Cung Song Tử là cung đứng vị trí thứ 3 trong 12 cung hoàng đạo. Người thuộc cung Song Tử có những đặc điểm và tính cách đặc trưng so với các cung còn lại. Cùng bài viết khám phá thêm những điều chưa biết về cung hoàng đạo này nhé! 

=> Tham khảo 999+ đồng hồ decor treo tường nhập khẩu mẫu mới nhất tại: https://sencom.vn/category/dong-ho-decor-treo-tuong

1. Khái quát về cung Song Tử

1.1 Vị trí, tên gọi và ngày sinh cung Song Tử

Cung Song Tử đứng vị trí thứ 3 trong 12 cung hoàng đạo, xếp sau cung Kim Ngưu và đứng trước cung Cự Giải. Có tên Tiếng Anh là Gemini và được sao thủy chiếu mệnh. 

Những người thuộc cung hoàng đạo Song Tử sẽ có ngày sinh trong tháng 5 và tháng 6, cụ thể là từ ngày 21/5 đến ngày 22/6. 

1.2 Biểu tượng cung Song Tử 

Cung Song Tử có biểu tượng là 2 anh em song sinh đứng sát bên nhau (Castor và Pollux). Tuy họ có ngoại hình và tính cách hoàn toàn trái ngược nhưng lại có chung lý tưởng phấn đấu, luôn yêu thương, hòa hợp và gắn kết với nhau. 

Đặc biệt là chòm sao Gemini này sẽ không bao giờ tỏa sáng cùng một lúc. Nếu người kia xuống trần, người còn lại sẽ ở trên bầu trời tỏa sáng và ngược lại. Đây chính là biểu trưng cho tình cảm thiêng liêng, sự gắn kết và hi sinh được người đời ngưỡng mộ. 

Cung Song Tử là cung đứng vị trí thứ 3 trong 12 cung hoàng đạo. Người thuộc cung Song Tử có những đặc điểm và tính cách đặc trưng so với các cung còn lại....
Khái quát về cung Song Tử

=> Tham khảo 1001+ mẫu Tranh sắt treo tường khuyến mãi giá rẻ tại: https://sencom.vn/category/tranh-sat-treo-tuong

2. Tính cách của những người thuộc cung Song Tử 

2.1 Tính cách chàng trai Song Tử 

 • Chàng trai vui tính, hòa đồng: Họ luôn là người cởi mở, hòa đồng và sẵn sàng chia sẻ những câu chuyện thú vị với những người xung quanh. Do đó họ rất được mọi người yêu mến bởi tài ăn nói và sự thân thiện, hòa đồng. 
 • Chàng trai hay thay đổi: Song Tử là những chàng trai có tính cách thất thường, sáng nắng chiều mưa. Tuy nhiên, Song Tử là người hiểu biết rộng và thích khám phá những cái mới nên cũng thường hay tích lũy thêm được nhiều kiến thức cho riêng mình.
 • Chàng trai thiếu kiên nhẫn: Vì là người hay bị cảm xúc chi phối nên nam Song Tử rất hay nóng vội và thiếu kiên nhẫn với mọi chuyện. Vì thế những người này cũng hay bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt vì cái tính thiếu quyết đoán và kiên trì này. 
 • Chàng trai thân thiện: Nam Song Tử có tài ăn nói khéo léo và rất thân thiện trong mọi mối quan hệ. Do đó bạn sẽ cảm nhận được sự ấm áp và cơn tức giận của bạn sẽ được Song Tử xoa dịu một cách khéo léo. 

2.2 Tính cách cô nàng Song Tử 

 • Cô nàng thông minh, sáng tạo: Song Tử vốn nổi tiếng là người thông minh nhất 12 cung hoàng đạo. Do đó những cô nàng Song Tử luôn có nhiều sáng tạo trong cuộc sống và công việc, khiến cho cuộc sống gặp nhiều điều mới mẻ và tốt đẹp hơn. 
 • Cô nàng thẳng thắn, hào phóng: Có thể nói nàng Song Tử luôn thẳng  thắn trong mọi chuyện, khiến cho người đối diện cảm thấy rất thích thú. Tuy có nhiều bạn bè nhưng cô nàng luôn biết cách hỗ trợ và giúp đỡ hết mình nên bạn bè đều vô cùng yêu quý. 
 • Cô nàng yêu tự do: Nữ Song Tử luôn tôn thờ chủ nghĩa tự do. Vì vậy bạn đừng bất ngờ khi cô nàng luôn muốn khám phá cái mới và không muốn bị ràng buộc trong bất cứ mối quan hệ nào. 
Cung Song Tử là cung đứng vị trí thứ 3 trong 12 cung hoàng đạo. Người thuộc cung Song Tử có những đặc điểm và tính cách đặc trưng so với các cung còn lại....
Tính cách của những người thuộc cung Song Tử

=> Tham khảo Đồng hồ con công sang trọng, hiện đại mới nhất tại: https://sencom.vn/category/dong-ho-con-cong

3. Quan niệm về tình yêu của cung Song Tử 

Chàng trai cung Song Tử khi yêu khá hay ho và có nhiều điểm thú vị. Họ là những người hài hước, tận tình và quan tâm người yêu. Chính bởi vì sự dí dỏm và hài hước của mình mà nam Song Tử rất dễ tán tỉnh những cô gái và họ sẽ sớm chìm đắm trong mật ngọt của Nam Song Tử mà thôi.

Những cô nàng Song Tử là những người vị tha và luôn đặt tình cảm lên trên mọi thứ. Khi đối phương gặp khó khăn mà mắc lỗi, cô nàng sẽ tìm cách giải quyết và tha thứ nếu thấy xứng đáng. Tuy là người tôn thờ tự do nhưng một khi đã yêu thì cô nàng luôn chung thủy và đặt người yêu lên trên hết. 

Cung Song Tử là cung đứng vị trí thứ 3 trong 12 cung hoàng đạo. Người thuộc cung Song Tử có những đặc điểm và tính cách đặc trưng so với các cung còn lại....
Quan niệm về tình yêu của cung Song Tử

=> Tham khảo 1001+ món Quà tặng tân gia mừng nhà mới ý nghĩa, giá rẻ tại: https://sencom.vn/category/qua-tang-tan-gia

4. Cung Song Tử hợp với những cung hoàng đạo nào? 

Cung Song Tử là những người khá thú vị, mới mẻ và có khiếu ăn nói. Tuy nhiên, mỗi giới sẽ phù hợp với những cung hoàng đạo khác nhau. Dựa vào những nét tương đồng hoặc đối lập mà cặp đôi sẽ thu hút lẫn nhau, tạo nên một tình yêu hạnh phúc. 

4.1 Song Tử nam hợp với cung nào? 

 • Nam Song Tử và nữ Bảo Bình: cặp đôi trái ngược nhau là thế nhưng vẫn có những nét riêng khiến đối phương thu hút. Chính những điều này giúp họ dễ dàng nhìn nhận và bù đắp những điều còn thiếu sót cho nhau, nhờ đó mà cả 2 trở nên hoàn hảo hơn trong mắt đối phương.
 • Nam Song Tử và nữ Song Tử: Bạn đừng lo cặp đôi này quá giống nhau mà dễ trở nên nhàm chán. Trên thực tế, cặp đôi này luôn biết cách làm mới tình yêu bởi sự dí dỏm, hài hước của chính mình. 
 • Nam Song Tử với nữ Sư Tử: Một cô nàng mạnh mẽ, kiên trì sẽ rất thích hợp khi ở cạnh chàng trai Song Tử thú vị, hóm hỉnh. Cả 2 sẽ cảm thấy tràn trề sức sống bởi những trò chơi mạo hiểm, những chuyến phiêu lưu mà họ dành cho nhau. 

4.2 Song Tử nữ hợp với cung nào? 

 • Nữ Song Tử và Thiên Bình nam: Cặp đôi sẽ bị thu hút nhau bằng vẻ bề ngoài. Tuy nhiên càng ngày họ càng gắn bó nhau bởi sự cuốn hút từ tính cách và hợp nhau đến lạ thường. Do vậy đây sẽ là cặp đôi gắn bó lâu dài và có thể xây dựng hạnh phúc cùng nhau.
 • Nữ Song Tử và Nhân Mã nam: Cả 2 đều là những con người thú vị và ưa thích đi du lịch. Do vậy họ sẵn sàng chia sẻ thẳng thắn mọi thói quen và sở thích với nhau. Nếu có tranh cãi cũng sẽ tìm cách giải quyết chứ không bốc đồng mà vội chia tay. 
 • Nữ Song Tử và Bạch Dương nam: Cặp đôi này đều là người vui vẻ và thú vị nên họ có thể trò chuyện cả ngày mà không thấy chán. Chàng Bạch Dương mạnh mẽ, quyết đoán sẽ giúp nàng Song Tử vượt qua mọi khó khăn để đến bến bờ hạnh phúc. 
Cung Song Tử là cung đứng vị trí thứ 3 trong 12 cung hoàng đạo. Người thuộc cung Song Tử có những đặc điểm và tính cách đặc trưng so với các cung còn lại....
Cung Song Tử hợp với những cung hoàng đạo nào?

=> Tham khảo 100+ mẫu Gương decor trang trí cao cấp đang khuyến mãi tại: https://sencom.vn/category/guong-decor

5. Song Tử với sự nghiệp và các mối quan hệ gia đình, xã hội 

5.1 Nghề nghiệp thích hợp với cung Song Tử

Với khả năng sáng tạo và tính ham học hỏi nam Song Tử sẽ thành công khi thử sức qua các ngành nghề như: lập trình, giáo viên, kinh doanh tự do, tham gia các hoạt động xã hội…

Nữ Song Tử là người khéo léo, sáng tạo nên rất yêu thích nghệ thuật và có thể phù hợp với các công việc liên quan đến nghệ thuật như: thiết kế thời trang, nhà văn, tác giả, tiểu thuyết gia, nhà báo,…. 

5.2 Con đường gia đạo của Song Tử

Song Tử là người hiện địa, mới mẻ nên cũng không quá khắt khe với con cái. Do đó mối quan hệ gia đình rất hòa thuận và được con cái kính trọng.  

Nam Song Tử có xu hướng lập gia đình khá trễ vì thích bay nhảy, tự do khám phá cuộc sống hiện tại. Khi chàng trai này khi lập gia đình sẽ luôn tạo sự ấm êm, vui vẻ cho vợ con. Về hậu vận sau này thì gia đình ấm êm, có cơ ngơi, con cái hòa thuận, hạnh phúc. 

Nữ Song Tử là một người thông minh và khéo léo nên sẽ trở thành người mẹ, người vợ tuyệt vời khi họ lập gia đình.  Nhờ tính kiên nhẫn và quyết đoán họ luôn giữ được ngọn lửa yêu thương và tạo nên sự đoàn kết giữa các thành viên trong gia đình. 

5.3 Song Tử trong mối quan hệ bạn bè 

Bởi tính cách hòa đồng và hướng ngoại nên đã giúp Song Tử kết giao với nhiều bạn bè. Bạn bè của họ thường là những người thông minh, thích phiêu lưu, khám phá và các trò chơi trí tuệ.

Người cung Song Tử thích hợp kết giao bạn bè với cung Xử Nữ và cung Song Ngư. Bởi tính cách của họ có thể trò chuyện, bổ sung và hỗ trợ lẫn nhau. Song Tử và Xử Nữ sẽ có những cuộc nói chuyện, chia sẻ và làm việc rất ăn ý. Song Ngư và Song Tử có chung một khả năng sáng tạo nên sẽ tạo được cuộc nói chuyện không có điểm dừng và rất ăn ý với nhau. 

Cung Song Tử là cung đứng vị trí thứ 3 trong 12 cung hoàng đạo. Người thuộc cung Song Tử có những đặc điểm và tính cách đặc trưng so với các cung còn lại....
Song Tử với sự nghiệp và các mối quan hệ gia đình, xã hội

=> Tham khảo 1001+ mẫu Quà tặng sếp cao cấp, được lòng nhất tại: https://sencom.vn/category/qua-tang-sep-doi-tac

Yêu tự do, thích khám phá và hóm hỉnh là những nét đặc trưng của cung Song Tử. Hi vọng qua bài viết này cùng Sencom bạn đã hiểu thêm về tính cách, tình yêu và gia đạo của cung hoàng đạo đặc biệt này nhé! 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *