Từ xa xưa, chim công là một trong những loài vật quý, là biểu tượng của sự sang trọng, quyền quý, cao sang. Đồng hồ treo tường con công Hà Nội được nhiều gia đình sử dụng, tạo không gian nhà ở cao sang, phú quý.

1. Giới thiệu về đồng hồ treo tường con công

1.1 Ý nghĩa của đồng hồ treo tường hình con công

Chim công hay còn có tên gọi khác là khổng tước. Đây là loài chim rất được coi trọng, là biểu tượng cho cuộc sống vương giả và uy quyền. 

Trong Phật giáo, Kim Sí Điểu và Khổng Tước được coi là thần điểu và đều thuộc dòng dõi Phượng Hoàng. Thần điểu sở hữu sức mạnh và khả năng khai thiên lập quốc. Thân hình khổng tước luôn rực cháy luôn rực cháy và có thể thiêu rụi bất cứ sinh vật nào lao tới gần nó.

Trước đây, lông chim được làm đồ trang sức. Hình ảnh chim công thường được sử dụng thường xuyên trong điêu khắc, làm tranh ảnh, vật trang trí nhà cửa để mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Chính nhờ những ý nghĩa nay mà những chiếc đồng hồ đã ứng dụng hình ảnh chim công để tạo ra một vật dụng xem giờ đẹp mắt, hoàn hảo nhất. Đồng hồ treo tường con công đã trở thành vật dụng được yêu thích của nhiều gia đình.

1.2 Chất liệu đồng hồ con công

Đồng hồ con công được làm từ những chất liệu cao cấp, bền bỉ. Thông thường, đồng hồ được làm từ thép không gỉ, bên ngoài phủ sơn tĩnh điện 3 lớp: chống gỉ, sơn màu và sơn bóng. Nhờ vậy mà đồng hồ có chất lượng bền bỉ, độ bền lên tới 20 năm.

1.3 Đồng hồ con công phù hợp lắp đặt mọi không gian

Không chỉ mang lại sự may mắn, tài lộc, đồng hồ chim công còn phù hợp để trang trí nhiều không gian khác nhau như: phòng khách, phòng ngủ, nơi làm việc,… Hình ảnh uyển chuyển, khéo léo của chim công là biểu trưng cho sự quyền quý, sang trọng. Đồng hồ chim công là sự hoàn hảo cho không gian của bạn.

Treo đồng hồ chim công trong nhà sẽ làm hài hòa âm dương, tiêu trừ điểm xấu, tăng cường sự thịnh vượng, giúp kinh doanh thuận lợi. Khi lắp đặt đồng hồ treo tường con công, bạn nên chọn hướng Tây Nam để có được phong thủy tốt nhất cho ngôi nhà bạn.

Gia đình lưu ý khi treo đồng hồ chim công nên treo hướng Tây Nam của căn phòng để về mặt phong thủy có lợi cho gia đình bạn nhất.