Năm 2017 sẽ tượng trưng cho tài lộc và đường quan lộ rộng mở. Vậy người sinh năm 2017 mệnh gì ? Vận mệnh, con đường công danh và tình duyên của mình như thế nào? Bài viết này Sencom sẽ giải đáp những thắc mắc những bí ẩn của những người sinh 2017.

=> Tham khảo 999+ đồng hồ decor treo tường nhập khẩu mẫu mới nhất tại: https://sencom.vn/category/dong-ho-decor-treo-tuong

1.Sinh năm 2017 mệnh gì? Năm con gì?

Sinh năm 2017 mệnh gì?
Sinh năm 2017 mệnh gì?

Những người sinh năm 2017 thuộc mệnh Hỏa (-Sơn-Hạ Hỏa) tức là lửa trên núi.Sinh năm 2017 sẽ tương sinh với những người mang mệnh Thổ, Mộc và tương khắc với mệnh Thủy, Kim.

 Những người được sinh năm 2017 là năm con Gà – tức là năm Đinh Dậu(theo Âm lịch) còn theo Dương lịch thì tính từ: 28/01/2017 đến 15/02/2018

 • Nằm trong thiên can: Đinh
 • Tương hợp với Nhâm
 • Tương hình với Quý và Tân
 • Nằm trong địa chi: Dậu
 • Tam hợp với Tỵ, Dậu và Sửu
 • Tứ hành xung với Tý – Ngọ – Mão – Dậu

=> Tham khảo 1001+ mẫu Tranh sắt treo tường khuyến mãi giá rẻ tại: https://sencom.vn/category/tranh-sat-treo-tuong

2. Tính cách của người sinh năm Đinh Dậu-2017

Người tuổi Đinh Dậu có khả năng truyền có khả năng thuyết phục người khác rất tốt và họ rất tự tin trước đám đông. Họ luôn tạo được nguồn cảm hứng cho mọi người xung quanh,họ luôn biết để có thể lôi kéo mọi người về phe với mình.

Người tuổi Dậu thường là những người ngay thẳng,chính trực. Những người tuổi Dậu thường ví là người tháo vát,suy nghĩ thực tế,thích những gì rõ ràng và không thích dây dưa. Những thành công trong tương lai hầu như được dựa vào trí tuệ và sự tính toán nhạy bén của người sinh năm 2017 bởi họ là người biết nhìn xa trông rộng.

Tuy nhiên, bởi là những người thuộc mệnh Hỏa nên họ chất chứa rất nhiều tham vọng để thỏa mãn sở thích chinh phục. Mặc dù quan hệ xã hội của họ rất là rộng nhưng họ lại không thích giao du với nhiều loại người. Nếu như lỡ đắc tội với người tuổi này thì khó có thể trở lại làm bạn.

=> Tham khảo Đồng hồ con công sang trọng, hiện đại mới nhất tại: https://sencom.vn/category/dong-ho-con-cong

3. Tổng quan tử vi của người sinh năm 2017

3.1: Người sinh năm 2017 sinh vào tháng nào tốt?

 • Sinh vào tháng giêng: Người tuổi Dậu sinh vào mùa tháng đầu xuân thường có sức khỏe tốt, thông minh lanh lợi. Tuy nhiên, cần đề phòng những điều bất ngờ xảy ra.
 • Sinh vào tháng hai: Là những người năng động, cuộc đời thuận lợi và đặc biệt thành công trên con đường kinh doanh. Sinh vào Tiết Kinh Trập nên có tài lộc, chức quyền và được nhiều người quý mến,kính trọng.
 • Sinh vào tháng ba: Sinh trúng Tiết Thanh Minh là những người siêu nhạy bén, có tài ứng biến linh hoạt. Là những người khá kín đáo, tính cách nhã nhặn ôn hòa.
 • Sinh vào tháng tư: Sinh vào tháng Lập Hạ là những người có tài văn thơ và có tài lãnh đạo. Bên cạnh đó, đây là những người có tính cách hơi cao ngạo nên không được lòng người.
 • Sinh vào tháng năm: Là những người có tính cách hòa đồng và điềm đạm. Tuy rằng vật chất đầy đủ nhưng nếu không biết vươn lên thì cũng khó thành công.
 • Sinh vào tháng sáu: Những người sinh vào tiết Tiểu Thử không mấy may mắn trong mọi việc. Là người có vận số trôi nổi, cuộc đời bấp bênh nhiều sóng gió. Chỉ khi gặp thời mới có khả năng thành công.
 • Sinh vào tháng bảy: Là những người quyết đoán, nhanh nhạy và thông minh. Sinh vào tiết Lập Thu nên bạn là kiểu người khá mạnh dạn luôn chủ động trong mọi việc.
 • Sinh vào tháng tám: Là những người có ý chí vượt khó chính vì thế mà có cuộc sống khá tốt đẹp.Trong tương lai sẽ là những nhà lãnh đạo kiệt xuất, danh lợi vẹn toàn.
 • Sinh vào tháng chín: Những người sinh vào tiết Hàn Lộ thường là những người khá phong lưu và biết tự lập từ sớm. Là những người sống rất sòng phẳng, thuận lợi trên con đường thăng quan tiến chức.
 • Sinh vào tháng mười: Những người sinh vào tháng này rất có tài năng nhưng lại gặp nhiều sự chẳng mấy vui.Bởi sinh vào tiết Lập Đông nên những người này thường có tính cách khá nhu mì và không có chí tiến thủ.
 • Sinh vào tháng mười một: Người sinh vào tháng này có số mệnh vất vả, cả đường công danh lẫn sự nghiệp đều không ổn định. Những ai sinh vào 11/2017 có số cô đơn và có chí tiến thủ nhưng đều thành công cốc.
 • Sinh vào tháng mười hai: Sinh vào cuối năm thì có tài năng hơn người nhưng lại không thành công trong sự nghiệp. Trong tương lai, sẽ gặt hái được một số thành công nhưng cũng không quá lớn.

3.2: Con số có thể đem lại cho những người sinh năm 2017

Những người sinh năm 2017 thuộc mệnh Hỏa. Theo Ngũ Hành Mộc sinh ra Hỏa chính vì thế, chỉ cần chọn số hợp với mệnh Mộc. Đó là những số 3, 4. Tuy nhiên, tuổi 2017 là năm lẻ nên sẽ mang Âm Mệnh nhiều hơn. Vì vậy ta nên chọn con số 3.

Số 3 là số đại diện cho tài năng và trí tuệ. Không những thế, ông cha ta thường nói” vững như kiềng ba chân” chính vì thế số 3 còn cho thấy sự vững chãi, ổn định và là sẽ là điểm tựa vững chắc cho mọi người. Theo truyền thuyết xưa của Trung Quốc thì 3 có nghĩa là tam đại diện cho ba giới trong nhân gian thể hiện sự gắn bó giữa con người và thiên nhiên.

3.3: Màu sắc phù hợp cho tuổi Đinh Dậu

 • Màu đỏ: là một trong những màu sắc tương hợp của người mệnh Hỏa. Màu đỏ tượng trưng cho lòng nhiệt huyết và sức mạnh. Là màu nóng biểu trưng cho năng lượng, cháy hết mình với đam mê.Nó còn thể hiện một trái tim yêu mãnh liệt. Và cuối cùng, những ai thích màu đều có tham vọng nhất định với quyền lực, là người khá cá tính nhưng cũng rất bốc đồng.
 • Màu cam: cũng là một trong những màu thuộc hành Hỏa. Màu cam có dịu nhẹ hơn màu đỏ mang tới sự ấm áp-biểu tượng của mặt trời. Nó đem lại quyền lực tối cao không ai có thể với được và màu cam còn là màu cho thấy sự nỗ lực không ngừng cố gắng vươn lên để về đích. 
 • Màu tím: nhắc tới bảng màu mệnh Hỏa thì không thể thiếu nó. Màu tím- sự quý phái, sang trọng và lịch thiệp nhưng cũng đầy ma mị và bí ẩn. Nó biểu trưng cho sự giàu có, sức mạnh và sự thèm khát.
 • Màu xanh: là màu đặc trưng của hành Mộc, là màu sắc của thiên nhiên cây cỏ. Nó không chỉ là một màu sắc mà nó còn biểu tượng của sự an toàn, mát mẻ và trong lành. Không chỉ thế, màu xanh còn tạo cảm giác dịu nhẹ nhưng không phải là dừng lại một chỗ mà khát vọng  vươn cao vươn xa còn được thấy rõ ở cái màu xanh ấy.

Những màu như đen, xanh nước biển là những màu bạn cần chú ý. Không nên lựa chọn những màu kỵ này để tránh những điều xui xẻo ảnh hưởng tới con đường tài vận của bạn

3.4: Hướng phù hợp với người tuổi Đinh Dậu

Nam mệnh:

Hướng giúp cho nam mệnh gặt hái được thành công trong công việc cũng như chuyện tình duyên như:

+ Hướng Bắc – Phục vị: May mắn trong học tập và công việc, có tài chính.

+ Hướng Đông – Thiên y: Sức khỏe dồi dào, được chở che.

+ Hướng Nam – Diên niên: Tình cảm người thân trong gia đình thắm thiết.

+ Hướng Đông Nam – Sinh khí: Thăng tiến ,mọi sự đều bình an.

Những hướng xấu mà nam mệnh 2017 nên tránh như:

 + Hướng Tây- Họa Hại: Phạm vào thị phi, của cải suy sụp.

+ Hướng Đông Bắc-Ngũ Quỷ: Nhà thường xảy ra hỏa hoạn, không an vui.

+ Hướng Tây Nam-Tuyệt Mệnh: Mắc căn bệnh khó chữa, hay mất trộm

+ Hướng Tây Bắc -Lục Sát: Tiền của về sau suy kiệt

Nữ mệnh :

Những hướng tốt mà nữ mệnh tuổi Đinh Dậu nên chọn:

  + Hướng Tây Nam-Sinh khí:

  + Hướng Tây Bắc-Thiên y:

  + Hướng Tây-Diên niên:

  + Hướng Đông Bắc-Phục vị

Những hướng xấu mà nữ mệnh nên tránh là:

 + Hướng Đông  Nam – Tuyệt Mệnh

 + Hướng Bắc – Ngũ Quỷ

 + Hướng Đông – Lục Sát

 + Hướng Nam – Họa Hại

3.5:Đường tình duyên của người sinh năm Đinh Dậu

Người sinh vào năm 2017 có chuyện tình cảm không mấy thuận lợi bởi rất khó tìm được tình yêu đích thực của đời mình. Họ là tuýp người thích sự chủ động và có khát khao chinh phục đối phương. Thêm vào đó, họ là những người rất năng động, ưa thích sự mới mẻ. Là mẫu người luôn biết cách quan tâm chia sẻ cho gia đình nhưng họ rất ít khi thể hiện ra bên ngoài. Là những người có trí tuệ nên họ luôn biết dừng đúng lúc đúng nơi. Bởi họ là những người hết sức năng động và tự tin nên không ưa thích sự ràng buộc, không để cho đối phương chiếm hữu và ràng buộc mình.

Nếu bạn sinh vào một trong những tháng sau: 2, 3, 9 (Âm lịch) thì cuộc đời của bạn trải qua 3 lần thay đổi về tình duyên và hôn nhân.Còn nếu bạn sinh vào các tháng như: 4, 6, 7, 8, 10 và 11 (Âm lịch) thì bạn sẽ thay đổi vận mệnh tình trường của bạn sẽ thay đổi 2 lần. Những tháng sinh còn lại là:1, 5 và 12 thì không trải qua bất cứ lần thay đổi nào lớn trong đường tình duyên và hạnh phúc.

3.6: Diễn tiến từng năm của người tuổi Đinh Dậu

 •  Từ năm 20 tuổi đến 30 tuổi: Rất thành công về mặt tình cảm nhưng lại gặp chuyện buồn về làm ăn. Những năm này thi cử đỗ đạt cao, có thể được làm quan to nhưng cũng phải cẩn thận việc gia đạo.
 • Từ năm 31 tuổi đến năm 41 tuổi: Đây là giai đoạn mà bạn trải qua nhiều thăng trầm nhất nhưng bạn lại làm ăn khấm khá, phát tài phát lộc nhất. Cuộc sống về sau hạnh phúc, ấm no.
 • Từ năm 42 tuổi đến năm 52 tuổi: Thời gian này mọi việc làm ăn đều ở mức trung bình và bạn sẽ gặp được may mắn. Nên chú trọng những việc liên quan đến giao dịch tiền của.
 • Từ năm 53 tuổi đến 60 tuổi: Giai đoạn này gia đạo yên vui, hòa hợp.Nếu như bạn đi xa hay giao dịch tiền bạc thì rất thành công.

=> Tham khảo 1001+ món Quà tặng tân gia mừng nhà mới ý nghĩa, giá rẻ tại: https://sencom.vn/category/qua-tang-tan-gia

4. Nam sinh tuổi Đinh Dậu

4.1: Tuổi hợp với nam sinh 2017

-Tuổi hợp cho làm ăn

Việc làm ăn là một trong những việc hết sức quan trọng nên lựa chọn những tuổi nào để sự nghiệp của cả 2 có thể phát triển, làm ăn thuận lợi? Một số tuổi đem lại vận khí tốt cho người sinh năm 2017 như: Mậu Tuất, Nhâm Dần và Giáp Thìn…Nếu lựa chọn một trong ba tuổi này thì con đường làm làm ăn của bạn ngày càng thăng tiến, gặt hái được nhiều thành công.

-Tuổi hợp cho hôn nhân

Những tuổi như: Mậu Tuất, Nhâm Dần và Giáp Thìn, Bính Thân là những tuổi không những hợp để hợp tác làm ăn mà còn là một lựa chọn hoàn hảo cho việc dựng vợ gả chồng. Nếu may mắn được kết duyên với một trong những tuổi này bạn không chỉ phát triển sự nghiệp mà cuộc sống hôn nhân rất đỗi hạnh phúc và hòa thuận.

Khi bạn kết hôn với những tuổi như: Kỷ Hợi, Tân Sửu, Ất Tỵ, Ất Mùi…thì bạn chỉ hợp về đường tình duyên mà đường làm ăn thì không mấy khá giả. Nam tuổi Đinh Dậu kết hôn với một số tuổi này thì cuộc sống hôn nhân của bạn có thể rất êm đẹp và vui vẻ, tuy nhiên của ăn của để của bạn chỉ đủ dùng mà không giàu sang,phú quý. Vậy nên, bạn nên cân nhắc cẩn thận việc kết thân.

4.2: Tuổi kỵ với nam sinh 2017

Nếu bạn lựa chọn kết hôn với tuổi: Đinh Dậu và Quý Mão thì cả việc làm ăn lẫn cuộc sống vợ chồng không mấy hòa hợp, thường xuyên xảy ra các tranh chấp không đáng có, làm ăn không mấy phát đạt.

Để tránh bị làm ăn thua lỗ  cũng như hôn nhân không viên mãn bạn nên tránh kết hôn với một trong những tuổi sau: Canh Tý, Bính Ngọ, Nhâm Tý và Giáp Ngọ..

Nếu như hợp tác làm ăn chung với những người thuộc vào một trong những tuổi kỵ trên việc làm ăn không đem lại kết quả. Còn nếu nên duyên với những tuổi này thì tránh làm đám cưới linh đình. 

=> Tham khảo 100+ mẫu Gương decor trang trí cao cấp đang khuyến mãi tại: https://sencom.vn/category/guong-decor

5. Nữ sinh 2017

5.1: Tuổi hợp với nữ Đinh Dậu

-Tuổi hợp cho làm ăn

Nữ sinh 2017 thật sáng suốt khi lựa chọn các tuổi như: Mậu Tuất, Nhâm Dần và Giáp Thìn để cùng nhau hợp tác. Cộng tác với những tuổi này bạn không sợ mình bị thất bại, thành công ngoài cả những mong đợi của bạn.

-Tuổi hợp cho hôn nhân

Kết hôn với những nam tuổi sau: Mậu Tuất, Nhâm Dần và Giáp Thìn, Bính Thân thì cuộc sống của bạn không chỉ sung túc,đủ đầy mà gia đình còn vui vẻ, sóng yên biển lặng.

Các bạn nữ Đinh Dậu hãy xem xét cẩn thận khi kết hôn với ý trung nhân có một trong những tuổi sau: Tân Sửu, Ất Tỵ, Ất Mùi…mặc dù tình cảm vợ chồng mặn nồng thắm thiết nhưng cuộc sống chỉ đủ ăn đủ tiêu, không có phước lộc cho con cái.

5.2: Tuổi kỵ với nữ Đinh Dậu

Nếu ý trung nhân của bạn là tuổi: Đinh Dậu và Quý Mão thì bạn phải cân nhắc thật kỹ việc thành gia lập thất. Bởi nếu nữ Đinh Dậu kết hôn với nam tuổi này thì cuộc sống không như mong muốn, bạn sẽ sống trong cảnh nghèo khổ suốt cuộc đời, con cái không hòa thuận…

Đặc biệt nên tránh kết hôn với một trong những tuổi đại kỵ sau: Canh Tý, Bính Ngọ, Nhâm Tý…bởi mọi sự sẽ dang dở, không mấy may mắn và suôn sẻ. Công việc làm ăn không khởi sắc, đổ rất nhiều vốn liếng nhưng ko nhận lại được bao nhiêu.

=> Tham khảo 999+ mẫu Lọ hoa decor cao cấp, sang trọng tại: https://sencom.vn/category/lo-hoa

Như vậy, qua bài viết đã giải đáp được những thắc mắc về người sinh năm 2017 mệnh gì. Thông qua bài viết này bạn biết được sinh năm 2017 mệnh gì? năm con gì? màu sắc phù hợp cho của bạn hay không. Không những thế, giúp bạn biết thêm những việc trong những năm tới nên làm và nên tránh. Chúc bạn thành công trong những lựa chọn trong cuộc sống của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *