Tuổi đẹp làm nhà là vấn đề mà bất kỳ ai cũng quan tâm mỗi khi có nhu cầu xây dựng cho mình một căn nhà phục vụ cho đời sống của bản thân. Vậy tuổi nào làm nhà sẽ mang được tài lộc, may mắn? Cách hóa giải khi tuổi làm nhà rơi vào cung xấu?…. Hãy cùng tham khảo qua bài viết tuổi đẹp làm nhà năm 2022 dưới đây của Sencom để tìm được câu trả lời nhé.

=> Tham khảo 999+ đồng hồ treo tường nghệ thuật nhập khẩu mẫu mới nhất tại: https://sencom.vn/category/dong-ho-decor-treo-tuong

1. Vì sao cần xem tuổi đẹp làm nhà năm 2022?

Phong thủy là vấn đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là trong xây dựng nhà cửa, việc xem tuổi đẹp làm nhà là điều cực kỳ quan trọng. Bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của gia chủ, là chuyện cả đời người, có tính ảnh hưởng lâu dài đến tài vận về sau.

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nếu gia chủ tuân thủ đúng quy tắc phong thủy trong xây dựng nhà cửa, chọn được tuổi đẹp thì tài vận sẽ được hanh thông, gặp được nhiều việc may mắn, công việc thuận lợi, con cái được thành đạt, gia đình hòa thuận êm ấm hơn. Ngược lại nếu bỏ qua hay không coi trọng vấn đề phong thủy hay chọn nhầm tuổi xấu sẽ mang đến nhiều tai họa, gặp nhiều xui xẻo, gia đình ly tán,….

Nếu bạn đang phân vân tìm cách tính tuổi đẹp làm nhà năm 2022 thì hãy cùng Sencom tham khảo chi tiết bài viết ngay sau đây...

=> Tham khảo 1001+ món Quà tặng tân gia mừng nhà mới ý nghĩa, giá rẻ tại: https://sencom.vn/category/qua-tang-tan-gia

2. Cách tính tuổi đẹp làm nhà năm 2022

Theo các chuyên gia, yếu tố phong thủy về tuổi thường được sắp xếp theo thứ tự như sau:

2.1 Trạch cát

Ý nghĩa:

Là yếu tố phong thủy về tuổi đứng đầu trong các thứ tự ưu tiên khi xây nhà. Trạch cát quy định nếu làm nhà chọn vào 4 cung mệnh Bảo – Lộc – Phúc – Đức thì gia chủ gặp được nhiều may mắn, bình yên, phú quý. Còn nếu chọn vào 5 cung mệnh Bại – Hư – Khốc – Quỷ – Tử sẽ gặp tai họa, ảnh hưởng đến tính mạng của người trong gia đình.

Cách tính:

Lấy tuổi của gia chủ chia cho 9 nếu số dư là

1 : Cung Trạch Phúc (Có phúc)

2: Cung Trạch Đức (Có đức)

3: Cung Trạch Bại (Thất bại)

4: Cung Trạch Hư (Hư hỏng)

5: Cung Trạch Khốc (Khóc lóc)

6: Cung Trạch Quỷ (Ma vọc)

7: Cung Trạch Tử (chết chóc, nguy hiểm đến tính mạng)

8: Cung Trạch Bảo (Phú quý)

9: Cung Trạch Lộc (Tài lộc)

Ví dụ:

Gia chủ 30 tuổi xây nhà, lấy 30 chia 9 bằng 3 dư 3, số 3 rơi vào cung Trạch Bại, là một cung xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe, việc làm ăn, tình cảm,…

Gia chủ 38 xây nhà, lấy 38 chia 9 bằng 4 dư 2, số 2 rơi vào cung Trạch Đức, là cung tốt, đem lại nhiều may mắn, phúc đức cho gia chủ.

Nếu bạn đang phân vân tìm cách tính tuổi đẹp làm nhà năm 2022 thì hãy cùng Sencom tham khảo chi tiết bài viết ngay sau đây...

2.2 Kim lâu

Ý nghĩa:

Kim Lâu là khái niệm chỉ năm xấu trong việc xây nhà, cưới hỏi, khởi nghiệp. Dựa vào Cửu cung Bát quái, nếu rơi vào 4 góc sơ đồ Bát Quái là “Khôn Càn Cấn Tốn” thì tuổi đó sẽ thuộc vào Kim Lâu.

Cách tính:

Để tính năm Kim Lâu ta lấy tuổi của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1, 3, 6, 8 thì thuộc Kim Lâu.

Dư 1: Kim Lâu Thân (Ảnh hưởng đến bản thân gia chủ)

Dư 3: Kim Lâu Thê (Ảnh hưởng đến vợ)

Dư 6: Kim Lâu Tử (Ảnh hưởng đến con)

Dư 8: Súc (Ảnh hưởng đến vật nuôi)

Ví dụ:

– Gia chủ 36 tuổi xây nhà, lấy 36 chia 9 dư 0 nên không vướng Kim Lâu

– Gia chủ 37 tuổi xây nhà, lấy 37 chia 9 dư 1, vướng Kim Lâu thân. Tuy nhiên xét theo Cửu Trạch, gia chủ 37 tuổi xây nhà thuộc mệnh Trạch Đức là tốt. Vì vậy nếu gia chủ 37 tuổi làm nhà sẽ vừa có tốt vừa có xấu.

Nếu bạn đang phân vân tìm cách tính tuổi đẹp làm nhà năm 2022 thì hãy cùng Sencom tham khảo chi tiết bài viết ngay sau đây...

2.3 Hoang ốc

Ý nghĩa:

Gia chủ muốn tính tuổi đẹp để xây nhà thì cần chú ý đến Hoang Ốc. Theo các tài liệu dân gian, vòng tính tuổi theo Hoang Ốc được chia làm 6 cung gồm:

– Nhất Cát: ý nói làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, gặp nhiều may mắn, mọi việc đều được thuận lợi, hanh thông

– Nhì Nghi: làm nhà ở tuổi này gặp nhiều hưng vượng, giàu có

– Tam Địa Sát: làm nhà tuổi này là phạm, khiến gia chủ gặp nhiều bệnh tật

– Tứ Tấn Tài: làm nhà tuổi này phúc lộc sẽ tới, có của ăn của để

– Ngũ Thọ Tử: làm nhà tuổi này sẽ rất xấu, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh ly biệt

– Lục Hoang Ốc: đây cũng là tuổi phạm, khiến gia chủ khó thành đạt, gặp nhiều xui xẻo, thất bại

Cách tính:

Khởi tuổi bắt đầu là 10 thì Nhất Cát, 20 là Nhì Nghi, 30 là Tam Đại Sát, 40 là Tứ Tấn Tài, 50 là Ngũ Thọ Tử, 60 là Lục Hoang Ốc, 70 sẽ bắt đầu lại từ Nhất Cát

Ví dụ:

Gia chủ 25 tuổi làm nhà, ta tính từ Nhì Nghi, 21 tuổi là Tam Địa Sát, 22 tuổi là Tứ Tấn Tài, 23 tuổi là Ngũ Thọ Tử, 24 tuổi là Lục Hoang Ốc, 25 tuổi là Nhất Cát, xây nhà rất tốt.

Nếu bạn đang phân vân tìm cách tính tuổi đẹp làm nhà năm 2022 thì hãy cùng Sencom tham khảo chi tiết bài viết ngay sau đây...

2.4 Phạm Tam Tai

Tam tai là phạm 3 năm hạn xấu liên tiếp. Với những người phạm tuổi tam tai sẽ không được làm nhà. Tuy nhiên cũng có những ý kiến cho rằng người có tuổi phạm tam tai vẫn có thể xây nhà để “của đi thay người”.

Cách tính:

  • Người tuổi Dần, Ngọ, Tuất có tam tai vào 3 năm Thân – Dậu – Tuất
  • Người tuổi Thân, Tý, Thìn có tam tai vào 3 năm Dần – Mão – Thìn
  • Người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu có tam tai vào Hợi – Tý – Sửu
  • Người tuổi Hợi, Mão, Mùi có tam tai vào Tỵ – Ngọ – Mùi

Nếu bạn đang phân vân tìm cách tính tuổi đẹp làm nhà năm 2022 thì hãy cùng Sencom tham khảo chi tiết bài viết ngay sau đây...

=> Tham khảo 1001+ mẫu Quà tặng sếp cao cấp, được lòng nhất tại: https://sencom.vn/category/qua-tang-sep-doi-tac

3. Lưu ý khi xem tuổi đẹp làm nhà năm 2022

3.1 Chỉ xem tuổi đàn ông khi làm nhà

Dân gian quan niệm rằng “lấy vợ xem tuổi đàn bà làm nhà xem tuổi đàn ông”, đàn ông là trụ cột chính trong gia đình, nên việc xây nhà cần phải do đàn ông đứng ra gánh vác, lo liệu.

Đứng theo góc nhìn phong thủy, theo thuyết Âm dương Ngũ hành thì “âm thuận tòng dương”. Trong gia đình người vợ với vai trò là người mềm mại, nhu hòa nên sẽ đại diện cho tính âm, người chồng cứng rắn, quyết đoán sẽ đại diện cho tính dương. Vì vậy khi xây nhà sẽ lấy tuổi của chồng mà định cát – hung.

3.2 Cần mượn tuổi xây nhà nếu gia chủ có tuổi không đẹp

Dân gian cho rằng nếu gia chủ có tuổi phạm phải những hạn như tam tai, kim lâu, hoang ốc thì không nên đứng ra động thổ, xây dựng nhà cửa vì sẽ gặp nhiều tai họa, bất trắc. Trường hợp này gia chủ cần mướn tuổi của người thích hợp hơn, nên chọn người có tuổi tốt, bách niên giai lão, con đàn cháu đống thì sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Nếu bạn đang phân vân tìm cách tính tuổi đẹp làm nhà năm 2022 thì hãy cùng Sencom tham khảo chi tiết bài viết ngay sau đây...

=> Tham khảo 1001+ mẫu Tranh tráng gương pha lê cao cấp, giá rẻ tại: https://sencom.vn/category/tranh-trang-guong

Bài viết trên đây của chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ thông tin cho bạn về tuổi đẹp làm nhà năm 2022 cũng như những lưu ý khi xem tuổi xây nhà. Hy vong những kiến thức trên sẽ giúp bạn và gia đình chọn được tuổi đẹp làm nhà, mang lại nhiều may mắn và tốt đẹp. Chúc bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *