Những người sinh năm 2001 mệnh gì? Tuổi của họ hợp với màu gì, hướng nào, số phận và cuộc đời sẽ ra sao. Cùng khám phá những kiến thức về tủ vi phong thủy dành cho người sinh năm 2001 trong bài viết dưới đây nhé.

=> Tham khảo 999+ đồng hồ decor treo tường nhập khẩu mẫu mới nhất tại: https://sencom.vn/category/dong-ho-decor-treo-tuong

1. Sinh năm 2001 mệnh gì? Tuổi con gì?

Sinh năm 2001 là tuổi rắn, Tân Tỵ, Tuổi này thuộc mệnh Kim – Bạch Lạp Kim từ là Vàng chân đen. Những người sinh năm 2001 được tính theo ngày sinh từ 24/01/2001 đến 11/02/2002 theo ngày tháng dương lịch.

sinh năm 2001 mệnh gì

Trong đó, nam mệnh năm 2001 thuộc mệnh Kim, quẻ mệnh là Cấn Thổ thuộc Tây Tứ mệnh. Nữ mệnh sinh năm 2001 có quẻ mệnh Đoài Kim thuộc Tây Tứ mệnh.

Theo quan điểm ngũ hành, mệnh tương sinh với năm 2001 là mệnh Thủy, mệnh Thổ. Mệnh tương khắc là Mộc và Hỏa. 

=> Tham khảo 1001+ mẫu Tranh sắt treo tường khuyến mãi giá rẻ tại: https://sencom.vn/category/tranh-sat-treo-tuong

2. Một số thông tin tử vi về người sinh năm 2001

2.1 Người sinh năm 2001 hợp màu gì? 

Người sinh năm 2001 nên chọn màu nào để hợp mệnh và mang lại nhiều may mắn nhất.

Nam mệnh:

Nam mệnh tuổi này có cung Cấn và hành Thổ nên hợp với các màu tương sinh như đỏ, cam, hồng, tím. Đây đều những màu thuộc hành Hỏa mà Hỏa sinh Thổ nên mang lại nhiều may mắn. Hoặc nam mệnh có thể chọn các màu tương hợp của hành Thổ như màu vàng, nâu hay xanh nước biển, đen để chế ngự Thủy.

Kỵ nhất là những màu thuộc hành Mộc đối với nam mệnh tuổi 2001 như: xanh lá cây, xanh lục vì Mộc khắc Thổ. Họ không nên dùng màu thuộc hành Kim như trắng, ghi vi Thổ sinh Kim. Nếu nhất quyết sử dụng, mệnh cung dễ bị giảm đi năng lượng, sinh xuất, không may mắn.

Nữ mệnh:

Nữ mệnh tuổi này thuộc cung Đoài, hành Kim nên hợp với các màu tương sinh hành Thổ là vàng, nâu. Màu tương hợp của người tuổi này thuộc hành Kim là trắng, xám, ghi. Có thể chọn màu xanh lá cây là màu chế ngự.

Kỵ nhất với nữ mệnh 2001 là màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, tím vì Hỏa khắc Kim. Họ không nên dùng màu đen, xanh vì đây là những màu thuộc hành Thủy, Kim sinh Thủy sẽ làm sinh xuất, năng lượng bị suy giảm.

2.2 2001 hợp với hướng nào?

2001 hợp với hướng nào? Họ nên chọn hướng nào để làm nhà hay sắp xếp những đồ dùng trong gia đình và thuận tiện cho công việc, sự phát triển của bản thân.

Đối với nam mệnh tuổi Tân Tỵ:

  • Hướng sinh khí: hướng Tây Nam phúc lộc vẹn toàn
  • Hướng diên niên: hướng Tây mọi việc đều ổn định
  • Hướng thiên y: hướng Tây Bắc được trời che chở
  • Hướng phục vị: hướng Đông Bắc gặp được nhiều sự giúp đỡ

Với nữ mạng tuổi Tân Tỵ:

  • Hướng sinh khí: hướng Tây Bắc phúc lộc vẹn toàn
  • Hướng diên niên: hướng Đông Bắc mọi việc đều ổn định
  • Hướng thiên y: hướng Tây Nam được trời che chở
  • Hướng phục vị: hướng Tây gặp được nhiều sự giúp đỡ.
=> Tham khảo 1001+ món Quà tặng tân gia mừng nhà mới ý nghĩa, giá rẻ tại: https://sencom.vn/category/qua-tang-tan-gia

2.3 Tuổi Tân Tỵ hợp với số nào

Mỗi con số đều mang một ý nghĩa khác nhau đối với vận mệnh mỗi người. Nếu bạn chọn được con số phù hợp với bản mệnh thì sẽ thu hút lại nhiều tài lộc, may mắn cho đường công danh, sự nghiệp và cuộc sống.

  • Nam mạng tuổi 2001 hợp với số: 2, 5, 8, 9
  • Nữ mạng tuổi 2001 hợp với con số: 6, 7, 8

2.4 Sinh năm 2001 hợp với tuổi nào

Nếu tuổi Tân Tỵ muốn vươn cao, thay đổi số phận của mình thì họ cần phải gặp được thời cơ và nắm bắt cơ hội tại những thời điểm tốt nhất. Bên cạnh đó, người đồng hành cùng họ cũng là một yếu tố quan trọng để quyết định sự thành công, phát triển của công việc làm ăn, hay cuộc sống hôn nhân có êm ấm hay không. 

Tuổi hợp với nam mạng 2001:

Trong công việc làm ăn, nên hợp tác với: Tân Tỵ, Mậu Tý, Nhâm Ngọ, Đinh Hợi

Trong cuộc sống hôn nhân, bạn có thể tìm hiểu và kết hôn với những tuổi: Tân Tỵ, Ất Dậu, Nhâm Ngọ, Mậu Tý, Đinh Hợi, Kỷ Mão. Những tuổi này khi đồng hành cùng bạn sẽ mang đến một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, sung túc. Con cái của hai bạn cũng giỏi giang, thành đạt. Với những tuổi khác như: Quý Dậu, Giáp Thân, Ất Hợi thì có sự tương hợp về tình duyên nhưng tài lộc không như mong đợi nên hai bạn sẽ chỉ có cuộc sống trung bình.

Các tuổi kỵ mà nam mệnh 2001 cần tránh là Kỷ Sửu, Quý Mùi, Ất Mùi, Canh Dần, Đinh Sửu, Mậu Dần.

Với nữ mạng:

Khi hợp tác làm ăn, công việc, nữ mang có thể kết hợp với những tuổi: Tân Tỵ (đồng tuổi), Mậu Tý, Nhâm Ngọ, Đinh Hợi.

Trong đường tình duyên, hôn nhân, nữ tuổi này có thể tìm hiểu và nên duyên với các tuổi như: Tân Tỵ, Ất Dậu, Đinh Hợi, Kỷ Mão.

Nên tránh những tuổi sau: Kỷ Sửu, Quý Mùi, Ất Mùi, Canh Dần, Mậu Dần, Đinh Sửu.

=> Tham khảo 1001+ mẫu Quà tặng sếp cao cấp, được lòng nhất tại: https://sencom.vn/category/qua-tang-sep-doi-tac

3. Tính cách người sinh năm 2001 ra sao

Những người sinh năm 2001 có tính cách hiền lành, không so đo, tính toán. Họ hầu như đều là những người hướng ngoại, luôn nhiệt tình và thích giao tiếp với người khác. Tân Tỵ khá cởi mở với người thân và cả người lạ. Cảm xúc của họ thường được bộc lộ trực tiếp qua nét mặt và cử chỉ nên khó có thể giấu diếm quá lâu.

Người sinh năm 2001 thông minh, nhanh nhẹn. Họ luôn hoàn thành công việc đúng thời hạn. Đây là những người tự tin, có trách nhiệm nhưng thường làm việc theo cảm tính do không hay hỏi ý kiến của người khác. 

Người tuổi này luôn coi trọng gia đình và người thân. Họ luôn nhường nhịn để tình cảm được thuận hòa, vui vẻ. Đối với mọi người xung quanh, người sinh năm 2001 luôn sống chan hòa, biết quan tâm và chia sẻ.

Những người thuộc mệnh Bạch Lạp Kim thường có hai tố chất đặc trưng. Thứ nhất, họ có sự nghiêm túc, rắn rỏi và sống tình nghĩa. Thứ hai là sự thông minh, hoạt bát, có chí tiến thủ. Do đó, họ dễ thành công trong sự nghiệp nhờ sự kiên nhẫn và tính cầu tiến của mình.

=> Tham khảo 1001+ mẫu Tranh tráng gương pha lê cao cấp tại: https://sencom.vn/category/tranh-trang-guong

4. Cuộc đời tuổi 2001

4.1 Cuộc đời nam mạng Tân Tỵ

Cuộc đời nam Tân Tỵ tuổi nhỏ thường gặp phải nhiều đau xót, biến cố. Số mệnh của họ không được nhiều sự giúp đỡ của gia đình. Vì thế nên trong suốt cuộc đời, lúc nào họ cũng muốn ra đi, giải thoát và buồn chán với kiếp sống của mình. Nam tuổi này không có nhiều vận may về công danh hay mọi việc trong cuộc sống, luôn có nhiều chuyện làm họ buồn lòng hơn là vui vẻ. 

Số kiếp họ phải trải qua có nhiều sóng gió. Cuộc đời mang nhiều đau thương, ít khi nhận được sự an ủi từ người khác ngay cả từ chính những người thân quen hay gia đình. Tuổi này phải vượt qua nhiều sự khổ đau của cuộc đời từ sớm thì hậu vận mới được an vui. Họ tuy vất vả từ nhỏ nhưng lá số tử vi lại rất tốt. Đây là những người không ưa a dua nịnh bợ, sống cuộc sống của chính mình và tự bỏ ra công sức của bản thân để gây dựng sự nghiệp.

Về tình duyên, họ gặp may mắn ngay từ khi bắt đầu nhưng vào thời điểm giữa cuộc đời thì gặp phải nhiều khúc mắc. Số phận của họ không được trọn vẹn, tình duyên thường có sự thay đổi do nam tuổi này mang theo nhiều mặc cảm trong lòng.

Với các vấn đề về gia đạo bê bối, không mấy êm đẹp cùng nhiều phiền muộn trong lòng nên gia cảnh của nam tuổi 2001 thường có nhiều biến động. Công danh của bạn lên xuống thất thường, không được sáng tỏ nên bạn luôn cảm thấy phiền muộn. 

Vào khoảng 30 tuổi trở đi, đường công danh mới có những sự thay đổi. Bạn cũng không còn tự trách mình và tự chuốc phiền muộn vào bản thân. Bạn có suy nghĩ rằng đó là số kiếp và định mệnh mà tuổi này của bạn phải chịu đựng. Nếu thực sự muốn thay đổi cuộc sống, vươn lên những vị trí cao hơn, bạn phải chờ đợi thời cơ và gặp cơ hội tốt, hợp tác với đúng người để phát triển công danh, sự nghiệp.

=> Tham khảo 100+ mẫu Gương decor trang trí cao cấp đang khuyến mãi tại: https://sencom.vn/category/guong-decor

4.2 Cuộc đời nữ mạng 2001

Nữ Tân Tỵ là những người có tình cảm tốt lành từ khi còn trẻ. Cuộc sống gia đình của họ có nhiều niềm vui, luôn vui vẻ, hòa thuận và được cha mẹ yêu thương, anh em quý mến. Họ ít khi phải lo lắng về vấn đề vật chất.

Nữ mệnh tuổi 2001 thông minh, giỏi giao tiếp nên được nhiều người yêu mến. Họ cũng có nhiều mối quan hệ trong cuộc sống nên thường gặp nhiều may mắn. 

Trên phương diện hôn nhân thì cuộc sống của những người này khá may mắn và hạnh phúc. Tuy rằng cuộc sống đôi lúc có những điều không vui nhưng về cơ bản là tình cảm tốt. 

Xét về sự nghiệp, công việc làm ăn thì nữ mệnh tuổi này thường gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp, có nhiều cơ hội phát triển. Bản thân những người tuổi này có nhiều cố gắng trong công việc, học tập nên có được công việc tốt. Về già sẽ được hưởng an lành, hạnh phúc. Đặc biệt từ tuổi 34 trở đi, cuộc sống bắt đầu cải thiện tốt nhất về mặt tình cảm, công việc tài chính tốt hơn.

Khi chọn tuổi kết hôn, người nữ sinh năm 2001 có thể chọn những tuổi như Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Ất Dậu. Đinh Hợi, Mậu Tý, Kỷ Mão. Nam mệnh ở những tuổi này thường có cung mệnh hợp với người tuổi Tân Tỵ, mang lại nhiều may mắn và thuận lợi hơn cho cuộc đời của nữ mạng 2001. Đặc biệt khi đã kết hôn thì cuộc sống về vấn đề tiền bạc gần như không còn là nỗi lo. Của cải vật chất của những cặp đôi này thường khá sung túc. Tình cảm ngày càng phát triển, có nhiều hạnh phúc trong tương lai.