Ức gà luôn được coi là thực phẩm giàu dinh dưỡng và hỗ trợ giảm cân hàng đầu. Cùng Sencom tìm hiểu thêm về lợi ích của ức gà và cách chế biến ức gà giảm cân hiệu quả qua bài viết ngay nhé !
Những lợi ích tuyệt vời khi ăn ức gà
Phần ức gà là phần thịt nạc của vùng bụng của con gà. Thường thịt gà sẽ được sẽ được chia làm 2 phần gồm bộ phận thịt trắng (từ lườn tới ức) và thịt nâu (từ đùi tới cánh, chân gà). Phần ức gà nhiều thịt nạc, ít da và chứa chất béo tốt, giàu vitamin B6,không chứa carbohydrates. VÌ vậy ăn ức gà rất tốt cho tim mạch, và giúp tăng cường sức khỏe toàn diện
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết hàm lượng giá trị dinh dưỡng của ức gà khi nấu chín, bỏ da, xương mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe.
Thành phần dinh dưỡng ức gà | trong 100 g |
Calories | 165 calo |
Nước | 62.26 g |
Chất béo (fat) | 3.57 g |
Tinh bột (carb) | 0 g |
Chất đạm (protein) | 31 g |
Duy trì khối cơ bắp
Ức gà là sản phẩm thịt tốt nhất để cải thiện khối lượng cơ bắp. Protein trong sản phẩm gia cầm này giúp xây dựng và duy trì khối cơ bắp và cải thiện sức mạnh cơ bắp hiệu quả.
Hỗ trợ giảm cân hiệu quả
Cung cấp một nguồn protein tuyệt vời và cực kỳ ít calo. Từ Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia của Bộ Nông nghiệp Mỹ, 3 ounce (khoảng 85 g) ức gà nấu chín sẽ gồm khoảng 130 calorie, theo Boldsky. Protein dồi dào từ ức gà giúp ta no lâu hơn, Hỗ trợ hiệu quả cho người ăn kiêng giảm cân.
Tốt cho giấc ngủ:
Chính thành phần chứa loại axit amin thiết yếu cần thiết cho cơ thể để ổn định tâm trạng, giảm bớt căng thẳng và lo lắng. tăng nồng độ carnosine và anserine trong não giúp điều trị các vấn đề về khả năng tập trung.
Ức gà nhiều vitamin khoáng chất và vitamin B, tốt cho máu:
Trong thành phần ức gà là một nguồn đáng kể vitamin B nên việc tăng bổ sung thực phẩm này giúp hạn chế nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như thiếu máu và bệnh Crohn, theo Boldsky.
Giúp giảm căng thẳng oxy hóa
Thành phần chứa selenium, là một loại chất chống oxy hóa giúp giảm căng thẳng oxy hóa trong cơ thể. Các chất chống oxy hóa là những hợp chất giúp ngăn ngừa các bệnh như ung thư, tiểu đường, đột quỵ, hen suyễn, Alzheimer và các bệnh lý nguy hiểm khác.
Hỗ trợ giảm sự mất xương
Tiêu thụ 100 gram ức gà bạn sẽ đủ để đáp ứng ½ khẩu phần protein mỗi ngày. Thành phần phốt pho sẽ giúp giữ cho xương, răng và hệ thần kinh trung ương khỏe mạnh.
33+ cách chế biến ức gà cho người ăn kiêng giảm cân
Top list các món chế biến từ ức gà dưới đây sẽ giúp thay đổi hương vị và tránh ngán trong quá trình bổ sung ức gà hằng ngày, cùng tham khảo nhé.
1. Ức gà luộc:
Nguyên liệu ức gà luộc:
- Ức gà 200gr
- Cà rốt
- Rau sờ lách
- Cà chua bi
- Dưa chuột
- 1/2 quả bơ
- Sốt mè rang
- Củ đậu
Các bước thực hiện ức gà luộc :
- Luộc ức, cà rốt cắt miếng vừa ăn. và luộc chín. Vớt, để ráo ức gà, thái miếng vừa ăn.
- Củ đậu, dưa gọt sạch vỏ, xà lách, cà chua bi, dưa chuột, thái củ đậu thái miếng vừa ăn
- Bày ức gà và rau củ quả ra đĩa, ăn kèm cùng với nửa trái bơ và 1 cốc nước hạt chia.
- Đầy đủ dinh dưỡng, không lo bị béo.
2. Ức gà nướng:
Nguyên Liệu 1 người ăn :
- 200g Ức gà
- Gia vị: hành tím, tỏi, hạt tiêu, mắm, muối, mì chính, một thìa canh rượu trắng
- Giấy bạc
Các bước chế biến :
- Gà thái miếng vừa ăn rồi ướp với gia vị chuẩn bị bên trên.
- Ướp qua đêm cho miếng thịt mềm và ngấm đều gia vị.
- Ức gà nướng giấy bạc bước làm 1 hình
- Chuẩn bị giấy bạc rồi cho gà vào sau đó dùng nồi chiên không dầu nướng.
- Nhà mình có chỗ nướng dưới bếp ga nên mình nướng luôn dưới bếp ga
- Miếng thịt rất thơm, mềm và không bị khô.
- Lưu ý: Các bạn có thể ăn cùng xôi, cơm,bún hay ăn kèm rau sống.
3. Cháo ức gà yến mạch
Các bước chế biến:
- Ức thái mỏng trộn cùng 1 chút xíu tỏi băm cho thơm và ít muối nữa.
- Đem đi xào sơ cùng với dầu ô liu.
- Cho hạt bắp và đậu vào nồi đun với lượng nước tuỳ mọi người muốn ăn đặc hay lỏng.
- Nước sôi cho yến mạch vào khuấy lên, cho ức vào và nêm một ít muối cho vừa ăn.
- Nấu tầm hơn 5 phút là yến mạch nở chín là có thể bỏ ra sử dụng,
- Rắc chút tiêu bột để tăng thêm hương vị và ngon miệng hơn.
4. Ức gà chiên:
Nguyên liệu chuẩn bị món :
- 200g ức
- 50 ml bột mì hc
- 50 ml bột chiên giòn
- 1 quả trứng gà
- Bột nêm gà, xíu tiêu + xíu bột ngọt …
Các bước thực hiện :
- Rửa sạch ức gà thấm giấy hoặc để cho ráo nước,
- Bạn ướp ức với bột nêm, ướp gà tầm 10-15p cho gà thấm đều gia vị. Trứng gà lấy lòng đỏ đánh tan,
- Sau khi gà thấm thì bắt đầu chiên : lăn ức gà qua bột mì – trứng – bột chiên giòn.
- Gà mình có thể để nguyên miếng chiên sẽ nhanh hơn,
- Làm nóng dầu ăn trong chảo và cho gà vào chiên,
- Lưu ý để lửa nhỏ đầu, gà chín màu vàng cánh gián tắt bếp và lấy ga ra.
- Để ráo dầu , bày ra đĩa lót giấy thấm và dùng khi nóng sẽ giòn và ngon nhất.
5. Ức gà áp chảo:
Nguyên liệu cho 1 người ăn
- 50 gr ức
- Bắp cải, cà chua
- Gia vị: tiêu, tỏi, dầu ăn, hành tím,…
Các bước thực hiện :
- Ướp ức với 1 nhúng muối & tiêu tỏi
- Bắp cải & cà chua cắt nhỏ
- Áp gà trên chảo đến khi cháy hơi vàng cho thơm
- Dùng mỡ từ gà để xào bắp cải & cà chua, nêm ít muối & đường và phi thơ,
- Bày ra dĩa, ấy sữa trái cây, ăn kèm thêm trái táo.
6. Ức gà chiên xù:
Nguyên liệu chuẩn bị :
- 500g ức gà
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/4 muỗng cà phê bột ngọt
- 1/4 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê bột tỏi
- 2 trứng gà
- 100g bột mì
- 1 gói bột chiên xù
- Dầu ăn
Các bước thực hiện :
- Ức rửa sạch, thấm khô,dùng dao khứa lát mỏng không đứt.
- Trộn bột tỏi,tiêu,bột ngọt, muối lại với nhau rồi chà đều lên ức gà
- Trứng gà đập ra tô đánh tan,bột mì,bột xu cho ra mỗi đĩa riêng
- Lấy miếng ức gà lăn qua bột mì rồi nhúng vào trứng,
- Tiếp tục lăn qua bột xù rồi cho vô chảo dầu chiên vàng
- Bày ra đia lót thấm dầu và dùng khi còn nóng.
- Nên sử dụng các loại dầu đậu thực vật để tránh tốt cho quá trình ăn kiêng giảm cân.
7. Ức gà rim nước tương
Các bước chế biến:
- Ức rửa sạch với chút muối.
- Bạn ướp gia vị gồm dầu ăn, hạt nêm, đường, tiêu xay, tỏi băm, hành lá băm lấy nước.
- Để ức thấm vị 60 phút. Sau đó cho dầu vào chảo cho sôi rồi cho xác tỏi và hành tím vào cho thơm.
- Áp chín đều 2 mặt ức gà cho vàng.
- Rồi cho nước lọc vào rim cho chín ức.
- Khô nước xong bạn tắt bếp để nguội rồi xé ức gà ra. Bạn cho thêm nước tương và đường vào.
- Xào đều cho tan gia vị rồi cho hành lá cho tới cạn nước. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn.
- Để cho gà khô lại rồi tắt bếp nhé. Cho ra dĩa và trang trí tuỳ thích và thưởng thức.
8. Ức gà sốt chua ngọt
Nguyên Liệu :
- 300 gr thịt ức
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 100 gram nước sốt cà chua
- 2 thìa canh tinh bột ngô/tinh bột khoai tây
- 20 gram đường
- 2 thìa cà phê mật ong
Các bước thực hiện :
- Hòa tinh bột ngô/tinh bột khoai tây với nước, có thể thêm lòng đỏ trứng gà, muối tùy ý, thêm chút dầu ăn
- Ngâm thịt gà vào sữa tươi không đường 30 phút
- Thái thịt ức gà thành nhiều miếng nhỏ, thêm một thìa cà phê muối, ngò taây khô ướp trong 30 phút
- Nhúng thịt ức gà vào bát tinh bột và chiên vàng
- Sau khi chiên vàng, để thịt gà ráo mỡ
- Trong chiếc chảo, cho sốt cà chua, mật ong, đường vào khuấy đều,
- Thêm 2 thìa cà phê tinh bột bắp/ khoai tây, khuấy đều đến khi nước sốt đặc lại
- Đổ ức gà đã chiên vào nồi sốt chua ngọt, đảo đều cho đến khi chín tới.
- Rắc thêm vừng đã rang chín vào chảo là món ức gà sốt chua ngọt đã hoàn thành.
9. Soup Miso rong biển ức gà
Các bước chế biến:
- Luộc sơ ức với muối và dấm nhé. Gói bột súp mình mua ở cửa hàng Nhật,
- Chú ý bảng nutrition facts phía sau để đảm bảo độ healthy.
- Trong lúc luộc gà thì chuẩn bị : rong biển, tôm khô, bắp và gói súp miso.
- Luộc xong thì vớt ra và cắt nhỏ như này.
- Xong rồi xào tỏi cho vàng rồi bỏ ức gà vào. Bỏ 2 chén nước lọc vào.
- Xong rồi bỏ tôm khô vào,nêm gia vị, nước tương, bột nêm,nhỏ bột ngọt, tiêu vị vừa ăn,
- Cuối cùng bỏ rong biển vào và trộn đều là xong món súp Miso rong biển ức gà.
10. Chả ức gà tía tô
Các bước chế biến:
- Ức cắt nhỏ cho máy xay cùng hành tím, gừng, tía tô, trứng , nêm gia vị vừa ăn.
- Cho hỗn hợp gà từng lá tía tô rồi cuộn lại áp chảo với ít dầu oliu vàng chín,
- Lưu ý tránh áp chảo kỹ quá, món ăn sẽ bị khô và mất ngon.
11. Ức gà sốt mật ong
Nguyên Liệu
- 300 gr Ức
- 1 Thìa mật ong
- 1 Thìa tương cà
- Đường, bột ngọt, muối or (bột canh), hạt nêm
Các bước thực hiện :
- Cho dầu vào chảo chiên gà đã thái thành miếng vừa ăn,
- Lắc với bột chiên giòn (Dùng bột khô), chiên đến khi vàng đều. Vớt ra để ráo dầu.
- Sau đó cho 1 chút dầu hoặc bơ vào chảo khác để phi tỏi cho thơm.
- Cho 1 chút đường, tương cà, bột ngọt, hạt nêm, mật ong khuấy đều, sệt, vị vừa ăn
- Cho hỗn hợp trên cùng ức gà , đảo để trên chảo 5’ và tắt bếp, bày ra đĩa và thưởng thức.
12. Ức gà xào sả ớt
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 200g ức
- 1/2 ớt đỏ
- 1/2 ớt xanh
- 1/2 ớt vàng
- 2 nhánh sả
- Ít hành khô
Các bước thức hiện:
- Ức, ớt thái mỏng vừa miếng, ướp với bột hành, bột tỏi, hạt nêm, dầu hào vừa vị ăn.
- Phi thơm hành,sả, hành khô
- Cho lườn gà xào săn lại rồi cho ớt vào xào chín tới và bày ra đã là đã xong món gà xào sả ớt.
13. Ức gà áp chảo
Các bước chế biến:
- Với 100g ức, gia vị: hạt tiêu, bột tỏi, muối, dầu ô liu.
- Các bạn ướp thịt gà với hạt tiêu, bột tỏi, muối trong 30p.
- Sau đó cho dầu ô liu vào áp chảo đến khi chín đều.
- Vậy là xong món ngon mà đảm bảo không gây tăng cân, rất tốt cho sức khỏe..
14. Ức gà xào
Nguyên Liệu thực hiện :
- 1 miếng ức gà 200gr
- 2 củ cà rốt
- 1 cái bông cải xanh
- 100gr nấm bào ngư trắng
- Gia vị: muối, hạt nêm và tiêu…
Các bước thực hiện :
- Sơ chế: ức rửa sạch cắt miếng vừa ăn, bông cải tách miếng, cà rốt bỏ vỏ cắt khoanh, nấm xé sợi vừa ăn.
- Rửa sạch rau củ để ráo nước.
- Xào các nguyên liệu theo thứ tự từ cứng đến mềm: cà rốt và bông cải xào trước, sau đó xào nấm cho chín.
- Khi xào không dùng dầu ăn mà thay bằng chút nước lọc, để lửa nhỏ và đậy nắp nồi cho rau củ nhanh chín.
- Chỉ xào đến khi rau củ hơi mềm để ra đĩa riêng.
- Tiếp tục cho ức gà vào xào với nước cho chín.
- Sau khi ức chín, trút hỗn hợp rau củ đã xào vào, thêm chút muối và hạt nêm vừa ăn, đảo đều 5 phút rồi tắt bếp.
- Khi ăn, cho ức xào cà rốt và bông cải xanh ra đĩa, rắc chút tiêu lên trên là dùng được.
15. Salad bưởi ức gà sốt cam
Với nguyên liệu: 100g Ức gà, 100g xà lách, 200g bưởi, 1 trái Dưa leo, 1 trái cam, rượu vang, muối, tiêu, đường ăn kiêng.
Các bước chế biến:
- Ức gà ướp 1 chút muối và tiêu khoảng 15p rồi đem áp chảo cho chín, thái miếng vừa ăn.
- Rau xà lách, dưa leo đem rửa sạch, thái nhỏ, dưa leo gọt vỏ thái nhỏ, bưởi bóc vỏ và xé nhỏ.
- Cam vắt lấy nước rồi cho vào chảo nấu rồi cho 1 thìa canh rượu vang, nửa thìa cà phê đường và 1 chút muối đun cho sệt lại là được.
- Cho rau vừa thái vào tô to rồi cho bưởi, dưa leo, gà và cuối cùng thì đổ sốt cam lên.
16. Món ức gà nướng
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Một miếng ức gà (300-500 gr)
- Gia vị gồm: Sa tế, nước tương, mật ong, hạt nêm, hành khô, gừng,….
Cách làm như sau:
- Nếu mua ức gà nguyên miếng thì bạn rửa sạch, lọc xương và da gà rồi mới chế biến.
- Để tiết kiệm thời gian bạn nên mua ức gà đã lọc sẵn để dễ chế biến.
- Khía các đường chéo trên miếng ức để gia vị ngấm hơn vào từng thớ thịt
- Cách pha nước sốt: Trộn các gia vị theo tỉ lệ + 1 nước tương + 3 tép tỏi + 2 sa tế + 1 hành khô+ hạt nêm + gừng băm nhuyễn, nêm nếm, tăng giảm gia vị sao cho vừa miệng.
- Trước khi nướng gà cần bật lò trước 5-10 phút để lò nóng. Để nhiệt độ 200 độ C để nướng.
- Lót giấy bạc vào khay nướng, đặt miếng ức gà đã tẩm ướp vào nướng. Cứ 5 phút ta lấy gà ra và trở mặt lại quết nước sốt rồi nướng tiếp. Nướng trong tầm 15 phút là có thể thưởng thức món ức gà nướng
17. Salad ức gà nướng nồi chiên
Các bước chế biến:
- Ướp với mật ong và tiêu.
- Nướng 180 độ/ 2 lần. or Nướng nồi chiên không dầu.
- Salad cắt nhỏ trộn với bắp luộc. Vắt chanh và tiêu, chút xíu muối, trộn đều.
- Có thể cho tiêu thêm sẽ thơm ngon hơn đó ạ.
18. Bún gạo lứt sốt cà chua và ức gà
Các bước chế biến:
- Các bạn luộc bún gạo 7 phút với nước sôi vớt ra rửa với nước lạnh.
- Cà chua trần nước nóng, bóc vỏ và xay nhuyễn. Món này xay nhuyễn gà đổ sốt cà chua vào chảo rim nóng.
- Đổ gà vào xào đều. Nêm xíu muối.
- Đổ lên bún gạo lứt rồi ăn sáng. Hay đổ vào khay riêng đem đi làm ăn trưa. Gà nên hấp sẵn chia phần bỏ tủ lạnh để dùng trong tuần đều được
19. Salad ức gà sữa chua
Chuẩn bị nguyên liệu
- Cà chua bi: hai quả
- Nho: 4 quả
- Salad 1 cây
- Sữa chua không đường: 1 hộp
Cách làm như sau :
- Ức gà luộc hoặc hấp chín (hấp sẽ ngon hơn vì thịt giữ được vị ngọt) tuy nhiên hơi lâu. Xé nhỏ thịt theo thớ.
- Nho, cà chua bi đem cắt làm đôi
- Salad rửa sạch để ráo nước cho ra đĩa
- Cho ức gà xe nhỏ vào giữa, trang trí nho, cà chua xung quanh là xong.
20. Ức gà phở gạo lứt
Nguyên Liệu:
- 200g ức
- Phở gạo lứt khô
- Ớt chuông + thơm nướng + xà lách + cà chua
Các bước thực hiện:
- Luộc phở gạo lứt 7 phút với nước đang sôi rồi vớt ra rửa với nước lạnh để ráo
- Gà để vào giấy bạc rồi bỏ vào nồi chiên không dầu.
- Cho ớt chuông, thơm, cà chua vào nướng chung. Bật 180 độ 10 phút. Trở mặt rồi bật lập lại.
- Xếp ra dĩa ăn.hạn chế gia vị nên pha ít nước tương và chanh cho giảm mặn để ăn.
- Ăn kèm rau củ nướng ngọt tự nhiên nên không ngán.
21. Ức gà hấp:
Các bước chế biến:
- Bắc nồi hấp lên bếp, Tùy theo khẩu vị bạn có thể hấp với sả, hành, hấp lá chanh hoặc hấp không đều được.
- Cho lượng nước vừa đủ, cho gà vào chỗ, đậy nắp.
- Đun sôi nước rồi hấp trong 15 phút. Cho gà ra đĩa và thưởng thức thôi
22. Ức gà sốt mật ong
Một cách chế biến ức gà đơn giản nữa đó chính là làm món ức gà sốt mật ong:
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Ức gà 1 miếng 300gr
- Bột bắp: ⅓ chén
- Gia vị: Tương ớt, nước tương, mật ong, đường, muối,..
Hướng dẫn cách làm:
- Chế biến nước sốt: Cho các gia vị: tương ớt, đường, muối, nước tương, tỏi, mật ong vào chảo đặt lên bếp, thêm một chút nước khuấy đều
- Đun hỗn hợp sôi và để nhỏ lửa , hoàn tán bột bắp với chút nước và đổ vào chảo nước sốt đang sôi.
- Khuấy cho đến khi hỗn hợp đặc lại, vặn nhỏ lửa một lần nữa.
- Ức gà thái hạt lựu, phi tỏi thơm rồi cho gà xào săn lại, thêm chút nước cho gà chín.
- Đợi nước gần cạn, ta cho nước sốt chuẩn bị ở trên vào. Nêm vừa ăn.Trình bày ra đĩa là có thể thưởng thức.
23. Ức gà hấp chấm muối tiêu chanh
Các bước chế biến:
- Gà làm sạch ướp với ít muối và tiêu. Sả rửa sạch đập dập.
- Xếp sả vào nồi rồi đặt gà lên thêm vài lá chanh cho thơm.
- Đem hấp 40-60 phút đến khi gà chín. Tuỳ vào số lượng hấp mà thời gian sẽ khác nhau.
- Trong lúc chờ gà chín thì làm nước chấm: cho vào chén 2 muỗng đường, 1 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tiêu xay, 1/2 muỗng ớt băm, 2 muỗng nước chanh, 1 ít lá chanh thái sợi.
- Khuấy đều tạo hỗn hợp sệt. Sau khi gà chín thì cho đầu hành vào hấp thêm vài phút, hành chín là được.
- Có thể bỏ qua bước này nếu không thích hành. Cho gà ra đĩa ăn kèm nước chấm.
24. Ức gà xào đậu cove , cà rốt
Các bước chế biến:
- Thịt thái lát vừa ăn, đậu cắt khúc, cà rốt bào nhỏ hoặc thái sợi sau khi rửa sạch.
- Ướp ức gà với muối, mật ong, tiêu, nước tương.
- Cho thịt vào chảo xào cho vừa chín tới sau đó cho đậu vào xào trước 2 phút rồi cho cà rốt vào xào và nêm nếm vừa ăn.
- Ức rửa sạch, cắt miếng vuông, ướp cùng chút hạt nêm.
- Tách hạt bắp ngô, rửa sạch để ráo. Bắc chảo phi thơm hành tím băm, sau đó cho gà vào xào săn, trút ra chén.
- Bạn thêm chút dầu ăn vào rồi cho bắp vào xào cùng một ít hạt nêm, sau đó cho thịt gà vào xào chung.
- Thêm chút muối vừa ăn rồi tắt bếp.
- Dọn món ăn ra đĩa, rắc chút tiêu, hành lá cắt nhuyễn và ớt cắt khoanh (dùng bột ớt thì hợp vị hơn).
25. Ức gà cuộn nấm kim chi
Các bước chế biến:
- Thịt gà thái lát mỏng, tẩm ướp mật ong, chanh, tiêu. Không cần muối vì kim chi đã có muối sẵn.
- Cuộn với kim chi, cà rốt và hành trong kim chi, có thể cho thêm dưa chuột hoặc dứa tùy khẩu vị.
- Dùng cái tăm xiên ngang để giữ mép thịt không bị tuột.
- Áp chảo với ít dầu oliu, lửa to để thịt gà xém vàng.
- Khi thịt vàng đều là được. Thịt gà đã thái mỏng nên khá nhanh chín.
- Thái miếng vừa ăn và thưởng thức với sốt mè.
26. Canh kim chi ức gà gạo lứt ăn kèm rong biển
Các bước chế biến:
- Đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu.
- Rửa rồi cắt hết ra.Tiếp theo là bỏ ức, kim chi, bắp cải vào nồi.
- Nhớ đổ nước kim chi vào nồi, sau đó bật lửa lên khoảng 6-10 giây thì đổ nước lọc vào nồi rồi để sôi.
- Sau đó thêm tất cả ớt bột, tỏi, dầu hào, tương ớt gochujang, mật ong định lượng của bạn tuỳ khẩu vị.
- Tiếp theo khuấy đều rồi cho nấm vào.
- Cuối cùng là để sôi lần nữa khoảng 3 phút cho đậu hũ và hành lên rồi tắt bếp.
27. Ức gà xào hành tây
Các bước chế biến:
- Ướp thịt khoảng 15 phút.
- Chảo nóng phi hành đảo thịt cho thấm xong cho hành tây vào nêm nếm gia vị, muối, tiêu, bột nêm và một chút rau mùi tái rối là xong ngay món.
- Hòa tinh bột ngô/tinh bột khoai tây với nước, có thể thêm lòng đỏ trứng gà, muối tùy ý, thêm chút dầu ăn.
- Ngâm thịt gà vào sữa tươi không đường 30 phút.
- Thái thịt ức gà thành nhiều miếng nhỏ, thêm một thìa cà phê muối, mùi tây khô ướp trong 30 phút.
- Nhúng thịt vào bát tinh bột và chiên vàng.
- Sau khi chiên vàng, để thịt gà ráo mỡ.
- Bỏ sốt cà chua, mật ong, đường khuấy đều, thêm 2 thìa cà phê tinh bột bắp/ khoai tây, khuấy đều đến khi nước sốt đặc lại.
- Đổ ức đã chiên vào nồi sốt chua ngọt, khuấy đều cho đến khi chín tới.
- Rắc thêm vừng đã rang chín vào chảo là món ức gà sốt chua ngọt đã hoàn thành.
28. Ức gà xào nấm gừng
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Ức gà : 2 miếng
- Nấm khô: vừa ăn
- Gừng 1 củ
- Gia vị: dầu mè, tỏi, muối, đường, tiêu, bột bắp,…
Cách tiến hành:
- Ức gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
- Nấm sau khi rửa sạch ta ngâm nước ấm cho nở mềm. Vớt ra chần qua nước sôi 1 lần rồi để ráo.
- Gừng thái mỏng sau đó cắt thành sợi.
- Cho chảo lên bếp. Cho dầu mè nóng lên rồi xào thơm gừng tỏi.
- Tiếp theo cho gà đã sơ chế vào, xào chín.
- Nêm gia vị muối, đường vào khi nào vừa miệng thì cho bột bắp vào. Nấu sền sệt là được.
29. Ức gà áp chảo salad dấm đen
Các bước chế biến:
- Ức rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô ước.
- Khía nhẹ trên 2 mặt ức gà, ướp cùng dầu oliu, bột ớt, tiêu(để khoảng 15 phút).
- Xà lách rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Bơ cắt miếng vừa ăn.
- Cà rốt gọt vỏ, thái sợi. Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi. Hạt điều giã nhẹ.
- Ức gà sau khi được ướp, cho vô áp chảo, để lửa vừa, đậy nắp. Lật mặt còn lại, chờ đến khi gà chín.
- Gà để 1/2 đĩa, bày salad, cà rốt, bơ, cà chua lên 1/2 đĩa, cho sốt dấm đen lên trên, rải chút hạt điều đập dập lên trên và thưởng thức.
30. Ức gà trộn miến rau củ quả
Các bước chế biến:
- Rửa sạch rau củ, cắt sợi hoặc cỡ nhỏ tùy thích.
- Ức gà cắt sợi ướp với ít muối, tiêu.
- Hành tây cắt múi cau.
- Đun sôi nước luộc chín rau củ và miến.
- Cho 1 chút dầu mè vào chảo, xào thơm hành tây rồi cho gà, cho là rau củ vào xào chung, khi tất cả đã chín cho miến vào trộn với xíu nước tương, mè rang là ok
31. Ức gà nướng nước mắm lá chúc
Các bước chế biến:
- Ức bạn mua về rửa sạch.
- Hỗn hợp nước mắm gồm nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu, hành tím cắt lát, dầu hàu, lá chúc.
- Pha hỗn hợp nêm lại vừa ăn nhé. Ướp gà với hỗn hợp vài giờ cho thấm vị.
- Rồi cho lá chúc lên trên. Sau vài giờ bạn mang đi nướng.
- Nước nhiệt độ 180 độ trong vòng 20-25 phút. Món này thơm mùi lá chúc và khi lá chúc vàng ăn giòn rất ngon.
- Gà thấm vị mặn ngọt nên dễ ăn.
32. Nui Nấu Ức Gà Rau Củ
Các bước chế biến:
- Luộc nui luộc chín và vớt ra xả qua nước lạnh rồi để ráo nước.
- Rửa sạch nấu với 500ml nước. Cho tiếp nấm cắt nhỏ, rau củ vào nấu, nêm gia vị vừa ăn. Chín vớt ra xé nhỏ.
- Nấu tiếp cho nấm, rau củ chín là được nhé.
- Khi ăn cho nui hành và rau mùi thái mỏng vào tăng thêm hương vị cho món.
33. Ức gà chiên nước mắm:
Nguyên Liệu :
- 200 gr ức gà
- Bột bắp
- 1 mcf Nước mắm
- 1 mcf đường
- Tỏi băm, Ớt băm, Hành lá
- Tiêu xay
- Dầu chiên
- Hạt điều
Các bước thực hiện :
- Ức thái miếng vừa ăn, rửa sạch với ít muối. Luộc sơ với nước sôi, ít dấm gừng
- Xả sạch để ráo. Ướp muối tiêu nạt thôi. Lắc với ít bột bắp
- Làm nóng daaufa ưn và chiên vàng đều, vớt để ráo dầu
- Phi tỏi ớt, nấu nước mắm, đường, dầu hào hơi sệt
- Cho gà vào đảo cho thấm, rắc ít hạt điều rang
- Cho ra đĩa rắc hành lá và thưởng thức.
Trên đây là 33+ cách chế biến Ức gà hỗ trợ giảm cân, thay đổi thực đơn đa dạng mà Sencom muốn giới thiệu tới bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết !
Bài viết liên quan:
Giải đáp thắc mắc: Giá đèn trang trí phòng khách có đắt không?
[Tổng hợp] Thông tin chi tiết về bàn thờ treo tường 2 tầng
Các loại móng nhà cơ bản trong xây dựng bạn nên biết
Tử Cấm Thành xây dựng năm nào? Khám phá bên trong Tử Cấm Thành
Hướng dẫn cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại thông minh
Tổng hợp mẫu hồ cá xi măng đẹp và hướng dẫn xây hồ cá xi măng