Ăn trứng vịt lộn xong có được uống sữa không?

Ăn trứng vịt lộn là món ăn vặt độc đáo rất được nhiều người yêu thích, mang tới nhiều giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiều rất nhiều bạn thắc mắc ăn trứng vịt lộn xong có nên uống sữa được không? Bài viết này Sencom sẽ cùng các bạn giải đáp vấn đề ăn trứng vịt lộn xong có nên uống sữa không ngay nhé !

Thành phần dinh dưỡng trong trứng vịt lộn

Trứng vịt lộn là một trong những thực phẩm vô cùng giàu dinh dưỡng, đặc biệt là nguồn protein có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên trứng vịt lộn lại có chứa rất nhiều cholesterol nếu sử dụng nhiều, ảnh hưởng tới sức khỏe tim mạch.

Mỗi quả trứng vịt lộn chứa:

  • Calo : 182 kcal
  • Protein : 13.6 g
  • Chất béo : 12.4 g
  • Cholesterol : 600 mg

Trứng vịt lộn là món ăn quen thuộc với người Việt. Tuy nhiên Ăn trứng vịt lộn xong có nên uống sữa được không? Hãy cùng tham khảo bài viết...

Trường hợp không nên ăn trứng vịt lộn?

Trẻ em có thể ăn trứng vịt lộn từ 5 tuổi trở lên, dưới 5 tuổi sẽ không nên ăn trứng vịt lộn. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trứng vịt lộn có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, nên hệ tiêu hóa của các bạn nhỏ trẻ thì lại chưa đủ tốt, vì vậy rất dễ bị rối loạn tiêu hóa. Nên cân nhắc số lượng ăn. Các bà bầu luôn phải đảm bảo chế độ giàu dinh dưỡng. Chị em bầu bí có thể ăn, tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả/ tuần. Khi ăn trứng vịt lộn không nên ăn kèm với nội tạng như gan hay rau răm, .

Ngoài ra ông bà ta vẫn thường khuyên rằng không ăn trứng vịt lộn với quả hồng. Vì nếu kết hợp ăn hai loại này sẽ là, nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm và bị viêm dạ dày ruột cấp tính, nguy hiểm. Đặc biệt ở trẻ em và người lớn tuổi hệ tiêu hóa kém rất dễ ngộ độc.

Một lưu ý nữa tỏi chiên rất dễ hình thành nên một chất rất độc nếu ăn kèm với trứng vịt lộn sẽ gây ngộ độc nguy hiểm. Vậy nên khi chế biến trứng vịt lộn bạn không nên dùng tỏi.

Một trong những lưu ý đặc biệt thói quen uống trà sau khi ăn trứng vịt lộn để khử mùi tanh của trứng. Tuy nhiên theo các chuyên gia không nên như vậy, bởi lá trà có chứa các axit tannic khi kết hợp với protein trong trứng sẽ gây khó khăn trong tiêu hoá do nhu động ruột. Không tốt cho hệ tiêu hoá cần bỏ thói quen này ngay nhé.

Trứng vịt lộn là món ăn quen thuộc với người Việt. Tuy nhiên Ăn trứng vịt lộn xong có nên uống sữa được không? Hãy cùng tham khảo bài viết...

Khi ăn trứng vịt lộn xong có nên uống sữa không?

Trứng vịt lộn rất tốt và giàu dinh dưỡng. Mặc dù vậy nhược điểm của nó là kiêng kỵ với một số thực phẩm, gây nên khó tiêu hoặc trong trứng lại chứa nhiều protein có khả năng phân giải các axit amin. Nếu bạn dùng cùng một lúc sẽ khiến cơ thể khó hấp thụ được lactose cũng như các dưỡng chất khác. Vì vậy mà bạn không ăn trứng vịt lộn xong và uống sữa nhé.

Tốt nhất là thời gian sử dụng 2 thực phẩm này ít nhất từ 1-2 tiếng, sẽ không gặp phải các tình trạng khó tiêu hóa, đầy bụng, ợ hơi, hoặc nặng hơn có thể là đi ngoài, đau bụng, tiêu chảy ,….

Trên đây là những chia sẻ của Sencom giải đáp thắc mắc ăn trứng vịt lộn xong có nên uống sữa cho bạn đọc. Mong rằng qua bài viết này, các bạn đã có thêm kiến thức về dinh dưỡng. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết !

Trứng vịt lộn là món ăn quen thuộc với người Việt. Tuy nhiên Ăn trứng vịt lộn xong có nên uống sữa được không? Hãy cùng tham khảo bài viết...

Đánh Giá Ngay!
[Total: 0 Average: 0]
Bình luận trên Facebook