Bạn là người thuộc cung Ma Kết và đang muốn khám phá thêm những điều bí ẩn về cung hoàng đạo đặc biệt này. Hãy cùng Sencom khám phá những thông tin bổ ích qua bài viết bên dưới. 

=> Tham khảo 999+ đồng hồ decor treo tường nhập khẩu mẫu mới nhất tại: https://sencom.vn/category/dong-ho-decor-treo-tuong

1. Thông tin cơ bản về cung Ma Kết 

 • Ngày sinh cung Ma Kết 

Cung Ma Kết đứng vị trí thứ 10 trong số 12 cung hoàng đạo, sau cung Nhân Mã và trước cung Bảo Bình. Người thuộc cung Ma Kết sẽ có ngày sinh thuộc khoảng ngày 22/12 đến ngày 19/01 dương lịch. 

 • Biểu tượng cung Ma Kết

Hình ảnh biểu tượng của chòm sao Ma Kết là con dê biển; có phần đầu và thân là con dê, đuôi của con cá. 

 • Vị thần bảo hộ 

Cung Ma Kết được nữ thần Hestia bảo hộ và đây chính là nữ thần cai quản ngọn lửa thần. 

 • Màu sắc phù hợp 

Ma Kết thích hợp với các màu tối, đặc biệt là màu nâu hoặc màu đen, xanh dương, xanh biển, vàng,… 

 • Ưu điểm 

Họ là người có trách nhiệm, có tính kỷ luật  và có đầu óc quản lý tốt. Ma Kết luôn hoàn thành tốt mọi trọng trách được giao; có khả năng quản lý tài chính tốt.

 • Nhược điểm 

Vì có tính kỷ luật cao nên họ thường quá cứng nhắc trong một số trường hợp. Đôi khi cũng thường suy nghĩ rất tiêu cực khi xảy ra vấn đề nào đó. 

Bạn là người thuộc cung Ma Kết và đang muốn khám phá thêm những điều bí ẩn về cung hoàng đạo đặc biệt này. Hãy cùng Sencom khám phá những thông tin bổ ích...

=> Tham khảo 1001+ mẫu Tranh sắt treo tường khuyến mãi giá rẻ tại: https://sencom.vn/category/tranh-sat-treo-tuong

2. Đặc điểm tính cách cung Ma Kết 

Cung Ma Kết là con người sống khá thực tế, có nguyên tắc riêng nhưng lại thường che giấu nội tâm. Do vậy để hiểu được con người Ma Kết bạn phải dành thời gian tiếp xúc và ở cạnh thì mới cảm nhận được bản chất thật của họ. 

2.1 Là người sống có kỷ luật, nguyên tắc và hướng nội 

Ma Kết là những người sống theo nguyên tắc, rất cẩn thận và coi trọng các luật lệ. Họ có tính cách hướng nội nên ban đầu thường ngại ngùng và thiếu tự tin khi mới tiếp xúc. Tuy nhiên nếu bạn biết cách gỡ bỏ rào chắn ban đầu của Ma Kết, họ sẽ trở nên nhiệt tình hơn cho mà xem.

Trong công việc và cuộc sống, Ma Kết được xem là người đáng tin cậy và không bao giờ nói ra bí mật của người khác. Đặc biệt họ cũng thường giữ kín những mục tiêu và kế hoạch cá nhân và cố gắng không để ai phát hiện. 

2.2 Sống thực tế và tham vọng lớn 

Người người như Ma Kết thường không bao giờ hài lòng với vị trí hiện tại. Họ luôn biết bản thân mình cần gì, muốn gì và luôn có những định hướng cao hơn trong tương lai. Ma Kết không phải là tuýp người chịu ở yên một vị trí và luôn nỗ lực để cuộc sống được tốt đẹp hơn. 

Bạn là người thuộc cung Ma Kết và đang muốn khám phá thêm những điều bí ẩn về cung hoàng đạo đặc biệt này. Hãy cùng Sencom khám phá những thông tin bổ ích...

2.3 Có tính sở hữu và lòng tự trọng cao 

Họ là những con người có tính sở hữu cao. Nếu họ muốn thì sẽ giành cho bằng được, nếu không muốn thì sẽ bỏ đi không thương tiếc. Trong một mối quan hệ, nếu bạn muốn rời đi Ma Kết sẵn sàng chấp nhận và không níu kéo bởi vì lòng tự trọng cao ngất trời. 

2.4 Có tổ chất lãnh đạo tốt 

Ma Kết có khả năng sắp xếp công việc khoa học và chịu được áp lực rất lớn mà không phải ai cũng làm được. Đây chính là những tố chất của nhà lãnh đạo tài ba.

Ma Kết có con mắt nhìn người xuất sắc của một vị lãnh đạo tài ba. Với sự lý trí và thông minh của mình, Ma Kết có thể nhìn ra được những tính cách, ưu và nhược điểm của người khác trong một thời gian ngắn. 

2.5 Sống nội tâm và thích sự cô đơn

Đây là tuýp người sống hướng nội, họ không thích giao tiếp với và kết bạn ở những nơi đông người. Những người như Ma Kết thường không để lộ suy nghĩ, tình cảm của mình cho người khác thấy; họ chỉ giúp đỡ và quan tâm bạn bè một cách âm thầm từ phía sau. 

Ma Kết đã quen làm bạn với sự cô đơn nên việc không giao lưu với các mối quan hệ cũng không làm họ thấy buồn phiền. Thực tế trong cuộc sống của Ma Kết có rất ít người thấu hiểu được họ, chỉ khi thực sự thân thiết họ mới dễ bày tỏ cảm xúc giấu kín bấy lâu. 

2.6 Yêu gia đình và coi gia đình là số 1 

Với những người như Ma Kết họ có ít bạn bè nên luôn ưu tiên gia đình là số 1. Gia đình là mục tiêu để họ phấn đấu và thương yêu. 

Ma Kết rất giỏi kiếm tiền nhưng chi tiêu biết tiết kiệm. Thông thường họ chỉ mua sắm những thứ thật sự cần thiết cho gia đình mình và không bao giờ lãng phí thức ăn, tiền bạc cho những thứ vô ích. 

Bạn là người thuộc cung Ma Kết và đang muốn khám phá thêm những điều bí ẩn về cung hoàng đạo đặc biệt này. Hãy cùng Sencom khám phá những thông tin bổ ích...

=> Tham khảo Đồng hồ con công sang trọng, hiện đại mới nhất tại: https://sencom.vn/category/dong-ho-con-cong

3. Cung Ma Kết trong tình yêu nam, nữ 

3.1 Quan niệm tình yêu của Ma Kết

Trong tình yêu, Ma Kết chỉ sẵn sàng bày tỏ và theo đuổi đối phương khi đã tìm hiểu nhau kĩ càng. Ma Kết sẽ luôn kiên trì cho đến khi chiếm được tình cảm của đối phương. Họ sống khá lý trí nên sẽ không tùy tiện yêu đương với những người không đạt tiêu chuẩn của mình. 

Những người thuộc cung Ma Kết rất thực tế và không giỏi thể hiện tình cảm với người khác. Do đó họ thường là người không lãng mạn, mơ mộng trong tình yêu. Tuy nhiên nếu mối quan hệ của 2 bạn gắn bó lâu dài thì dần dần bạn sẽ cảm nhận được sự ấm áp, quan tâm chu đáo của Ma Kết dành cho mình. Và tất nhiên Ma Kết chỉ dùng hành động chứ không dùng lời nói. 

3.2 Nữ Ma Kết hợp với cung nào?

 • Nam Ma kết, nữ Kim ngưu: Cặp đôi đều là những người hiền lành, chịu khó và có trách nhiệm nên có rất nhiều sự tương đồng trong tình yêu. Cùng là tuýp người truyền thống, sống chung thủy và đề cao gia đình nên mối quan hệ này thường kéo dài và ít biến cố.
 • Nam Ma Kết, nữ Bạch Dương: Cặp đôi sẽ bù trừ cho nhau bởi sự đối lập của 2 người. Một cô nàng Bạch Dương thú vị, vui vẻ, hài hước sẽ giúp chàng Ma Kết khô khan trở nên vui vẻ và hòa nhập hơn. 
 • Nam Ma Kết, nữ Thiên Bình: Đây cũng là cặp đôi hoàn hảo trong tình yêu vì sự trái ngược trong tính cách. Cô gái Thiên Bình sẽ giúp Ma Kết thoát khỏi sự cô đơn bằng những câu chuyện hài hước và năng lượng tích cực của mình.

3.3 Nam Ma Kết hợp với cung nào? 

 • Nữ Ma Kết, Nam Bảo Bình: Cặp đôi này sẽ thấy bình yên và nhẹ nhàng khi ở cạnh nhau vì tính cách tương đồng. Một chàng trai chu đáo như Bảo Bình sẽ biết cách chăm sóc một cô nàng cá tính như Ma Kết. 
 • Nữ Ma Kết, nam Song Ngư: 2 người này khi kết hợp với nhau sẽ có mối quan hệ rất đẹp. Cả hai đều đam mê công việc nên luôn thấu hiểu và trân trọng nhau, một khi đã xác định tình cảm họ rất trân trọng mối quan hệ hiện tại.
 • Nữ Ma Kết, nam Xử Nữ: Chàng trai nhiệt huyết, thông minh sẽ gắn kết với cô nàng Ma Kết cẩn thận và tỉ mỉ. Cả 2 đều tôn trọng nguyên tắc và lối sống khuôn khổ nên quả là 1 cặp đôi trời sinh. 

Bạn là người thuộc cung Ma Kết và đang muốn khám phá thêm những điều bí ẩn về cung hoàng đạo đặc biệt này. Hãy cùng Sencom khám phá những thông tin bổ ích...

=> Tham khảo 1001+ món Quà tặng tân gia mừng nhà mới ý nghĩa, giá rẻ tại: https://sencom.vn/category/qua-tang-tan-gia

4. Con đường sự nghiệp, công danh của cung Ma Kết 

 • Cung Ma Kết là người có những khát vọng, hoài bão lớn lao trong sự nghiệp. Họ luôn tìm cách chinh phục mọi ước mơ và sẽ không hài lòng về vị trí hiện tại của mình. 
 • Là một người kiên trì, chịu khó nên Ma Kết sẽ thích hợp với một số ngành nghề như: Luật sư, nhân viên pháp lý, thẩm phán; kỹ thuật viên phần mềm, thiết kế đồ họa; nhà khoa học; giáo sư, giảng viên, trợ giảng; giám đốc,… 
 • Ma Kết hầu hết đều có khả năng chịu đựng áp lực công việc rất cao, họ luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để có vị trí cao hơn trong công việc. 
 • Chìa khóa để dành lấy sự thành công cho Ma Kết là sự nhiệt tình, tâm huyết và tận tụy trong công việc. Bạn phải học cách chịu đựng áp lực từ công việc mà đôi khi chúng vô tình bóp nghẹt bạn. 

Bạn là người thuộc cung Ma Kết và đang muốn khám phá thêm những điều bí ẩn về cung hoàng đạo đặc biệt này. Hãy cùng Sencom khám phá những thông tin bổ ích...

=> Tham khảo 100+ mẫu Gương decor trang trí cao cấp đang khuyến mãi tại: https://sencom.vn/category/guong-decor

5. Gia đình và bạn bè của cung Ma Kết 

5.1 Gia đình là số 1 

Với cung Ma Kết, gia đình là một nơi thiêng liêng mà họ luôn tìm mọi cách vun đắp. Ma Kết dành hết sự thủy chung, trung thành và tình cảm của mình cho gia đình thân yêu.

Cung Ma Kết quan niệm gia đình luôn là tổ ấm, là nơi neo đậu của tâm hồn khi gặp khó khăn thử thách. Nếu bạn yêu một Ma Kết thì đừng ghen tị với gia đình của họ bởi lẽ họ rất yêu quý gia đình. Bù lại, nếu sau này 2 người trở thành gia đình thì Ma Kết sẽ toàn tâm toàn ý che chở và bảo vệ bạn. 

5.2 Mối quan hệ bạn bè 

Dù coi trọng gia đình hơn, nhưng cung Ma Kết luôn dành tình cảm cho bạn bè thân thiết. Tuy nhiên chỉ khi gắn bó với nhau Ma Kết mới có thể tin tưởng và chia sẻ cùng bạn. Họ sống nội tâm và thực tế nên bạn sẽ nhận được lời khuyên hữu ích từ Ma Kết khi gặp khó khăn. 

Bạn là người thuộc cung Ma Kết và đang muốn khám phá thêm những điều bí ẩn về cung hoàng đạo đặc biệt này. Hãy cùng Sencom khám phá những thông tin bổ ích...

=> Tham khảo 1001+ mẫu Quà tặng sếp cao cấp, được lòng nhất tại: https://sencom.vn/category/qua-tang-sep-doi-tac

Những người cung Ma Kết sống rất thực tế nhưng cũng rất tình cảm. Do vậy, nếu ai đang ở cạnh Ma Kết thì hãy biết trân trọng và thấu hiểu hơn cho họ nhé! Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của Sencom !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *