Mỗi năm sinh sẽ có những vận mệnh khác nhau. Cùng tìm hiểu về sinh năm 2008 mệnh gì? Năm con gì? Hợp với màu sắc, hướng nào? Cũng như giúp bạn biết thêm về đường tình duyên và công danh trong tương lai sẽ phát triển như thế nào qua bài viết sau đây nhé.

Tổng quan tử vi sinh năm 2008 mệnh gì
Tổng quan tử vi năm 2008

=> Tham khảo 999+ đồng hồ decor treo tường nhập khẩu mẫu mới nhất tại: https://sencom.vn/category/dong-ho-decor-treo-tuong

1. Sinh năm 2008 mệnh gì? Năm con gì?

 Những người sinh 2008 là  tuổi con Chuột. Theo Âm lịch là Mậu Tý còn theo Dương lịch của Mậu Tý sẽ bắt đầu từ ngày 07/02/2008 đến ngày 25/01/2009.

 • Nằm trong thiên can: Mậu
 • Tương hợp: Quý
 • Tương hình: Nhâm và Giáp
 • Nằm trong địa chi: Tý
 • Tam hợp: Thân – Tý – Thìn
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Sinh năm 2008 mệnh gì?

Người sinh năm 2008 – Mậu Tý là những người thuộc mệnh Hỏa hay còn được gọi là Thích Lịch Hỏa (lửa sấm sét). Những người thuộc mệnh này tương sinh với những người mang mệnh Mộc và mệnh Thổ còn tương khắc với các mệnh như: Thủy và Kim.

=> Tham khảo 1001+ mẫu Tranh sắt treo tường khuyến mãi giá rẻ tại: https://sencom.vn/category/tranh-sat-treo-tuong

2. Tổng quan tử vi người sinh năm Mậu Tý – 2008

2.1: Tính cách của những người sinh năm 2008.

Những người sinh năm 2008 là những người khá trầm tính và ít nói nhưng lại là những người dễ bị kích động. Là những người khá độc lập, tự chủ và sống rất phóng khoáng và tràn đầy năng lượng.

Tuy họ là những người bộc trực và thẳng thắn nhưng họ lại rất cẩn thận và tỉ mỉ. Trong công việc là những người rất nỗ lực để vươn lên và sống rất là tiết kiệm. Họ không thường bộc lộ quá nhiều cảm xúc ra bên ngoài và gặp chuyện gì cũng tự mình giải quyết không làm phiền đến người khác.

2.2: Màu sắc hợp với người tuổi Mậu Tý

 • Nam sinh 2008

Những nam sinh 2008 là những người thuộc cung Khảm, hành Thủy nên hợp với các màu tương sinh thuộc mệnh Kim như: Trắng, Xám và Ghi; các màu tương hợp thuộc hành Thủy là: Xanh nước biển, Đen.Các màu khắc chế thuộc hành Hỏa như: Đỏ, Hồng và Tím…Bạn sử dụng các đồ vật thuộc các hành tương hợp, tương sinh và khắc chế sẽ đem lại nhiều may mắn và tài lộc.

Kỵ sử dụng các màu sắc thuộc hành Thổ như: Vàng, Nâu đất (Thủy khắc Thổ) và cũng không sử dụng các màu thuộc hành Mộc như: Xanh lá cây để tránh những điểm xấu.

 • Nữ sinh 2008

Nữ sinh Mậu Tý là những người thuộc cung Cấn, hành Thổ nên hợp với các màu tương sinh thuộc mệnh Hỏa: Đỏ, Hồng và Tím (Hỏa sinh Thổ), sử dụng các đồ vật có màu tương hợp của hành Thổ như: Vàng, Nâu đất và các màu sắc như: Xanh nước biển, Đen thuộc hành Thủy (Thổ chế ngự Thủy).

Tránh sử dụng các màu sắc thuộc hành Mộc như: Xanh lá cây và các màu sắc thuộc hành Kim như: Trắng, Xám và Ghi…

2.3 Hướng phù hợp cho những người thuộc mệnh Hỏa

 • Đối với nam mệnh 

Các hướng tốt:

 • Hướng Đông Nam – Sinh Khí: Làm ăn phát đạt, có nhiều tài lộc.
 • Hướng Nam – Phúc Đức: Hưởng lộc từ gia đình, đường công danh nở rộ.
 • Hướng Đông – Thiên Y: Gia đình hòa thuận và được cho che chở.
 • Hướng Bắc – Phục Vị: Sức khỏe tốt, con cái ngoan ngoãn.

Các hướng xấu:

 • Hướng Tây – Họa Hại: Mất của oan, sự nghiệp không thăng tiến.
 • Hướng Tây Nam – Tuyệt Mệnh: Kinh tế kém, gia đình không hòa thuận.
 • Hướng Đông Bắc – Ngũ Quỷ: Dính vào điều thị phi, kiện cáo.
 • Hướng Tây Bắc – Lục Sát: Hay bệnh tật và ốm yếu, ít con cái

=> Tham khảo 1001+ món Quà tặng tân gia mừng nhà mới ý nghĩa, giá rẻ tại: https://sencom.vn/category/qua-tang-tan-gia

2.4: Con số may mắn năm 2008

Những người sinh năm này là những người mang mệnh Hỏa nên chọn một chữ số thuộc mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa) như: 3, 4. Tuy nhiên, Mậu Tý – 2008 là một năm chẵn mang nhiều dương mệnh chính vì thế cần chọn những số mang nhiều âm mệnh để hài hòa cả âm và dương nên ta chọn số 4 là con số đem nhiều may mắn cho người sinh năm 2008.

Số 4 mang nhiều ý nghĩa rất tốt đẹp. Số 4 đại diện cho 4 mùa trong năm: Xuân – Hạ – Thu – Đông và bốn hướng của đất trời: Đông – Tây – Nam – Bắc chính vì thế nó đại diện cho sự viên mãn và tròn đầy. Biểu trưng cho nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống cũng như trong tự nhiên: 1 năm có 4 mùa và 1 năm có 12 tháng thì có 4 quý…Chữ số mang nhiều ý nghĩa đặc biệt là sự ổn định và bình yên. Tuy nhiên, số 4 còn được đọc là tứ phát âm gần giống với chữ tử  – chỉ sự chết chóc nên nó cũng không quá tốt.

2.5: Đường tình duyên của người sinh năm 2008

Số mạng của người tuổi Mậu Tý có nhiều thay đổi, tùy theo sự quyết định của tình duyên. Nếu bạn lựa chọn những người hợp với tuổi của bạn thì cuộc sống sau này có thể sống trong sang giàu. Tuy nhiên cũng có thể sống trong cảnh khốn khó vì chọn sai đối tượng. Sự lựa chọn tuổi tác có  quan hệ rất mật thiết với sự sống hiện tại.

Nếu bạn sinh vào những tháng này thì cuộc đời của bạn sẽ có 2 lần thay đổi lương duyên như: tháng Giêng, Ba, Tư, Sáu, Tám và Mười Hai (Âm lịch). Nếu bạn sinh vào những tháng này thì bạn không trải qua lần thay đổi nào như: Tháng Hai, tháng Chín và tháng Mười (Âm lịch). Và nếu bạn sinh vào những tháng như: tháng Năm, tháng Bảy và tháng Mười Một (Âm lịch).Tuổi Mậu Tý khó có được hạnh phúc, có thể có nhiều đau thương về chuyện tình cảm. Nhưng rồi bạn sẽ gặp được ý trung nhân của cuộc đời mình.

Đường công danh và sự nghiệp năm 2008

2.6: Đường công danh và gia đạo của Mậu Tý

 Tuổi Mậu Tý sự nghiệp không quá thăng tiến nhưng có số sống trong sự giàu sang và phú quý. Để đạt được những thành tựu nhất định ấy những người sinh năm 2008 cùng đã phải trải qua nhiều thăng trầm, đổ rất nhiều mồ hôi và nước mắt. Ngoài 30 tuổi sự nghiệp của bạn nở rộ, tiền tài cũng lên cao. Tuổi Mậu Tý công danh lúc trầm lúc bổng. Nếu nỗ lực vươn lên thì ắt hẳn sẽ thành công.

Gia đạo lúc đầu có nhiều sóng gió, song đến khoản 23 tuổi gia đạo sẽ được yên ấm và hạnh phúc. Tuy con cái rất hiếu kính với cha mẹ nhưng không quá giàu sang và giỏi giang. Nếu bạn muốn có được hạnh phúc trọn vẹn thì hãy cân nhắc việc chọn vợ chọn chồng hợp với tuổi của mình.

=> Tham khảo 1001+ mẫu Quà tặng sếp cao cấp, được lòng nhất tại: https://sencom.vn/category/qua-tang-sep-doi-tac

2.7: Diễn tiến từng giai đoạn của người sinh năm 2008

 • Từ 20 đến 25 tuổi: Sự nghiệp thành công rất sớm nhưng sau vẫn đổ vỡ. Có thay đổi trong chuyện tình cảm nhưng phải cẩn trọng chuyện làm ăn với người khác phái.
 • Từ 26 đến 30 tuổi: Làm ra nhiều tiền của, công danh cũng nở rộ. Việc xây dựng sự nghiệp bắt đầu bền vững hơn, cẩn thận việc làm ăn ở xa sẽ hay mất của.
 • Từ 31 đến 35 tuổi: Thời kỳ mà cuộc sống chỉ ở mức trung bình cả công danh và gia đạo. Cẩn thận năm 33 tuổi là năm hạn của bạn nên đề phòng xe cộ và bệnh tật.
 • Từ 36 đến 40 tuổi: Bạn phải tha phương cầu thực mới đem lại thành công. Gia đạo ở giai đoạn này “ sóng yên biển lặng”. Nói chung không quá phát triển nhưng cũng không quá túng thiếu.
 • Từ 41 đến 45 tuổi: Sự nghiệp không mấy khởi sắc nhưng bạn lại được hưởng phước lộc của con cháu đem lại và chạy thoát được tử thần.
 • Từ 46 đến 50 tuổi: Những việc làm ăn phát triển mạnh mẽ vào những năm này. Về mọi khía cạnh, tình cảm, tài lộc, con cái đều rất mỹ mãn. Gia đình yên ấm và hạnh phúc, tiền bạc dồi dào.
 • Từ 51 đến 55 tuổi: Giai đoạn mà bạn được sống an nhàn bên gia đình. Bạn không suy nghĩ nhiều về chuyện công danh và sự nghiệp nữa.
Tổng quan tử vi Mậu Tý – 2008

=> Tham khảo Đồng hồ con công sang trọng, hiện đại mới nhất tại: https://sencom.vn/category/dong-ho-con-cong

3: Nam sinh Mậu Tý – 2008

3.1: Tuổi hợp với nam sinh 2008

 • Nam tuổi Mậu Tý kết hôn với nữ tuổi Ất Mùi (Nam lớn hơn nữ 7 tuổi): khi hai người về chung nhà cuộc sống đầy đủ sung túc. Không chỉ công danh sự nghiệp thăng hoa mà vợ chồng luôn hòa thuận bao ban nhau làm ăn.
 • Nam tuổi Mậu Tý kết hôn với nữ tuổi Kỷ Sửu (Nam lớn hơn nữ 1 tuổi): hai người kết duyên có cuộc sống vinh hiển, nhiều tiền tài và việc gia đạo luôn yên ấm.
 • Nam tuổi Mậu Tý kết hôn với nữ tuổi Đinh Dậu (Nam lớn hơn nữ 9 tuổi): khi hai tuổi này nên duyên có số giàu sang, phú quý. Tuy nhiên, con cái sau này khó nuôi hoặc không có.
 • Nam tuổi Mậu Tý kết hôn với nữ tuổi Đinh Hợi (Nam nhỏ hơn nữ 1 tuổi):hai tuổi này có cơ nghiệp đầy đủ và làm ăn phát đạt, người vợ giữ tiền của. Cuộc sống đầy đủ về sau an nhàn.

Vợ chồng tình cảm mặn nồng nhưng tiền bạc chỉ vừa đủ chi tiêu mà không có dư giả khi bạn kết duyên với những tuổi: Mậu Tý, Nhâm Thìn và Giáp Ngọ.

3.2: Tuổi không hợp với nam sinh Mậu Tý

 • Nam tuổi Mậu Tý kết hôn với nữ tuổi Canh Dần (Nam lớn hơn nữ 2 tuổi): khi hai người kết hôn với nhau có số nghèo khó, việc làm ăn đầy trắc trở. Vợ chồng thường có xích mích với nhau.
 • Nam tuổi Mậu Tý kết hôn với nữ tuổi Bính Thân (Nam lớn hơn nữ 8 tuổi): hai tuổi này về chung một nhà gặp cảnh chia lìa, không bên nhau đến trọn đời. Không những thế kinh tế cũng chậm tiến.

Những tuổi đại kỵ với nam tuổi Mậu Tý: Tân Mão (2011) và Quý Mão (2023) tránh kết tóc se duyên với những tuổi này nếu không muốn đường quan lộ và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Những năm mà nam Mậu Tý không nên tính chuyện cưới hỏi là: 19, 23, 25, 31 tuổi.

=> Tham khảo 1001+ mẫu Tranh tráng gương pha lê cao cấp tại: https://sencom.vn/category/tranh-trang-guong

4: Nữ sinh Mậu Tý 2008

4.1: Tuổi hợp với nữ sinh 2008

 • Nữ tuổi Mậu Tý kết hôn với nam tuổi Ất Dậu (Nữ nhỏ hơn nam 3 tuổi): hai người này khi tính chuyện trăm năm có số làm quan, đường học vấn cao siêu, sống trong nhung lụa. Vợ chồng hạnh phúc và viên mãn.
 • Nữ tuổi Mậu Tý kết hôn với nam tuổi Đinh Hợi (Nữ nhỏ hơn nam 1 tuổi): đây là người bạn đời biết quan tâm, chia sẻ cho nhau. Cuộc sống đầy đủ vật chất, không giàu sang cũng khá giả
 • Nữ tuổi Mậu Tý kết hôn với nam tuổi Quý Tỵ (Nữ lớn hơn nam 5 tuổi): hai vợ chồng này có tiền đồ và công danh sáng lạn. Con cháu đông đủ và khá thành đạt.
 • Nữ tuổi Mậu Tý kết hôn với nam tuổi Ất Dậu (Nữ nhỏ hơn nam 5 tuổi): khi hai người về chung nhà làm ăn phát đạt và là những có số quyền quý.Tình cảm vợ chồng luôn yêu thương và quan tâm lẫn nhau.

Nữ tuổi Mậu Tý nên cân nhắc khi lấy chồng tuổi: Mậu Tý, Nhâm Thìn, Giáp Ngọ và Bính Tuất.

4.2: Tuổi không hợp với nữ sinh 2008

Cũng giống như nam tuổi Mậu Tý thì nữ sinh 2008 không nên kết hôn với nam tuổi: Canh Dần (2010), Bính Thân (2016) và Giáp Thân (2004).Bởi những tuổi này không hợp từ tình duyên đến công danh sự nghiệp. Cho dù bạn đã được hưởng phúc từ cha mẹ nhưng sau này cũng sẽ sa sút và rơi vào cảnh nghèo khó. Các tuổi đại kỵ với nữ tuổi Mậu Tý nên tránh việc kết tóc se tơ với những tuổi: Tân Mão (2011) và Quý Mão (2023).

Những năm tuổi mà những cô nàng tuổi Mậu Tý tránh nghĩ đến việc dựng vợ gả chồng là: 19, 24, 25, 31, 36, 37 và 43 tuổi.

=> Tham khảo 100+ mẫu Gương decor trang trí cao cấp đang khuyến mãi tại: https://sencom.vn/category/guong-decor

Bài viết trên đây đã đánh giá một cách tổng quan nhất của những người sinh năm 2008 – Mậu Tý về: sinh năm 2008 mệnh gì? màu sắc nào phù hợp, đường tình duyên và sự nghiệp của những người sinh năm này. Bài viết trên Sencom còn cung cấp cho bạn đọc nói chung cũng như những người sinh năm 2008 nói riêng về những con giáp hợp với và không hợp với mình cho việc kết duyên và làm ăn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *