Ngày nay người ta thường sử dụng đồng hồ làm vật trang trí để giúp cho không gian trở nên đẳng cấp hiện đại hơn. Một trong những chiếc đồng hồ được chú ý nhất đó là đồng hồ decor phong thủy. Bài viết dưới đây Sencom sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này và lựa chọn được địa chỉ mua sản phẩm uy tín nhất.

Đồng hồ decor phong thủy mang tới tài lộc, may mắn cho gia chủ!

1. Đồng hồ decor phong thủy là gì?

Đồng hồ decor phong thủy là loại đồng hồ ngoài chức năng xem giờ còn phù hợp với phong thủy của cả ngôi nhà, mang lại tài vận, may mắn cho gia chủ. Loại đồng hồ treo tường này được lồng nhiều chi tiết, tạo nên sự độc đáo, khác biệt, nâng cao tính thẩm mỹ cho không gian. Chính vì vậy chúng được nhiều ngôi nhà lựa chọn như một vật dụng trang trí và mang nhiều ý nghĩa về phong thủy.

Kiểu dáng đồng hồ đa dạng, phong phú. Thiết kế đồng hồ từ đơn giản đến hiện đại nên có thể đáp ứng được nhiều phong cách thẩm mỹ khác nhau từ khách sạn, quán cà phê, văn phòng cho đến nhà ở.

2. Tại sao cần treo đồng hồ phong thủy

Xét về yếu tố phong thủy của phương Đông thì mỗi một đồ vật trang trí trong ngôi nhà đều mang ý nghĩa riêng. Đồng hồ lại càng đặc biệt hơn vì chúng có nhiều ý nghĩa và kiêng kỵ. Chọn đúng phong thủy sẽ giúp không gian được trang hoàng đẹp đẽ nhất đồng thời thu hút những vận may về cho gia đình.

Đồng hồ thông thường biểu hiện thời gian đã trôi qua. Điều này cũng mang ý nghĩa là cái chết, là điều không lành. Đồng hồ được sử dụng trong trang trí ngày nay thường biểu hiện cho cái chết và sự áp lực nặng nề. Đó là lý do tại sao bạn nên chọn đồng hồ phong thủy cho ngôi nhà của mình.

Ngoài ra, đồng hồ có thể kích hoạt được nguồn năng lượng tốt trong gia đình. Đồng hồ chuông sẽ nhanh chóng làm tiêu tan các nguồn năng lượng tiêu cực. Chuyển động êm dịu của đồng hồ có thể xua tan những ám khí. 

3. Lưu ý khi treo đồng hồ phong thủy

Để việc trang trí đồng hồ treo tường trong không gian gia đình thực sự mang lại ý nghĩa thì các bạn cần lưu ý một số yếu tố sau:

  • Không treo quá nhiều đồng hồ trong phòng khách vì chúng có thể khiến bạn bị rối loạn về thời gian.
  • Ở phòng khách, nên treo đồng hồ ở chính giữa phòng để thu hút sự chú ý.
  • Nếu treo đồng hồ trong phòng khách thì bạn không nên treo đồng hồ ở vị trí đầu giường hay cuối giường, bởi nó khiến người ta liên tưởng tới tấm bia trên phần mộ.
  • Treo đồng hồ trong phòng làm việc thì không nên chọn vị trí ở phía trên của bàn làm việc vì sẽ tạo cản trở trong công việc. 
  • Không nên chọn đồng hồ có kích thước quá lớn bởi nó sẽ khiến không gian bị cản trở, từ đó tạo sự khó chịu cho gia chủ.
  • Nếu muốn thu hút may mắn về tiền bạc, bạn có thể chọn đồng hồ quả lắc để treo ở phòng khách. 
  • Hướng treo đồng hồ phong thủy tốt nhất là hướng Tây Bắc, Tây Bắc, phía Bắc của ngôi nhà để tạo sự may mắn và hanh thông.
  • Hãy chọn những đồng hồ có âm thanh vui nhộn, trong trẻo để có sự thư thái, dễ chịu khi có chuông báo.