Nếu bạn và người thân sinh năm 1978 đang quan tâm về tử vi cuộc đời mình. Hãy cùng Sencom tham khảo bài viết dưới đây tìm hiểu xem người sinh năm 1978 mệnh gì? Phải tránh và tiếp thu những gì để gặp nhiều bình an nhé!

 

Vận mệnh người sinh năm 1978

 

1. Người sinh năm 1978 mệnh gì? Thuộc năm con gì?

1.1. Người sinh năm 1978 thuộc mệnh gì?

Mệnh của những người này là Hỏa, cụ thể hơn là Thiên Thượng Hỏa. Diễn giải nôm na ra là Lửa Trên Trời. Nhắc đến lửa, ta nhắc đến sức nóng, mang đến ánh sáng và sự ấm áp, nhưng đồng thời cũng có thể thiêu cháy tất cả thành tro. Lửa Trên Trời mạnh mẽ, không bao giờ lụi tắt, đem đến sức sống mãnh liệt cho vạn vật nhân gian.

1.2. Người sinh năm 1978 là tuổi con gì?

Ở các nước Á Đông trong đó có Việt Nam thì tên của năm âm sẽ được xác định dựa trên hệ thống Can Chi, bao gồm 10 Can và 12 Chi. Khi chúng ta ghép 10 can và 12 Chi này lại với nhau sẽ được 60 tổ hợp tên năm. Dựa vào đó ta có thể xác định được người sinh năm 1978 thuộc tuổi Mậu Ngọ.

Năm sinh dương lịch: Từ 07/02/1978 đến 27/01/1979

Năm sinh âm lịch: Mậu Ngọ

– Thiên can: Mậu

+ Tương hợp: Quý

+ Tương hình: Nhâm và Giáp

– Địa chi: Ngọ

+ Tam hợp: Dần, Ngọ và Tuất

+ Tứ hành xung: Tý, Ngọ, Mão và Dậu

 

2. Tính cách người sinh năm 1978

Những người mệnh Hoả có thể mang lại hy vọng, là ánh sáng trong đêm tối, là niềm hạnh phúc to lớn, vĩ đại. Ở mặt tích cực, lửa tượng trưng cho sức mạnh, cho sự rực rỡ không thể lấn át. Nhưng ở mặt tiêu cực hoả lại là sự thiêu đốt, nóng giận và sự huỷ diệt của chiến tranh. Đó chính là hai thái cực đối lập song hành của những người mệnh Hỏa.

Giống như lửa nóng, những người mang mệnh hoả thuộc tuýp người hay nóng giận, khó kiềm chế bản thân. Tuy nhiên họ cũng rất thẳng thắn, trung thực, có đâu nói đó trong cuộc sống cũng như trong công việc. Vì vậy họ vẫn luôn được mọi người yêu mến nhưng cũng không ít người ghen ghét.

Năng lượng Mậu đối lập với sức nóng của Hỏa, giúp làm dịu tính khí nóng nảy, nên người mệnh Hỏa vẫn có khả năng kiềm chế và bình tĩnh lại trong nhiều trường hợp.

Nhìn chung, những người sinh năm 1978 có khả năng làm việc đầy nhiệt huyết. Với họ năng lượng luôn tràn đầy và nhiều ước mơ, hy vọng trong cuộc sống. Họ luôn làm việc rất rõ ràng, đâu ra đấy, có kế hoạch chi tiết. Họ thà làm chậm để đảm bảo chất lượng hơn là làm nhanh cho qua loa đại khái.

Với khả năng lãnh đạo rất tốt và bản tính thẳng thắn kèm hiếu chiến, họ không ngần ngại làm việc và dẫn dắt đồng đội vượt qua nhiều thử thách cam go.

Tuy bản tính hoang dã nhưng đa phần đều là những người tốt bụng lương thiện và thân thiện. Họ không chỉ làm việc hăng say mà còn giúp đỡ những người khác rất nhiệt tình.

Mặc dù vậy, người tuổi Mậu Ngọ có nhược điểm là sự thiếu quyết đoán. Họ hay gặp khó khăn trong vấn đề lựa chọn, dễ đắn đo suy nghĩ dẫn đến tổn thất trong công việc và phung phí thời gian.

 

Phong thủy đúng cách, bạn có thể rước tiền tài về nhà

 

3. Một số đặc điểm trong tử vi người sinh năm 1978

3.1. Người sinh năm 1978 hợp với màu gì?

Màu sắc là một yếu tố rất quan trọng trong cuộc sống của người tuổi Mậu Ngọ. Vì thế, họ nên lựa chọn những màu sắc phù hợp với mình để đạt được cuộc sống viên mãn hơn:

– Màu tương hợp: đỏ, cam, hồng, tím (là hành Hỏa). Đây là những màu đại diện cho người mệnh Hỏa để gặp được nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.

Màu tương sinh: xanh lá cây (là hành Mộc). Vì Mộc sinh Hỏa cho nên màu xanh lá là một sự lựa chọn không tồi.

– Màu kiêng kỵ: đen, xanh nước biển, xanh dương (là hành Thủy, do Thủy khắc Hỏa nên đây quả là những màu bạn nên tránh xa ra sẽ tốt hơn đấy).

3.2. Sinh năm 1978 hợp con số nào?

– Nam: 1, 3, 4.

– Nữ: 2, 5, 8, 9.

Những con số đem đến sự may mắn và tài vận cho người sinh năm 1978.

3.3. Vật phẩm hộ mệnh hợp với tuổi Mậu Ngọ là gì?

Vật phẩm phong thủy cũng giống như các vật dùng để trưng bày, hay để trang trí. Tuy nhiên chúng còn có thêm những tác dụng khác nữa là đem đến tài lộc cho người hợp mệnh, gia tăng điềm lành, hóa giải điềm dữ. Hãy cùng xem vật phẩm phong thủy nào sẽ mang đến may mắn cho người Mậu Ngọ đây?

Quan Thái Âm Bồ Tát chính là thần thánh đại diện cho người tuổi này. Vì vậy, đá phong thủy là vật phẩm đầu tiên chúng ta nhắc tới. Đó là các loại đá làm từ thạch anh hồng, thạch anh tím, đá hổ nâu đỏ, garnet ngọc hồng lựu,… hay các loại đã có sắc hỏa đều được cả. Đá phong thủy có khả năng đem lại lập trường kiên cố, hóa giải nhược điểm chí mạng cho người tuổi Mậu Ngọ. Từ đó, tài vận cũng dần khởi sắc hơn.

Tượng Ngựa phong thủy có thể nói là linh vật để bàn làm việc cực kỳ hữu ích cho người sinh năm Mậu Ngọ, vì vốn dĩ Ngọ chính là ngựa mà. Ngựa là biểu tượng cho sự kiên trì và nhẫn nại.

Người sinh năm 1978 cũng có thể đặt các loại tượng phong thủy khác như Tỳ hưu, Chó, Hổ,…. đại diện cho tài lộc yên lành, là vật phẩm may mắn.

3.4. Người sinh năm 1978 hợp hướng nào?

Để có phong thủy tốt trong trang trí nhà cửa sắp tới, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem người sinh năm 1978 hợp với hướng nào nhé!

– Đối với Nam giới tuổi Mậu Ngọ 1978

   + Hướng hợp: Bắc, Đông, Nam.

  • Hướng Bắc (giúp Sinh khí): Hướng này tốt cho mọi khía cạnh từ cuộc sống, công danh đến gia đình của gia chủ. Vợ đẹp con ngoan học giỏi.
  • Hướng Đông (sinh Phúc Đức): Hướng này giúp cho công việc thuận buồm xuôi gió, công thành danh toại cả cha mẹ lẫn con cái, người người ngưỡng mộ.
  • Hướng Nam (sinh Thiên y): Hướng nhà này hợp mệnh nữ, sự nghiệp thăng tiến, hôn nhân bền chặt.

   + Hướng không hợp: Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc, Tây. Đây là các hướng nếu đặt làm cửa chính sẽ dễ gặp nhiều xui xẻo, sự nghiệp xuống dốc, gia đình nhiều đại họa trong tương lai.

– Đối với nữ giới tuổi Mậu Ngọ 1978:

   + Hướng hợp: Đông Bắc, Tây Bắc và Tây.

  • Hướng Đông Bắc (giúp Sinh khí): những năm đầu gặt hái nhiều thành tựu, gia đình sung túc nhưng nhuận khí về sau lại bất ổn, lắm tai ương.
  • Hướng Tây Bắc (giúp Phục vị): Hướng này vượng khí, có của ăn của để, không lo tiền bạc. Sức khỏe cũng dồi dào, tình cảm vợ chồng thắm thiết. Con cái ngoan ngoãn thành đạt. 
  • Hướng Tây (tạo Thiên Y): Hướng này hai vợ chồng đều phát triển, không khí gia đình lúc nào cũng hòa thuận vui vẻ, nhưng những năm về sau sự phát triển sẽ chậm dần, nhưng cũng không đến mức xấu.

   + Hướng không hợp: Bắc, Đông Nam, Đông, Nam. Các hướng này nên tránh để đỡ gặp phải rối ren, bất trắc.

3.5. Người sinh năm 1978 hợp với tuổi nào?

– Nam giới Mậu Ngọ:

   + Trong làm ăn kinh tế: Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Ất Mão. Đây là những tuổi nên hợp tác làm ăn để công việc gặp nhiều may mắn.

   + Trong hôn nhân: các tuổi Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ sẽ giúp bạn có một cuộc sống giàu sang, phú quý, công thành danh toại.

   + Tuổi kỵ: Không chỉ nên tránh làm ăn mà còn tránh về mọi mặt khác, đó là Tân Dậu và Quý Dậu.

– Nữ giới Mậu Ngọ:

   + Trong làm ăn: các tuổi sau sẽ phất lên sự nghiệp của những người Mậu Ngọ này, đó là Kỷ Mùi, Quý Hợi và Ất Sửu.

   + Lựa chọn hôn nhân: Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ và Ất Mão có vẻ sẽ là những lựa chọn không tồi cho bạn đâu nhé. Đặc biệt nếu bạn kết hôn với người tuổi Ất Sửu, Đinh Mão thì cuộc đời bạn sẽ phất lên nhanh như diều gặp gió nữa. 

   + Tuổi kỵ cho người sinh năm 1978 là: Tân Dậu và Quý Dậu.

 

4. Tổng quan cuộc đời của người sinh năm 1978

 

Tất cả những gì bạn cần biết về tuổi Mậu Ngọ

4.1. Về cuộc sống

Những người tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 sẽ có một cuộc sống sung sướng nếu biết cách kiên nhẫn và kìm nén cơn nóng giận của mệnh hỏa. Bởi vậy, những người mệnh hỏa thường có xu hướng phất lên ở nửa sau sự nghiệp, khi bản tính đã được rèn dũa và mài nhẵn qua năm tháng.

Con đường tài lộc thường mở ra từ khoảng tuổi 50. Tuổi thọ trung bình cũng không quá cao, thường từ 60-70 tuổi, nhưng cũng có thể rất cao nếu như tích nhân tích đức trong suốt cuộc đời.

Người nam tuổi Mậu Ngọ có cuộc sống bình ổn hơn dù đôi lúc cuộc đời nhiều sóng gió do lửa giận phừng phừng. Tuy nhiên, với bản lĩnh đàn ông thường dễ dàng khắc chế và sửa chữa những sai sót mình đã gây ra nên cuộc sống sau này sẽ gặp nhiều may mắn và thành đạt.

Người nữ Mậu Ngọ cuộc đời sẽ gặp nhiều biến cố hơn nam giới. Tuy lửa giận không cao nhưng họ hay xung khắc với gia đình, bố mẹ, anh chị em và con cái. Tuy nhiên cái ưu điểm của người phụ nữ là sự thông minh cũng như khả năng giải quyết vấn đề tốt hơn nam giới Mậu Ngọ.

4.2. Về sự nghiệp

Những người tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 nói chung có đường công danh sự nghiệp khá tốt ở nửa sau cuộc đời, cự thể là sau 50 tuổi trở đi, sự nghiệp mới chính thức đi vào ổn định và thăng quan tiến chức.

Trong suốt những năm đầu trong cuộc đời, sự nghiệp chỉ dừng mức tạm ổn định, thu nhập nếu có cao cũng rất dễ rơi uống vạch xuất phát. Vì vậy, tuyệt đối không thể chủ quan trong giai đoạn này.

Nửa sau phát đạt nhưng cũng dễ gặp nhiều khó khăn về tài chính. Nếu bạn có chí khí và kiên nhẫn, bạn có thể vượt qua các trở ngại. Tuy nhiên, không nhiều người vượt qua được mà không nhiều lần đổ bể vì nóng giận quá mức. Đó là điều nam giới Mậu 

Ngọ nên đặc biệt quan tâm hơn là nữ giới, kiểm soát tính nhẫn nại của bản thân bằng bất cứ giá nào. Đây là con đường phát triển duy nhất để đạt tới thành công mà không bị rớt mãi ở vạch ban đầu.

Nữ giới thì có con đường thăng tiến tốt hơn vì biết cách nắm giữ và kiểm soát bản thân. Lửa mặt trời của nữ đa phần có sự yếu hơn nam nên cũng dễ dàng xua đuổi sức nóng.

4.3. Về đường tình duyên

Những người sinh năm 1978 sẽ có đường tình duyên không được nhất quán và tùy thuộc vào tháng sinh. Chẳng hạn:

– Sinh tháng 2, 3, 9 âm lịch, cuộc đời của bạn sẽ có ba khúc cua trong chuyện tình cảm, cũng có thể tốt, cũng có thể xấu.

– Sinh tháng 4, 6, 7, 8, 10 và 11 âm lịch, chuyện tình duyên của bạn ít nhất cũng phải thay đổi hai lần mới mong ổn định.

– Còn sinh những tháng 1, 5 và 12 âm lịch thì cuộc đời bạn ít lo lắng và gần như hoàn toàn hạnh phúc.

Nam giới tuổi này hay lập gia đình khá muộn vì tập trung cho sự nghiệp. Tuy nhiên phải nói rằng, người nam có đường tình duyên khá ổn, dù có kết hôn muộn nhưng cũng luôn gặp được người tri kỷ, cùng nhau xây dựng một mái ấm hạnh phúc sau này, một người biết lo toan cho chồng con, biết chia sẻ mọi điều buồn vui trong cuộc sống vợ chồng. Có thể nói nam Mậu Ngọ có sẽ một cuộc sống gia môn khá viên mãn, vợ đẹp con khôn. Các thành viên trong gia đình cũng ít khi xung khắc nhau mà thường bổ trợ cho nhau trong mọi hoàn cảnh.

Nữ giới tuổi này thì bình ổn hơn sau khi kết hôn, nhưng lại vô cùng rực rỡ trước hôn nhân, có thể nói là có một giai đoạn tình yêu nở rộ đầy màu sắc trong cuộc đời. Sau khi kết hôn thì nữ giới sẽ được chăm lo, yêu thương hết mực. Mọi thứ đều suôn sẻ và chu toàn, mọi yêu cầu đều được đáp ứng.

 

Tóm lại qua bài chia sẻ hôm nay, Sencom hy vọng bạn đã giải đáp được thắc mắc sinh năm 1978 mệnh gì sẽ nắm bắt được vận mệnh của mình, để có một cuộc sống nhiều may mắn, thành đạt trong công việc và mãn nguyện trong hôn nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *