Nếu người thân của bạn, chồng bạn , hay chính bạn sinh năm 1988, chắc chắn khi tìm hiểu về những người sinh năm 1988 mệnh gì trong phong thủy Việt Nam thì hãy cùng Sencom tham khảo bải viết sau đây để tìm câu trả lời ngay nhé!

=> Tham khảo 999+ đồng hồ decor treo tường nhập khẩu mẫu mới nhất tại: https://sencom.vn/category/dong-ho-decor-treo-tuong

1. Sinh năm 1988 mệnh gì? Tuổi nào?

Rất dễ dàng để có thể tìm ra được kết quả cho câu hỏi những người sinh năm 1988 thuộc mệnh gì, tuổi gì. 

Những người sinh năm 1988 theo âm lịch (từ 17/2/1988 – 5/2/1989 Dương lịch) là thuộc tuổi Mậu Thìn (cầm tinh con Rồng), mệnh Mộc cụ thể là Đại Lâm Mộc (có nghĩa là gỗ trong rừng cổ thụ). Đây là thông tin chung cho cả nam lẫn nữ sinh năm 1988.

Nếu người thân của bạn, chồng bạn , hay chính bạn sinh năm 1988, chắc chắn khi tìm hiểu về những người sinh năm 1988 mệnh gì trong phong thủy Việt Nam thì hãy cùng Sencom tham khảo bải viết sau đây để tìm câu trả lời ngay nhé!
=> Tham khảo 1001+ mẫu Tranh sắt treo tường khuyến mãi giá rẻ tại: https://sencom.vn/category/tranh-sat-treo-tuong

2. Tính cách và một số thông tin tử vi người sinh năm 198 tuổi Mậu Thìn

Tuổi Mậu Thìn là tuổi cầm tinh con Rồng do vậy đa số những người sinh năm 1988 này dễ nóng giận, dễ bị nản lòng và thiếu tính kiên trì trong mọi việc. Điều này làm cho họ gặp phải sự dở dành trong công danh sự nghiệp của cuộc đời. Song bên cạnh đó những người có can chi Mậu Thìn lại thường rất thông minh, tháo vát và nhanh nhẹ, quyết đoán.

Họ là những người chính trực, ưa sự ngay thẳng do đó họ thường tự lực phấn đấu không hề thích dựa dẫm hay nhờ vả vào ai khác. Với khả năng giao tiếp tốt và nhanh nhẹ, họ sẽ có rất nhiều bạn bè, nhiều mối quan hệ. Một điều đặc biệt đó là những người sinh năm 1988 này dù là nam hay nữ thì thường không mê tín dị đoan, không tin vào những chuyện mê tín thị phi.

Cuộc sống của người sinh năm 1988 theo tử vi chỉ ra rằng sẽ ít giàu sang phú quý tuy nhiên cũng sẽ không bần cùng hay quá khó khăn. Họ là những người có ý chí và nghị lực do đó  cuộc sống đa phần cũng chỉ duy trì ở mức ổn.

Riêng với nữ giới có can chi Mậu Thìn( 1988) thì cuộc đời tiền vận sẽ có nhiều vất vả long đong, trung vận có thể vẫn gặp phải đau xót trong cuộc đời chưa thể bình an, hậu vận sẽ được hưởng an nhàn nhờ con cháu, cuộc sống yên ấm tươi vui hơn. Theo tử vi, nữ sinh năm 1988 từ 40 tuổi trở đi mới có số được hưởng lộc, nhiều phúc đức sẽ được hưởng nhiều lộc tiền bạc.

=> Tham khảo Đồng hồ con công sang trọng, hiện đại mới nhất tại: https://sencom.vn/category/dong-ho-con-cong

3. Nam, nữ sinh năm 1988 có cung mệnh như thế nào?

Sau khi biết được thông tin về mệnh và can chi của  những người sinh năm 1988, chúng ta hãy cùng tìm hiểu, khám phá thêm về cung mệnh của Nam, Nữ tuổi   thìn và các vị Phật hộ mệnh của họ nhé. 

  • Nam mạng: Chấn Mộc, thuộc Đông tứ mệnh
  • Nữ mạng: Chấn Mộc, thuộc Đông tứ mệnh

Phật phù hộ độ trì hay còn gọi là Phật bản mệnh và mỗi người sẽ có một vị phật bản mệnh riêng, với tuổi Mậu thìn 1988 thì Phật bản mệnh của họ chính là Phổ Hiền Bồ Tát. Ngài là biểu tượng cho sự kiên trì, sức mạnh trí tuệ và sự bền bỉ.

4. Sinh năm 1988 hợp màu gì? Khắc màu gì?

Như chúng ta đã tìm hiểu những người sinh năm 1988 can chi Mậu Thìn có mệnh mộc vì vậy nên tham khảo các màu dưới đây để dễ dàng lựa chọn đồ vật hoặc trang sức sao cho tương hợp với mệnh của mình.

4.1 Màu tương hợp

Với tuổi 1988 màu sắc tương hợp nhất đó là màu xanh lục hoặc các gam màu có sắc độ xanh của mệnh Mộc. Các màu này sẽ giúp bạn tăng thêm năng lượng để duy trì và phát triển cuộc sống cũng như công việc được thuận lợi nhất… Về phong thủy,đồ đạc hay trang sức mà bạn lựa chọn nên có màu xanh lá. Thu hút cát khí và đem lại nhiều may mắn, thuận lợi cho bạn.

4.2 Màu tương sinh

Các màu thuộc mệnh thủy như xanh lam, màu đen hoặc các sắc độ màu tương đương sẽ thuộc bộ màu tương sinh của bạn. Theo ngũ hành trong phong thủy thì Thủy sinh Mộc do đó nếu có lựa chọn hãy ưu tiên các màu thuộc mệnh Thủy hơn. Các màu này sẽ giúp ta xua tan đi những năng lượng xấu và tiêu cực, đem tới nhiều năng lượng tốt hơn. 

4.3 Màu khắc chế

Bên cạnh màu tương sinh và tương hợp đã nói trên thì chúng ta cũng cần chú ý tới màu khắc chế này. Bạn cũng có thể chọn các đồ vật hay trang sức phong thủy màu vàng, nâu đất. Đây là 2 màu đặc trưng của mệnh Thổ. Theo quan hệ tương sinh tương khắc và tương hợp, thì Mộc khắc Thổ do đó hai màu này có thể giúp bạn khắc chế năng lượng thổ trong người.

4.4 Màu kiêng kị

Theo quan hệ tương sinh tương khắc và tương hợp trong ngũ hành thì Mệnh Kim sẽ khắc mệnh Mộc. Cho nên ba màu trắng, xám, ghi và các sắc độ của những màu này là các màu kiêng kị đối với những người sinh năm 1988. Nếu có chọn đồ chúng ta nên tránh các màu này vì nó sẽ khắc chế năng lượng trong chính bản thân chúng ta. Các bạn hãy đặc biệt lưu ý điều này nếu muốn tặng quà cho người thân của mình sinh năm 1988 nhé.

=> Tham khảo 1001+ mẫu Tranh tráng gương pha lê cao cấp tại: https://sencom.vn/category/tranh-trang-guong

5. Sinh năm 1988 hợp tuổi nào? Khắc tuổi nào ?

Tuổi Mậu Thìn cả nam và nữ nói chung trong công việc làm năm thì nên giao lưu kết hợp với những người thuộc tuổi Quý Dậu, Đinh Sửu, Kỷ Tỵ và Ất Hợi. Những con giáp này sẽ giúp cho Mậu Thìn có đường làm ăn thuận lợi, dễ dàng thành công và đạt được suôn sẻ.

Trong hôn nhân thì những người sinh năm 1988 này nên chọn những người thuộc tuổi Quý Dậu, Kỷ Tỵ, Đinh Sửu hoặc Ất hợi. Đây là các con giáp giúp đời sống vợ chồng của Mậu Thân  hòa thuận, vui vẻ và hạnh phúc bền lâu. Con cái của các cặp vợ chồng này cũng sẽ vui vẻ, hạnh phúc vì tránh được kiếp sống cha mẹ ly thân.

Đặc biệt lưu ý các tuổi sau nếu không muốn cuộc sống khó khăn, vất vả hoặc bình thường.

Tuổi khắc của tuổi 1988 là người có tuổi Quý Mùi và Tân Mùi. Hai tuổi này đều không hợp với tuổi Mậu Thìn cả trong công việc và tình duyên.  Trong tình duyên khi gặp phải các tuổi này thì gia đình dễ tan vỡ, bếp bênh bất hòa. Trong làm ăn nếu có kết hợp thì sẽ dễ thất bại, phá sản,… Do đó cần đặc biệt lưu ý khi giao lưu kết bạn, làm quen với những người có tuổi như vậy.

=> Tham khảo 999+ mẫu Lọ hoa decor cao cấp, sang trọng tại: https://sencom.vn/category/lo-hoa

6. Người sinh năm 1988 hợp số nào?

Năm 1988 là mệnh Mộc. Do vậy số may mắn của tuổi Mậu Thìn tính theo phong thủy sẽ là số 1 (Thủy sinh Mộc), hoặc 3, 4 (tương hợp với bản mệnh gia chủ).

Theo phương pháp tính con số may mắn đó là tính tổng hai số của năm sinh thì cả nam và nữ tuổi này có con số hợp tuổi Mậu Thìn là 3. Số này mang hành mệnh Mộc nên cũng đảm bảo yếu tố phong thủy theo cách tính trên.

  • Nam mệnh hợp các số: 1, 3, 5
  • Nữ mệnh hợp các số: 1, 4, 6