Có bao giờ bạn tự hỏi về vận mệnh theo năm sinh của mình? Năm 2016 mệnh gì? Có can chi ra sao? … Hãy cùng Sencom tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu hơn về vận mệnh cũng như số mệnh tử vi của bản thân để có những đường đi tốt nhất cho cuộc đời.

=> Tham khảo 999+ đồng hồ decor treo tường nhập khẩu mẫu mới nhất tại: https://sencom.vn/category/dong-ho-decor-treo-tuong

1. Người sinh năm 2016 mệnh gì? 

Xem theo tử vi phương Đông năm 2016 là năm con Khỉ. Người sinh năm 2016 sẽ cầm tinh con Khỉ. Có can chi (tức tuổi Âm lịch) là Bính Thân. Mang xương con khỉ, có tướng tinh là con quạ. Con nhà Xích đế – Cô bần.

                                                                  Tổng quan tử vi tuổi Bính Thân

Năm 2016 là năm con Khỉ nếu xét theo Ngũ hành thì người sinh năm này sẽ thuộc mệnh Hỏa: Sơn hạ hỏa (tức là lửa trên núi) . Sơn Hạ Hỏa có nghĩa là rực rỡ trong cỏ cây, nếu như sinh vào mùa thu thì họ sẽ có tài cán hơn người, họ có tính tình trung thực thẳng thắn nên được nhiều người yêu quý, mến trọng. Người mang mệnh Hỏa sẽ tương sinh với người mệnh Thổ và mệnh Mộc, ngược lại sẽ tương khắc với người mang mệnh Kim và Thủy.

Người sinh năm 2016 sẽ có cung mệnh như sau:

 • Nam mệnh: Khôn (ngũ hành Thổ), thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ mệnh: Tốn (ngũ hành Mộc), thuộc Đông tứ mệnh

=> Tham khảo 1001+ mẫu Tranh sắt treo tường khuyến mãi giá rẻ tại: https://sencom.vn/category/tranh-sat-treo-tuong

2. Tử vi của người sinh năm 2016

2.1 Sinh năm 2016 hợp màu gì?

Sinh năm 2016 hợp màu gì

Người sinh năm 2016 hợp với màu nâu, màu vàng và màu cam nên lựa chọn bởi đó là những màu tương sinh. Ngoài ra, còn có thể chọn những màu như màu đỏ, màu hồng, màu tím hoặc màu mận đỏ, đây là màu tương hợp. Vì những màu này thuộc mệnh Mộc, Mộc sẽ sinh Hỏa người tuổi Bính Thân mang mệnh Hỏa nên dùng những màu này rất tốt

Người sinh năm 2016 kiêng kỵ những đồ vật có những màu sau: màu trắng, màu bạc, màu ghi và màu kem. Vì đây là những màu bản mệnh của mệnh Kim nên sẽ khắc với mệnh Hỏa, là màu người tuổi Bính Thân không nên lựa chọn

 Việc lựa chọn được đúng màu sắc phù hợp với mình sẽ mang lại cho người sinh năm 2016 nhiều may mắn, hơn nữa sẽ giúp cho họ có nhiều thành công hơn. Ngược lại, nếu chọn nhầm màu không phù hợp với mình thì nó có thể ảnh hưởng đến phong thủy, vận may cuộc sống. Chẳng hạn như trong cuộc sống hoặc tình yêu, đôi lúc có thể gặp những sự việc khó khăn, kém may mắn. Vậy nên người sinh năm 2016 hãy chọn lựa thật kỹ màu sắc phù hợp với tuổi của mình nhé.

2.2 Sinh năm 2016 hợp và kỵ với số nào?

Năm 2016 là năm con Khỉ, có tuổi Âm lịch là Bính Thân. Người sinh năm này mang mệnh Hỏa, trong 12 con giáp, khỉ xếp thứ 9, là con vật thông minh và cực kỳ nhanh nhẹn. Vậy nên người sinh năm 2016 sẽ có tính cách sống động, linh hoạt và rất thông minh như con giáp mà họ cầm tinh.

Vì mang mệnh Hỏa nên người sinh năm 2016 sẽ hợp với những con số thuộc mệnh Mộc, do Mộc sinh Hỏa – tức số 3 và 4. Đây là sẽ hai con số mang lại vận khí, tài lộc, may mắn cho người sinh năm 2016. Số 4 có ý nghĩa đại diện cho sự gắn kết. Ngoài ra, số 4 còn là biểu tượng cho sự ổn định, vững chắc và bình yên.

Người sinh năm 2016 bên cạnh việc xem mình hợp với con số nào thì cũng cần tìm hiểu những con số kiêng kỵ để hạn chế sử dụng chúng. Vì đó sẽ là những con số gây cản trở, hạn chế những điều may mắn tìm đến với người sinh năm 2016. Theo ngũ hành tương khắc, con số 0 và 1 là hai số thuộc hành Thủy mà Thủy lại khắc Hỏa do đó đây là hai số kiêng kỵ. Nên người sinh năm 2016 sẽ phải  hạn chế sử dụng hai số đó để tránh những điều không tốt, rước họa vào thân.

2.3 Hướng nào phù hợp với người sinh năm 2016?

Hướng nào sẽ phù hợp và tốt với mệnh của người sinh năm?

 • Nam sinh năm 2016 thuộc Tây tứ mệnh nên sẽ có hướng tốt là:
 • Đông Bắc: Phúc lộc vẹn toàn, cuộc sống hạnh phúc
 • Tây Bắc: Công danh tài lộc tốt
 • Tây: Sức khỏe tốt, vượt qua được mọi bệnh tật và ốm đau
 • Tây Nam: Có quý nhân phù trợ, cuộc sống có được nhiều may mắn
 • Nữ sinh năm 2016 thuộc Đông tứ mệnh nên sẽ có hướng tốt là:
 • Bắc: Con cháu được hưởng lộc, thông minh, tài giỏi 
 • Đông: Sức khỏe dồi dào,  cuộc sống luôn vui vẻ
 • Nam: Củng cố sức mạnh tinh thần, mọi người yêu thương nhau
 • Đông Nam: Vượt qua được mọi hoạn nạn, khó khăn nhờ quý nhân phù trợ.

=> Tham khảo Đồng hồ con công sang trọng, hiện đại mới nhất tại: https://sencom.vn/category/dong-ho-con-cong

3. Nam sinh năm 2016

3.1 Tuổi hợp với nam sinh năm 2016

Nếu sinh năm 2016 là nam thì trong công việc làm ăn hay giao dịch tiền bạc nên chọn được những tuổi như Đinh Dậu, Canh Tý, Quý Mão để hợp tác. Cộng tác với các tuổi này chắc chắn sẽ được thành công, không lo sợ bị phản bội hay bị thất bại.

Việc hôn nhân hay tính việc hôn nhân, nam sinh năm 2016 muốn có một cuộc đời sống trong sự cao sang quyền quý, thì nên kết duyên với những tuổi này: Đinh Dậu, Canh Tý, Quý Mão, Ất Tỵ, Quý Tỵ, Giáp Ngọ.

                                                                                  Tuổi Bính Thân

3.2 Tuổi kỵ với nam sinh năm 2016

Trong tử vi cho rằng, nếu người sinh năm 2016 là nam mà hợp tác làm ăn hay kết duyên với những tuổi như Kỷ Hợi, Tân Sửu, Đinh Mùi, Tân Hợi, Quý Sửu, Ất Mùi và Kỷ Sửu thì có thể bị tuyệt mạng hay gặp cảnh biệt ly vào giữa cuộc đời

Nam sinh năm 2016 nếu kết hôn với những tuổi như Mậu Tuất, Nhâm Thìn, Canh Tuất thì sẽ sống trong sự khó khăn, không tạo được cuộc sống giàu có. Bởi những tuổi này không hợp với người sinh năm 2016 về vấn đề tình duyên cũng như về vấn đề tài lộc. Nên một sẽ là đủ ăn hoặc hai là sẽ sống trong nghèo khó, chứ không có được sự giàu sang, phú quý.

=> Tham khảo 1001+ mẫu Tranh tráng gương pha lê cao cấp tại: https://sencom.vn/category/tranh-trang-guong

4. Nữ sinh năm 2016

4.1 Tuổi hợp với nữ sinh năm 2016

Người sinh năm 2016 là nữ thì sẽ hợp chuyện làm ăn với các tuổi như: Đinh Dậu, Canh Tý, Quý Mão. Nếu hợp tác hoặc hùn hạp thì sẽ đạt được nhiều tốt đẹp

Tuổi hợp với nữ sinh năm 2016 trong việc kết hôn là Đinh Dậu, Canh Tý, Quý Mão, Ất Tỵ, Quý Tỵ, và Giáp Ngọ. Đây là các  tuổi rất hợp với nữ về đường tình duyên lận tài lộc nên dễ tạo được cho họ cuộc sống giàu sang.

Còn các tuổi như Bính Thân, Nhâm Dần nếu nữ sinh năm 2016  kết hôn thì chỉ tạo được một cuộc sống bình thường, vì nó chỉ hợp với năm 2016 về đường tình duyên chứ không hợp về đường tài lộc.

4.2 Tuổi kỵ với nữ sinh năm 2016

Tử vi cho rằng, những tuổi như Kỷ Hợi, Tân Sửu, Đinh Mùi, Tân Hợi, Quý Sửu, Ất Mùi, Kỷ Sửu là các tuổi rất đại kỵ với nữ sinh năm 2016. Dù trong kết hôn hay làm ăn đều cũng sẽ gặp cảnh biệt ly hay tuyệt mạng.

Nữ sinh năm 2016 không nên kết hôn với những tuổi như Mậu Tuất, Giáp Thìn, Nhâm Thìn. Bởi những tuổi này không hợp với nữ sinh năm 2016 cả về đường tình duyên cũng như về đường tài lộc, nên có thể sẽ không có được một cuộc sống giàu sang như ý muốn mà trái lại còn bị sống nghèo khổ suốt đời.

=> Tham khảo 100+ mẫu Gương decor trang trí cao cấp đang khuyến mãi tại: https://sencom.vn/category/guong-decor

5. Tính cách người sinh năm 2016

5.1 Tổng quan về tính cách người sinh năm 2016

Năm 2016 là năm con Khỉ, người tuổi khỉ hay tuổi Bính Thân rất có đam mê với các môn thể thao. Trong xã hội sinh năm 2016 là người có tính cách khá tự tin, hòa đồng  và rất thích giúp đỡ mọi người. Những người cầm tinh con khỉ luôn thể hiện bản thân mình với khả năng sáng tạo rất cao.

Tuy nhiên khuyết điểm của người sinh năm 2016 là lại nóng tính, ít kiên nhẫn. Người sinh năm này rất nhanh “chán” và thường thì sẽ chỉ để ý đến cảm xúc của mình mà quên đi cảm nhận của người khác ra sao.

                                                                          Tuổi Bính Thân sinh năm 2016

5.1 Tính cách trong công việc của người sinh năm 2016

Người sinh năm 2016 thuộc tuýp người năng động, sáng tạo, nhiệt tình trong công việc. Linh hoạt, tháo vát nhưng đôi khi lại khó có thể kiềm chế cảm xúc của chính mình mà làm những việc, xốc nổi, thiếu kiểm soát. Người sinh năm 2016 có thể phát triển tốt nếu có người chia sẻ, dẫn dắt và khuyên nhủ mình từ đó họ sẽ có được niềm tin và nhiều năng lượng tích cực để hoàn thành công việc hơn. 

Điểm cộng tính cách trong công việc của người sinh năm 2016 là khi làm việc thì tập trung rất cao độ, không ai có thể làm xao nhãng hay ngắt quãng việc của họ. Và đặc biệt họ không thích những người hay nhờ vả, hay đổ lỗi và hay bỏ cuộc trước những khó khăn nhỏ

5.2 Tính cách trong các mối quan hệ

Người sinh năm 2016 có quan điểm sống cởi mở, lạc quan, hoà đồng nên dễ dàng để tạo dựng được cho mình nhiều mối quan hệ. Nhưng họ cũng là người rất nhạy cảm và thường sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc đưa ra một quyết định, đặc biệt là đối với nữ

Do tính cách thân thiện, dễ gần nên thường thì người sinh năm 2016 sẽ có rất nhiều bạn. Đi tới đâu họ cũng sẽ đem lại niềm vui cho đồng nghiệp hay những người xung quanh họ. Người sinh năm 2016 là người rất thông minh và họ biết cách để giữ hoà khí cho những người cùng cộng tác.

 Hơn thế, người sinh năm còn rất trân trọng các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp bên cạnh mình. Hầu như mọi người đều không thể không yêu mến trước vẻ đẹp và sức sống của họ. Nhưng đôi lúc họ cũng khó tính và hay phàn nàn

5.3 Tính cách trong chuyện tình cảm

Người sinh năm 2016 do là người hoạt bát, và tự tin trong giao tiếp thường tạo được ấn tượng mạnh cho người đối diện từ lần gặp đầu tiên. Bởi vậy mà họ được nhiều người chú ý đến. Từ đó mà người sinh năm 2016 sẽ có nhiều sự lựa chọn cho mình trong các mối quan hệ. Mang tính cách vui nhộn và hài hước nên khi yêu họ luôn biết cách làm cho tình yêu của mình trở nên mới mẻ, thu hút hơn. 

Người sinh năm 2016 còn mang cho mình tính cách mau nhàm chán. Họ thường xuyên cảm nắng và đơn phương một ai đó nhưng chỉ là tình cảm thoáng qua, họ dễ dàng quên đi và tìm cho mình một đối tượng khác. Tình yêu của người sinh năm 2016 ban đầu rất nồng cháy nhưng qua thời gian thì sẽ dần tàn phai và nguội lạnh.

=> Tham khảo 999+ mẫu Lọ hoa decor cao cấp, sang trọng tại: https://sencom.vn/category/lo-hoa

Năm 2016 mệnh gì? Hy vọng rằng bài viết trên Sencom đã giải đáp được các thắc mắc của bạn cho câu hỏi này, đồng thời sẽ hỗ trợ được cho bạn những vấn đề trong cuộc sống để có những chọn lựa đúng đắn nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *