Các bạn đang muốn biết và tìm hiểu về những điều xoay quanh những người sinh năm 2016 như 2016 mệnh gì? Phong thủy tương sinh, tương khắc của họ như thế nào? Bài viết dưới đây Sencom muốn gửi đến bạn những thông tin chi tiết khác về tướng số, hướng nhà đáng suy ngẫm về tuổi 2016 này.

Sinh năm 2016 mệnh gì?
Sinh năm 2016 mệnh gì?

=> Tham khảo 999+ đồng hồ decor treo tường nhập khẩu mẫu mới nhất tại: https://sencom.vn/category/dong-ho-decor-treo-tuong

1. Sinh năm 2016 bản mệnh gì? thuộc tuổi con gì?

Không chỉ có tính bản mệnh theo luật Can Chi ngày trước mà theo quy luật của thuyết ngũ hành cụ thể hóa thuyết Âm và Dương trong đó xoay quanh: Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ và bản mệnh này được xác định bởi năm sinh của người đó.

Như vậy thì những người sinh năm 2016 theo quy luật là thuộc mệnh Hỏa và được coi là lửa trên núi. Và còn tên gọi khác của người xưa là Sơn Hạ Hỏa rực rỡ, bừng sáng giúp vạn vật như thêm sức sống, phát triển mạnh mẽ. 

Theo lịch dương thì những người người sinh năm 2016 tuổi khỉ thường bắt đầu từ ngày t 08/02/2016 đến 27/01/2017. Bản mệnh này là thông tin được dùng cho cả nam và nữ sinh năm 2016. 

Và mệnh cung phi được xem dựa trên năm sinh và giới tính của người đó, được gọi với tên gọi khác như mệnh cung hay mệnh phong thủy. Mệnh cung phi này dùng để xem phong thủy, xem màu hợp mệnh:

 • Nam sinh năm 2016: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ sinh năm 2016: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

Năm 2016 được gọi  là năm con Khỉ, hay theo lịch âm thì người ta thường gọi là năm 2016 là năm Bính Thân và cầm tinh của con khỉ. Thiên can hay được gọi với tên khác là Can Chi của những người sinh năm 2016 gọi là Bính. Và khỉ là con vật số 9 trong 12 con giáp và là loài động vật có bản chất nhanh nhẹn, lanh lợi và thông minh.

=> Tham khảo 1001+ mẫu Tranh sắt treo tường khuyến mãi giá rẻ tại: https://sencom.vn/category/tranh-sat-treo-tuong

2. Tính cách và một số thông tin tử vi người sinh năm 2016

Tính cách và thông tin tử vi người sinh năm 2016
Tính cách và thông tin tử vi người sinh năm 2016

2.1 Tính cách

Bính Thân tuổi con Khỉ hay còn được gọi tên khác ở bản mệnh là Sơn Hạ Hỏa. Những người sinh năm 2016 mang mệnh Thủy được biết là:

 • Những người có tố chất thông minh và rất ham học hỏi những điều mới lạ, có bản tính khá linh hoạt trong các công việc, giỏi ứng biến ở các tình huống khác nhau. 
 • Khá cởi mở và thân thiện, dễ bắt chuyện và kết bạn với nhiều người bạn tốt, được họ quý mến và nể trọng.

Khỉ vốn là loài động vật có bản chất nhanh nhẹn, lanh lợi và thông minh. Có nhiều mưu lược, kế hoạch và tính toán khá giỏi nhưng tính lại không hay đa nghi. Ngược lại, tuổi Thân thường ít làm việc gì đến nơi đến chốn, hay làm tùy hứng và bỏ dở nửa chừng, chính vì thế họ bỏ lỡ khá nhiều cơ hội tốt đến với bản thân. 

Đồng thời họ cũng sẽ dốc lòng dốc sức, quyết tâm làm cho bằng được điều mà mình thích, làm đến khi nào đạt được kết quả như ý mới dừng lại.

2.2 Cuộc sống

Cuộc đời của nam hay nữ giới tuổi Bính Thân có nhiều đường lối và hy vọng về sự nghiệp thăng tiến. Khá cởi mở và thân thiện, dễ bắt chuyện và kết bạn với nhiều người bạn tốt, được họ quý mến và nể trọng. 

Người sinh năm 2016 thường được bố mẹ giúp đỡ và yêu chiều hiểu những mong muốn của mình, con cái ngoan ngoãn, vâng lời, nhiều sự yêu thương, tôn trọng và thủy chung từ bạn đời. 

2.3 Tình duyên

Đường tình duyên của những người sinh năm 2016 được chia làm 3 trường hợp là:

 • Nếu sinh vào tháng 3, 5, 9 của lịch âm thì bạn phải trải qua 3 đến 4 mối tình dang dở để có thể tìm được hạnh phúc đời mình. 
 • Nếu sinh vào tháng 4, 6, 7, 8, 10, 11 của lịch âm thì cuộc đời bạn có thể trải qua 2 mối tình mặn nồng để đến được với tình yêu của đời mình. 
 • Tháng còn lại thì bạn nên giữ chặt mối tình đầu tiên để có được hạnh phúc viên mãn.

2.4 Phần gia đạo và công danh

 • Ở tuổi trẻ thì ăn chơi, công việc, tiền bạc chưa được thuận lợi.
 • Về trung tuổi khi có công ăn việc làm ổn định, thăng tiến trong sự nghiệp.
 •  Còn về cuối đời sẽ an nhàn, hưởng vinh hoa.
 • Về gia đạo, những người sinh năm 2016 Bính Thân rất bình an, yên bình, hạnh phúc và êm ấm. 

=> Tham khảo 1001+ mẫu Tranh sắt treo tường khuyến mãi giá rẻ tại: https://sencom.vn/category/tranh-sat-treo-tuong

3. Mệnh 2016 trong tương sinh và tương khắc?

Sinh năm 2016 tương sinh tương khắc điều gì?
Sinh năm 2016 tương sinh tương khắc điều gì?

3.1 Sinh năm 2016 tương sinh và tương khắc về bản mệnh

Đối với cả mạng nam hay nữ thì những người thuộc mệnh Hỏa hay còn gọi là mệnh lửa này sẽ tương sinh và hợp mệnh với những con người mang mệnh Mộc hoặc là những  người mang mệnh Mộc. 

Đây là 2 mệnh có thể trợ giúp, phù trợ cho những người mệnh Hỏa trong con đường công danh, sự nghiệp và cuộc sống đời thường. Còn ngược lại những người mang mệnh Kim và mệnh Thủy tương khắc với Hỏa vì, tính hàn trong 2 mệnh rất lớn, và ngọn lửa sẽ bị dập tắt. 

Vì thế để có công việc, sự nghiệp, chuyện tình cảm hay những chuyện khác xảy ra trong cuộc sống được diễn ra tốt đẹp và thuận lợi hơn thì hãy lựa chọn hợp tác hay kết hợp với những người mang mệnh tương sinh, kết hợp mang lại cho họ nhiều thuận lợi. 

3.2 Sinh năm 2016 hợp và kỵ tuổi nào?

Mặc dù cùng tuổi và cùng mệnh nhưng tuổi hợp và kỵ của nam mệnh và nữ mệnh lại khác nhau.

Nam mệnh:

Trong công việc, sự nghiệp: những người tuổi Canh Tý, Đinh Dậu và Quý Mão.

Lựa chọn bạn đời: những người sinh Can Chi: tuổi Canh Tý, Quý Tỵ, Ất Tỵ và Giáp Ngọ.

Tuổi kỵ trong làm ăn và cuộc sống riêng: Tuổi Kỷ Hợi, Ất Mùi và Kỷ Sửu

Nữ mệnh:

Trong công việc, sự nghiệp: những người tuổi Đinh Dậu, Quý Mão và Canh Tý.

Lựa chọn  bạn đời: tuổi Canh Tý, Giáp Ngọ và Đinh Dậu.

Tuổi kỵ trong làm ăn và cuộc sống riêng: tuổi Tân Sửu, Quý Sửu, Ất Mùi và Kỷ Hợi.

=> Tham khảo Đồng hồ con công sang trọng, hiện đại mới nhất tại: https://sencom.vn/category/dong-ho-con-cong

3.3 Sinh năm 2016 tương sinh về con số

Theo phương pháp tính con số may mắn đó là tính tổng hai số của năm sinh thì cả nam và nữ tuổi này. Vậy những con số hợp với những người sinh năm 2016 mệnh Hỏa là:

 • Nam mệnh hợp các số: 2, 5, 8, 9
 • Nữ mệnh hợp các số: 1, 3, 4

3.4 Sinh năm 2016 tương sinh và tương khắc về màu sắc

Dựa vào luật Ngũ Hành gồm 5 mệnh theo vòng tròn tạo nên sự tương sinh tương khắc với nhau, cụ thể:

Màu sắc tương sinh:

Màu sắc hợp với mạng nam và nữ tuổi Bính Thân mang mệnh Hỏa này: màu xanh lá cây, xanh lam, xanh trời, liên quan đến sắc màu màu của xanh lá và các màu màu xanh nước biển. 

Vì những màu trên thuộc trong bản mệnh Mộc mà Mộc sinh Hỏa. Do vậy nên dùng những màu tương sinh để phát triển và hỗ trợ nhiều hơn trong cuộc sống và công việc.

Màu sắc tương hợp:

Những người sinh năm 2016 tuổi Bính Thân nên sử dụng màu sắc nóng tượng trưng cho bản mệnh Hỏa của mình: đỏ, cam, hồng, tím…. 

Như vậy nhiều nhiều sự tốt lành, may mắn sẽ đến với bạn.

Màu chế khắc:

Những người sinh năm 2016 tuổi Bính Thân nên sử dụng màu sắc lấp lánh như trắng, ghi, xám. Bởi mệnh Hỏa khắc chế Kim trong luật Ngũ Hành xung. 

Những màu trong bản mệnh Kim sẽ mang lại sự khắc chế năng lượng xấu cho những người này.

Màu kiêng kỵ:

Tránh sử dụng màu sắc mang mệnh Thủy: xanh bầu trời, xanh lam hoặc đen. Bởi mệnh Thủy khắc mệnh Hỏa trong luật Ngũ Hành xung. 

Những màu tương khắc này sẽ đem lại nhiêu điều không may mắn, rủi ro, ảnh hưởng ít nhiều đến sự nghiệp làm ăn và cuộc sống thường ngày của bạn và gia đình.

=> Tham khảo 100+ mẫu Gương decor trang trí cao cấp đang khuyến mãi tại: https://sencom.vn/category/guong-decor

4. Người sinh năm 2016 chọn hướng nhà nào là tốt nhất?

Người sinh năm 2016 chọn hướng nhà nào tốt?
Người sinh năm 2016 chọn hướng nhà nào tốt?

4.1 Nam mệnh Bính Thân 2016

– Hướng hợp: Các hướng hợp với những người mang mệnh Hỏa là Đông Bắc (tức Sinh Khí) – Tây (tức Thiên Y) – Tây (tức Thiên Y) – Tây Nam (tức Phục Vị). 

 • Hướng Đông Bắc (tức Sinh Khí): Đây là hướng nhà tốt nhất đối với nam 2016, giúp tiền tài, sự nghiệp lên như diều gặp gió và gia đình trọn vẹn. Con cái ngoan ngoãn, thành đạt nhưng về sau sẽ gặp nghèo khó vì sao sinh khí làm giảm tài và lộc.
 • Hướng Tây (tức Thiên Y): Nhà hướng này tài lộc, tiền tài sẽ vào như nước, có danh tiếng gia đình hạnh phúc, ấm no, con cháu thông minh, ngoan ngoãn.
 • Hướng Tây (tức Thiên Y):  Nhà hướng này mang lại nhiều tài lộc, ít con trai nhưng con cái thành đạt, nhiều sự thăng tiến trong công việc. Về sau trong buôn bán sẽ có nguy sơ suy giảm về kinh tế.
 • Hướng Tây Nam (tức Phục Vị): ban đầu cũng mang lại sự giàu có, thịnh vương, nhưng về sau bị tổn hại khá nhiều, nam bị tổn thương, nữ giới lên nắm quyền. 

– Hướng kỵ:  Các hướng kỵ với những người mang mệnh Thủy là Đông (tức Thiên Y) – Đông Nam (tức Ngũ Quỷ) – Bắc (tức Họa Hại) – Nam (tức Lục Sát). 

4.2 Nữ mệnh Bính Thân 2016

– Hướng hợp: Các hướng hợp với những người mang mệnh Thủy là Đông Nam (tức Phục Vị) – Nam (tức Phúc Đức) – Đông (tức Thiên Y) – Bắc (tức Sinh Khí). Cụ thể như sau:

 • Hướng Bắc (tức Sinh Khí) :  Hướng nhà này mang lại cho gia chủ tiếng tăm lừng lẫy, sự giàu có, có tiền có tài, thăng tiến trong công việc, con cái giỏi giang, thông minh, gia đình hạnh phúc.
 • Hướng Nam (tức Lục Sát): Nhà hướng này ban đầu tốt nhưng về sau lại càng bị suy giảm, về sau trong buôn bán sẽ có nguy sơ suy giảm về kinh tế.
 • Hướng Đông (tức Họa Hại): Nhà hướng này ban đầu cũng mang lại sự giàu có, nhưng về sau bị tổn hại khá nhiều. Có địa vị, nhà giàu sang, thăng quan tiến chức, con cháu phát đạt.
 • Hướng Bắc (tức Họa Hại): Nhà theo hướng này lúc đầu phát đạt, giàu có. Vì nhà này thuần dương nên có một số vấn đề về sức khỏe đối với người phụ nữ. Con cái giỏi giang những khó bảo.

– Hướng kỵ:  Các hướng kỵ với những người mang mệnh Thủy là Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát).

=> Tham khảo 999+ mẫu Lọ hoa decor cao cấp, sang trọng tại: https://sencom.vn/category/lo-hoa

Hy vọng bài viết trên Sencom đã cung cấp cho bạn và người thân một số thông tin chi tiết về phong thủy như bản mệnh, tính cách, những tương sinh, xung khắc của những người sinh năm 2016 mệnh gì. Hãy tham khảo để đưa ra những lựa chọn đúng đắn nhất khi làm bất cứ việc gì nhé! Chúc bạn tìm được những định hướng, cơ hội thật tốt trong công việc và luôn thành công trong cuộc sống. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *