Những bạn sinh năm 2016 là năm con gì? Cần lưu ý những gì? Hợp với những màu sắc nào? Hợp nghề gì? Hợp hướng nào? Và còn nhiều những câu hỏi khác đăt ra, đó là những câu hỏi chung và tâm lý chung của cha mẹ lo lắng cho tương lai của con mình và chính bản thân các bạn cũng thắc cho tuổi và tương lai của mình về sau sẽ như thế nào. Qua bài viết hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn biết người sinh năm 2016 mệnh gì và những thông tin quan trọng về người sinh năm 2016.

=> Tham khảo 999+ đồng hồ decor treo tường nhập khẩu mẫu mới nhất tại: https://sencom.vn/category/dong-ho-decor-treo-tuong

1. Năm 2016 là năm con gì?

Năm 2016 là năm con khỉ; vậy người sinh năm 216 mang mệnh Hoả, tuổi Bính Thân (tuổi con khỉ). 

Người tuổi Bính Thân vô cùng coi trọng chuyện tình cảm, có nhiều ý tưởng và tham vọng cho tương lai. Là người ưa thích mạo hiểm và có những suy nghĩ vượt hơn mức hiện tại, vượt quá sức mình nên dễ gặp thất bại, chính vì vậy mà cuộc sống của người sinh năm 2016 khá bấp bênh.

Tính cách người tuổi Bính Thân khá nóng nảy và háo thắng khi tập trung vào công việc. Là người khi đã su nghĩ làm thì quyết tâm làm cho bằng được, trong công việc họ luôn bình tĩnh tháo gỡ bất trắc, moi khó khăn đều được họ giải quyết bằng năng lực của mình. Đồng nghiệp và cấ trên sẽ vô cùng nể phục tài năng của họ.

Sự nghiệp của người tuổi Bính Thân rất tốt, họ luôn tìm ra con đường đi riêng cho mình, khó khăn không bao giờ làm khó được họ, vì vậy tiền bạc không bao giờ là thiếu đối với người sinh năm 2016.

Họ luôn biết cách kiếm tiền và sử dụng chúng để sinh lời, luôn biết nắm bắt cơ hội và phát triển bản thân nhanh chóng. Tuy nhiên những người này không giữ được tiền lâu, khi có tiền nhiều họ sẽ mua nhiều thứ khác nhau dẫn đến khó tích trữ. Chính vì vậy mà lời khuyên cho người tuổi Bính Dần là nên mua vàng hoặc đất đai sẽ có lợi về sau.

Người sinh năm 2016 nếu muốn thành công trong công việc, có nhiều tiền tài thì phải xa quê hương lập nghiệp thì mới mong ổn định. Còn nếu là người nam thì xa quê nhưng phải tìm nhà vợ có điều kiện hơn hoặc nhận được sự giúp đỡ của nhà vợ thì mới mong có được thành công trong công việc.

=> Tham khảo 1001+ mẫu Tranh sắt treo tường khuyến mãi giá rẻ tại: https://sencom.vn/category/tranh-sat-treo-tuong

2. Người sinh năm 2016 hợp màu gì?

2.1 Đối với nam mệnh

Người sinh năm 2016 tuổi Bính Dần thuộc hành Khôn, mệnh Thổ nên sẽ hợp với các màu sắc mang Hành Hoả như: Đỏ, Cam, Vàng, Nâu, Tím, Hồng.

Ngoài ra mệnh Thổ còn chế ngự được mệnh Thuỷ nên cũng có thể hợp với các màu sắc Xanh lam và màu Đen.

Các màu sắc tương khắc với mệnh Thổ đó là mệnh Mộc – Mộc là cây, cây hút hết dinh dưỡng của đất. Chính vì vậy mà các màu xanh lá, xanh lục là màu tương khắc. Ngoài ra các màu sắc thuộc mệnh Kim như trắng cũng là màu tương khắc.

2.2 Đối với nữ mệnh

Đối với nữ mệnh tuổi Bính Dần sinh năm 2016 thuộc Cung Tốn, hành Mộc nên lựa chọn các màu sắc tương hợp với mệnh Thuỷ là Đen, Xanh nước biển. Màu tương hợp với mệnh Mộc là xanh lục và xanh lá. Các màu sắc thuộc mệnh Thổ như màu vàng, màu nâu đều có thể sử dụng được vì Mộc có thể chế ngự được Thổ.

=> Tham khảo Đồng hồ con công sang trọng, hiện đại mới nhất tại: https://sencom.vn/category/dong-ho-con-cong

3. Người sinh năm 2016 hợp con số nào?

Tại sao phải xem số hợp tuổi đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Việc xem số hợp tuổi không chỉ đơn thuần là xem cho biết nhưng nó cũng ẩn chứa nhiều điều bí ẩn về các con số. Khi sử dụng con số hợp tuổi sẽ giúp cho người sở hữu được hanh thông trong công việc, cuộc sống. Ngoài ra số hợp tuổi cũng giúp cho người sỡ hữu gặp được nhiều vận may, thu hút tài lộc.

Tuổi Bính Thân sinh năm 2016 là năm con khỉ sẽ thuộc mệnh Hoả, trong 12 con giáp thì khỉ là con vật đứng thứ 9. Theo phong thuỷ và quy luật âm dương thì chúng ta xác định được Mộc sinh Hoả, theo thuyết ngũ hành tương sinh thì các con số thuộc mệnh Mộc tức là con số 3 và 4.

Còn theo thuyết âm dương thì tuổi Bính Dần mang mệnh dương. Chính vì vậy nên sử dụng các con số chẵn mang mệnh âm để hoà hợp đó là con số 4. Vậy con số mà tuổi Bính Thân sinh năm 2016 hợp là con số 4.

Bên cạnh con số tương hợp may mắn thì cũng cần biết con số tương khắc không may để tránh hoặc ít sử dụng. Theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Hoả khắc Thuỷ cho nên người sinh năm 2016 tránh sử dụng các con số thuộc mệnh Thuỷ đó là con số 0 và 1 để tránh gặp hoạ hại và mất đi sự may mắn.

=> Tham khảo 1001+ mẫu Tranh tráng gương pha lê cao cấp tại: https://sencom.vn/category/tranh-trang-guong

4. Người sinh năm Bính Thân 2016 hợp tuổi nào?

4.1 Nam mạng Bính Thân:

 • Trong con đường làm ăn kinh doanh thì người sinh năm 2016 tuổi Bính Thân nên chọn những người tuổi Đinh Dậu, Quý Mão và tuổi Canh Tý để kết hợp làm ăn sẽ dễ thành công, công việc suôn sẻ. 
 • Đối với việc kết hôn thì nam Bính Thân nên lựa chọn người nữ tuổi Canh Tý, Quý Tỵ, giáp Ngọ, Đinh Dậu, Ất Tỵ. Kết hôn với những người này sẽ có được gia đình hạnh phúc, êm ấm hoà thuận.
 • Nam mệnh tuổi Bính Dần – sinh năm 2016 nên tránh kết hôn và làm ăn với những người tuổi Kỷ Hợi, Tân Hợi, Ất Mùi, Đinh Mùi, Quý Sửu và Tân Sửu.

Người sinh năm 2016 – tuổi Bính Thân hợp tuổi nào ? 

4.2 Nữ mạng Bính Thân:

 • Nữ mạng tuổi Bính Thân sinh năm 2016 nên kết hợp làm ăn, đầu tư kinh doanh với những người có tuổi Canh Tý, Quý Mão và Đinh Dậu. Dễ gặp sự thành công và gặp nhiều sự may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp. 
 • Đối với đường tình duyên, kết hôn, con cái người nữ tuổi Bính Thân nên kết hợp với những người tuổi Canh Tý, Quý Tỵ, Đinh Dậu, Quý Mão, giáp Ngọ, Ất Tỵ thì cuộc sống gia đình sẽ được sung túc, giàu sang, hạnh phúc.
 • Trong việc làm ăn kinh doanh hoặc tính chuyện trăm năm đời người thì không nên kết hợp với những người có tuổi Kỷ Hợi, Tân Hợi, Quý Sửu, Tân Sửu, Ất Mùi, Đinh Mùi. Vì sẽ dễ bị thất bại trong công việc cũng như thất bại trong cuộc sống.

=> Tham khảo 100+ mẫu Gương decor trang trí cao cấp đang khuyến mãi tại: https://sencom.vn/category/guong-decor

5. Người sinh năm 2016 hợp nghề gì?

Người sinh năm 2016 là năm con khỉ, tuổi Bính Thân nên lựa chọn những ngành nghề như:

 • Những ngành nghề thiên về nghệ thuật, liên quan đến nghiên cứu, các ngành nghề đòi hỏi sự khéo léo, tỉ  mỉ như: kiến trúc sư, diễn viên, nhân viên makeup, công chức, kỹ sư, hoạ sỹ, …
 • Các công việc ngành nghề liên quan đến mạng Hoả như nấu ăn, phòng cháy chữa cháy, đầu bếp, ….

6. Người sinh năm 2016 kết hôn khi nào

6.1 Nam mệnh Bính Thân 

Tương sinh:

Nam tuổi Bính Thân nên lựa chọn với:

 • Người nữ tuổi Bính Thân: 2 vợ chồng cùng tuổi cùng mệnh nên tính cách cũng gần như hoà hợp, dễ dàng thoả thuận các công việc trong gia đình, sắp xếp trật tự trong nhà một cách ổn thoả. Từ đó sự nghiệp cũng ổn định.
 • Người nữ tuổi Đinh Dậu: nếu kết hợp 2 tuổi này sẽ có được sô Tam vinh hiển. Hai vợ chồng có số giàu sang, vợ chồng hoà thuận, chuyện gì lớn cũng như không nên được nhiều người yêu quý tôn trọng, gia đình hoà hợp hạnh phúc.
 • Người nữ tuổi Canh Tý: khi kết hợp 2 tuổi này sẽ được phước Nhất phú quý, nếu chăm chỉ làm ăn, thuận lợi thì sẽ được giàu sang, nếu kém may mắn thì cũng khá giả chứ không thiếu thốn. Cuộc sống vợ chồng an nhàn vui vẻ.
 • Người nữ tuổi Nhâm Dần: Cuộc sống vợ chồng gặp nhiều thuận lợi, làm việc gì được việc đó, thông suốt ít trắc trở.
 • Người nữ tuổi Quý Mão: Kết hợp 2 tuổi này sẽ có được gia đình hạnh phúc êm ấm, nữ tính tình nhu mì. Cuộc sống vợ chồng được ở trong danh giá, sang giàu. Về sau tích góp được tài sản lớn.
 • Người nữ tuổi Giáp Thìn: Khi kết hợp 2 tuổi này giai đoạn đầu 2 vợ chồng gặp nhiều khó khăn trong công việc làm ăn, gia đình thiếu thốn đoạn đầu, về sau được an nhàn, tích góp được tài sản lớn, cuộc sống no đủ.
 • Người nữ tuổi Ất Tỵ: 2 tuổi này kết hợp khá tốt, hưởng giàu sang phú quý, cuộc sống ấm no.

Tương khắc:

 • Nam Bính Dần sinh năm 2016 không nên kết hôn với những người có tuổi Kỷ Hợi, Tân Hợi, Ất Mùi, Đinh Mùi, Quý Sửu và Tân Sửu.

Nên lấy vợ năm bao nhiêu tuổi:

Nam Bính Thân sinh năm 2016 nên kiêng kỵ cưới vợ vào các năm 15, 21, 27, 39, 45, 51 tuổi.

6.2 Nữ mệnh Bính DầnThân

Tuổi tương hợp:

Nữ tuổi Bính Thân:

 • Kết hôn với nam tuổi Tân Mão: Hai vợ chồng có số khá tốt nên được hưởng giàu sang phú quý. Cuộc sống nhẹ nhàng, thành công dễ dàng. Người vợ duyên dáng dịu dàng nên người chồng nhờ duyên vợ mà ngày càng thành công hơn, gia đình êm ấm hạnh phúc. 
 • Kết hôn với nam tuổi Kỷ Sửu: Vợ chồng hoà hợp, có số giàu sang phú quý, cuộc sống ấm nó. Thuộc số Nhất Phú Quý nên cuộc sống có khó khăn, kém may mắn đi nữa cũng được hưởng cuộc sống khá giả không lo nghèo đói.
 • Kết hôn với nam tuổi Mậu Tý: Khi kết hợp 2 tuổi này thời trẻ sẽ phải chịu nhiều vất vả, chịu cảnh nghèo khổ một thời gian, sau này tích góp được tài sản sẽ có cuộc sống khá giả, ấm no.
 • Kết hôn với nam tuổi Bính Thân: Hai vợ chồng cùng tuổi sẽ dễ hoà hợp, làm ăn phát triển, gia đình êm ấm. Gia đình có phúc hưởng giàu sang phú quý, hai vợ chồng trợ duyên cho nhau phất lên như diều gặp gió.

Tuổi tương khắc:

Người nữ tuổi Bính Thân không nên kết hôn với những người tuổi Kỷ Hợi, Tân Hợi, Quý Sửu, Tân Sửu, Ất Mùi, Đinh Mùi. Kết hôn với những người có tuổi này sẽ khó hạnh phúc, nhiều lúc gặp tai hoạ, biệt ly, đoản mạng gây hoạ hại cho gia đình, cho vợ hoặc chồng. Cuộc sống nghèo khổ thiếu thốn.

Nên cưới chồng năm bao nhiêu tuổi:

Nữ Bính Thân nên kiêng kỵ cưới chồng vào những năm: 17, 23, 29, 35, 41, 47, 53 tuổi.

=> Tham khảo 999+ mẫu Lọ hoa decor cao cấp, sang trọng tại: https://sencom.vn/category/lo-hoa

Trên đây là tổng hợp một số thông tin về tuổi Bính Thân, chúng ta biết được năm 2016 là năm con gì, người sinh năm 2016 mệnh gì, thích hợp với những màu sắc nào, thích hợp với những con số nào, cần lưu ý hợp và không hợp với những tuổi nào trong kết hôn cũng như trong quá trình làm ăn. Hy vọng những thông tin trên sẽ mang lại nguồn kiến thức bổ ích cho các bạn và mọi người xung quanh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *