Trong thời đại ngày nay, đời sống vật chất càng được cải thiện và nâng cao thì cùng với đó nhu cầu hưởng thụ đời sống tinh thần càng được nhiều người chú ý quan tâm hơn. Chính vì vậy việc thiết kế hồ cá trong nhà là một nhu cầu nhằm thỏa mãn đời sống tinh thần của con người một cách bình dị và tinh tế. Hồ cá được thiết kế với rất nhiều hình thức đa dạng tùy thuộc vào sở thích của gia chủ, có thể thiết kế ở ngoài sân vườn, hay ở trong nhà. Mời bạn đọc cùng Sencom tìm hiểu thiết kế hồ cá trong nhà và những điểm cần lưu ý

=> Tham khảo 999+ đồng hồ treo tường nghệ thuật nhập khẩu mẫu mới nhất tại: https://sencom.vn/category/dong-ho-decor-treo-tuong

1. Những vấn đề chung về thiết kế hồ cá trong nhà

Hồ cá nếu được thiết kế ở những vị trí thích hợp, hợp phong thủy sẽ mang  tài lộc cho gia chủ. Trong phong thủy hồ cá có ý nghĩa thiết kế rất tốt, vì thế hồ cá cần phải được đặt ở vị trí thích hợp. 

Trong phong thủy, hồ cá thuộc hành thủy, nước mang ý nghĩa là tài lộc, đem may mắn về cho gia chủ. Có nghĩa là, nó cần ở vị trí tốt để phát huy lợi ích, tránh hướng không tốt sẽ gây ra những tai hại, điềm xấu cho gia chủ.

Trước khi chọn vị trí hồ cá, bạn cần biết mạng của mình có hợp để đặt hồ cá trong nhà không. Theo nguyên tắc của nghệ thuật phong thủy, những gia chủ mệnh hỏa, hay mệnh thổ không nên đặt hồ cá trong nhà (có thể xem xét các đồ đạc khác để cân bằng phong thủy của căn nhà). Bạn cũng nên coi trước hay nhờ người am hiểu phong thủy xem giúp mạng của mình có tương khắc với hồ cá hay không, theo nguyên tắc tương sinh tương khắc phổ biến: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ – Kim.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên thiết kế hồ cá trong nhà như nào thì hãy cùng Sencom tham khảo chi tiết qua bài viết...

=> Tham khảo 1001+ món Quà tặng tân gia mừng nhà mới ý nghĩa, giá rẻ tại: https://sencom.vn/category/qua-tang-tan-gia

2. Những ưu điểm của Thiết kế hồ cá trong nhà

Thiết kế hồ cá trong nhà là lựa chọn được nhiều gia chủ lựa chọn nhưng có mặt hạn chế về không gian căn nhà. 

Thuận lợi của việc thiết kế hồ cá trong nhà là bạn có thể dễ dàng ngắm nhìn, chăm sóc những chú cá bất kỳ lúc nào bạn muốn. Bên cạnh đó, có một tiểu cảnh hồ cá trong nhà cũng tạo nên điểm nhấn làm không gian nhà thêm nổi bật, sống động, gần gũi với thiên nhiên.

Mặt khác, việc thiết kế hồ cá trong nhà xét về mặt phong thủy sẽ giúp tăng thêm khí dương, góp phần thu hút tài lộc và may mắn cho gia đình. Tuy nhiên cũng cần lưu ý thêm, yếu tố phong thủy vừa có lợi và vừa có hại, nếu bạn thiết kế bố cục không gian trái nguyên tắc phong thủy sẽ gây ra những tác hại không tốt đến tinh thần, hạ thấp chất lượng cuộc sống  cho những thành viên trong gia đình.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên thiết kế hồ cá trong nhà như nào thì hãy cùng Sencom tham khảo chi tiết qua bài viết...

=> Tham khảo 100+ mẫu Gương decor trang trí cao cấp đang khuyến mãi tại: https://sencom.vn/category/guong-decor

3. Những điểm lưu ý Thiết kế hồ cá trong nhà

3.1 Kích thước hồ cá trồng

Kích thước hồ cá cần phải không quá nhỏ cũng không quá lớn, mà còn phải đảm bảo cho cá phát triển bình thường một cách tốt nhất mà còn phù hợp với không gian nội thất. Chiều cao của hồ cá khoảng 0,6 – 1,5m.

3.2 Lượng cá được nuôi trong hồ cá

Tùy thuộc vào từng loại cá khác nhau mà quyết định đến số lượng cá được nuôi trong hồ. Trường hợp không gian căn nhà của bạn rộng rãi, thoáng thì hoàn toàn có thể thả nuôi từ 4 – 6 con cá là khả thi. Thiết kế hồ cá trong nhà cần phải bố trí không gian trong hồ cá phù hợp để có thể ngăn cá tấn công lẫn nhau.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên thiết kế hồ cá trong nhà như nào thì hãy cùng Sencom tham khảo chi tiết qua bài viết...

3.3 Một số loại cá có thể nuôi chung với trong một hồ

Trên thực tế, có các loại cá có thể nuôi chung trong một hồ cá. Ví dụ như các loại cá có thể thả chung với cá Rồng như sau: cá Hoàng Bảo Yến, cá Mỏ Vịt, cá Hải Tượng…

Nuôi nhiều loại cá chung với nhau không chỉ giúp cho hồ cá đẹp mà còn có lợi ích với việc làm sạch nước trong hồ nuôi cá.

3.4 Vị trí thiết hồ cá trong nhà

Thiết kế hồ cá ở nơi yên tĩnh để có thể giảm phần nào tress, bản năng hiếu chiến hoang dã của cá. Vào ban đêm, bạn không nên tắt đèn chiếu sáng hồ cá đột ngột bởi vì điều này có thể khiến cho cá lo sợ.

Bên cạnh đó, hấp thụ ánh sáng mặt trời rất tốt cho sự phát triển của cá. Vì vậy, để cho cá lên màu đẹp thì nên xem xét thiết kế hồ cá ở có ánh sáng không quá gắt.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên thiết kế hồ cá trong nhà như nào thì hãy cùng Sencom tham khảo chi tiết qua bài viết...

3.5 Lắp nắp để đậy hồ cá

Khi bị đe dọa hay bắt mồi. Cá có thể phóng lên cao và tập tính này có thể gây nguy hiểm với cá. Sức phóng lên của cá mạnh nếu đâm đầu rớt xuống đất thì rất nguy hiểm cho cá. Vì vậy, lắp phần nắp đậy hồ cá là hết sức cần thiết. Ngoài ra, nắp đậy nó còn giúp cản bụi bẩn, sinh vật gây hại cho cá.

3.6 Nhiệt độ hồ cá nên duy trì

Tùy thuộc vào từng loại cá mà có nhiệt độ phù hợp cho sinh trưởng. Thông thường, nhiệt độ thích hợp cho sự sinh trưởng của cá là khoảng 28 – 32 độ C. Nếu nhiệt độ lạnh hơn thì cá rất dễ mắc bệnh. Nhiệt độ của nước trong hồ cá rất là quan trọng, các bạn nên thay nước trong hồ khoảng 10% mỗi ngày và khoảng chừng 3 tháng cần thay toàn bộ nước trong hồ.

3.7 Trang trí hồ cá trong nhà

Trang trí hồ cá trong nhà đẹp tùy thuộc theo sở thích riêng của gia chủ. Nuôi cá trong thời gian dài, phân cá lâu dài sẽ có rất nhiều, nếu như thiết kế hồ cá có nền sỏi thì chất thải của cá sẽ lắng đọng xuống và làm ảnh hưởng xấu đến môi trường sinh trưởng của cá. Có thể khắc phục điều này bằng cách thiết kế hồ cá nên để trống phần đáy và trang trí phần thành hồ.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên thiết kế hồ cá trong nhà như nào thì hãy cùng Sencom tham khảo chi tiết qua bài viết...

=> Tham khảo 100+ mẫu Bearbrick cao cấp, độc đáo nhất tại: https://sencom.vn/category/bearbrick

Trên đây là những thông tin cơ bản về thiết kế hồ cá trong nhà. Mong rằng bài viết này sẽ thêm thông tin cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *