Chủ đề đang được tìm hiểu rất nhiều hiện nay có lẽ là tử vi. Bài viết sinh năm 94 mệnh gì sẽ giúp bạn giải đáp các thông tin cần thiết về tuổi 1994.   

  

Người sinh năm 94 tuổi con gì, mệnh gì?

1. Người sinh năm 94 mệnh gì? Tuổi gì?

Để tìm hiểu sinh năm 94 mệnh gì thì trước tiên chúng ta phải biết được năm 1994 là năm con gì. Theo văn hóa phương Đông, chúng ta đặt tên cho 1 năm dựa vào Can Chi. 

               

Dựa vào can chi để phân định mệnh

Sinh năm 1994 là tuổi Giáp Tuất.

Người tuổi Tuất thường thường là người có lòng nhân ái, quan tâm đến mọi người xung quanh. Họ luôn mong muốn đem hạnh phúc, niềm vui đến người họ yêu thương.

Theo Ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì tuổi 1994 thuộc mệnh Hỏa hay cụ thể hơn là Sơn Đầu Hỏa.

                  

 Sinh năm 94 mệnh hoả

Nói đến Hỏa, bạn sẽ nghĩ ngay đến sự nóng nảy. Ngoài ra, Hỏa còn còn là ánh sáng, sự ấm áp cho con người. Nhìn theo các hướng khác nhau để nhận xét, Hỏa theo hướng tích cực thì tượng trưng cho sự nhiệt huyết, mãnh liệt, đầy năng lượng. Còn về mặt tiêu cực thì Hỏa là sự nóng nảy, bùng nổ, thiêu phá.

Người sinh năm 1994 là người có niềm đam mê cháy bỏng, mãnh liệt. Họ có tố chất làm lãnh đạo rất tốt nhờ vào khả năng giải quyết vấn đề, thẳng thắn, quyết đoán, nhưng cũng rất hiếu thắng.

=> Tham khảo 100+ mẫu Gương decor trang trí cao cấp đang khuyến mãi tại: https://sencom.vn/category/guong-decor

2. Sinh năm 94 thuộc cung gì?

Khi đã nắm được tuổi 94 mệnh gì thì tìm hiểu tuổi 94 cung gì cũng được nhiều người quan tâm. Cung giúp chúng ta có thể xác định được phương hướng cất nhà, hướng đặt bàn làm việc… phù hợp với phong thủy. 

Xét theo phong thủy, nữ 1994 mệnh gì và nam giáp tuất mệnh gì cũng như cung của họ là:

+ Nam: Cung phi là Càn, Ngũ hành là Kim thuộc Tây tứ mệnh.

+ Nữ: Cung phi là Ly, Ngũ hành là Hỏa thuộc Đông tứ mệnh.

3. Mệnh nào hợp và khắc với người sinh năm 1994

Khi chúng ta biết được sinh năm 1994 là mệnh Hỏa, vậy câu hỏi được đặt ra là Giáp Tuất hợp với mệnh gì? Để trả lời được câu hỏi trên, đầu tiên bạn phải hiểu được khái quát về Ngũ hành, tương sinh, tương khắc.

Theo phong thủy, trong ngũ hành gồm 5 hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tương sinh chỉ sự hỗ trợ lẫn nhau để sinh trưởng, sinh sôi tốt đẹp. Tương hợp là chỉ sự phù hợp, các hành có thể kết hợp được với nhau. Tương khắc chỉ sự đối lập, không thể kết hợp, nếu kết hợp thường dẫn tới điều xấu. Cụ thể như sau:

3.1 Mệnh tương sinh với Giáp Tuất 1994

+ Hỏa sinh Thổ

+ Thổ sinh Kim

+ Kim sinh Thủy

+ Thủy sinh Mộc

+ Mộc sinh Hỏa

Vậy mệnh tương sinh với Giáp Tuất 1994 là những người mệnh Mộc

3.2 Mệnh tương khắc với Giáp Tuất 1994

+ Hỏa khắc Kim

+ Kim khắc Mộc

+ Mộc khắc Thổ

+ Thổ khắc Thủy

+ Thủy khắc Hỏa

Mệnh tương khắc với Giáp Tuất 1994 là những người mệnh Thủy

3.3 Mệnh tương hợp với Giáp Tuất 1994

+ Hỏa hợp Hỏa

+ Thổ hợp Thổ

+ Kim hợp Kim

+ Thủy hợp Thủy

+ Mộc hợp Mộc

=> Tham khảo 1001+ mẫu Tranh tráng gương pha lê cao cấp tại: https://sencom.vn/category/tranh-trang-guong

4. Tuổi nào hợp với người sinh năm 1994

Theo tử vi thì mỗi người có một số mệnh. Mỗi người trong công việc kết hợp với một người khác đều sẽ mang tới một kết quả khác nhau. Có người giúp bạn thông thuận, tăng tiến trong công việc nhưng có người lại cản trợ công việc của bạn. Vậy tuổi nào hợp với những nhiều sinh năm 1994

4.1 Nam mạng

+ Công việc làm ăn: Nam Giáp Tuất muốn trong công việc làm ăn phát triển, tài lộc tăng tiến thì nên hợp tác cùng với người sinh năm Bính Tý, Ất Hợi, Tân Tỵ, Mậu Dần.

+ Kết hôn: Nam Giáp Tuất muốn cuộc sống giàu sang phú quý, thăng tiến trong sự nghiệp, có công danh địa vị vững vàng, cuộc sống đầy đủ nên kết hôn với vợ tuổi Ất Hợi, Mậu Dần, Bính Tý, Tân Tỵ, Nhâm Thân, Nhâm Ngọ. 

+ Tuổi kỵ: Nam Giáp Tuất không hợp với người tuổi Đinh Sửu, Ất Dậu, Kỷ Sửu, Kỷ Mão, Tân Mão, Đinh Mão, Quý Dậu.

4.2 Nữ mạng

+ Công việc làm ăn: Nữ Giáp Tuất nên hợp tác làm ăn với những tuổi Ất Hợi, Bính Tý, Mậu Dần.

+ Kết hôn: Nữ Giáp Tuất nên kết hôn với tuổi Ất Hợi, Bính Tý, Mậu Dần, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Nhâm Thân.

+ Tuổi kỵ: Nữ Giáp Tuất không hợp với tuổi Đinh Sửu, Ất Dậu, Kỷ Sửu, Tân Mão, Quý Dậu, Đinh Mão.

=> Tham khảo 999+ mẫu Lọ hoa decor cao cấp, sang trọng tại: https://sencom.vn/category/lo-hoa

5. Màu nào hợp và khắc với người sinh năm 1994

5.1 Màu sắc hợp với Giáp Tuất 1994

Giáp Tuất là mệnh Hỏa nên các màu: Xanh, đỏ, hồng, cam là màu sắc tương sinh với người tuổi Giáp Tuất. 

+ Màu đỏ

Đỏ là màu tượng trưng cho hành Hỏa. màu đỏ đại diện cho sự nhiệt huyết, máu lửa, sức mạnh, quyền lực. 

Sắc đỏ thể hiện sự quyết liệt, mạnh mẽ. 

Màu đỏ nhạt thể hiện cho sự đam mê, nhạy cảm. 

Màu đỏ tím thể hiện cho vẻ nữ tính, lãng mạn.

+ Màu cam

Màu cam mang vẻ tươi sáng, ấm áp, sự vui vẻ.. Ngoài ra, sắc cam còn thể hiện cho sự nỗ lực, phấn đấu, sáng tạo. 

+ Màu xanh lá

Màu xanh lá này thuộc hành Mộc. Màu xanh lá cây biểu tượng cho sức sống, mát mẻ, trong lành

+ Màu tím

Tím gợi vẻ sang trọng, trí tuệ, ma thuật. Ngoài ra, màu tím còn gợi nên sức mạnh, quyền lực, sáng tạo, huyền bí…

5.2 Màu sắc kiêng kị với 1994

Mệnh Hỏa khắc với mệnh Thủy, nên Giáp Tuất cần tránh các màu hành Thủy như: đen, xanh dương.

=> Tham khảo Đồng hồ con công sang trọng, hiện đại mới nhất tại: https://sencom.vn/category/dong-ho-con-cong

6. Hướng phù hợp người sinh năm 1994

Xây nhà là việc trọng đại nên cần phải cẩn thận và kỹ lưỡng. Điều rất quan trọng trong xây nhà đó là chọn hướng hợp với gia chủ. Hướng nhà tốt giúp nhà cửa hanh thông, gia chủ phát đạt, vượng khí dồi dào. Ngược lại chọn hướng xấu sẽ dẫn nhiều tai họa, không may mắn.

Hướng nhà hợp với người sinh năm 94

6.1 Nam mạng tuổi 1994

+ Hướng hợp với nam Giáp Tuất

 • Hướng Tây Nam: Hướng tây Nam được xem là hợp nhất với nam sinh năm 1994. Hướng Tây Nam giúp gia chủ mang lại tài lộc, giàu sang, sức khỏe, thành công viên mãn.
 • Hướng Đông Bắc: Xây nhà theo hướng Đông Bắc giúp nam Giáp Tuất có công việc làm ăn ổn định, phát triển, cuộc sống đầm ấm, vui vẻ. Nhưng do đây là hướng thuần dương thế nên con gái trong gia đình thường gặp ốm đau.
 • Hướng Tây Bắc: Xây nhà hướng Tây Bắc giúp mang lại sự thịnh vượng, phú quý, con cái thông minh, thành công, đặc biệt là con trưởng.
 • Hướng Tây: Đây là hướng sinh khí nên đây là hướng tốt. Tuy nhiên Giáp Tuất là sao Tham Lang thuộc hành Mộc khắc với cung Đoài thuộc hành Kim nên làm nhà hướng này dù có khấm khá, bình an lúc đầu thì về sau cũng gặp lụi bại.

+ Hướng khắc với nam Giáp Tuất

 • Hướng Nam: Đây là hướng tuyệt mệnh, hướng vô cùng xấu, nam Giáp Tuất không nên xây nhà theo hướng Nam.
 • Hướng Bắc: Đây là hướng lục sát, nam Giáp Tuất xây nhà theo hướng này chỉ tốt trong giai đoạn đầu nhưng về sau sẽ ảnh hưởng sức khỏe của thành viên trong gia đình, nhất là nữ giới. Hơn nữa, nhân đinh thoái lui, con cháu trong nhà quậy phá, hư hỏng.
 • Hướng Đông Nam: Đất là hướng họa hại. Xây nhà hướng này sẽ không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là nữ giới trong nhà. Phụ nữ thường bệnh tật, khó sinh con hoặc con sinh ra khó nuôi.
 • Hướng Đông: Đây là hướng ngũ quỷ ngũ quỷ. Hướng này sẽ mang đến hung tai, tổn thương, khiến gia chủ tán gia bại sản, dễ vướng tai ương, thị phi, tranh giành, kiện cáo, bệnh tật. Trưởng nam là người chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

6.2 Nữ mạng tuổi 1994

+ Hướng hợp với nữ Giáp Tuất

 • Hướng Đông sinh khí: Xây nhà theo hướng Đông giúp mang lại tài lộc, công danh vừa giúp con cháu thành đạt, tài giỏi, gia đình êm ấm, hạnh phúc bền lâu.
 • Hướng Bắc phúc đức: Xây nhà theo hướng Bắc phú đức sẽ đem lại lợi ích cho việc kinh doanh, sức khỏe dồi dào, con cháu thành tài. 
 • Hướng Đông Nam thiên y: Cất nhà theo hướng Đông Nam sẽ giúp gia chủ có được công danh sự nghiệp vững chắc, tài lộc đầy nhà. Nữ Giáp Tuất Xây nhà hướng này sẽ rất tốt nhưng nó lại ảnh hưởng tới con cháu trong nhà, đặc biệt là nam giới.
 • Hướng Nam phục vị: hướng Nam mang lại kinh tế ổn định, sự nghiệp hưng vượng nhưng khó bền vững nhưng hướng này không tốt cho chồng của nữ gia chủ.

+ Hướng khắc với nữ Giáp Tuất

 • Hướng Tây Bắc tuyệt mệnh: Xây nhà theo hướng Tây Bắc làm gia chủ gặp nhiều tai ương, người trong gia đình gặp cảnh yểu mệnh, đặc biệt là người nam giới.
 • Hướng Tây Nam lục sát: Xây nhà hướng này làm cho công việc kinh doanh của gia chủ không đạt hiệu quả, ảnh hưởng đến người trong gia đình, nam giới đoản mệnh.
 • Hướng Đông Bắc họa hại: Xây nhà theo hướng Đông Bắc kinh tế nghèo nàn, dễ gặp tai họa, thị phi.
 • Hướng Tây ngũ quỷ: Xây nhà hướng Tây làm âm dương trong nhà mất cân bằng, khiến nam giới trong gia đình gặp cảnh ốm đau bệnh tật, chết sớm, con gái thứ trong gia đình thường gặp tai ương, gia vận suy tàn.

=> Tham khảo 1001+ mẫu Tranh sắt treo tường khuyến mãi giá rẻ tại: https://sencom.vn/category/tranh-sat-treo-tuong

7. Tử vi trọn đời người sinh năm 1994

 

Tử vi trọn đời tuổi Tuất – 1994

7.1 Nam mệnh năm 1994

+ Tính cách: Nam Giáp Tuất là người thẳng thắn, trung thành, quyết đoán, bốc đồng… 

+ Cuộc sống: Trong cuộc sống nam Giáp Tuất gặp nhiều khó khăn khi còn nhỏ. Đến năm 24 tuổi thì cuộc sống của họ mới bắt đầu sang trang, thông thuận hơn. Số nam Giáp Tuất sung sướng, không phải chịu cực khổ. Tuổi thọ trung bình rơi vào khoảng 58 – 69 

+ Công danh và sự nghiệp: Nam Giáp Tuất nên bắt đầu lập nghiệp vào năm 27 tuổi nhưng phải đến năm 34 tuổi thì cố gắng của họ mới tiến triển hơn. 

+ Tình duyên: Nam Giáp Tuất cũng phải chịu nhiều đau khổ trong tình yêu, nhưng vượt qua họ sẽ có được người nâng khăn sửa túi. Cuộc sống hôn nhân của họ sẽ hạnh phúc nhưng đôi khi vẫn có cãi vã ảnh hưởng tới vợ chồng. 

Nếu nam 1994 sinh vào tháng 2, 3, 9 thì cuộc đời của bạn sẽ trải qua 3 lần thay đổi trong tình duyên. Nếu sinh vào tháng 4, 6, 7, 8, 10, 11 sẽ có 2 lần thay đổi trong tình duyên. Còn nếu bạn sinh vào tháng 1, 5, 12 sẽ có hạnh phúc viên mãn suốt đời.

7.2 Nữ mệnh năm 1994

+ Tính cách: Nữ Giáp Tuất có tnhs cách khá nóng tính nhưng họ sẽ không giận lâu thù dai mà giận trước quên sau. Nữ Giáp Tuất cũng có phần trung thành, nghiêm túc..

+ Cuộc sống: Cuộc sống của nữ Giáp Tuất rất có triển vọng, sung sướng, có nhiều may mắn. Tiền vận tuy có lo âu, đau khổ nhưng trung vận lại an nhàn, sung sướng. 

+ Công danh và sự nghiệp: Trung vận của nữ Giáp Tuất sẽ gặp nhiều may mắn nên sự nghiệp của nữ Giáp Tuất sẽ khởi sắc thành công từ 34 tuổi trở lên. 

+ Tình duyên: Nếu nữ Giáp Tuất sinh vào tháng 3, 6, 8, 10 âm lịch sẽ trải qua 3 lần thay đổi về mặt tình duyên. Nếu nữ Giáp Tuất sinh vào tháng 2, 4, 7, 9, 11 âm lịch sẽ trải qua 2 lần thay đổi trong tình yêu. Còn nếu nữ sinh năm 1994 vào tháng 1, 5, 12 sẽ được hưởng hạnh phúc trọn đời, viên mãn.

=> Tham khảo 999+ đồng hồ decor treo tường nhập khẩu mẫu mới nhất tại: https://sencom.vn/category/dong-ho-decor-treo-tuong

Hi vọng bài viết 94 mệnh gì đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tử vi, phong thủy thuộc về những người sinh năm 1994. Từ đó giúp các bạn Giáp Tuất có cái nhìn tổng quát về mình và dựa vào các thông tin trên để có các quyết định và lựa chọn đúng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *