Sinh năm 1984 mệnh gì? Những người tuổi này có tính cách ra sao? Hợp với màu gì, số nào, hướng nào. Trong bài viết này, Sencom sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến người tuổi này. Mời các bạn cùng tham khảo.

Sinh năm 1984 tuổi gì mệnh gì?
Sinh năm 1984 tuổi gì mệnh gì?

=> Tham khảo 1001+ mẫu Tranh sắt treo tường khuyến mãi giá rẻ tại: https://sencom.vn/category/tranh-sat-treo-tuong

1. Sinh năm 1984 mệnh gì? Tuổi gì?

Sinh năm 1984 mệnh gì? 1984 là thuộc mệnh Kim. Theo Âm dương ngũ hành, những người này thuộc Hải Trung Kim tức là Vàng dưới biển. 

Theo quan niệm ngũ hành, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Trong mối quan hệ tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Người mệnh kim tương sinh với Thủy và Thổ nhưng lại tương khắc với Mộc và Hỏa.

Nam nữ sinh năm 1984 là tuổi con chuột Giáp Tý. Năm sinh dương lịch của tuổi này được tính từ 02/02/1984 đến 20/01/1985.

– Thiên can: Giáp

+ Tương hợp: Kỷ

+ Tương hình: Mậu, Canh

– Địa chi: Tý

+ Tam hợp: Thân – Tý – Thìn

+ Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

=> Tham khảo 999+ đồng hồ decor treo tường nhập khẩu mẫu mới nhất tại: https://sencom.vn/category/dong-ho-decor-treo-tuong

2. Một số thông tin tử vi về năm sinh 1984

Thông tin tử vi năm 1984 Giáp Tý 

2.1 Tuổi 1984 hợp màu gì?

Màu sắc tương sinh với tuổi 1984

Thổ sinh Kim theo quan niệm ngũ hành. Do đó, màu sắc mang hành Thổ sẽ tăng nguồn năng lượng tương sinh cho người sinh năm 1984. Những màu được khuyên sử dụng với người mệnh Kim là màu vàng, màu nâu đất. Những màu này sẽ kích thích năng lượng bản mệnh phát triển. Từ đó, công việc, cuộc sống của người sinh năm 1984 được thuận lợi, mở rộng và phát triển.

Màu sắc tương hợp

Những màu có sắc xám, trắng, ghi đều là những màu mà tuổi Giáp Tý nên sử dụng. Đây đều là những màu sắc mang hành Kim có thể bổ sung nguồn năng lượng cho bản thân người sinh năm 1984. Nhờ đó, người sinh năm 1984 sẽ gặp nhiều may mắn, thu hút vận khí.

Màu chế khắc

Nếu thực sự yêu thích màu xanh lục thì bản mệnh Kim của người sinh năm 1984 hoàn toàn có thể sử dụng do Kim khắc Mộc. Theo đó, những người bản mệnh Kim có thể chế khắc được năng lượng Mộc trong trang sức, đá phong thủy hay đồ dùng màu xanh lục.

Màu kiêng kỵ

Người sinh năm 1984 nên tránh xa màu sắc mang mệnh Hỏa như: đỏ, hồng, cam, tím. Dù đặc biệt yêu thích những màu này thì bạn cũng không nên sử dụng. Bởi theo thuyết ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim.

Những màu này khi gặp mệnh Kim sẽ gây cản trở, ức chế năng lượng của bản mệnh bởi sự tương khắc. Nếu dùng những màu này, họ sẽ cảm thấy tù túng, không thoải mái, công việc và cuộc sống bị trì trệ.

=> Tham khảo Đồng hồ con công sang trọng, hiện đại mới nhất tại: https://sencom.vn/category/dong-ho-con-cong

2.2 Sinh năm 1984 hợp tuổi gì?

Nam mệnh

 • Trong công việc: Giáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân
 • Kết hôn: cùng tuổi Giáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Quý Hợi
 • Tuổi kỵ: Đinh Mão 1987, Quý Dậu, Kỷ Mão, Tân Dậu

Nữ mệnh: 

 • Trong công việc: Giáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ
 • Kết hôn: Giáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Quý Hợi
 • Tuổi kỵ: Đinh Mão, Quý Dậu, Kỷ Mão, Tân Dậu

2.3 Năm 1984 hợp hướng nào

Với nam mệnh: 

 • Hướng Tây Bắc: hướng sinh khí
 • Hướng Đông Bắc: hướng phúc đức
 • Hướng Tây Nam: hướng Thiên Y
 • Hướng Tây: hướng phục vị
 • Hướng không hợp: hướng Đông (tuyệt mệnh), hướng Nam (ngũ quỷ), hướng Bắc (họa hại), hướng Đông Nam (lục sát).

Với nữ mệnh:

 • Hướng Tây Nam: hướng sinh khí
 • Hướng Tây: hướng Phúc Đức
 • Hướng Tây Bắc: hướng Thiên Y
 • Hướng Đông Bắc: hướng Phục vị
 • Hướng không hợp: Đông Nam (tuyệt mệnh), hướng Bắc (ngũ quỷ), hướng Nam (họa hại), hướng Đông (lục sát)

2.4 Người sinh năm 1984 hợp với số nào

Nam mạng hợp với số: 6, 7, 8

Nữ mạng hợp các số: 2, 5, 8, 9

=> Tham khảo 1001+ mẫu Tranh tráng gương pha lê cao cấp tại: https://sencom.vn/category/tranh-trang-guong

3. Tính cách người sinh năm 1984 ra sao

3.1 Nữ mệnh sinh năm 1984

Tính cách 

Người tuổi Giáp Tý 1984 thường có tính cách ôn hòa, khá nhẫn nại. Nữ 1984 thường là những người tài giỏi, thông minh, có năng lực. Họ thường gặt hái được nhiều may mắn, thành công trong cả công việc và cuộc sống.

Cuộc sống

Nữ mệnh Giáp Tý có cuộc đời khá nhiều may mắn. Những việc họ làm đa phần thường thành công chứ ít khi thất bại. Cuộc sống của họ cũng vì thế mà ngày lên cao chứ không đi xuống.

Tình duyên

Tình duyên của những nữ mệnh tuổi Giáp Tý khá lận đận, nhất là những tháng sinh 1, 2, 5, 9, 10 và 11. Đặc biệt, nữ mệnh sinh vào tháng Giêng có thể phải thay đổi tới 3 lần mới gặp được người phù hợp. Với những tháng sinh còn lại là 3, 4, 7, 8 và tháng 12 âm lịch, những nữ Giáp Tý này sẽ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc trọn vẹn, không có nhiều thay đổi bất trắc nào.

Gia đạo và công danh

Ở thời điểm trung vận và hậu vận thì công danh của nữ Giáp Tý sẽ đạt đến đỉnh cao trong cuộc đời. Càng về sau thì sự nghiệp càng vững chắc và tốt đẹp. Tiền tài và tình cảm đều vượng phát, cuộc sống an nhàn từ tuổi 30.

Tuổi hợp mệnh

Nữ mệnh tuổi này nên chọn những nam mệnh ở các tuổi sau đây: Giáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Quý Hợi. Có như vậy thì mới thuận lợi trong sự nghiệp, cuộc sống êm xuôi, được nhiều hạnh phúc, sung sướng trong cuộc sống.

Nếu kết hôn với nam mệnh sau tuổi Mậu Thìn 1988, Nhâm Tuất, Bính Thìn thì nữ mệnh này sẽ có cuộc sống khá bình thường. Tuy sự nghiệp không mấy vang dội nhưng đổi lại là đời sống tình cảm rất tốt đẹp.

Nếu kết hôn với những tuổi như Tân Mùi, Đinh Sửu, vận tài lộc, công danh sẽ bị kìm hãm. Hai tuổi này là đại kỵ, khiến cả hai không thể phát triển. Nữ mệnh không nên tính chuyện hôn nhân vào tuổi 16, 17, 22, 23, 28 và 39.

Tuổi đại kỵ

Những người không hợp với tuổi Giáp Tý là Đinh Mão, Quý Dậu, Kỷ Mão và Tân Dậu. Tốt nhất, bạn không nên giao dịch, làm ăn với những người thuộc tuổi này, đặc biệt là kết hôn.

=> Tham khảo 1001+ món Quà tặng tân gia mừng nhà mới ý nghĩa, giá rẻ tại: https://sencom.vn/category/qua-tang-tan-gia

3.2 Nam mệnh 1984

Tính cách

Nam mệnh sinh năm 1984 cũng có tính cách khá tương đồng với nữ mệnh cùng tuổi. Họ đều khá tài giỏi, ôn hòa, nhẫn nhịn tốt. Từ nhỏ, họ đã phải chịu nhiều cơ cực nên luôn ý thức được ước mơ, hoài bão và những dự định của cuộc sống khi lớn lên. Họ cũng là những người có ý chí kiên cường, bất khuất, luôn cố gắng vượt qua một khó khăn, gian khổ, không từ bỏ. 

Cuộc sống

Cuộc sống của nam mệnh tuổi này có khá nhiều điều không may mắn. Tuy nhiên, họ vốn nổi tiếng về sự thông minh, sắc sảo nên có thể xây dựng được tiền đồ cho mình từ năm 40 tuổi trở đi và đạt được những thành công nhất định. 

Tình duyên

Những nam mệnh sinh tháng 1, 5, 6, 9, 11, 12 âm lịch có tình duyên trắc trở. Chuyện tình cảm đôi khi không nhu ý muốn. Họ nên học cách yêu thương quan tâm, thấu hiểu người mình yêu nhiều hơn ngay từ bây giờ nếu không muốn hối hận.

Với tuổi Giáp Tý sinh tháng 2, 7, 10, 11, 12 âm lịch, họ luôn mong muốn tình yêu là sự hòa hợp, hạnh phúc. Tuy nhiên, đôi lúc họ lại không biết cách cân bằng mối quan hệ cá nhân với công việc, khiến đối phương sẽ cảm thấy nhàm chán. Họ cần phải bỏ ra sự vun đắp, xây dựng từ cả hai phía thì mới có được tình yêu trọn vẹn thực sự.

Với tuổi Giáp Tý sinh tháng 3, 4, 8 âm lịch, họ thường sớm tìm được ý trung nhân của cuộc đời mình và xây dựng cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Dù đôi lúc mối quan hệ có những mâu thuẫn nhưng nam Giáp Tý luôn biết cách nhường nhịn, hòa giải nhanh chóng trong vui vẻ.

Gia đạo và sự nghiệp

Khi bước vào tuổi trưởng thành thì đường công danh của nam Giáp Tý ngày càng sáng tỏ, rộng mở, có nhiều triển vọng. Tuy nhiên, thành công của họ thường chỉ xuất hiện trong phút chốc và chưa được bao lâu thì bất trắc đã xảy ra.

Phải đến ngoài ngưỡng 40 tuổi về sau thì họ mới có nhiều cơ hội để phát triển bản thân. Cuộc sống cũng có quý nhân phù trợ, giúp đỡ rất nhiều.

Tuổi hợp làm ăn

Nếu chọn đúng tuổi làm ăn, Giáp Tý có thể học hỏi và tích lũy thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm cho bản thân. Công việc cũng đi lên như diều gặp gió, khó khăn nào cũng vượt qua. Những tuổi như Nhâm Thân, Giáp Tý. Kỷ Tỵ, Bính Dần, Canh Ngọ là tuổi hợp làm ăn với Giáp Tý. Công việc khi kết hợp sẽ thuận lợi, thành công, tiền bạc dồi dào.

Tuổi hợp cưới vợ

Nếu chọn được người hợp tuổi thì cuộc sống sẽ viên mãn, tiền tài tấn tới, sung túc hơn trong cuộc sống, công việc suôn sẻ. Nếu kết duyên cùng với tuổi Quý Hợi, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Bính Dần, Giáp Tý, cuộc sống của hai người sẽ đủ đầy, vợ chồng hòa thuận, gia đình hạnh phúc.  

Tuổi Giáp Tý cùng với những tuổi Bính Tý, Tân Mùi, Ất Sửu 1985 sẽ không thể tránh được những mâu thuẫn, cãi vã. Khi nên duyên với những tuổi này, người nam Giáp Tý phải biết lắng nghe, chia sẻ để hai vợ chồng thấu hiểu nhau hơn.

Ở độ tuổi 19, 21, 27, 33, 39, tuổi Giáp Tý nam mệnh không nên kết hôn. Trong thời điểm này, bản mệnh của họ thường gặp xui xẻo, rắc rối. Khiến cho cuộc sống hôn nhân sau này không thuận lợi nếu tổ chức cưới xin, ăn hỏi.

Nam mệnh Giáp Tý khá nhút nhát trong tình yêu như lại rất chân thành. Họ có sức hút trong mắt nhiều người bởi sự chân thành này. Nam tuổi 1984 sinh tháng 1, 5, 6, 9, 11 và 12 âm lịch có đời sống tình cảm phong phú, họ buộc phải trải qua nhiều cuộc tình mới gặp được bạn đời của mình.

Tuổi đại kỵ

Những người tuổi Tân Dậu, Đinh Mão, Quý Dậu, Kỷ Mão là những tuổi kỵ với tuổi Giáp Tý. Sẽ không có nhiều thuận lợi, may mắn nếu kết hôn hay làm ăn với những tuổi này. Tuy nhiên, nếu cả hai bên cùng nỗ lực phấn đấu thì khó khăn ấy cũng có thể khắc phục được.

=> Tham khảo 1001+ mẫu Quà tặng sếp cao cấp, được lòng nhất tại: https://sencom.vn/category/qua-tang-sep-doi-tac

Sinh năm 1984 mệnh gì, tuổi nào, số phận tính cách cuộc đời ra sao. Hy vọng bạn có thể tìm được những thông tin mình đang thắc mắc trong bài viết dưới đây. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin về tử vi của những năm sinh khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *