Người sinh năm 2014 mệnh gì? Đường công danh sự nghiệp thế nào? Tình duyên hôn nhân có hạnh phúc không? Nếu bạn là người sinh vào năm này và đang quan tâm đến tử vi trọn đời của mình thì hãy tham khảo bài viết tử vi trọn đời dưới đây nhé!

Người sinh năm 2014 là mệnh gì?
Người sinh năm 2014 là mệnh gì?

=> Tham khảo 999+ đồng hồ decor treo tường nhập khẩu mẫu mới nhất tại: https://sencom.vn/category/dong-ho-decor-treo-tuong

1. Người sinh năm 2014 là mệnh gì?

Bạn sinh vào năm 2014, trong bộ 12 con giáp bạn sẽ thuộc tuổi con Ngựa và năm âm lịch là Giáp Ngọ. Người sinh vào năm Giáp Ngọ sẽ có ngày tháng năm sinh dương lịch kéo dài từ ngày 31/1/2014 đến ngày 18/2/2015. 

 • Thiên can của bạn là Giáp được tương hợp với Kỷ và tương hình với Canh, Mậu.
 •  Địa chi của bạn là Ngọ và tam hợp với Dần, Tuất và Ngọ.
 •  Tứ hành xung sẽ với những người có địa chi là Tý,  Mão, Ngọ và Dậu.

Nam sinh vào năm 2014 Giáp Ngọ sẽ thuộc hàng cung Tốn Mộc – Đông tứ mệnh. 

Nữ sinh vào  năm 2014 Giáp Ngọ sẽ thuộc hàng cung Khôn Thổ – Tây tứ mệnh.

=> Tham khảo 1001+ mẫu Tranh sắt treo tường khuyến mãi giá rẻ tại: https://sencom.vn/category/tranh-sat-treo-tuong

2. Tổng quan về Nam Nữ Giáp Ngọ sinh năm 2014

Tổng quan tử vi Nam/Nữ tuổi giáp ngọ
Tổng quan tử vi Nam/Nữ tuổi giáp ngọ

Dù rằng cùng sinh năm 2014 nhưng cả nam và nữ Giáp Ngọ lại có những bước đường tương lai trên cuộc đời với hai ngã rẽ khác nhau. Vì vậy trước khi tìm hiểu về tuổi Giáp Ngọ 2014, bạn cần lưu ý xem xét chú trọng nhiều mặt thông tin để có cho mình những phán đoán chính xác nhất.

2.2 Nữ Giáp Ngọ

Về cơ bản người nữ tuổi Giáp Ngọ thường sở hữu cuộc đời tương đối hoàn mỹ và tốt đẹp. Họ không chỉ dễ dàng gặp may mắn trong chuyện tình cảm mà còn gặp mỹ mãn đường công danh. Sự nghiệp của người nữ mạng sau này sẽ dễ dàng đạt được thành công. Tóm lại, nữ Giáp Ngọ 2014 có số hưởng về sau này là điều hoàn toàn có thể.

2.3 Nam Giáp Ngọ

Về người nam tuổi Giáp Ngọ thì lại không được quá may mắn để sở hữu một cuộc sống sung túc như người nữ thuộc tuổi này. Bởi lẽ, nam sinh năm 2014 có tuổi thọ khá thấp, trung bình tối đa sẽ thường vào độ tuổi 65. Theo tử vi, nam giới ở tuổi này khi sống sẽ cần thường xuyên tích đức, làm việc thiện lương, có lối sống hòa nhã với mọi người chung quanh, có như vậy mới làm tăng được niên kỷ.

=> Tham khảo Đồng hồ con công sang trọng, hiện đại mới nhất tại: https://sencom.vn/category/dong-ho-con-cong

3. Tính cách người sinh năm 2014

Tính cách người sinh năm 2014
Tính cách người sinh năm 2014

Khi nhắc đến người tuổi Ngọ, người ta sẽ lập tức nghĩ ngay đến hình ảnh một chú ngựa phóng khoáng, tràn đầy sự mạnh mẽ và cá tính hào sảng. Chính vì vậy với những người tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014, không ít người sẽ tự hỏi liệu rằng tính cách của họ có thật như vậy?

 • Tuổi Giáp Ngọ là người có sự hòa nhã, vui vẻ: Giống như hình ảnh của những chú ngựa, người tuổi Ngọ sinh năm 2014 thường rất  thân thiện và có sự hoạt ngôn, dù là với người lạ cũng rất thoải mái để trò chuyện và cảm thấy thân quen nhanh chóng sau khi trò chuyện.
 • Đặc biệt với người nữ: Họ là người may mắn, giỏi xã giao. Với một lợi thế là sự hoạt ngôn nên người tuổi Ngọ, đặc biệt là người nữ họ có cách riêng của mình để dẫn dắt câu chuyện một cách mạch lạc, trôi chảy. Vì vậy trong công việc, họ luôn là những người có khả năng giao tiếp giỏi, tạo được ấn tượng tốt và thiện cảm đối với khách hàng. 

4. Người sinh năm 2014 mệnh gì? Hợp tuổi gì?

4.1 Nam Giáp Ngọ sinh năm 2014

 • Việc làm ăn kinh doanh: tương hợp với những người tuổi Giáp Ngọ, Kỷ Hợi, Bính Thân
 • Tình duyên: bạn có thể kết hợp với người bạn đời tuổi Giáp Ngọ, Bính Thân, Quý Tỵ, Nhâm Dần, Kỷ Hợi, Canh Tý
 • Tuổi kỵ với Giáp Ngọ: kỵ với Đinh dậu, Kỷ dậu, Tân Mão và Quý Mão

4.2 Nữ Giáp Ngọ sinh năm 2014

 • Làm ăn kinh doanh: rất hợp với Giáp Ngọ,  Nhâm Dần, Bính Thân
 • Tình duyên: tương hợp với Bính Thân, Canh Tý, Giáp Ngọ, Nhâm Dần, Quý Tỵ, Kỷ Hợi
 • Tuổi kỵ với Giáp Ngọ: Quý Mão, Tân Mão, Đinh Dậu, Kỷ Dậu 

5. Sinh năm 2014 hợp màu gì nhất

5.1 Nam mệnh 

 • Màu sắc hợp: Người nam thuộc cung Tốn, hành Mộc sẽ hợp với màu tương sinh thuộc hành Thủy là Xanh nước biển, Đen; màu tương hợp của hành Mộc là Xanh lá cây, màu vàng, nâu của hành Thổ vì Mộc chế ngự được Thổ.
 • Màu sắc kỵ: các màu thuộc hành Kim là Xám, Trắng, Ghi vì Kim khắc Mộc, nên tránh dùng màu thuộc hành Hỏa như Đỏ, Tím, Hồng vì sẽ bị sinh xuất, giảm năng lượng.

5.2 Nữ mệnh

 • Màu sắc hợp: Nữ thuộc cung Khôn và hành Thổ có các màu tương sinh như Đỏ, Tím, Cam, Hồng, đây là màu thuộc hành Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ. Dùng các màu tương hợp của hành Thổ như Nâu, Vàng và dùng màu thuộc hành Thủy như  Đen hay Xanh nước biển ( vì Thổ chế ngự được Thủy).
 • Màu sắc kỵ: các màu màu thuộc hành mộc như xanh lục, Xanh lá cây, nên tránh dùng các màu thuộc hành Kim như Trắng, Ghi vì Thổ sinh Kim, mệnh cung dễ bị giảm đi năng lượng.

=> Tham khảo 1001+ mẫu Tranh tráng gương pha lê cao cấp tại: https://sencom.vn/category/tranh-trang-guong

6. Sinh năm 2014 hợp với số nào?

Người Nam sinh năm 2014 Giáp Ngọ hợp với số: 0, 2, 7, 9

Người Nữ sinh năm 2014 Giáp Ngọ hợp với số: 2, 3, 4, 7

Ý nghĩa của các con số:

– Số 2: Là một đôi, một cặp, biểu trưng cho sự cân bằng của âm dương.

– Số 3: Là con số vững chãi, trong phong thủy có dùng nhiều lĩnh vực của số học trong việc bài trí các đồ vật, và số 3 là số đặc biệt hữu dụng cho nhiệm vụ tăng thêm vẻ vững chắc và hài hòa của môi trường.

– Số 4: Là sự kết hợp từ hai đôi. Hai đôi nếu nghĩ đơn giản chắc hẳn phải rất tốt đẹp, thuận lợi nhưng trong cách phát âm của tiếng Trung nó lại nghe giống như chữ “tử” (chết). Vì vậy sự kết hợp này được xem là không tốt đẹp lắm. Thuật phong thủy luôn tìm cách để tránh bất cứ sự bài trí nào có liên quan đến số bốn.

– Số 7: Được cho là tượng trưng cho sức mạnh có khả năng đẩy lùi ma quỷ theo thuật phong thủy, khi bài trí 7 món đồ vật thì sẽ được ban cho một sức mạnh huyền bí và dĩ nhiên là bất khả xâm phạm.

– Số 9: được xem là con số của sự hạnh phúc,  an lành và thuận lợi. Trong tiếng Hán Việt, cách đọc số chín cũng đồng âm với hai từ “trường thọ” và “may mắn”.

=> Tham khảo 100+ mẫu Gương decor trang trí cao cấp đang khuyến mãi tại: https://sencom.vn/category/guong-decor

7. Người sinh năm 2014 Giáp Ngọ hợp hướng gì?

Người nam sinh năm 2014 thuộc vào mệnh Kim, Đông tứ trạch, cung mệnh Tốn. Niên mệnh người sinh năm 2014 thuộc vào hành Mộc. Hướng tốt với nam giáp ngọ là Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.

7.1 Người nam sinh năm 2014

Hướng tốt:

 • Hướng Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): hướng này thích hợp cho thiết kế thi công nhà phố hay biệt thự. Giúp cho gia chủ mang lại giàu sang phú quý. Con đường tài lộc của gia chủ rộng mở và gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.
 • Hướng Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): hướng này là hướng cực tốt cho gia chủ mang lại những vận khí tốt. Chỉ cần gia chủ sinh năm 2014 tốt đời đẹp đạo thì mọi thứ cũng sẽ diễn ra tốt đẹp theo.
 • Hướng Đông (Diên niên hay Mọi sự ổn định): hướng này thích hợp làm hướng cửa chính khi thiết kế văn phòng. Mọi công việc sẽ tiến hành suôn sẻ, thuận lợi và trơn tru. Những nhân viên trong công ty sẽ được phù trợ gặt hái nhiều thành công. Đồng thời, họ sẽ mang về những hợp đồng giá trị cao cho công ty.
 • Hướng Đông Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): bố trí với hướng này, gia chủ có thể chọn làm hướng chính cho căn nhà mình. Gia chủ nên làm nhiều việc thiện và giúp đỡ mọi người để tích nhiều phúc đức. Như vậy, cuộc sống của bạn sẽ được hưởng nhiều may mắn từ chính mình.

Hướng xấu cần tránh:

 • Đông Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Rất hay bị ốm đau bệnh tật, đe dọa đến tính mạng.
 • Tây Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): kẻ trộm viếng thăm, gây mất của, thất nghiệp.
 • Tây(Lục sát hay Nhà có sát khí): Chuyện tình cảm gặp trở ngại, lục đục nội bộ, thậm chí có thể gặp phải tai nạn. 
 • Tây Bắc(Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Khi hành sự đều gặp thất bại, rắc rối thường xuyên kéo đến. 

Các hướng xấu này, bạn nên ứng dụng để vào thiết kế nhà vệ sinh hoặc nhà kho. Hướng nhìn của những vị trí này nên nhìn về các hướng tốt trên.

7.2 Người nữ sinh năm 2014

Nữ sinh năm 2014 Giáp Ngọ thuộc vào mệnh Kim, thuộc Tây tứ trạch, cung mệnh Khôn. Niên mệnh thuộc hành Thổ. Các hướng tây tứ trạch sẽ hợp với bạn.

Hướng tốt:

 • Hướng Đông Bắc(Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): nếu gia chủ sinh năm 2014 sở hữu được hướng nhà chính vào hướng này sẽ sở hữu được vận may. Cuộc sống của người nữ Giáp Ngọ 2014 sẽ có nhiều tiến triển tốt đẹp, sự nghiệp ổn định và thăng hoa. Đồng thời, sẽ luôn có quý nhân bên cạnh phò trợ.
 • Hướng Tây (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): bố trí hướng nhà này đem về nhiều lộc công danh, sự nghiệp và công việc.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): bố trí hướng này mang đến cho gia chủ một cuộc sống được bình yên. Gia đạo êm ấm, con cháu ngoan ngoãn và anh em hòa thuận.
 • Hướng Tây Bắc (Diên niên hay Mọi sự ổn định): hướng nhà hướng này sẽ thu hút nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ sinh năm 2014. Đường công danh của chủ nhà sẽ hanh thông, phát triển mạnh, thuận buồm xuôi gió.

Hướng xấu cần tránh:

 • Nữ sinh năm 2014 nên tránh lựa chọn các hướng như Bắc, Đông, Đông Nam và Nam. Tránh lựa chọn các hướng này vì sẽ gặp rắc rối và hao hụt nguồn tài lộc. 
 • Nếu muốn sử dụng hoặc buộc phải dùng, bạn nên đưa vào các hướng vị trí nhà vệ sinh và nhà kho. Hướng nhìn của các vị trí ấy hãy sắp xếp nhìn ra các hướng tốt được gợi ý ở trên.

=> Tham khảo 999+ mẫu Lọ hoa decor cao cấp, sang trọng tại: https://sencom.vn/category/lo-hoa

8. Bản Phật mệnh của người sinh năm 2014

Nói về mặt phong thủy, thì vị Đức Phật độ mệnh cho người tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014 chính là ngài Đại Thế Chí Bồ Tát.

Khi được có bản mệnh nhờ vào Phật Đại Thế Chí Bồ Tát giúp đỡ, người tuổi Giáp Ngọ tránh được sự thị phi, tránh bị tiểu nhân lợi dụng, được soi sáng trong mọi nẻo đường để nhận ra hướng đi tốt cho bản thân.

Đồng thời vị Bồ Tát này cũng tượng trưng cho sự quang minh và trí tuệ nên bản mệnh của người được ngài soi rọi sẽ trở nên sáng suốt hơn khi nhìn nhận các vấn đề, thuận lợi mang đến thành công hơn cho bản mệnh.

Sencom hy vọng với những thông tin vê tử vi đã cung cấp sẽ giúp cho bạn giải đáp được câu hỏi sinh năm 2014 mệnh gì? Và có được những lựa chọn đúng đắn trên bước đường tương lai rộng mở phía trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *