Vào ngày đặc biệt như sinh nhật của người thân hay bạn bè, chúng ta sẽ suy nghĩ đến các cách làm quà sinh nhật khiến người thân của mình được vui vẻ vào ngày đặc biệt này. Sau đây Sencom sẽ hướng dẫn các bạn một số cách làm quà sinh nhật độc đáo và ý nghĩa chỉ trong 10 phút. 

=> Tham khảo 35 món quà tặng sinh nhật bạn trai ý nghĩa, thiết thực nhất tại: https://sencom.vn/35-mon-qua-tang-sinh-nhat-ban-trai-y-nghia

Tổng hợp cách làm quà sinh nhật đơn giản

1. Cách làm quà sinh nhật là hoa kẹo mút

Chuẩn bị: Kẹo mút, giấy mềm, dây quấn, thanh tre, kéo, keo dán, dập ghim, dập lỗ.

Thực hiện:

– Bước 1: Dùng kéo cắt các tờ giấy mềm thành hình vuông với kích thước khoảng 20x20cm. Bạn có thể chọn nhiều màu sắc khác nhau để làm cho bó hoa trở nên sinh động hơn. 

– Bước 2: Gấp các tờ giấy vừa cắt và cuốn chúng theo vòng tròn, vừa cuốn vừa bẻ phần cánh xòe ra bên ngoài. Tiếp theo dùng keo để dán cố định phần cuối cánh hoa lại. Thực hiện gấp như vậy với nhiều bông hoa. 

– Bước 3: Đặt chiếc kẹo mút vào giữa của bông hoa để làm nhụy, sau đó sử dụng thanh tre nhỏ xuyên vào ống kẹo để làm cành hoa. Dùng dây quấn để buộc chúng lại cho đẹp mắt rồi dán các cánh hoa vào phần thân. Xong tất cả bạn cắm chúng vào một chiếc giỏ hoặc bó chúng thành một bó hoa lớn để làm quà sinh nhật cho bạn bè hay người thân nhé. 

Nếu bạn đang phân vân tìm kiếm quà tặng độc đáo thì hãy cùng Sencom điểm qua 20 món quà tặng độc đáo qua bài viết...

2. Cách làm quà sinh nhật là gối bông

Chuẩn bị: Bông, vải cotton thun, kéo, kim chỉ, mẫu hoa vải, máy khâu. 

Thực hiện: 

– Bước 1: Bạn in hình mẫu bạn muốn làm gối rồi đặt lên vải để vẽ lại. Chú ý chọn màu sắc vải hợp với hình mẫu mà bạn muốn làm. Dùng các màu sắc khác để trang trí gối sao cho giống vật mẫu nhất. 

– Bước 2: Bạn lật trái miếng vải và may đường viền lại chỉ chừa một đoạn nhỏ để nhét bông vào. Bạn có thể dùng máy khâu để đường chỉ đều và chắc chắn hơn. 

– Bước 3: Sau khi nhồi bông xong chúng ta sẽ đến công đoạn trang trí thêm cho gối bông theo sở thích cũng như ý nghĩa mà bạn muốn gửi gắm đến bạn bè hay người thân của mình. 

Nếu bạn đang phân vân tìm kiếm quà tặng độc đáo thì hãy cùng Sencom điểm qua 20 món quà tặng độc đáo qua bài viết...

» Tham khảo 20 món quà tặng sinh nhật sếp được lòng nhất tại đây : https://sencom.vn/20-mon-qua-tang-sinh-nhat-sep-nam-duoc-long-nhat

3. Cách làm hoa mẫu đơn

Chuẩn bị: Tờ giấy A4, hoa mẫu, giấy nhún, kéo, keo dán, dây kẽm, 

Thực hiện: 

– Bước 1: In kích cỡ vật mẫu như cánh hoa, lá, nhụy hoa, đài hoa lên giấy A4 để dễ cắt rời. Sau đó dùng vật mẫu vừa in để cắt giấy nhún theo kích thước vừa in ra.

– Bước 2: Sau khi cắt đủ số lượng cánh hoa như 6 cánh hoa lớn, 7 cánh hoa trung bình và 7 cánh hoa nhỏ, lá và đài hoa bằng giấy nhún màu xanh và giấy nhún vàng cắt theo kiểu tua rua làm nhụy hoa. 

– Bước 3: Cuộn giấy nhún vàng đã cắt vào dây kẽm để làm nhụy hoa và dùng keo dán để cố định chúng lại. Tiếp đó bạn dùng tay miết các cánh hoa thành lượn sóng hoặc hơi xoăn ở đầu cánh hoa và xếp chúng theo lớp để tạo thành các cánh hoa bao quanh nhụy. Nhớ dùng keo dán để cố định và xếp lần lượt theo nhỏ, trung bình, lớn. Cuối cùng là dùng giấy xanh quấn vào dây kẽm để tạo thành cành hoa. 

– Bước 4: Trên cành hoa bạn dáng các lá đã cắt vào các vị trí mà bạn muốn, nhớ để ý tính thẩm mỹ cho cành hoa nhé. Bạn có thể tặng một cành hay làm nhiều bông hoa hơn để bó chúng thành một bó hoa mẫu đơn lớn làm quà sinh nhật cho người thân hay bạn bè của mình.

Nếu bạn muốn tìm cách làm quà sinh nhật handmade độc đáo ý nghĩa thì hãy cùng Sencom tham khảo chi tiết qua bài viết ngay sau đây nhé...

4. Cách làm quà sinh nhật là bánh kem 

Chuẩn bị: Trứng gà, đường, bơ, vani, túi bắt kem đầu tròn, bột ngô, bột mì, đế lót bánh, màu thực phẩm, bột fondant.

Thực hiện: 

– Bước 1: Dùng máy đánh để đánh hỗn hợp trứng và đường bông lên. Trộn bột mì với đường trắng, nên cho ít vani để có mùi thơm, trộn nhẹ hỗn hợp để chúng trở nên sánh mịn. 

–  Bước 2: Cho hỗn hợp đã trộn vào khuôn bánh, nên có lót chống dính ở phần dưới đế hay quét ít bơ phía dưới. Cho bánh vào lò nướng và đợi khoảng 10 phút hoặc bánh có mùi thơm và nở vàng thì lấy ra. 

– Bước 3: Đun cách thủy lòng trắng trứng cùng với đường đến khi chúng hòa tan với nhau. Dùng máy đánh trứng đánh tơi hỗn hợp khiến cho chúng mềm mịn. Sau đó cho vài thìa bơ vào và tiếp tục đánh cho hỗn hợp thành kem. 

– Bước 4: Dùng hỗn hợp kem vừa có được phết đều và phủ toàn bộ bề mặt của bánh. Bạn có thể dùng kẹo, mứt hay trái cây để trang trí cho chiếc bánh. Cho bơ, màu thực phẩm cùng kem vào bán lớn rồi cho vào túi tạo hình để phun hình trang trí cho bánh kem. 

Nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn tặng quà sinh nhật cho bạn trai 30 tuổi thì hãy cùng Sencom tham khảo bài viết sau đây nhé...

=> Tham khảo 30 món quà tặng sinh nhật mẹ ý nghĩa đầy tình cảm tại: https://sencom.vn/30-mon-qua-tang-sinh-nhat-me-don-gian-nhung-y-nghia

5. Cách làm quà sinh nhật là nến thơm

Chuẩn bị: Lọ thủy tinh hay lọ sứ miệng rộng, dây bấc, que gỗ, bơ thực vật, tinh dầu thơm (chọn mùi hương mà người nhận yêu thích), bút màu sáp.

Thực hiện: 

– Bước 1: Cho bơ vào lò vi sóng hay đun bằng nồi đến khi bơ chảy ra thì đổ chúng vào lọ thủy tinh. Dùng dụng cụ khuấy thật đều tay để bơ được hoàn toàn tan ra. 

– Bước 2: Chọn cây sáp màu tùy theo sở thích và đun cho nó tan ra rồi đổ chung với phần bơ vừa có được.

– Bước 3: Nhỏ 10-15 giọt tinh dầu vào hỗn hợp vừa có được và khuấy chúng đều tay để các hỗn hợp hòa quyện với nhau.

– Bước 4:Dùng dây bấc vào trung tâm của lọ. Dùng keo dán dây vào đáy lọ thủy tinh trước rồi mới đổ dung dịch nến.  Tiếp theo lấy que gỗ bắt ngang miệng lọ thủy tinh rồi gác dây lên để nó thẳng đứng , không bị chìm xuống phần nến chưa khô. Cuối cùng là đợi hỗn hợp nguội hẳn và đông lại là có thể sử dụng được. 

Nếu bạn đang phân vân trong việc không biết lựa chọn quà tặng sinh nhật cho nữ sao cho độc đáo, ý nghĩa thì hãy cùng Sencom tham khảo bài viết...

6. Cách làm quà sinh nhật là thiệp hoa hồng 3D

Chuẩn bị: Giấy bìa màu trắng, cứng cỡ A4, giấy bìa màu hồng (đỏ), dây ruy băng, kéo, keo dán

Thực hiện: 

– Bước 1: In hình mẫu làm thiệp và cánh hoa lên giấy màu trắng rồi cắt giấy bìa đỏ theo mẫu hoa đã in. Gấp cánh hoa theo nếp để tạo hình hoa rồi dán chồng các cánh hoa lại với nhau lên thiệp (các bông hoa lớn để bao quanh ôm các bông hoa nhỏ) 

– Bước 2: Cắt lá từ giấy màu xanh để trang trí giúp thiệp thêm đẹp mắt. 

Nếu bạn muốn tìm cách làm quà sinh nhật handmade độc đáo ý nghĩa thì hãy cùng Sencom tham khảo chi tiết qua bài viết ngay sau đây nhé...

»Tham khảo 100+ món quà tặng sinh nhật cho nữ ý nghĩa nhất tại đây : https://sencom.vn/100-mon-qua-tang-sinh-nhat-cho-nu

Trên đây là nhữn cách làm quà sinh nhật đơn giảm, hiệu quả mà Sencom muốn giới thiệu cho bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *