Bạn được sinh ra vào năm 1984 nhưng bạn thắc mắc 84 mệnh gì,  không biết bản thân mình sinh ra thuộc tuổi gì trong 12 con giáp, không biết bản thân mình thuộc mệnh gì, tuổi của bạn hợp với những màu sắc nào, tuổi nào thì làm ăn thuận lợi. Bạn cũng không biết sẽ kết duyên tuổi nào, xây nhà hướng nào thì mới thuận và có được cuộc sống viên mãn, an yên, tránh được tai hoạ rình rập. Để giải đáp được những thắc mắc nói trên, các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé.

Sinh năm 1984 mệnh gì?
Sinh năm 1984 mệnh gì?

=> Tham khảo 999+ đồng hồ decor treo tường nhập khẩu mẫu mới nhất tại: https://sencom.vn/category/dong-ho-decor-treo-tuong

1. Người sinh năm 84 mệnh gì? Tổng quan tính cách tuổi Giáp Tý?

Người sinh năm 1984 – tuổi Giáp Tý thuộc mệnh Kim, tuổi Giáp Tý tương sinh với mệnh Thổ (Thổ sinh Kim) và tương khắc với mệnh Hoả (Hoả khắc Kim).

Người tuổi Giáp Tý có tính cách thẳng thắn, chân thật, dễ bị tác động nhưng biết kiểm soát cảm xúc của mình. Thích kết giao bạn bè, thường thích những nơi đông vui, hội hè. 

Là người có tính cách chăm chỉ, chịu khó làm việc nên cuộc sống được sung túc, đầy đủ. Họ thận trọng trong mọi việc, biết tiết kiệm, rất yêu thương và quan tâm chăm sóc gia đình.

Người tuổi Giáp Tý cũng rất tỉ mỉ trong mọi việc, thông minh lanh lợi, năng động làm được nhiều nghề. Trong cuộc sống họ nỗ lực thì mọi việc sẽ thành công, được rất nhiều người tôn trọng và nể phục.

2. Người tuổi Giáp Tý – sinh 84 hợp với tuổi nào?

2.1 Về nam mệnh người Giáp Tý

 • Người nam tuổi Giáp Tý nên chọn những người có tuổi: Giáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Nhâm Thân, Canh Ngọ để kết giao hợp tác làm ăn kinh doanh. Khi hợp tác với những người tuổi này thì công việc làm ăn sẽ phát triển thuận lợi, kinh doanh phát triển, mang lại nhiều lợi nhuận cho 84.
 • Người nam tuổi Giáp Tý khi kết hôn nên lựa chọn những người nữ có tuổi: Giáp Tý, Bính Dần, Thìn, Canh Ngọ, Quý Hợi. Khi kết duyên với những người nữ có tuổi này, cuộc sống hôn nhân gia đình sẽ được êm ấm, no đủ, sung túc.
 • Người nam tuổi Giáp Tý nên tránh làm ăn hoặc kết hôn với những người có tuổi tương khắc nhân: Đinh Mão, Kỹ Mão, Quý Dậu, Tân Dậu. 

2.2 Về nữ mệnh tuổi Giáp Tý

 • Trong việc đầu tư kinh doanh nên lựa chọn hợp tác với những người tuổi: Giáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ. Có như vậy công việc làm ăn mới thuận lợi, mang lại lợi nhuận cao, phát triển.
 • Trong việc lựa chọn người nam để tiến hành kết hôn, xây dựng gia đình, nên lựa chọn người có những tuổi sau: Giáp Tý, Bính Dần, Canh Ngọ, Kỷ Tỵ, Quý Hợi, Nhâm Thân. Kết hôn với những tuổi này, người nữ 84 mới được hạnh phúc viên mãn, gia đình hoà thuận, êm ấm.
 • Không nên làm ăn hoặc kết thân với những người có tuổi: Đinh Mão, Quý Dậu, Tân Dậu, Kỷ Mão. Kết hợp với những người này làm ăn dễ thua lỗ, nợ nần, phá sản, bị hại. Nếu là hôn nhân dễ xảy ra đổ vỡ, bất hoà.

=> Tham khảo 1001+ mẫu Tranh sắt treo tường khuyến mãi giá rẻ tại: https://sencom.vn/category/tranh-sat-treo-tuong

3. Người sinh 84 – tuổi Giáp Tý hợp với màu sắc nào?

Nhiều người vẫn thắc mắc rằng tuổi mình nên mặc trang phục gì, chọn nhà màu gì, xe màu gì, … để cuộc sống được may mắn, hanh thông, thành công trong sự nghiệp và cuộc sống, bên cạnh đó cũng tránh được tai hoạ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết. 

Dưới đây là bảng tra cứu màu sắc hợp với tuổi Giáp Tý:

Như vậy theo bảng tra cứu màu sắc hợp với người tuổi Giáp Tý cho chúng ta biết được người tuổi này thuộc mệnh Kim nên hợp với những màu sắc tương hợp với mệnh Thuỷ. Các màu sắc tương hợp như: màu vàng đất, đen, xanh đậm, trắng và màu bạc kim.

4. Người mệnh Kim tuổi Giáp Tý hợp với con số nào?

Để biết được người sinh năm 84 hợp với con số nào thì có 2 cách để chúng ta biết.

Cách thứ 1: Tính con số sinh.

Để biết được số sinh của bạn là bao nhiêu, bạn ghi ngày tháng năm sinh của bạn ra thành 1 dãy, đặt dấu cộng giữa các con số, sau đó tính tổng. Lấy tổng của các số đó chia cho 9, phần dư ra bao nhiêu thì lấy số đó.

Ví dụ: 22/11/1984

2+2+1+1+1+9+8+4=28

Lấy 28: 9 = 7 dư 1

Vậy số sinh của bạn là 1.

Việc biết được số sinh của mình sẽ giúp bạn kích thích tài vận làm ăn suôn sẻ, thành công.

Người sinh năm Giáp tý mệnh gì?
Người sinh năm Giáp tý mệnh gì?

Cách thứ 2: Số hợp cung mệnh.

Người sinh năm 84 tuổi Giáp Tý thuộc mệnh Kim. Tương hợp với mệnh Mộc, các con số tương ứng với mệnh Mộc là: 6,7.

Còn theo quy luật ngũ hành tương sinh thì mệnh Thổ sinh mệnh Kim, vì vậy người sinh 84 tuổi Giáp Týchọn các số thuộc mệnh Thổ là 2, 5, 8.

Vậy thì người sinh năm 84 mệnh Kim hợp với các con số 6, 7, 2, 5, 8.

Con số tương khắc:  

Người sinh năm 84 mệnh Kim tương khắc với mệnh Hoả và mệnh Mộc.

Tương ứng với mệnh Hoả và mệnh Mộc là các con số 3, 4 , 9.

=> Tham khảo Đồng hồ con công sang trọng, hiện đại mới nhất tại: https://sencom.vn/category/dong-ho-con-cong

5. Người mệnh Kim tuổi Giáp Tý hợp với nghề gì?

Người sinh năm 84 mệnh Kim, họ nên lựa chọn những ngành nghề liên quan đến kim loại như buôn bán vật liệu xây dựng liên quan sắt thép, điện máy, vàng bạc đá quý, ngọc trai.

Dựa vào tính cách của người sinh năm 84, thì những người này nên chọn những ngành nghề có tính quyết đoán cao như luật sư, bác sĩ, ngân hàng, công an, nhân viên tư vấn, nhân viên tài chính, vận động viên, …

Dựa vào cung mệnh thì Thổ sinh Kim nên những người tuổi Giáp Tý nên kinh doanh các loại hình dịch vụ liên quan đến đất đai như kinh doanh bất động sản, nhà đất, khách sạn, homestay, nông nghiệp, chăn nuôi,…

Không nên lựa chọn những ngành nghề liên quan đến lửa và nước. Vì khắc mệnh Hoả và mệnh Thuỷ, Mộc. Những ngành nghề nên tránh như: Các ngành nghề liên quan đến ẩm thực, nấu nướng, các ngành nghề liên quan đến biển, đánh bắt thuỷ hải sản. Nếu là vận động viên thì nên tránh bơi lội, …

6. Người sinh 84 mệnh Kim nên kết hôn khi nào thì đẹp nhất?

Việc kết hôn không đơn giản chỉ là chọn một người vợ người chồng mà việc kết hôn còn quyết định cả tương lai sau này của các bạn trẻ. Những bạn nam, nữ sinh năm 84 tuổi Giáp Tý nên chọn vợ, chọn chồng tuổi nào thì hợp và kết hôn năm bao nhiêu tuổi sẽ đẹp nhất, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

6.1 Nam mệnh tuổi Giáp Tý – sinh năm 84

 • Tuổi tương hợp: Giáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Quý Hợi.
 • Tuổi tương khắc: Đinh Mão, Kỷ Mão, Quý Dậu, Tân Dậu.  
 • Nam tuổi Giáp Tý nên lựa chọn một trong những năm sau để kết hôn mà không phạm vào Kim Lâu để cuộc sống hôn nhân được hạnh phúc viên mãn.

Năm kết hôn đẹp nhất: Tuổi Giáp Tý có thể chọn một trong những năm sau đẹp để kết hôn

Năm Tuổi của bạn Can chi năm Kim lâu
2001 18 Tân Tỵ Không phạm phải Kim Lâu
2003 20 Quý Mùi Không phạm phải Kim Lâu
2005 22 Ất Dậu Không phạm phải Kim Lâu
2006 23 Bính Tuất Không phạm phải Kim Lâu
2008 25 Mậu Tý Không phạm phải Kim Lâu
2010 27 Canh Dần Không phạm phải Kim Lâu
2012 29 Nhâm Thìn Không phạm phải Kim Lâu
2014 31 Giáp Ngọ Không phạm phải Kim Lâu
2015 32 Ất Mùi Không phạm phải Kim Lâu
2017 34 Đinh Dậu Không phạm phải Kim Lâu
2019 36 Kỷ Hợi Không phạm phải Kim Lâu
2021 38 Tân Sửu Không phạm phải Kim Lâu
2023 40 Quý Mão Không phạm phải Kim Lâu

 

6.2 Nữ mệnh tuổi Giáp Tý – sinh năm 84

 • Tuổi tương hợp: Giáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Quý Hợi, Nhâm Thân.
 • Tuổi tương khắc: Đinh Mão, Kỷ Mão, Quý Dậu, Tân Dậu.  
 • Để biết năm kết hôn đẹp nhất. Nữ tuổi Giáp Tý có thể chọn một trong các năm sau để không phạm Kim Lâu.

Năm kết hôn đẹp nhất: Tuổi Giáp Tý có thể chọn một trong những năm sau đẹp để kết hôn

Năm Tuổi của bạn Can chi năm Kim lâu
2001 18 Tân Tỵ Không phạm phải Kim Lâu
2003 20 Quý Mùi Không phạm phải Kim Lâu
2005 22 Ất Dậu Không phạm phải Kim Lâu
2006 23 Bính Tuất Không phạm phải Kim Lâu
2008 25 Mậu Tý Không phạm phải Kim Lâu
2010 27 Canh Dần Không phạm phải Kim Lâu
2012 29 Nhâm Thìn Không phạm phải Kim Lâu
2014 31 Giáp Ngọ Không phạm phải Kim Lâu
2015 32 Ất Mùi Không phạm phải Kim Lâu
2017 34 Đinh Dậu Không phạm phải Kim Lâu
2019 36 Kỷ Hợi Không phạm phải Kim Lâu
2021 38 Tân Sửu Không phạm phải Kim Lâu
2023 40 Quý Mão Không phạm phải Kim Lâu

=> Tham khảo 1001+ mẫu Tranh tráng gương pha lê cao cấp tại: https://sencom.vn/category/tranh-trang-guong

7. Người sinh 84 mệnh Kim nên xây nhà hướng nào?

Việc xem hướng nhà không phải vô tình mà đã đúc kết kinh nghiệm từ xa xưa gói gọn trong câu tục ngữ “ăn coi nồi, ngồi coi hướng”. Nếu chọn đúng hướng nhà thì sẽ hút tài lộc, giúp gia đình phát triển thịnh vượng, sức khoẻ dồi dào, gia đình êm ấm hạnh phúc. Nếu chọn hướng nhà sai thì sẽ làm tiêu tán tài lộc, gia đình bệnh tật, ly tán, ảnh hưởng đến tính mạng, tiền tài, danh vọng.

7.1 Nam mệnh tuổi Giáp Tý – sinh năm 84

Các hướng tương hợp:

 • Hướng Tây Bắc: Xây nhà hướng này sẽ giúp cho gia chủ tăng được phúc lộc, danh tiếng, tiền tài, chức danh được thăng tiến. Gia đình hoà thuận, vợ chồng con cái yên ấm.
 • Hướng Đông Bắc: Xây nhà hướng này sẽ giúp cho người nam ổn định được sự nghiệp, cuộc sống đầy đủ, bình yên.
 • Hướng Tây: Xây nhà hướng này gia chủ sẽ luôn được nhiều người giúp đỡ, trong cuộc sống cũng như công việc, gia đình. 
 • Hướng Tây Nam: Xây nhà hướng này sẽ khiến cho gia đạo thịnh vượng, hoà thuận vui vẻ. Tính khí dịu dàng, không nóng nảy. Sức khoẻ người thân được đảm bảo, hạn chế bệnh tật.

Hướng tương khắc: Người tuổi Giáp Tý không nên xây nhà theo hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam. Xây nhà theo những hướng này gia chủ sẽ gặp khá nhiều tai hoạ, thị phi, gặp nhiều điều xui xẻo, làm ăn kinh tế thất bại, sức khoẻ người thân sa sút, dễ mắc các bệnh hiểm nghèo, bị các hoạn nạn, trộm cắp.

7.2 Nữ mệnh tuổi Giáp Tý – sinh năm 84

Các hướng tương hợp:

 • Hướng Tây Nam: Người nữ Giáp Tý sinh năm 84 xây nhà hướng nãy luôn thu hút sinh khí, may mắn vào đầy nhà, gia đình hạnh phúc, sung túc, sự nghiệp phát triển.
 • Hướng Tây: Xây nhà hướng này gia chủ sẽ được êm ấm, mối quan hệ trong gia đình được hoà thuận, vì thế mà sự nghiệp cũng đi lên nhanh chóng.
 • Hướng Tây Bắc: Xây nhà hướng này sẽ giúp cho người nữ Giáp Tý có cuộc sống ấm no, thuận lợi trong đầu tư kinh doanh, sự nghiệp phát triển không ngừng.
 • Hướng Đông Bắc: Xây nhà hướng này sẽ giúp cho gia chủ có cuộc sống êm ấm, đầy đủ, tích góp được tài sản. Các mối quan hệ trong gia đình hoà hợp, yêu thương nhau. Con cái thi đỗ đạt, sựn nghiệp người nữ 84 luôn được hanh thông phát triển.

Hướng tương khắc: Người tuổi Giáp Tý – sinh năm 84 không nên xây nhà theo hướng Đông Nam, hướng Nam, hướng Bắc và hướng Đông.