì sự trung thực của họ. 

2.3 Hài hước và thông minh 

Ngay từ khi sinh ra Nhân Mã đã có trong mình khiếu hài hước. Bằng những câu nói và hành động đáng yêu sẽ khiến cho mọi người xung quanh luôn vui vẻ và yêu đời.

Khi Nhân Mã xuất hiện thì dù không khí có đang căng thẳng đến đâu vẫn sẽ nhanh chóng trở nên ôn hòa và dễ chịu trở lại. Nhờ bộ óc thông minh và nhạy bén họ sẽ tìm mọi cách giúp câu chuyện trở nên thú vị và dễ chịu hơn. 

Mỗi cung hoàng đạo đều có tính cách và đặc trưng riêng biệt. Bạn thuộc cung Nhân Mã và đang tìm lời giải đáp về sự nghiệp, tính cách, tình yêu,... thì đừng...
Tính cách của cung Nhân Mã

2.4 Yêu thích tự do và độc lập tự chủ 

Họ là những người yêu thích sự tự do, luôn muốn tự kiểm soát và làm chủ bản thân. Nhân Mã không muốn bất kỳ ai can thiệp vào cuộc sống riêng tư của mình. Họ không thích bị áp đặt vào quy tắc của bất cứ ai và cũng chẳng có quy tắc nào có thể trói buộc những người như họ cả.

2.5 Không thích lối sống ích kỷ, nhỏ nhen 

Nhân Mã cực kỳ ghét những người có lối sống ích kỷ, nhỏ nhen và luôn mong muốn bảo vệ lợi ích riêng của bản thân. Đối với Nhân Mã, họ sẽ không thể duy trì mối quan hệ lâu dài với những người chỉ biết bản thân mình mà không biết đến những người xung quanh.

Quan niệm của Nhân Mã là khi cho đi những thứ mình có thì sẽ nhận về được nhiều thứ tốt đẹp hơn. Họ thà không có nhiều bạn bè còn hơn ở cạnh những người ích kỷ, nhỏ nhen. 

2.6 Luôn suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi quyết định 

Thực chất Nhân Mã là những người luôn cân nhắc, suy tính kỹ càng trước khi quyết định việc gì đó. Trong công việc, họ sẽ luôn chuẩn bị sẵn những phương án dự phòng. Điều này giúp công việc của họ luôn suôn sẻ và ít khi gặp trục trặc lớn.

2.7 Ghi nhớ những ai làm điều xấu với mình 

Bên trong con người Nhân Mã luôn tồn tại một phần lạnh lùng. Nếu bạn cố tình chơi xấu họ, họ sẽ tìm mọi cách để đáp trả. Đừng chơi xấu Nhân Mã, nếu không bạn sẽ phải ân hận và tiếc nuối đấy.

Mỗi cung hoàng đạo đều có tính cách và đặc trưng riêng biệt. Bạn thuộc cung Nhân Mã và đang tìm lời giải đáp về sự nghiệp, tính cách, tình yêu,... thì đừng...
Ghi nhớ những ai làm điều xấu với mình

=> Tham khảo Đồng hồ con công sang trọng, hiện đại mới nhất tại: https://sencom.vn/category/dong-ho-con-cong

3. Tình yêu của cung Nhân Mã 

3.1 Quan niệm của Nhân Mã về tình yêu 

 • Luôn đề cao sự chung thủy trong tình yêu

Trong tình yêu Nhân Mã rất đề cao sự chung thủy giữa 2 người. Họ có thể bao dung và tha thứ mọi lỗi lầm, chỉ trừ sự thiếu chung thủy là không thể bỏ qua. 

Vì vậy một khi đã yêu ai Nhân Mã sẽ luôn một lòng một dạ với nửa kia. Nếu bạn đang có mối quan hệ yêu đương với cung Nhân Mã thì xin chúc mừng bạn vì đã có một người yêu tuyệt vời. 

 • Hài hước và luôn mang lại niềm vui 

Giống như tính cách sẵn có, Nhân Mã trong tình yêu cũng là một con người rất dí dỏm, vui tính. Khi yêu Nhân Mã bạn sẽ không bao giờ có cảm giác buồn chán, vì họ luôn biết cách làm mới bản thân cho dù đã ở cạnh nhau rất lâu. 

Quan trọng nhất trong tình yêu vẫn là tìm được một người luôn khiến mình tươi cười cho dù tâm trạng có tệ đến đâu. 

 • Nhân Mã rất lãng mạn trong tình yêu 

Đừng quá ngạc nhiên khi bỗng dưng một buổi sáng thức dậy bạn nhận được những lời yêu thương và bữa sáng sẵn sàng trên bàn. Con người Nhân Mã là như vậy, cho dù cuộc sống có khó khăn thì họ luôn cố gắng dành những điều tốt đẹp nhất cho người mình yêu. 

3.2 Nam Nhân Mã hợp với cung nào? 

 • Nam Nhân Mã và Bạch Dương nữ: Cặp đôi đều có tính cách hòa đồng, vui vẻ nên khi ở cạnh nhau họ sẽ luôn cảm thấy dễ chịu và hạnh phúc. 
 • Nam Nhân Mã và Song Tử nữ: Đây là cặp đôi hoàn hảo khi có chung sở thích khám phá với nhau. Họ sẽ cùng nhau đi khắp thế gian mà không ai có thể cản được chân họ. 
 • Nam Nhân Mã và Bảo Bình nữ: Nghe qua có vẻ cặp đôi không hợp nhau nhưng lại là chất xúc tác cho nhau để tình yêu luôn nồng nhiệt. Cả hai đều không muốn bị ràng buộc, yêu tự do nên sẽ biết chia sẻ và cùng nhau hướng đến tương lai tốt đẹp. 

3.3 Nữ Nhân Mã hợp với cung nào? 

 • Nữ Nhân Mã và Ma Kết nam: Chính sự khác nhau của 2 người lại là những điều bổ sung cho thiếu sót của nhau. Tuy rằng tình yêu của cặp đôi không quá mãnh liệt nhưng lại gắn bó cùng nhau lâu dài. 
 • Nữ Nhân Mã và Sư Tử nam: Anh chàng Sư Tử sẽ bị cô nàng Nhân Mã đáng yêu và tinh nghịch thu hút ngay từ lần gặp đầu tiên. Cô nàng luôn là hậu phương vững chắc cho chàng phấn đấu, ngược lại thì anh chàng cũng rất yêu chiều và quan tâm. 
 • Nữ Nhân Mã và Thiên Bình nam: Cả 2 là người khéo ăn nói nên biết cách làm vừa ý đối phương. Họ luôn dành những lời ngọt ngào và tình cảm chân thành nhất cho nhau. Chính vì vậy cả hai khi làm bất cứ việc gì cũng đều gắn kết và rất dễ thành công.
Mỗi cung hoàng đạo đều có tính cách và đặc trưng riêng biệt. Bạn thuộc cung Nhân Mã và đang tìm lời giải đáp về sự nghiệp, tính cách, tình yêu,... thì đừng...Mỗi cung hoàng đạo đều có tính cách và đặc trưng riêng biệt. Bạn thuộc cung Nhân Mã và đang tìm lời giải đáp về sự nghiệp, tính cách, tình yêu,... thì đừng...
Tình yêu của cung Nhân Mã

=> Tham khảo 1001+ món Quà tặng tân gia mừng nhà mới ý nghĩa, giá rẻ tại: https://sencom.vn/category/qua-tang-tan-gia

4. Con đường sự nghiệp của Nhân Mã 

Nhân Mã là người yêu tự do, không chịu được áp lực nên rất phù hợp với những công việc mang tính mạo hiểm. Nhờ sự nhạy bén và óc thông minh nên họ còn làm tốt hơn cả những người khác.

Như đã nói ở trên, Nhân Mã không thích áp lực và bị gò bó cứng nhắc nên sẽ không thích hợp với các công việc văn phòng nhàm chán. 

Mặt khác, Nhân Mã không quá quan trọng chuyện tiền bạc nên họ không đặt nặng vấn đề này. Nhờ sự thông minh, hài hước họ lại luôn gặp may mắn trong công việc, thế nên tiền bạc luôn rủng rỉnh và thoải mái tiêu.

Những nghề nghiệp thích hợp với Nhân Mã là: Nhân viên bán hàng, hướng dẫn viên du lịch, huấn luyện viên thể thao, biên tập viên, phóng viên, điều tra viên, nhân viên phát triển thị trường,… 

Mỗi cung hoàng đạo đều có tính cách và đặc trưng riêng biệt. Bạn thuộc cung Nhân Mã và đang tìm lời giải đáp về sự nghiệp, tính cách, tình yêu,... thì đừng...
Con đường sự nghiệp của Nhân Mã

=> Tham khảo 1001+ mẫu Quà tặng sếp cao cấp, được lòng nhất tại: https://sencom.vn/category/qua-tang-sep-doi-tac

Như vậy là bài viết đã chia sẻ hết về tính cách, tình yêu và sự nghiệp của cung Nhân Mã. Hi vọng bạn sẽ phát huy những điều tốt để có một cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *