Nếu bạn là người sinh 90 và thắc mắc bản thân sinh năm 90 mệnh gì, tuổi con gì, bạn không biết bản thân mình tương sinh tương khắc với tuổi nào hay có vấn đề gì trong cuộc sống bạn chưa đúng cần giải quyết gấp để cải thiện cuộc sống, mối quan hệ gia đình. Hiểu được những thắc mắc đó của bạn, bài viết hôm nay Sencom sẽ bật mí cho các bạn biết người sinh năm 90 mệnh gì? Cần lưu ý những gì?

Người sinh năm 90 mệnh gì? Cần lưu ý những gì?
Người sinh năm 90 mệnh gì? Cần lưu ý những gì?

=> Tham khảo 999+ đồng hồ decor treo tường nhập khẩu mẫu mới nhất tại: https://sencom.vn/category/dong-ho-decor-treo-tuong

1. Người sinh năm 90 mệnh gì?

Người sinh năm 90 tuổi Canh Ngọ, thuộc mệnh Thổ ( đất dọc đường). Mệnh tương sinh với mệnh Mộc và mệnh Hoả. Tương khắc với mệnh Thuỷ và mệnh Mộc.

Trong làm ăn, kinh doanh người sinh năm 90 tuổi Canht Ngọ nên cưới gả, hợp tác làm ăn chung với những người sinh tuổi Nhâm Thân, Tân Hợi, Canh Tuất, Nhâm Thân, Ất Sửu, Quý Mão đây là những người thuộc mạng Kim.

Hợp với những người hợp mệnh Hoả: Ất Tỵ, Giáp Thìn, Kỷ Mùi, Mậu Ngọ, Đinh Mão, Bính Dần.

Hợp với những người mệnh Thổ – cùng mệnh: Kỷ Dậu, Canh Ngọ, Mậu Thân, Đinh Tỵ, Bính Thìn, Tân Mùi, Mậu Dần, Kỷ Mão.

=> Tham khảo 1001+ mẫu Tranh sắt treo tường khuyến mãi giá rẻ tại: https://sencom.vn/category/tranh-sat-treo-tuong

2. Người sinh năm 90 – tuổi Canh Ngọ có tính cách như thế nào?

Ưu điểm: Người sinh năm 1990 tuổi con ngựa, có tính cách rất năng động, thích khám phá tìm hiểu điều mới mẻ. Người tuổi Canh Ngọ luôn nhiệt tình trong mọi việc, họ năng nổ trong công việc làm và không ngừng phấn đấu cho sự nghiệp, họ nhiệt tình với tất cả mọi người thân, bạn bè đồng nghiệp và mọi người xung quanh. 

Nhược điểm: Người sinh năm 90 luôn muốn phấn đấu tìm kiếm cái mới, không chịu giậm chân tại chỗ. Chính vì vậy mà trong khi làm việc họ nhanh chán công việc hiện tại và luôn tìm những công việc mới mẻ hơn, chính vì thế mà có nhiều cơ hội trong cuộc sống, sự nghiệp họ thường bị bỏ lỡ.

Tuy nhiên khi bỏ qua những cơ hội này thì họ sẽ nỗ lực tìm những cơ hội khác để đạt được thành công cho chính mình.

3. Người sinh năm 90 tuổi – Canh Ngọ hợp màu gì?

Sinh năm 90 - tuổi Canh Ngọ hợp mà gì?
Sinh năm 90 – tuổi Canh Ngọ hợp mà gì?

3.1 Màu sắc tương sinh với người sinh năm 90 tuổi Canh Ngọ

 • Tương hợp với màu đỏ, màu cam, màu tím: Những màu sắc này gắn với mệnh Hoả, ý nói sẽ giúp cho người tuổi Canh Ngọ hoà thuận.
 • Màu vàng: Người sinh năm 90, mệnh Thổ thì màu vàng lại tượng trưng cho mệnh Kim, màu vàng sẽ giúp cho người tuổi Canh Ngọ cảm thấy ấm áp, giúp thoải mái thư giãn đầu óc, có ích cho trí não.
 • Màu nâu: Màu nâu tuy thô nhưng nó thuộc mạng Kim, mệnh Kim sẽ giúp người tuổi Canh Ngọ cảm thấy an bình trong lòng, cảm giác được an yên, tâm tĩnh lặng.

3.2 Màu sắc tương khắc với người sinh năm 90 tuổi Canh Ngọ

 • Màu xanh lục, màu xanh da trời: Đây là những màu xanh tượng trưng cho mệnh Mộc (Mộc khắc Thổ), chính vì vậy mà người sinh năm 90 mệnh Thổ tương khắc với màu xanh lục. Và xanh da trời.
 • Màu xanh lá cây: Màu xanh là màu sắc đại diện cho người mệnh Mộc mà Mộc lại khắc Thổ nên màu xanh lá cây tương khắc với người tuổi Canh Ngọ.

=> Tham khảo Đồng hồ con công sang trọng, hiện đại mới nhất tại: https://sencom.vn/category/dong-ho-con-cong

4. Người sinh năm 90 tuổi – Canh Ngọ hợp với những số nào?

4.1 Những con số tương sinh với người tuổi Canh Ngọ sinh năm 90

Những con số tương sinh với người sinh năm 90 đó là 0, 2, 5, 8. Đây được xem là những con số hợp niên đối với người sinh năm 90, tuổi Canh Ngọ.

Bên cạnh đó còn cón những con số may mắn khác được xem là những con số tương sinh với niên mệnh của người tuổi Canh Ngọ đó là những con số thuộc mệnh Hoả, bởi vì khi lửa đốt cháy mọi thứ sẽ sinh ra Thổ (cát bụi đất). Con số mệnh Hoả là con số 9.

Ngoài ra người ta còn xác định số may mắn qua xem mệnh quái: 

Đối với người nam, con số hợp với người nam sinh năm 90:

 • Cung mệnh: Khảm Thuỷ.
 • Con số cung Khảm là 1
 • Con số hợp với mệnh Thuỷ là 1

Đối với người nữ, con số hợp với người nữ sinh năm 90:

 • Cung mệnh: Cấn Thổ
 • Con số hợp Cấn: 8
 • Con số hợp với mệnh Thổ là 0, 2, 5, 8.

4.2 Những con số tương khắc với người tuổi Canh Ngọ sinh năm 90

Theo thuyết phong thuỷ ngũ hành thì Thổ khắc Thuỷ và Mộc vì theo họ, nước sẽ làm xối mòn đất, còn cây cỏ sẽ hút hết chất dinh dưỡng có trong đất.

 • Mệnh thuỷ: có các con số 3, 4.
 • Mệnh Mộc có con số: 1.

Theo mệnh quái thì:

 • Nam mệnh Canh Ngọ 1990 mệnh Thổ, tương khắc với những con số thuộc mệnh Hoả và mệnh Thuỷ ( nước làm tắt lửa, nước làm xói mòn đất). Vì vậy cần tránh các con số 9. 0, 2, 5, 8.
 • Nữ mệnh Canh Ngọ 1990 mệnh Thổ, tương khắc với những con số thuộc mệnh Thuỷ và Mộc.
 • Mệnh Thuỷ: 1.
 • Mệnh Mộc: 3, 4.

=> Tham khảo 1001+ món Quà tặng tân gia mừng nhà mới ý nghĩa, giá rẻ tại: https://sencom.vn/category/qua-tang-tan-gia

5. Người sinh năm 90 – tuổi Canh Ngọ hợp với nghề gì?

Người tuổi Canh Ngọ có tính cách năng động, thích khám phá tìm hiểu điều mới mẻ. Người tuổi ngọ có lập trường khá vững vàng, tuy vậy đôi khi người tuổi Canh Ngọ cũng bị cho là chậm chạp, tuy nhiên họ rất kiên trì nỗ lực, nhiệt tình trong mọi việc vì vậy mà người tuổi Ngọ sinh năm 90 sẽ gặt hái nhiều thành công.

Ngoài ra người tuổi Canh Ngọ sinh năm 90 cũng được cho là người rất coi trọng đạo đức, giữ lời hứa nên rất uy tín. Họ rất biết kiềm chế cảm xúc và và có nhiều cống hiến cho xã hội.

Người sinh năm 90 mệnh Thổ nên chọn nghề nghiệp theo mệnh tương sinh với mình để việc đầu tư khinh doanh, hợp tác trở nên suôn sẻ, phất lên trông thấy. 

 • Các nghề tương sinh với mệnh Hoả như: ẩm thực, quán ăn, khách sạn, nhà xưởng, bách hoá,chụp ảnh, quang học, sản xuất kính, thiết bị điện, điện lực, pháo hoa, rượu, chất dễ cháy, luyện kim,mỹ phẩm, cắt tóc, trang sức, đầu bếp, sản xuất thuốc, gia công mỹ nghệ, đồ gia dụng, sản xuất thuốc, gia công máy móc, quân giới, nhiếp ảnh gia, phòng cháy chữa cháy, kỹ sư, điện nhiệt điện, điện năng lượng mặt trời.
 • Các ngành nghề mạng Thổ: Các công việc, ngành nghề thuộc mệnh Thổ tương đối ổn định, các công việc này chủ yếu sử dụng chất xám, tính toán như: kinh doanh nhà đất, kiến trúc sư, xây dựng nhà ở, giám sát công trình, sản xuất gốm sứ, kinh doanh vật liệu xây dựng, kỹ sư cầu đường, trắc địa, địa chính, trồng trọt chăn nuôi, thẩm định giá, dịch vụ mai táng, …

=> Tham khảo 100+ mẫu Gương decor trang trí cao cấp đang khuyến mãi tại: https://sencom.vn/category/guong-decor

6. Người sinh năm 90 tuổi – Canh Ngọ hợp với tuổi nào? Kết hôn khi nào thì đẹp nhất?

6.1 Trong làm ăn, đầu tư kinh doanh

Trong việc làm ăn, đầu tư kinh doanh không chỉ cố gắng làm thì được mà còn tuỳ thuộc vào tuổi tác người bạn hợp tác nữa. Chính vì vậy mà khi làm ăn bạn nên thận trọng và tinh tế. Khi hợp tác với người tương hợp sẽ mang lại sự thành công, phát đạt, thuận lợi, suôn sẻ cho công việc.

Theo thuyết phong thuỷ thì người tuổi Canh Ngọ nên kết hợp làm ăn với người có tuổi Tân Mùi, Đinh Sửu, Giáp Tuất. Những tuổi này sẽ giúp cho người sinh năm 90 làm ăn phát đạt, tiền vô như nước, mọi sự điều diễn ra tốt đẹp, suôn sẻ thuận lợi như diều gặp gió. 

Bên cạnh đó thì người tuổi Canh Ngọ sinh năm 90 nên tránh làm ăn với những người có tuổi Mậu Dần, Bính Dần, Quý Dậu, Ất Dậu, Nhâm Thân và Giáp Thân. Làm ăn với những người này sẽ làm cho công việc sa sút, dễ gặp hoạn nạn thậm chí phá sản.

6.2 Trong cưới hỏi

Chuyện cưới hỏi là chuyện quan trọng cả đời người, chính vì vậy phải lựa chọn những người hợp tuổi, hợp mệnh như vậy sẽ dễ sống cùng nhau, cùng nhau gây dựng sự nghiệp. 

Nam mệnh tuổi Canh Ngọ – người sinh năm 90:

Người ta thường bảo con trai yêu bằng mắt nên khi yêu con trai thường không mấy để ý tới tuổi tác, chỉ cần người con gái đẹp cũng đủ hớp hồn họ rồi. Tuy nhiên khi quyết định đi đến hôn nhân thì người lớn sẽ tiến hành đi xem tuổi tác xem 2 người có hợp để kết hôn hay không.

Những người nam tuổi Canh Ngọ sinh năm 90 nên kết hôn  với những người nữ tuổi Canh ngọ – cùng mệnh, tuổi Tân Mùi, Ất Hợi, Giáp Tuất, Đinh Sửu, Kỷ Tỵ, Bính Tý, Kỷ Mão, Đinh Mão, Mậu Thìn.

Người nam kết hôn với những người nữ có tuổi này gia đình sẽ được ấm no, hạnh phúc, cuộc sống suôn sẻ, gia đình êm ấm, sung túc. Tính cách vợ chồng sẽ hoà hợp, sống cùng nhau sẽ được hưởng phúc giàu sang. Về công việc làm sẽ được gặp nhiều thành công, thuận lợi, danh tiếng đồn xa, được nhiều người biết đến. Nếu hai vợ chồng chăm chỉ cố gắng thì sẽ tích góp được tài sản lớn, giàu có.

Người nam tuổi Canh Ngọ không nên cưới vợ vào những tuổi sau đây, nếu không sẽ gặp đại hoạ. Kết hôn với tuổi Nhâm Thân cả 2 vợ chồng sẽ gặp nhiều trắc trở, có thể một trong 2 người sẽ phải chết hoặc ly dị

 • Nếu kết hôn với người nữ tuổi Mậu Dần thì cuộc sống vợ chồng sẽ phạm phải tuyệt mạng.
 • Nếu kết hôn nữ tuổi Ất Dậu sẽ bị tuyệt mệnh.
 • Nếu kết hôn tuổi Bính Dần và tuổi Giáp Thân sẽ phạm phải biệt ly.

Nữ mệnh tuổi Canh Ngọ – sinh năm 90

Nữ mệnh tuổi Canh Ngọ nên:

 • Kết hôn với người nam tuổi Canh Ngọ – cùng mệnh.
 • Kết hôn với người nam tuổi Giáp Tuất.
 • Kết hôn với người nam tuổi Bính Dần.
 • Kết hôn với người nam tuổi Nhâm Thân.

Khi kết hôn với những người nam có tuổi trên thì cuộc sống gia đình của cả 2 sẽ được sung túc, con cái đuề huề, thông minh lanh lợi. Gia đình êm ấm, hạnh phúc. Tiền tài công danh phát triển.

6.3 Kết hôn khi nào thì đẹp nhất

Nam mệnh:

Đối với nam sinh năm 90 mệnh Thổ nên kết hôn vào năm các năm: 21, 25, 27, 33, 37, 39, 43 tuổi. Nếu kết hôn vào các tuổi đại kỵ này thì sẽ sinh ra nhiều chuyện không hay, chia ly cách biệt.

Ngoài các tuổi nêu trên thì nam Canh Ngọ sinh năm 90 đều có thể cưới vợ.

Nữ mệnh:

Người nữ sinh năm 90 tuổi Canh Ngọ không nên kết hôn vào tuổi 17, 22, 23, 29, 34, 35, 41. Nếu kết hôn vào những tuổi này sẽ gặp đại kỵ, có nhiều điều buồn, chia ly, tuyệt mệnh.

7. Người sinh năm 90 – tuổi Canh Ngọ hợp với loại cây gì?

Cây cảnh không phải quá xa lạ với mọi người kể cả thành phố và làng quê. Cây xanh đặt trong vườn nhà, đặt trong phòng khách cũng đều sẽ mang lại không khí mát mẻ, dễ chịu, cung cấp lượng oxy cần thiết cho cơ thể người. Tuy nhiên việc trồng cây gì, đặt ở đâu để đẹp mắt và được may mắn thì không phải ai cũng để ý và biết đến. 

Người sinh năm 90 hợp loại cây gì?
Người sinh năm 90 hợp loại cây gì?

Với tuổi Canh Ngọ thì tuổi này hợp với cây tiểu hồng môn, cây trầu bà, cây hoa đào. Nếu trồng những loại cây này và chăm sóc, ngắm nhìn cây thường xuyên sẽ giúp cho người tuổi Canh Ngọ giảm được sự nóng nảy bên trong, khiến những người sinh năm 90 giữ được sự điềm tĩnh, suy nghĩ thấu đáo hơn.

=> Tham khảo 999+ mẫu Lọ hoa decor cao cấp, sang trọng tại: https://sencom.vn/category/lo-hoa

Trên đây là những thông tin tổng quát về tuổi Canh Ngọ – người sinh năm 90. Qua bài viết này, Sencom hy vọng bạn sẽ biết được người sinh năm 90 mệnh gì, hợp với màu sắc và con số nào, người sinh năm 90 nên chọn người có tuổi gì để kết hôn, chọn loại cây nào để trưng bày làm cây cảnh, ….Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *