Đối với những người sinh năm 2014, câu hỏi được quan tâm nhiều nhất chính là sinh năm 2014 mệnh gì, tuổi con gì, hợp với màu nào, hướng nào và tuổi nào để rước tài rước lộc, đường tình duyên thuận lợi? Bài viết dưới đây Sencom sẽ giúp bạn có được đáp án!

sinh năm 2014 mệnh gì
Cùng đón xem vận mệnh người sinh năm 2014

=> Tham khảo 999+ đồng hồ decor treo tường nhập khẩu mẫu mới nhất tại: https://sencom.vn/category/dong-ho-decor-treo-tuong

1. Người sinh năm 2014 mệnh gì? Năm tuổi con gì?

1.1. Người sinh năm 2014 là mệnh gì?

Mệnh Kim là mệnh của những người sinh năm 2014, cụ thể hơn là Sa Trung Kim, tức như vàng trong cát. Các mối quan hệ xung quanh những người mệnh Kim 2014 như sau:

– Tương hợp với người mệnh Thủy và mệnh Thổ.

– Tương khắc với mệnh Mộc và Hỏa.

Trong sách có nhắc về Giáp Ngọ, trong đó Ngọ là chỗ hỏa vượng. Nếu hoả vượng hơn thì kim sẽ bị lật đổ. Ngọ hỏa khắc kim sẽ giảm đi khí thế của Kim. Người ta gọi là Sa Trung Kim, nếu Kim không vững thì không thể đẩy lùi được Hỏa.

1.2. Người sinh năm 2014 thuộc tuổi con gì?

Những người sinh năm 2014, tính theo chu kỳ 12 con giáp sẽ thuộc tuổi con Ngựa hay sinh năm Giáp Ngọ. Tính theo dương lịch, ngày sinh bắt đầu từ 31/1/2014 đến 18/2/2015.

Trong hệ thống Can Chi của người Đông Á, Giáp Ngọ là ở thứ 31, kết hợp từ thiên can Giáp và địa chi Ngọ, xuất hiện trước Ất Mùi và sau Quý Tỵ.

Cụ thể như sau:

– Thiên can: Giáp

+ Tương hợp với Kỷ

+ Tương hình với Mậu, Canh.

– Địa chi: Ngọ

+ Tam hợp với Dần, Ngọ và Tuất.

– Tứ hành xung với những người có địa chi là Tý, Ngọ, Mão và Dậu.

Cung mệnh khác nhau tùy thuộc mỗi giới:

– Nam giới 2014: cung Tốn Mộc – Đông tứ mệnh.

– Nữ  giới 2014: cung Khôn Thổ – Tây tứ mệnh.

=> Tham khảo 1001+ mẫu Tranh sắt treo tường khuyến mãi giá rẻ tại: https://sencom.vn/category/tranh-sat-treo-tuong

2. Tính cách người sinh năm 2014

2.1 Ưu điểm: 

   + Nghiêm túc, có kỷ luật là những gì người ta miêu tả về người Mệnh Sa Trung Kim. Họ có lối sống khá khép kín, thích đi theo một khuôn phép nhất định do họ tự đề ra. Sa Trung Kim hay dễ hiểu hơn là vàng trong cát. Người thuộc mệnh này thích tuân theo những phép tắc, những khuôn khổ và kỷ luật nhằm theo đuổi những mục đích đã đề ra, có khi cố chấp thực hiện chúng đến mức sẵn sàng đánh đổi mọi thứ.

   + Một ưu điểm to lớn mà tính cách những người mệnh Kim này nắm giữ, đó là họ có khả năng giữ bí mật khá tốt. Nếu bạn muốn chia sẻ nỗi lòng cho họ, họ chắc chắn sẽ chỉ lắng nghe mà không hé răng nửa lời.

   +Họ cũng không thích bị sa đà vào những chuyện riêng tư của người khác hay những mục tiêu xa vời trong cuộc đời.

   + Họ thích thế giới riêng của mình và nắm quyền kiểm soát chúng bằng khả năng kiềm chế tốt, mọi cảm xúc rất hiếm khi hiện lên trên nét mặt.

   + Nếu không quen biết thì bạn sẽ nghĩ người thuộc mệnh này rất khó gần, đôi khi là khó tính. Nhưng sau một thời gian thì bạn sẽ nhận ra họ là những người rất hiền lành, chu đáo.

   + Sa Trung Kim là dạng kim loại bị đất cát vùi lấp, là viên ngọc thô chưa được mài dũa nên chẳng ai biết đến giá trị quý báu của chúng. Mệnh Thổ đem đến cho những người có mệnh này sự khoan dung, độ lượng, và mệnh Thổ lại đem đến cho họ sự điềm tĩnh, nhân hậu.

   + Mệnh Kim đem lại cho họ sự kín đáo, tinh thần nghĩa hiệp của một anh hùng thực sự. Thâm tàng bất lộ là cách nói chính xác nhất về những người mệnh Kim này, bình thường họ sẽ ẩn mình rèn luyện, khi gặp việc, gặp thời, họ có thể trỗi dậy một cách đầy mạnh mẽ và dứt khoát.

   + Nói về khía cạnh tư duy thực sự không hề nhỏ, những người mệnh Sa Trung Kim có chí hướng và thích làm chuyện đại sự hoặc làm nhỏ chỉ là làm tạm thời, lấy cơ hội sau này phát triển.

   + Trong quá trình học tập, làm việc họ có một tác phong cẩn thận, có quy củ và kỷ luật cao. Tuy nhiên, những người này thường bỏ nhiều công sức, tâm trí hơn người khác. Khả năng tiếp thu hơi chậm, nhưng ăn tới đâu chắc tới đó là phong cách làm việc của họ.

2.2 Nhược điểm của người thuộc mệnh Sa Trung Kim:

   + Đó là sự nguyên tắc, rập khuôn đôi khi có phần thái quá sẽ gây ra bất lợi lớn, thậm chí còn là một đòn chí mạng trong các mối quan hệ. Họ có đôi chút xung khắc với người thân và dễ bất đồng quan điểm với mọi người xung quanh vì khí chất lạnh lùng, lãnh đạm và độc lập của khí mệnh Kim. Điều này vô tình làm họ trở thành những người cô đơn, dễ stress trong cuộc đời.

   + Lối sống hơi thiên hướng nội tâm, nên họ dễ bị lẫn vào đám đông và cảm giác mờ nhạt trong các cuộc vui.

=> Tham khảo Đồng hồ con công sang trọng, hiện đại mới nhất tại: https://sencom.vn/category/dong-ho-con-cong

3. Người sinh năm 2014 có những đặc trưng gì trong tử vi? 

3.1. Người sinh năm 2014 hợp màu gì?

Nam giới 2014 thuộc cung Tốn, hành Mộc:

– Màu tương sinh: Đen, Xanh dương (đây là những màu thuộc hành Thủy)

– Màu tương hợp: Xanh lá cây (của hành Mộc), màu nâu và vàng (hành Thổ vì Thổ được Mộc chế ngự).

– Màu kiêng kỵ : Trắng, Xám, Ghi (các màu thuộc hành Kim vì Kim khắc Mộc). Những màu thuộc hành Hỏa đặc biệt hạn chế dùng (Đỏ, Hồng, Tím) vì sẽ bị sinh xuất, giảm năng lượng.

Nữ giới 2014 thuộc cung Khôn, hành Thổ:

– Màu tương sinh: Đỏ, Cam, Hồng, Tím (màu của hành Hỏa vì Hỏa sinh Thổ nên sẽ rất thích hợp).

– Màu tương hợp: Vàng, Nâu (hành Thổ) và Xanh dương, Đen (thuộc hành Thủy vì bản chất Thổ chế ngự được Thủy).

– Màu kiêng kỵ : Xanh lá cây, xanh lục (thuộc hành mộc), đặc biệt không nên dùng màu thuộc hành Kim: Trắng, Ghi (theo bát tự thì Thổ sẽ sinh Kim nên năng lượng dễ bị thu giảm).

3.2. Người sinh năm 2014 hợp hướng nào?

Nam sinh năm 2014:

– Mệnh: Kim

– Cung: Tốn, Đông tứ trạch.

– Hành: Mộc

– Hướng tốt: Bắc, Nam, Đông và Đông Nam.

+ Hướng Bắc (giúp Sinh khí): thích hợp thiết kế thi công nhà cửa đem lại tài lộc và gặp nhiều thành công trong cuộc sống.

+Hướng Nam (sinh Thiên y): là hướng tốt cho gia chủ mang lại những điều may mắn. Nếu con người sống trên đời lạc quan, tích đức, làm nhiều việc lành thì cuộc đời suôn sẻ, may mắn gấp bội.

+ Hướng Đông (tạo Diên niên): thích hợp làm hướng chính cho phòng làm việc. Sự nghiệp thăng tiến suôn sẻ, trơn tru và dễ dàng gặt hái nhiều thành công, mang về cho công ty nhiều hợp đồng béo bở.

+ Hướng Đông Nam (là Phục vị): gia chủ có thể chọn làm hướng chính cho nhà ở, mang lại nhiều bổng lộc, phúc đức cho con cháu sau này.

+ Hướng xấu của người nam sinh năm 2014: Đông Bắc, Tây Nam, Tây và Tây Bắc.

  • Hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh): Hướng nhà này rất xấu từ cuộc sống, gia cảnh đến làm ăn kinh tế.
  • Hướng Tây (Lục sát): Nhà làm hướng càng về sau càng sa sút, âm thịnh dương suy, các thành viên trong gia đình hay ốm đau bệnh tật liên miên.
  • Hướng Tây Bắc (Họa hại): Cũng giống như hướng Tây, hoàn cảnh gia đình càng về sau càng giảm, nhiều tai họa xảy ra đặc biệt là hạnh phúc trong hôn nhân.
  • Hướng Tây Nam (Ngũ quỷ): Gia môn bất hạnh, mẹ hay ốm đau bệnh tật, gia đình nhiều sóng gió, khó khăn khó trải qua. Tuy nhiên nếu nhà vệ sinh hay nhà kho quay ra các hướng này đều được.

Đối với nữ sinh năm 2014:

– Mệnh: Kim

– Cung mệnh: Khôn thuộc Tây tứ trạch.

– Hành: Thổ.

– Các hướng tây tứ trạch tốt sẽ hợp với bạn gồm các hướng: Đông Bắc, Tây, Tây Nam và Tây Bắc.

+ Hướng Đông Bắc (giúp Sinh khí): gia chủ sinh năm 2014 nhất định sẽ gặp vận may, đại cát đại lộc. Cuộc sống cũng sẽ có nhiều tiến triển tốt đẹp, có sự nghiệp thăng hoa, tình duyên thuận lợi. Đồng thời, bạn sẽ có luôn quý nhân bên cạnh phò trợ.

+ Hướng Tây (sinh Thiên y): hướng nhà này chủ yếu đem đến may mắn trong công việc và sự nghiệp, nhiều thuận lợi, tài lộc đầy nhà.

+ Hướng Tây Nam (Phục vị): đây là hướng tốt đại diện cho cuộc sống gia môn bình an, sóng yên biển lặng, vợ chồng hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn, giỏi giang.

+ Hướng Tây Bắc ( là Diên niên): hướng này giúp chủ nhà phát triển cả về cuộc sống cũng như công việc, mọi sự thuận lợi, bình an và may mắn.

+ Hướng nên tránh: Bắc, Đông Nam, Nam và Đông.

  • Hướng Bắc: Hướng đại kỵ cho cả cuộc sống, công việc và hôn nhân.
  • Hướng Nam: Kinh tế gia đình càng về sau càng sa sút, dương khí suy giảm, người nam hay gặp trắc trở, bệnh tật, ốm đau, khó sinh con trai.
  • Hướng Đông: Mẹ già dễ gặp điều không may, hay ốm vặt, không tốt cho phúc khí trong nhà.
  • Hướng Đông Nam: Gia đình bất hòa, nhiều chuyện không hay, khó khăn hay xảy đến, đặc biệt là về sức khỏe và tiền bạc.

Nên tránh sử dụng những hướng đại kỵ này để tránh những rủi ro và nâng cao phúc khí trong gia đình và cuộc sống cá nhân.

=> Tham khảo 1001+ món Quà tặng tân gia mừng nhà mới ý nghĩa, giá rẻ tại: https://sencom.vn/category/qua-tang-tan-gia

3.3. Người sinh năm 2014 hợp tuổi gì?

– Nam Giáp Ngọ sinh năm 2014:

+ Trong sự nghiệp: kết hợp với tuổi Giáp Ngọ, Bính Thân, Kỷ Hợi giúp sự nghiệp thăng tiến ầm ầm, nhận nhiều bổng lộc.

+ Tình duyên: kết hợp với người bạn đời tuổi Giáp Ngọ, Bính Thân, Kỷ Hợi, Canh Tý, Quý Tỵ, Nhâm Dần giúp gia đình hạnh phúc, con cháu bình an.

+ Tuổi kỵ: Đinh dậu, Kỷ dậu, Quý Mão và Tân Mão.Đây là những tuổi nên tránh kết đôi, hoặc nếu có thì hai người phải thực sự sống đẹp và vun vén mới có một gia đình hạnh phúc, thuận buồm xuôi gió.

– Nữ Giáp Ngọ sinh năm 2014:

+ Trong công việc: Giáp Ngọ, Bính Thân, Nhâm Dần là những tuổi đem đến cho bạn sự thuận lợi, thăng tiến.

+ Tình duyên: Bính Thân, Canh Tý, Giáp Ngọ, Kỷ Hợi, Nhâm Dần, Quý Tỵ là những tuổi giúp bạn có một cuộc sống hôn nhân bền chặt, nhiều tình yêu.

+ Tuổi kỵ: Quý Mão, Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Tân Mão là những tuổi nên tránh gặp nhau và thành cặp cho những người sinh năm 2014.

=> Tham khảo 100+ mẫu Gương decor trang trí cao cấp đang khuyến mãi tại: https://sencom.vn/category/guong-decor

4. Tổng quan cuộc đời người sinh năm 2014

4.1. Về cuộc đời

Tuổi Giáp Ngọ nhận được rất nhiều sự ưu ái của thần phật như có Thể Chí Bồ Tát bảo hộ, Văn Thủ Bồ Tát ban trí tuệ và được Dược Sư Như Lai ban thọ. Những người sinh năm này có tuổi thọ trung bình từ sáu hai, sáu ba, nếu sống đẹp và để lại nhiều nhân duyên thì có thể thọ ngoài bảy tám mươi tuổi.

– Tuổi thơ hay gặp trục trặc về sức khỏe, dễ ốm đau, bệnh tật liên miên. Lớn lên sức khỏe sẽ ổn định hơn.

– Hoạn nạn thường xảy ra vào các năm sáu hai, sáu ba tuổi nên hãy đặc biệt lưu ý các vấn đề lớn có thể xảy đến.

– Cuộc đời người sinh năm 2014 sẽ khổ lúc trẻ, nhưng sau trung niên trở đi sẽ giàu có sung sướng hoặc cũng có thể đủ đầy từ bé đến lớn.

– Tuổi già sẽ có con cái phụng dưỡng, an nhàn, vô lo, vô nghĩ.

Giáp Ngọ sống xa sinh quán mới tốt, là tuýp người hưởng bổng lộc trời ban nơi đất khách quê người do hay gặp chuyện đối nghịch trong gia đình, với bố mẹ, anh em.

Nói chung, những người sinh năm 2014 sẽ gặp nhiều may mắn trong suốt cuộc đời, có quý nhân phù trợ trong việc lớn, mọi điều đều suôn sẻ, thành công, đặc biệt với nữ giới, người sẽ nhận được nhiều ưu ái hơn trong cuộc sống và hôn nhân.

4.2. Về sự nghiệp

Sự nghiệp cả nam và nữ nói chung càng về sau hầu hết đều sẽ tốt đẹp, đặc biệt từ khoảng 24 tuổi thì công việc sẽ ổn định, nhiều tiến triển trong các mối quan hệ với đồng nghiệp. Tuy hiên tiền vận, công danh lúc này chỉ ở vào mức độ bình thường mà thôi.

Nếu có cơ hội phát triển thì chỉ bắt đầu từ ngoài tuổi trung niên trở đi, sự nghiệp mới thực sự đạt đỉnh cao rạng rỡ. Hậu vận thì chỉ việc an nhàn hưởng thụ thành quả.

4.3. Về tình duyên

Con đường tình duyên của người sinh năm 2014 còn tùy thuộc vào tháng sinh, cụ thể như sau:

– Người sinh tháng 5, 6, 9 Âm lịch: có ba lần thay đổi lớn về vấn đề nhân duyên hoặc hôn nhân.

– Người sinh tháng 1, 2, 7, 10, 11, 12 Âm lịch: có hai lần thay đổi lớn tình duyên hoặc hôn nhân trong cuộc đời.

– Người sinh tháng 4 và 8 Âm lịch:  thường ít gặp trắc trở hơn.

Người tuổi Giáp Ngọ 2014 thường rất chung tình, một lòng sắc son với người mình yêu, cùng nhau trải qua đắng cay ngọt bùi hết kiếp.

– Khi kết hôn với những người tuổi Giáp Ngọ, Bính Thân, Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần, Quý Tỵ thì Giáp Ngọ sẽ có được cuộc sống sung túc và hạnh phúc.

– Còn nếu Giáp Ngọ kết hôn với tuổi Mậu Tuất, Nhâm Thìn thì cuộc sống thiên về bình yên, an nhàn còn về tiền tài thì sẽ không được mấy thuận lợi.

=> Tham khảo 999+ mẫu Lọ hoa decor cao cấp, sang trọng tại: https://sencom.vn/category/lo-hoa

Bài viết trên đây Sencom đã tổng hợp rất chi tiết về vận mệnh và tử vi người sinh năm 2014 giúp bạn giải đáp thắc mắc năm 2014 mệnh gì. Chúc các bạn sẽ có những lựa chọn sáng suốt trong cuộc đời mình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *