Bạn đang tìm hiểu về những điều phong thủy xoay quanh những người sinh năm 2006 như: Sinh năm 2006 mệnh gì? phong thủy về  những điều tương sinh, tương khắc của họ như thế nào? Tham khảo bài viết dưới đây cùng Sencom để có thêm nhiều thông tin về bản mệnh, phong thủy của những người sinh năm 2006 nhé!

Sinh năm 2006 mệnh gì
Sinh năm 2006 mệnh Bính Tuất

=> Tham khảo 999+ đồng hồ decor treo tường nhập khẩu mẫu mới nhất tại: https://sencom.vn/category/dong-ho-decor-treo-tuong

1. Sinh năm 2006 mệnh gì?

Mệnh nam hay nữ sinh năm 2006 theo lịch dương thì họ tuổi con chó và thường bắt đầu từ ngày từ 29/01/2006 đến 16/02/2007. Vậy theo bản mệnh thì được gọi là Bính Tuất: Thiên Can là Bính còn Địa Chi là Tuất. 

Như vậy thì những người sinh năm 2006 theo quy luật của luật Ngũ Hành xung là thuộc mệnh Thổ và được coi là Ốc Thượng Thổ. 

Ốc Thượng Thổ mang ý nghĩa: từ Ốc ở đây được hiểu là nhà, nơi ở cư trú, Thượng ở đây có nghĩa là trên, còn lại Thổ chắc chắn là tượng trưng cho đất, vậy Ốc Thượng Thổ được định nghĩa là Đất trên mái nhà hay có thể nói là Đất được nung lên thành ngói lợp mái nhà. 

Đây là bản mệnh này là thông tin dùng được cho cả nam và nữ sinh năm 2006.

Vậy cung mệnh của tuổi Bính Tuất này là gì? Mệnh cung phi được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như cung mệnh hay mệnh phong thủy và nó được tính dựa trên bát quái và hệ ngũ hành xung. Mệnh cung phi này dùng để xem phong thủy, xem màu hợp mệnh:

  • Nam sinh năm 2006: Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh
  • Nữ sinh năm 2006: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

=> Tham khảo 1001+ mẫu Tranh sắt treo tường khuyến mãi giá rẻ tại: https://sencom.vn/category/tranh-sat-treo-tuong

2. Tính cách và thông tin tử vi người sinh năm 2006

Tính cách người sinh năm 2006

Theo luật ngũ hành xung nạp âm, Ốc Thượng Thổ là một trong những 6 nạp âm trong đó, cụ thể là:

2.1 Tính cách

Bính Tuất tuổi con Chó hay còn được gọi tên khác ở bản mệnh là Ốc Thượng Thổ. Và những người thuộc nạp âm này có vận mệnh hợp với những chức vụ trong mọi công việc khác nhau như: trưởng phòng, vị trí quản lý. Bởi vì bản tính của họ vốn sống rất nguyên tắc, quy củ và làm việc nghiêm khắc trong mọi việc. 

Bên cạnh những đặc tính giúp đỡ và yêu thương mọi người như trên thì người thuộc cung mệnh Thổ này sẽ khiến những người muốn kết bạn nhưng lại e ngại vì bản tính cứng nhắc, hà khắc trong luật lệ, những người sinh năm 2006 này họ luôn dành sự ưu tiên hoàn thành công việc.

2.2 Công danh, sự nghiệp

Những người sinh năm 2006 thuộc mệnh Hỏa sẽ có được sự thăng tiến trong công việc và  cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn nếu nghề nghiệp của họ làm là: quản lý, về pháp luật chính trị,… 

Với bản tính khá nguyên tắc, những quy củ luật lệ hà khắc thì những việc này rất phù hợp với họ. Hay những công việc của nhà nước như: giáo viên, giảng viên, thanh tra viên, hay những chức vụ nhà nước khác cũng rất phù hợp với họ. 

Vì vận mệnh và số tuổi Bính Tuất vốn ban đầu đã có lộc cát, vận may nên cuộc đời khá là may mắn và công danh, sự nghiệp thăng tiến như diều gặp gió.

2.3 Tình duyên

Với những người sinh năm 2006 thuộc mệnh Hỏa mặc dù ưu điểm của họ trong sự nghiệp và cuộc sống rất có lợi nhưng trong tình yêu nó lại thành trở ngại cho họ vì sự cứng nhắc, nguyên tắc này nhưng chính vì thế họ lại có tính thủy chung, hết lòng vì đối phương. 

Trong khi yêu họ luôn giữ bản thân sự chân thành tuyệt đối, nguyên tắc, kỷ luật không cho phép họ phải bội hay làm những điều khiến người bạn đời của mình bị tổn thương. 

Trong chuyện tình cảm để tiến tới hôn nhân trọn vẹn, những người thuộc cung mệnh Ốc Thượng Thổ này họ thường dựa vào nguyên lý của thời gian để chứng minh tình yêu của họ với đối phương. 

=> Tham khảo Đồng hồ con công sang trọng, hiện đại mới nhất tại: https://sencom.vn/category/dong-ho-con-cong

3. Những điều tương sinh và tương khắc của 2006?

Tương sinh tương khắc của người sinh năm 2006
Tương sinh tương khắc của người sinh năm 2006

3.1 Về bản mệnh

Đối với cả mệnh nam hay nữ thì những người thuộc mệnh Thổ hay còn gọi là mệnh Ốc Thượng Thổ này sẽ tương sinh và hợp mệnh với những con người mang mệnh Kim hoặc là những người mang mệnh Hỏa. Họ sẽ phù trợ, giúp đỡ cho công việc, sự nghiệp hay những điều trong cuộc sống sẽ gặp nhiều may mắn. 

Và ngược lại những người mang mệnh Thủy hay mệnh Mộc lại tương khắc với những người mệnh Thổ. Như vậy khi gặp nhau, kết hợp với nhau trong cuộc sống, sự nghiệp, làm ăn lại mang nhiều điều bất lợi, không may mắn đến cho cả 2 bên.

3.2 Về tuổi hợp/khắc

Để mang lại nhiều tài lộc, may mắn trong công việc, sự nghiệp hay cuộc sống đời thường thì tuổi tác là điều quan trọng. Nếu hợp nhau về tuổi tác thì chắc chắn mọi mọi chuyện sẽ thuận lợi nhưng kỵ nhau thì sẽ đem lại nhiều điều rủi ro. Mặc dù cùng tuổi và cùng mệnh nhưng tuổi hợp và kỵ của nam mệnh và nữ mệnh lại khác nhau. 

Nam mệnh:

  • Trong công việc, sự nghiệp: những người tuổi Mậu Tý, Đinh Hợi và Tân Mão.
  • Lựa chọn bạn đời: những người sinh Can Chi: tuổi Mậu Tý, Quý Tỵ, Ất Dậu và Tân Mão vì những người mang mệnh này sẽ đem lại cuộc hôn nhân viên mãn cho cả 2.
  • Tuổi kỵ trong làm ăn và cuộc sống riêng: Tuổi Quý Mùi, Tân Sửu, Ất Mùi và Kỷ Sửu.

Nữ mệnh:

  • Trong công việc, sự nghiệp:những người tuổi Mậu Tý, Đinh Hợi và Tân Mão.
  • Lựa chọn bạn đời: kết hôn với những người tuổi Đinh Hợi, Tân Mão, Ất Dậu và Quý Tỵ thì cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp, vinh hoa và hôn nhân viên mãn, gặp nhiều quý nhân phù trợ.
  • Tuổi kỵ trong làm ăn và cuộc sống riêng: tuổi Tân Sửu, Quý Mùi, Ất Mùi và Kỷ Sửu.

3.3 Về con số

Để gặp những may mắn trong làm ăn hay làm những điều khác trong cuộc sống thì những người sinh năm 2006 mệnh Thổ này nên chọn những con số để đem lại nhiều sự suôn sẻ và thuận lợi. Theo phương pháp tính con số may mắn đó là tính tổng hai số của năm sinh thì cả nam và nữ tuổi này. 

Vậy những con số hợp với những người sinh năm 2006 mệnh Thổ hay còn được gọi Ốc Thượng Thổ là:

  • Nam mệnh hợp các số: 1, 3, 5
  • Nữ mệnh hợp các số: 1, 2, 4, 5

3.4 Về màu sắc

Như các bạn đã biết thì màu hợp mệnh với thân chủ là màu mang lại tốt nhất cho bạn, sẽ giúp bạn trở lên tốt hơn, may mắn hơn trong công việc và những điều bạn làm.

+ Màu bản mệnh:

Là những màu thuộc mệnh Thổ như: vàng sậm, nâu đất,… Do vậy nên dùng những màu thuộc bản mệnh của mình để phát triển và hỗ trợ nhiều hơn trong cuộc sống và công việc.

+ Màu tương sinh:

Màu sắc hợp với mạng nam và nữ tuổi Bính Tuất mang mệnh Thổ này: Là những màu thuộc bản mệnh Hỏa: gồm đỏ, cam, hồng,…; những màu thuộc bản mệnh Kim: gồm trắng, xám, ghi, bạc. Những màu tương sinh này sẽ giúp bạn khắc chế hoặc tránh khỏi được những điều tiêu cực và xua đuổi những vận xấu ở quanh bạn.

+ Màu kỵ: 

Là những màu thuộc bản mệnh Mộc gồm xanh lá, xanh lục; những màu thuộc bản mệnh Thủy gồm đen, xanh dương,… Tránh được các màu này thì vận khí trong người bạn sẽ tốt hơn, tránh được nhiều điều xui xẻo.

=> Tham khảo 100+ mẫu Gương decor trang trí cao cấp đang khuyến mãi tại: https://sencom.vn/category/guong-decor

4. Người sinh năm 2006 chọn hướng nào là tốt nhất?

Hướng hợp/kỵ cho người sinh năm 2006
Hướng hợp/kỵ cho người sinh năm 2006

4.1 Hướng phòng ngủ

Vì mang mệnh Thổ, Hỏa sinh Thổ nên các hướng hợp với mệnh này là: Sinh Khí, Phục Vị, Thiên Y là những hướng đem lại sức khỏe tốt, mọi chuyện suôn sẻ, may mắn cho gia chủ.

Hay hướng giường trong phòng ngủ cũng cũng cần thiết phải quay đầu theo hướng nam (hướng mệnh Hỏa) hay Đông Bắc (hướng Thổ) sẽ mang lại nhiều tốt lành cho gia chủ. Tránh để hướng giường thẳng theo cửa ra vào, hướng về gương hay đầu hướng về nhà vệ sinh sẽ đem lại nhiều rủi ro, hay ảnh hướng đến cả sức khỏe.

4.2 Hướng nhà

Nam mệnh Bính Tuất 2006:

+ Hướng hợp: Các hướng hợp với những người mang mệnh Thổ là Đông (tức Thiên Y) – Đông Nam (tức Ngũ Quỷ) – Bắc (tức Họa Hại) – Nam (tức Lục Sát). 

+ Hướng kỵ:  Các hướng kỵ với những người mang mệnh Thủy là Tây (tức Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (tức Ngũ Quỷ) – Tây Nam (tức Họa Hại) – Đông Bắc (tức Lục Sát).

Nữ mệnh Bính Thân 2006:

+ Hướng hợp: Các hướng hợp với những người mang mệnh Thổ là Nam (tức Lục Sát) – Đông Nam (tức Ngũ Quỷ) – Bắc (tức Họa Hại) – Đông (tức Thiên Y).

+ Hướng kỵ:  Các hướng kỵ với những người mang mệnh Thổ là Tây (tức Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (tức Ngũ Quỷ) – Tây Nam (tức Họa Hại) – Đông Bắc (tức Lục Sát). 

=> Tham khảo 999+ mẫu Lọ hoa decor cao cấp, sang trọng tại: https://sencom.vn/category/lo-hoa

Mong rằng bài viết trên đây của Sencom sẽ giúp bạn hiểu hơn về phong thủy, bản mệnh xoay quanh những người sinh năm 2006 mệnh gì. Hãy tham khảo để đưa ra những lựa chọn đúng đắn nhất khi làm bất cứ việc gì nhé! Chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *