Cung Cự Giải đại diện cho những người có vỏ bọc bên ngoài gai góc nhưng nội tâm lại mong manh. Người sinh ra thuộc cung Cự Giải xứng đáng là chỗ dựa tinh thần cho bất cứ ai đang gặp phải những chuyện không may trong cuộc sống. 

=> Tham khảo 999+ đồng hồ decor treo tường nhập khẩu mẫu mới nhất tại: https://sencom.vn/category/dong-ho-decor-treo-tuong

1. Tìm hiểu về cung Cự Giải

1.1 Ngày sinh cung Cự Giải

Những người thuộc cung Cự Giải có ngày sinh từ 21 tháng 6 – 22 tháng 7. Tuy nhiên người sinh ở những khoảng thời gian khác nhau có tính cách và sở thích khác nhau. 

 • Giai đoạn 1 (21/6 – 31/6): Những người sinh trong giai đoạn này rất nhạy cảm với mọi thứ xung quanh. Đặc biệt họ cũng sống rất tình cảm và có khả năng phân tích mọi sự kiện xảy ra trong cuộc sống. 
 • Giai đoạn 2 (1/7 – 11/7): Người sinh trong khoảng thời gian này thường có trí tuệ minh mẫn, luôn sáng suốt vượt qua mọi khó khăn. Họ cũng là những người khá chín chắn và trưởng thành hơn so với các bạn đồng trang lứa. 
 • Giai đoạn 3 (12/7 – 22/7): Họ yêu thích sự lãng mạn và nhạy cảm với mọi thứ. Hầu hết họ là những người rất yêu nghệ thuật, trân trọng cái đẹp và luôn muốn tạo ra vẻ đẹp cho thế giới. Cự Giải trong tình yêu đều khá yếu đuối, ủy mị và sâu sắc nên rất khó từ bỏ tình yêu của mình. 

1.2 Hình ảnh biểu tượng cung Cự Giải

Cung Cự Giải có tên gọi khác là cung Bắc Hải và chính chú cua trong truyền thuyết là hình ảnh biểu tượng của cung này. Cung Cự Giải nằm ở vị trí thứ 4, trước cung Sư Tử và sau cung Song Tử. Đây cũng là cung đầu tiên thuộc yếu tố nước trong 12 cung hoàng đạo.

Cung Cự Giải đại diện cho những người có vỏ bọc bên ngoài gai góc nhưng nội tâm lại mong manh. Người sinh ra thuộc cung Cự Giải xứng đáng là chỗ dựa tinh...
Tìm hiểu về cung Cự Giải

=> Tham khảo 1001+ mẫu Tranh sắt treo tường khuyến mãi giá rẻ tại: https://sencom.vn/category/tranh-sat-treo-tuong

2. Tính cách của cung hoàng đạo Cự Giải

2.1 Sáng tạo và yêu nghệ thuật 

Người thuộc cung Cự Giải đều có xu hướng yêu thích cái đẹp, thích các bộ môn nghệ thuật và luôn muốn tạo ra những điều đẹp đẽ cho cuộc sống. Đa số họ đều có khả năng sáng tạo vô bờ bến nên thường sẽ thành công trong lĩnh vực nghệ thuật đòi hỏi gu thẩm mỹ cao. 

2.2 Mạnh mẽ nhưng nhạy cảm 

Cự Giải là con người mạnh mẽ, luôn tạo ra vỏ bọc gai góc bên ngoài nên dễ khiến mọi người hiểu lầm. Ẩn sâu bên trong họ là một tâm hồn nhạy cảm, luôn cảm thông, chia sẻ và thấu hiểu với mọi người xung quanh. Với tính cách này họ luôn được bạn bè yêu quý và xem trọng. 

2.3 Yêu thương gia đình

Họ luôn yêu thương và trân quý tình cảm gia đình cho dù có khó khăn như thế nào. Sau một ngày làm việc mệt mỏi họ vẫn sẵn sàng vào bếp và sửa soạn bữa cơm cho gia đình. Đây có thể xem là tính cách đặc trưng của những người thuộc cung hoàng đạo này. 

2.4 Sợ bị từ chối 

Bên ngoài cho dù có mạnh mẽ và gai góc đi chăng nữa thì họ vẫn họ là những người vô cùng mong manh và dễ vỡ. Họ nhạy cảm nên rất sợ bị ai đó từ chối. Một khi bị từ chối, họ sẽ tìm cách trốn tránh và thu mình lại, rất khó có thể kéo họ ra khỏi cái vỏ bọc này. 

2.5 Khá nóng tính và bướng bỉnh 

Một trong những yếu điểm của cung Cự Giải là họ dễ dàng trở nên bực bội. Nếu cảm thấy mình bị coi thường cho dù người khác không cố ý thì họ vẫn oán giận. Lý do bởi vì họ khá nóng tính và bướng bỉnh, luôn kiên định và giữ vững lập trường nên rất khó bị lung lay. NGoài ra họ cũng có trí tưởng tượng khá phong phú nên luôn tự nghĩ ra mọi chuyện tiêu cực. 

Cung Cự Giải đại diện cho những người có vỏ bọc bên ngoài gai góc nhưng nội tâm lại mong manh. Người sinh ra thuộc cung Cự Giải xứng đáng là chỗ dựa tinh...
Tính cách của cung hoàng đạo Cự Giải

=> Tham khảo Đồng hồ con công sang trọng, hiện đại mới nhất tại: https://sencom.vn/category/dong-ho-con-cong

3. Tình yêu của cung Cự Giải 

Là những tâm hồn nhạy cảm, yêu gia đình và tôn trọng tình yêu nên họ có xu hướng tìm cho mình một đối tác có thể yêu thương và gắn kết giữa hai tâm hồn. Cự Giải nam và Cự Giải nữ đều có những tiêu chuẩn riêng và phù hợp với một số cung hoàng đạo khác nhau. 

3.1 Quan niệm của Cự Giải về tình yêu

 • Nhẹ nhàng và chu đáo trong tình yêu: Cự Giải rất ít khi nổi nóng và luôn tôn trọng cảm xúc của đối phương nên rất ít khi cự cãi. Họ là người quan tâm, thấu hiểu và biết cách chăm sóc đối phương. Tuy nhiên, chỉ những người xứng đáng mới được họ chăm sóc và quan tâm hết lòng. 
 • Luôn chia sẻ và có trách nhiệm: Trong cuộc sống và các mối quan hệ Cự Giải luôn có mong muốn thỏa hiệp và chia sẻ với mọi người. Họ sống có trách nhiệm với gia đình, người thân và bạn bè xung quanh và sẵn sàng gánh vác những khó khăn cùng nhau. 
 • Cự Giải luôn xem trọng tình yêu: Họ là những con người sống tình cảm, nhẹ nhàng và dịu dàng nên rất được nửa kia coi trọng. Nếu bạn hết lòng, Cự Giải cũng sẽ hết dạ và cùng nhau gây dựng một hạnh phúc trong tương lai. 

3.2 Nam Cự Giải hợp với cung nào? 

 • Nam Cự Giải và Song Ngư nữ: Đây là cặp đôi có chung trí tưởng tượng phong phú nên rất dễ thu hút lẫn nhau. Nam Cự Giải là mẫu đàn ông trụ cột của gia đình nên khi kết hợp với nữ Song Ngư sẽ tạo ra một tổ ấm hoàn hảo. Cả hai đều có trách nhiệm và vun vén cho gia đình nên tổ ấm luôn tràn ngập cảm giác an toàn và hạnh phúc.
 • Nam Cự Giải và Kim Ngưu nữ: Cặp đôi sống tình cảm và biết quan tâm người khác sẽ rất hòa hợp khi ở cạnh nhau. Chàng Cự Giải có giác quan nhạy bén còn nàng Kim Ngưu có tính cách dịu dàng và biết chăm lo cho người khác. Đây chính là điểm mấu chốt giúp mối quan hệ này bền vững và tiến xa hơn trong tương lai. 
 • Nam Cự Giải và Thần Nông nữ: Vì có chung sự nhạy cảm và lòng chung thủy nên cặp đôi dễ gắn bó với nhau. Cả hai người đều biết cách chiều chuộng, yêu thương và quan tâm tới cảm xúc của đối phương nên rất ít khi xảy ra tranh cãi. 

3.3 Nữ Cự Giải hợp với cung nào? 

 • Nữ Cự Giải và Bọ Cạp nam: Hai con người thuộc yếu tố nước sẽ mang lại cho nhau cảm giác an toàn, gắn kết và thoải mái. Chính nhờ sự trầm tính, nhạy cảm mà họ dễ dàng thấu hiểu và lắng nghe đối phương. Giúp mối quan hệ gắn bó và tốt đẹp hơn trong tương lai. 
 • Nữ Cự Giải và Kim Ngưu nam: Cặp đôi đều hướng tới mối quan hệ nghiêm túc nên sẽ không làm tổn thương nhau. Sự quan tâm, chiều chuộng mà cặp đôi dành cho nhau luôn làm người khác ganh tị. 
 • Nữ Cự Giải và Xử Nữ nam: Cả hai đều là người hướng nội và cầu toàn nên rất biết cách gìn giữ và phát triển mối quan hệ theo cách họ muốn. Họ luôn quan tâm và thấu hiểu nhau đến từng chi tiết.
Cung Cự Giải đại diện cho những người có vỏ bọc bên ngoài gai góc nhưng nội tâm lại mong manh. Người sinh ra thuộc cung Cự Giải xứng đáng là chỗ dựa tinh...
Tình yêu của cung Cự Giải

=> Tham khảo 1001+ món Quà tặng tân gia mừng nhà mới ý nghĩa, giá rẻ tại: https://sencom.vn/category/qua-tang-tan-gia

4. Sự nghiệp, bạn bè và con đường gia đạo của cung Cự Giải 

4.1 Con đường công danh, sự nghiệp 

Người thuộc cung Cự Giải thường được biết đến là những người thông minh, nhạy bén và có trực giác tốt. Chính vì vậy họ có khả năng đạt được mọi thành công trong công việc mà họ mà họ theo đuổi. Tuy có bề ngoài nhút nhát nhưng nếu vượt qua những đặc điểm này, họ sẽ là một cá nhân mạnh mẽ và sẵn sàng tỏa sáng. 

4.2 Bạn bè xung quanh 

Cự Giải rất coi trọng bạn bè cho dù là nam hay nữ hoặc có địa vị xã hội như thế nào. Khi đã kết thân họ luôn tìm cách quan tâm, chia sẻ và thấu hiểu nỗi lòng của mọi người nên rất được bạn bè yêu quý.

Trong tình bạn, Cự Giải luôn chân thành và thật lòng và ít khi làm bạn bè phật lòng vì họ khá nhạy cảm và sợ làm bạn bè tổn thương. Tuy Cự Giải luôn sống trong vỏ bọc nhưng lại có nhiều bạn bè thân thiết vì tính cách chân thành và dễ cảm thông của họ.

4.3 Con đường gia đạo 

Cự giải luôn ưu tiên gia đình là số 1. Do đó trong tương lai họ sẽ là những ông bố, bà mẹ tuyệt vời. Những đứa trẻ sinh ra trong gia đình Cự Giải sẽ luôn được bao bọc dịu dàng, được chăm sóc từng miếng ăn đến giấc ngủ nên sẽ chẳng muốn rời xa bố mẹ. 

Đa số Cự Giải sẽ lập gia đình khá muộn vì muốn chuẩn bị tốt trước khi kết hôn. Họ yêu gia đình và có thể sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân để giữ hòa thuận trong gia đình.

Cung Cự Giải đại diện cho những người có vỏ bọc bên ngoài gai góc nhưng nội tâm lại mong manh. Người sinh ra thuộc cung Cự Giải xứng đáng là chỗ dựa tinh...
Sự nghiệp, bạn bè và con đường gia đạo của cung Cự Giải

=> Tham khảo 1001+ mẫu Quà tặng sếp cao cấp, được lòng nhất tại: https://sencom.vn/category/qua-tang-sep-doi-tac

Những người thuộc cung Cự Giải rất quan trọng cảm xúc và giàu tình cảm. Thế nên nếu bạn có bạn bè và người thân thuộc cung Cự Giải thì hãy bao dung và thấu hiểu họ hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *